Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Dịch quẻ số 16 Lôi Địa Dự (豫 yù) dự báo vận thế cực thịnh

17:29 23/06/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Quẻ Lôi Địa Dự là quẻ số 16 trong hệ thống 64 quẻ Kinh Dịch. Quẻ Lôi Địa Dự được xem là quẻ Cát hay quẻ Hung? Cùng simphongthuy.vn luận chi tiết ý nghĩa quẻ Lôi Địa Dự là gì? Tốt xấu cho công việc nào?

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ kế tiếp trong kinh dịch: Trạch Lôi Tùy (隨 suí)

1. Khái niệm quẻ Lôi Địa Dự là gì? 

“Dự” có nghĩa là dự đoán, báo trước sự việc sẽ xảy ra và có sự chuẩn bị trước. Quái trên của quẻ là Chấn biểu tượng của sấm sét. Còn quái dưới là Khôn tượng trưng cho đất. Mùa xuân hiện ra sau cơn sấm sét, mặt trời xuất hiện và soi rọi xuống vạn vật trên trái đất. Cây cối đâm chồi nảy lộc, vạn vật bừng sức sống. Một cảnh tượng thật đẹp mắt, hạnh phúc và ấm áp. Đối với con người thì đây chính là lúc khởi đầu cho một công việc mới. Dự báo mọi việc sẽ diễn ra đúng như mong đợi. Tuy nhiên bạn cần phải cẩn trọng, không được phép lơ là. Nếu không sẽ không tránh khỏi những khó khăn, rắc rối.
 

Lôi địa dự

 

Xem chi tiết ý nghĩa quái trênquái dưới của quẻ Lôi Địa Dự:

2. Phân tích tượng quẻ số 16 Lôi Địa Dự

 

* Nội quái là ☷ (::: 坤 kun1) Khôn hay Đất (地)

* Ngoại quái là ☳ (|:: 震 zhen4) Chấn hay Sấm (雷)

Giải nghĩa: Tự quái khẳng định rằng: Có sự lớn mà biết nhún nhường, ắt sẽ vui, cho nên tiếp đến quẻ Dự. Đó là dùng quẻ Dự nôi theo nghĩa hai quẻ kia (2) mà làm thứ ba. Sự có đã lớn mà có thể nhún nhường thì chắc chắn sẽ vui vẻ. Dự nghĩa là vui vẻ hòa hợp. Quái Chấn trên Khôn dưới, tức là cái tượng thuận mà động. Mặc dù động nhưng hòa thuận, cho nên mới vui vẻ. Hào Chín Tư là chủ cuộc động, các hào âm thuận, cho nên, động thì trên dưới xuôi thuận ứng với, cho nên là nghĩa hoà vui. Nói đến hai tượng, là sấm ra trên đất, lúc đầu khí Dương nấp náu trong đất, đến khi nó động mà ra trên đất, hăng hái mà đánh, thông xướng hòa vui, cho nên là Dự

Thoán từ: 豫: 利建侯, 行師

                  Dự: Lợi kiến hầu, hành sư.

Dịch: lợi cho sự dựng nước hầu, trẩy quân.

Giảng: Nghĩa của quẻ Dự là lợi cho sự dựng nước hầu trẩy quân, dự là thuận mà động. Dựng nước tức là dựng một phên tường kiên cố, thiên hạ chư hầu thuận hòa thì muốn dân chúng vui vẻ phục vị; quân lữ dấy lên, lòng người hòa hợp ắt sẽ có công. Thêm nữa, trên động mà dưới thuận tượng trưng cho binh chúng thuận theo mệnh lệnh của nhà vua. Làm vua muôn nước, họp số quân lớn, không hoà vui thì không thể khiến họ phục theo.

3. Luận giải từng hào quẻ số 16 Lôi Địa Dự 

4. Dịch quẻ số 16 Lôi Địa Dự tốt cho công việc nào?

Quẻ Lôi Địa Dự là quẻ thể hiện vận thế cực thịnh. Trong thời vận này thì mọi việc đều được như ý, thu được nhiều niềm vui cũng như những cơ hội công việc tốt đẹp. Sự nghiệp của người gặp quẻ này mang điềm cát, đạt được nhiều thành công. Tuy nhiên cần phải cẩn trọng có vài trường hợp thất bại ở phút chót. Chi tiết lập quẻ dịch được quẻ Lôi Địa Dự là tốt cho các phương diện sau:

  • Thế vận: tài vận đang đến nên kinh doanh phát đạt, kiếm ra nhiều tiền

  • Sự nghiệp: công việc thuận lợi, sự nghiệp phát đạt

  • Thi cử: Đỗ đạt, điểm cao

  • Xuất hành: đi xa, đầu tư kinh doanh lớn sẽ được giàu sang phú quý

  • Tình yêu:  tương lai kết quả tốt đẹp

  • Gia đạo: Hôn nhân, gia đình sung túc, vợ chồng hòa hợp

5. Sim chứa quẻ Lôi Địa Dự như thế nào? 

Quẻ Lôi Địa Dự đại diện cho vận thế hưng thịnh nên người sử dụng dãy sim chứa quẻ này sẽ gặp được nhiều cơ hội, niềm vui trong thời vận hiện tại. Đặc biệt quẻ này mang điềm tốt cho công danh nên người làm kinh doanh, nhân viên hay doanh nhân có thể tìm mua dãy sim chứa quẻ Lôi Địa Dự, nhưng tránh lơ là đến giây phút cuối cùng kẻo gặp thất bại bất ngờ. 

Ngoài ra những bạn học sinh, sinh viên cũng nên dùng dãy sim kinh dịch chứa quẻ Lôi Địa Dự vì dãy sim này sẽ mang đến điềm cát, thúc đẩy cho việc học hành thi cử, hứa hẹn sẽ đạt được nhiều thành tích đáng nể trên con đường học hành của mình. 

Bên cạnh đó nếu những ai đang có tình yêu hoặc gia đình gặp số mâu thuẫn thì nếu sử dụng dãy sim chứa quẻ này sẽ giúp tình cảm đôi lứa ngày càng khăng khít, tương lai sẽ có kết quả mỹ mãn, gia đình hòa hợp, vợ chồng con cái hạnh phúc yên ấm.

Sử dụng phần mềm [chấm điểm sim phong thủy] để phân tích 05 cặp số của dãy sim bạn đang sở hữu hung hay cát, chứa loại quẻ nào?

 

Qua đây chắc hẳn bạn đã biết được quẻ Lôi Địa Dự là quẻ hung hay quẻ cát và ứng dụng trong cuộc sống cũng như chọn sim điện thoại như thế nào? Hy vọng rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn một lượng thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

THAM KHẢO DANH SÁCH 64 QUẺ KINH DỊCH

Quẻ Số Tên Quẻ Quẻ Số Tên Quẻ
1 Thuần Càn 33 Thiên Sơn Độn
2 Thuần Khôn 34 Lôi Thiên Đại Tráng
3 Thủy Lôi Truân 35 Hỏa Địa Tấn
4 Sơn Thủy Mông 36 Địa Hỏa Minh Di
5 Thủy Thiên Nhu 37 Phong Hỏa Gia Nhân
6 Thiên Thủy Tụng 38 Hỏa Trạch Khuê
7 Địa Thủy Sư 39 Thủy Sơn Kiển
8 Thủy Địa Tỷ 40 Lôi Thủy Giải
9 Phong Thiên Tiểu Súc 41 Sơn Trạch Tổn
10 Thiên Trạch Lý 42 Phong Lôi Ích
11 Địa Thiên Thái 43 Trạch Thiên Quải
12 Thiên Địa Bĩ 44 Thiên Phong Cấu
13 Thiên Hỏa Đồng Nhân 45 Trạch Địa Tụy
14 Hỏa Thiên Đại Hữu 46 Địa Phong Thăng
15 Địa Sơn Khiêm 47 Trạch Thủy Khốn
16 Lôi Địa Dự 48 Thủy Phong Tỉnh
17 Trạch Lôi Tùy 49 Trạch Hỏa Cách
18 Sơn Phong Cổ 50 Hỏa Phong Đỉnh
19 Địa Trạch Lâm 51 Thuần Chấn
20 Phong Địa Quan 52 Thuần Cấn
21 Hỏa Lôi Phệ Hạp 53 Phong Sơn Tiệm
22 Sơn Hỏa Bí 54 Lôi Trạch Quy Muội
23 Sơn Địa Bác 55 Lôi Hỏa Phong
24 Địa Lôi Phục 56 Hỏa Sơn Lữ
25 Thiên Lôi Vô Vọng 57 Thuần Tốn
26 Sơn Thiên Đại Súc 58 Thuần Đoài
27 Sơn Lôi Di 59 Phong Thủy Hoán
28 Trạch Phong Đại Quá 60 Thủy Trạch Tiết
29 Thuần Khảm 61 Phong Trạch Trung Phu
30 Thuần Ly 62 Lôi Sơn Tiểu Quá
31 Trạch Sơn Hàm 63 Thủy Hỏa Ký Tế
32 Lôi Phong Hằng 64 Hỏa Thủy Vị Tế
 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall