Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

1

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giải quẻ số 15 Địa Sơn Khiêm theo hình thái quẻ trong kinh dịch

Thứ 3, 14/6/2022 - 15:25 - Tác giả : Thúy Hằng
Mục lục
  • 1. Tổng quát về ý nghĩa Địa Sơn Khiêm là gì? 
  • 2. Giải mã hình thái quẻ Địa Sơn Khiêm
  • 3. Khái quát sáu hào quẻ số 15 Địa Sơn Khiêm 
  • 4. Ứng dụng ý nghĩa quẻ Địa Sơn Khiêm vào cuộc sống?

Trong hệ thống 64 quẻ Kinh Dịch thì quẻ Địa Sơn Khiêm là một trong những quẻ tốt mang ý nghĩa khiêm tốn, nhường nhịn, an toàn và cát trường. Xét tổng thể quẻ Địa Sơn Khiêm từ Thoán đến Hào toàn thấy Hanh, thấy Cát, thấy Lợi. Vậy quẻ số 15 tại sao được coi là quẻ Cát.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ kế tiếp trong kinh dịch: Lôi Địa Dự (豫 yù)

1. Tổng quát về ý nghĩa Địa Sơn Khiêm là gì? 

“Khiêm” nghĩa là khiêm tốn và nhường nhịn. Quái trên của quẻ là Khôn tức đất. Quái dưới của quẻ là Cấn tức núi. Núi cao lại khom mình nằm dưới mặt đất mênh mông chính là biểu tượng của sự nghiêng mình, cúi chào đại diện cho đức hạnh nhún nhường và khiêm tốn. Sự khiêm tốn, khiêm nhường sẽ khiến cho mọi việc trở thuận lợi, tốt đẹp. Ngoài ra, “Khiêm” cũng có nghĩa là chia sẻ phần của mình với những người đang gặp khó khăn, thiếu thốn. 
 

địa sơn khiêm

 

Xem chi tiết ý nghĩa từng quái cấu tạo nên quẻ Địa Sơn Khiêm

2. Giải mã hình thái quẻ Địa Sơn Khiêm


* Nội quái là ☶ (::| 艮 gen4) Cấn hay Núi (山).

* Ngoại quái là ☷ (::: 坤 kun1) Khôn hay Đất (地).

Giải nghĩa: Tự quái khẳng định rằng: Có đến cả lớn thì không thể để cho đầy, cho nên tiếp đến quẻ Khiêm. Sự giàu sang thịnh vượng không thể mãi tràn đầy mà ắt sẽ phải có sự nhún nhường. Vì thế cho nên sau quẻ Đại Hữu chính là quẻ Khiêm. Quẻ Khiêm với quái Khôn trên và Cấn là trong đất có núi. Núi là vật cao lớn mà lại nằm dưới đất, đó chính là sự khiêm tốn, hạ mình

Thoán từ: 謙: 亨, 君子有終.

      Khiêm: Hanh, quân tử hữu chung.

Dịch: Khiêm nhường, hanh thông, người quân tử giữ được trọn vẹn tới cuối.

Giảng: Quẻ Khiêm số 15 là quẻ có đạo hanh thông. Người có đức, có tài mà không tự nhận, không tự mãn thì gọi là Khiêm. Sự khiêm nhường khiến cho con người luôn tỉnh táo, sẽ giúp cho mọi việc trở lên hanh thông, thuận lợi. “Quân tử giữ được trọn vẹn tới cuối” nghĩa là đấng quân tử chí ở khiêm tốn hiểu lẽ, cho nên vui với mệnh trời mà không cạnh tranh. Mặc dù đủ đầy bên trong nhưng không khoe khoang, ngạo mạn mà tự mình nhún nhường, yên lặng noi theo sự khiêm nhường suốt đời không thay đổi. Mình càng khiêm tốn thì người ta sẽ càng tôn lên. Kẻ tiểu nhân thì luôn có sự ham muốn nên ắt sẽ phải cạnh tranh, có đức ắt sẽ cao ngạo, tuy có miễn cưỡng sự khiêm tốn cũng không yên lòng, bền chí mà thực hiện.

3. Khái quát sáu hào quẻ số 15 Địa Sơn Khiêm 

4. Ứng dụng ý nghĩa quẻ Địa Sơn Khiêm vào cuộc sống?

Giải quẻ số 15 cho biết ý nghĩa quẻ này trong cuộc sống là chỉ thời vận đang bình ổn, cân bằng ắt mọi việc sẽ suôn sẻ, thành công. Và đây cũng chính là cơ hội tốt để tiến hành nhiều công việc. Mặc dù thành công sẽ không thể đến ngay tức thì nhưng con đường dẫn đến sự thành công sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn. Duy trì được thái độ khiêm nhường sẽ giúp bạn khắc phục được những khó khăn. Đồng thời sẽ nhận được sự tôn trọng của người khác sẽ giúp ích cho sự thành công trong mọi công việc của bạn. Tuy nhiên bạn cũng chớ nên nôn nóng, vội vàng nếu không sẽ hối hận. Nhìn chung quẻ Địa Sơn Khiêm mang ý nghĩa cát lợi trong tất cả các công việc. Cụ thể:

- Công danh sự nghiệp: thực hiện công việc kinh doanh sẽ thuận lợi và đạt kết quả như mong muốn. Công việc thuận lợi, hanh thông và cơ hội thăng tiến nhanh chóng. 

- Tài vận: bình an vô sự, mọi việc sẽ diễn ra như mong đợi. Cần chú ý đức tính “Khiêm” để hành xử nếu không sẽ gặp thất bại

- Tình yêu: tình yêu hai người vui vẻ, hạnh phúc và đã đến lúc kết duyên vợ chồng

- Gia đạo: bình yên tốt đẹp, gia đình hòa thuận, êm ấm

- Xuất hành: công việc xuất hành đi xa thuận lợi, bình an. Nhưng không được vội vã, hấp tấp nếu không sẽ hỏng việc

>>>Như vậy sim chứa quẻ Địa Sơn Khiêm là dãy sim cát lợi, mang may mắn cho người sở hữu theo nhiều bình diện khác nhau như trên. Tuy nhiên để dãy sim phát huy hết năng lượng cát lợi thì quý bạn nên kết hợp với nhiều yếu tố khác như:

  • Chọn sim có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh. Và bổ khuyết cho hành suy tứ trụ mệnh chủ sở hữu

  • Chọn dãy sim có mối quan hệ tương sinh nhiều hơn tương khắc khi xét ngũ hành của các cặp số từ trái qua phải

  • Chọn dãy sim cân bằng với âm dương niên mệnh của tuổi

  • Chọn dãy sim chứa càng nhiều con số vận khí của thời vận càng tốt

  • Chọn dãy sim có tổng nút cao và chứa các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian

Sử dụng phần mềm [chấm điểm sim phong thủy] để phân tích 05 cặp số của dãy sim bạn đang sở hữu hung hay cát, chứa loại quẻ nào?

Với những thông tin chi tiết về ý nghĩa quẻ Địa Sơn Khiêm đã luận giải ở trên. Có thể thấy rằng quẻ này là một quẻ tốt chủ về sự Khiêm Tốn. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp quý bạn có thêm kiến thức hữu ích về quẻ Địa Sơn Khiêm. Chúc bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall