Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Chiêm đoán ý nghĩa quẻ Thiên Trạch Lý (履 lu) hung hay cát?

Thứ 3, 14/6/2022 - 14:50 - Tác giả : Thúy Hằng
Mục lục
  • 1. Quẻ Thiên Trạch Lý là gì? 
  • 2. Hình thái quẻ Thiên Trạch Lý (tượng quẻ)
  • 3. Sơ lược từng hào quẻ số 10 Thiên Trạch Lý
  • 4. Quẻ số 10 Thiên Trạch Lý tốt cho công việc nào?
  • 5. Sim chứa quẻ Thiên Trạch Lý như thế nào?

Thiên Trạch Lý là quẻ cát trong kinh dịch, mang ý nghĩa theo đuôi, lý lẽ, pháp luật. Vậy ý nghĩa của quẻ Thiên Trạch Lý có điểm gì đặc biệt khác, dụng quẻ này trong công việc như thế nào thì mời quý bạn đọc cùng chuyên gia simphongthuy.vn phân tích và nghiệm lý tại đây.

>>>Xem thêm ý nghĩa quẻ dịch kế tiếp quẻ số 10: Quẻ Địa Thiên Thái (泰 tài)

1. Quẻ Thiên Trạch Lý là gì? 

Quẻ Thiên Trạch Lý còn có tên gọi khác là quẻ Lý (履 lu3), là quẻ thứ 10 trong Kinh dịch. Mang ý nghĩa theo đuổi, lý lẽ, pháp luật. Biểu tượng của quẻ cho thấy có ta đang đi sau đuôi cọp nhưng lại rất an toàn. Bởi trên là quái Càn, dưới là quái Đoài, toàn quẻ là hình ảnh một người đàn ông mạnh mẽ, uy lực (càn) đi trước một người phụ nữ ẻo lả (đoài). Do vậy nàng rất dễ bị bỏ lùi. Bên cạnh đó quẻ Thiên Trạch Lý cũng có ý nghĩa về sự lịch sự, thanh tao, nhã nhận, với bản tính vui vẻ nhận được sức mạnh của càn. Qua đó cho thấy quẻ này là quẻ cát nhưng cần phải biết nhẹ nhàng, nhún nhường, thái độ tích cực thì bình an sẽ đến, mọi sự đều hanh thông.  
 

thiên trạch lý


>>>Xem chi tiết ý nghĩa từng quái: 

2. Hình thái quẻ Thiên Trạch Lý (tượng quẻ)

 

* Nội quái là ☱ (||: 兌 dui4) Đoài hay Đầm (澤).

* Ngoại quái là ☰ (||| 乾 qian2) Càn hay Trời (天).

 Giải nghĩa: Lễ dã. Lộ hành. Nghi lễ, có chừng mực, khuôn phép, dẫm lên, không cho đi sai, có ý chặn đường thái quá, hệ thống, pháp lý. Hổ lang đang đạo chi tượng: tượng hổ lang đón đường.

Dịch nghĩa: Ngoại quái là càn, mang tính cương cường. Nội quái là Đoài mang tính nhu thuận, có hào 3 là âm trên hai hào dương nên đức của nó là đẹp lòng. Càn trên đoài tức âm nhu vui vẻ đi sau dương cương, người đi trước dữ dằn nhưng với mình lại hiền từ, nhẫn nại, có tượng là “xéo theo đuôi cọp mà không bị căn”. Cho nên quẻ Lý chiêm đoán ý nghĩa sẽ như vậy, người dụng quẻ tuy lâm vào cảnh hiểm nguy nhưng sẽ vượt qua được. 

3. Sơ lược từng hào quẻ số 10 Thiên Trạch Lý

4. Quẻ số 10 Thiên Trạch Lý tốt cho công việc nào?

Quẻ Lý mang đến ý nghĩa thanh tao, nhã nhặn, lịch sự, là việc lùi một bước tiến hai bước. Do vậy quẻ số 10 Thiên Trạch Lý khuyên người dụng quẻ nên khiêm tốn, nhẹ nhàng trong hành xử, giao tiếp thì mọi sự đều thuận thành, như ý. Đặc biệt quẻ này có khả năng cải vận từ hung sang cát giúp giảm trừ vận hạn. Bên cạnh đó, có một số công việc dụng quẻ này cũng đem lại nhiều may mắn như sau:

+ Kinh doanh có lộc, sự nghiệp thăng tiến

+ Gia đình: nếu người dụng quẻ vẫn giữ được thái độ kiên nhẫn, nhỏ nhẹ, nhún nhường thì trung niên sẽ được hạnh phúc.

+ Tình yêu: Có thể trong tình cảm có nhiều khó khăn, thử thách nhưng nếu bạn vẫn giữ được trái tim chân thành, thủy chung thì kết quả sẽ được như ý nguyện.

+ Thi cử: Đạt được kết quả tốt

Tham khảo một số nhóm quẻ tốt cho công việc khác:

5. Sim chứa quẻ Thiên Trạch Lý như thế nào?

Sim phong thủy chứa quẻ Thiên Trạch Lý là một dãy sim tốt, có ý nghĩa may mắn, có thể giúp giảm trừ vận hạn cho chủ sở hữu. Không những vậy sử dụng sim chứa quẻ số 10 Thiên Trạch Lý còn giúp bổ trợ cho công việc làm ăn, sự nghiệp ngày càng phát triển, tình duyên hanh thuận, thi cử, học hành đạt được nhiều kết quả tốt. Tuy nhiên để dãy sim phong thủy chứa quẻ này phát huy hết nguồn năng lượng phong thủy thì chủ sở hữu cần học cách nhẫn nại, khôn khéo, biết cách ứng xử, lúc cương lúc nhu, nếu đảm bảo được thì nhất định mọi việc đều đặng thành công. 

Số điện thoại bạn đang sở hữu chứa loại quẻ nào? hung hay cát? tra cứu ngay phần mềm [xem phong thủy sim] của simphongthuy.vn

Trên đây là nội dung chuyên sâu của quẻ số 10, hy vọng với nội dung bổ ích này quý bạn sẽ nắm được khái niệm, hình thái quẻ, ý nghĩa và cách dụng quẻ trong công việc như thế nào chính xác. Hãy nhờ quẻ Thiên Trạch Lý giúp công việc gặp may, gia đình hòa thuận, thi cử đỗ đạt, giảm hạn đón cát,...Chúc quý bạn thành công!

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall