Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giải quẻ số 14 Hỏa Thiên Đại Hữu có ý nghĩa Tài Lộc Giàu Sang

10:18 24/06/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu là quẻ đứng số 14 trong hệ thống 64 quẻ Kinh Dịch. Đây là một quẻ Cát mang ý nghĩa “Tài Lộc Giàu Sang”. Để nắm rõ thông tin chi tiết về quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu và ứng dụng mời bạn tham khảo tại bài viết dưới đây!

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ kế tiếp trong kinh dịch: Địa Sơn Khiêm (謙 qiān)

1. Khái niệm quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu là gì? 

“Đại Hữu” tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và tài lộc dồi dào. Quái trên của quẻ là Ly tức mặt trời kết hợp với quái dưới của quẻ là Càn tức ông trời. Mặt trời trên bầu trời cao soi rọi ánh sáng xuống vạn vật trần gian. Quái Ly là biểu hiện của mùa hè là lúc cây cối, vạn vật đang bung hoa nở trái. Quái Càn là mùa thu, đúng lúc mọi vật đã đạt mức viên mãn, là thời điểm thu hoạch, gặt hái thành quả. Điều này biểu thị cho sự sung mãn, của cải dồi dào, phong phú, giàu có và thịnh vượng. Quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu có đủ các yếu tố thiên thời - địa lợi - nhân hòa. Đây là 3 yếu tố chủ yếu để phát triển bản thân, bạn đang ở thế sự cực kỳ may mắn. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá ngạo mạn, kiêu mãn mà nên cần thận, suy nghĩ kỹ càng bởi sau khi đạt đỉnh cao của sự thịnh vượng sẽ là sự suy tàn.
 

hỏa thiên đại hữu


Xem chi tiết ý nghĩa từng quái cấu tạo nên quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu

2. Giải mã hình thái quẻ số 14 Hỏa Thiên Đại Hữu


* Nội quái là ☰ (||| 乾 qian2) Càn hay Trời (天).

* Ngoại quái là ☲ (|:| 離 li2) Ly hay Hỏa (火).

Giải nghĩa: Tự quái khẳng định rằng: Kẻ nào cùng với người ta, thì ắt người ta sẽ về với mình, cho nên tiếp đến quẻ Đại hữu. Kẻ cùng với người ta nghĩa là kẻ mà người ta theo về, vì thế quẻ Đại hữu mới kế tiếp quẻ Đồng nhân. Đây là quẻ lửa ở trên trời cao, ánh sáng của nó tỏa ra xa. Vì thế không vật nào là không thể soi rọi tới. Thêm nữa, một hào mềm đứng ở ngôi tôn, cùng ứng với các hào dương. Ở ngôi tôn mà giữ đạo mềm mỏng, là kẻ mà người ta theo về, trên dưới đều ứng nhau, có nghĩa là cả có, là thịnh cả giàu có

Thoán từ: 大有: 元亨.

      Đại hữu: Nguyên hanh.

Dịch: Có lớn thì rất hanh thông.

Giảng: Sau quẻ Đồng Nhân là quẻ Đại Hữu bởi khi đồng tâm, hợp ý thì tự nhiên của cải sẽ theo về. Đại Hữu vì thế mà được xem là quẻ tượng trưng cho sự giàu có, tài lộc. Đại Hữu quan niệm rằng đứng đầu nước nhà mà được lòng lê thứ và các bậc hiền minh, anh kiệt trong nước sẽ trở nên thịnh vượng, giàu có. Quẻ Đại Hữu còn khuyên dạy cách đem lại phú quý, giàu sang cho nước nhà. Đại Hữu có quái trên Ly là tâm, quái dưới Kiền là trời. Sự giàu có to lớn nhất mà con người có thể đạt được ở trần gian là làm thế nào để trong tâm khảm có trời. 

3. Ý nghĩa sáu hào quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu 

 

4. Quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu tốt cho những công việc nào?

Quẻ Đại Hữu là một trong những quẻ tốt chỉ vận số thuận lợi tốt đẹp nhưng cần phải nỗ lực để giữ được những thành quả đã gây dựng được. Lập quẻ dịch được quẻ này thì mọi sự đều tốt lành, không tranh chấp, đấu đá. Cần khéo léo trong việc kết hợp với người khác để đạt được sự thành công bền vững. Tuy nhiên không vì sự thịnh vượng, phát đạt mà kiêu căng, tự mãn để đánh mấy vận may và gặp thất bại

  • Vận mệnh: vận số tốt, gặp được người hiền, hợp tác làm ăn tốt, được nhiều người nể trọng. Thu hoạch được nhiều thành tựu tức thời. Lên thận trọng để duy trì sự tốt đẹp này

  • Tình yêu: tình yêu hai người mỹ màn, tâm đầu ý hợp, thu được kết quả tốt

  • Gia đạo: hưởng giàu sang, phú quý, gia đình êm ấm, hạnh phúc

  • Sức khỏe: sức khỏe dồi dào

5. Ứng dụng quẻ số 14 trong sim như thế nào? 

Sim kinh dịch chứa quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu hội tụ đủ yếu tố thiên thời - địa lợi - nhân hòa nên biểu tượng cho sự hưng thịnh, giàu sang, phú quý. Ngoài ra do quẻ này có quái Ly đại diện cho lửa mặt trời, quái Càn đại diện cho người cha, người chồng và con trai nên rất tốt cho người dùng là đàn ông, mang lại may mắn, thu hút tài lộc. Tuy nhiên người dùng sim cần sống khiêm nhường, tránh ngạo mạn, suy nghĩ kỹ càng khi làm việc.

Ngoài ra những người đang gặp nhiều vấn đề trong phương diện tình cảm mà dùng sim chứa quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân hứa hẹn sẽ giúp tình cảm hai bên gắn kết, hòa hợp, may mắn, tạo được nhiều cơ hội đến cho công việc của đôi bên. 

>>>Tra cứu ngay số điện thoại bạn đang sử dụng chứa quẻ dịch nào? Quẻ đó tốt xấu cho công việc nào bằng cách sử dụng phần mềm xem sim phong thủy của simphongthuy.vn

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải quẻ số 14 cũng như ứng dụng của quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu tốt cho việc gì. Mong rằng những thông tin này đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết

THAM KHẢO DANH SÁCH 64 QUẺ KINH DỊCH

Quẻ Số Tên Quẻ Quẻ Số Tên Quẻ
1 Thuần Càn 33 Thiên Sơn Độn
2 Thuần Khôn 34 Lôi Thiên Đại Tráng
3 Thủy Lôi Truân 35 Hỏa Địa Tấn
4 Sơn Thủy Mông 36 Địa Hỏa Minh Di
5 Thủy Thiên Nhu 37 Phong Hỏa Gia Nhân
6 Thiên Thủy Tụng 38 Hỏa Trạch Khuê
7 Địa Thủy Sư 39 Thủy Sơn Kiển
8 Thủy Địa Tỷ 40 Lôi Thủy Giải
9 Phong Thiên Tiểu Súc 41 Sơn Trạch Tổn
10 Thiên Trạch Lý 42 Phong Lôi Ích
11 Địa Thiên Thái 43 Trạch Thiên Quải
12 Thiên Địa Bĩ 44 Thiên Phong Cấu
13 Thiên Hỏa Đồng Nhân 45 Trạch Địa Tụy
14 Hỏa Thiên Đại Hữu 46 Địa Phong Thăng
15 Địa Sơn Khiêm 47 Trạch Thủy Khốn
16 Lôi Địa Dự 48 Thủy Phong Tỉnh
17 Trạch Lôi Tùy 49 Trạch Hỏa Cách
18 Sơn Phong Cổ 50 Hỏa Phong Đỉnh
19 Địa Trạch Lâm 51 Thuần Chấn
20 Phong Địa Quan 52 Thuần Cấn
21 Hỏa Lôi Phệ Hạp 53 Phong Sơn Tiệm
22 Sơn Hỏa Bí 54 Lôi Trạch Quy Muội
23 Sơn Địa Bác 55 Lôi Hỏa Phong
24 Địa Lôi Phục 56 Hỏa Sơn Lữ
25 Thiên Lôi Vô Vọng 57 Thuần Tốn
26 Sơn Thiên Đại Súc 58 Thuần Đoài
27 Sơn Lôi Di 59 Phong Thủy Hoán
28 Trạch Phong Đại Quá 60 Thủy Trạch Tiết
29 Thuần Khảm 61 Phong Trạch Trung Phu
30 Thuần Ly 62 Lôi Sơn Tiểu Quá
31 Trạch Sơn Hàm 63 Thủy Hỏa Ký Tế
32 Lôi Phong Hằng 64 Hỏa Thủy Vị Tế
 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall