Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giải mã ý nghĩa quẻ Thuần Càn hung hay cát

11:16 25/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Quẻ Thuần Càn là quẻ đứng đầu trong kinh dịch, tượng trưng cho trời, mang ý nghĩa “Khốn Long Đắc Thủy” tức nghĩa là rồng bị nạn thì gặp nước hay còn được ví như là đại hạn gặp mưa rào, không gì tốt bằng. Vậy quẻ thuần càn được giải nghĩa như nào? Quẻ này tốt cho những công việc gì và được ứng dụng trong sim ra sao. Đừng bỏ lỡ thông tin chuyên sâu về quẻ Thuần càn sau đây cùng simphongthuy.vn.

✅ Khám phá ý nghĩa quẻ số 3 Thuần Khôn

1. Quẻ Thuần Càn là gì? 

Quẻ Thuần Càn hay còn có tên gọi là quẻ bát Thuần Càn (乾 qián); tức là trời là quẻ số 1 trong 64 quẻ kinh dịch. Quẻ này sáu nét đều lẻ, trên dưới đều là Càn, cường Dương mạnh mẽ nên mới có cái tên là Càn, là tượng trưng cho trời và sự sáng tạo, là một bầu trời của dương. Nhìn chung Càn là ánh sáng, là sức mạnh, hành động. Càn cũng có ý nghĩa là sự chuyển động không ngừng nghỉ của vũ trụ, nó bảo gồm cả những biến chuyển của cõi vô biên. Càn còn ứng dụng của nguyên tắc Đất trời vào đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người, là dấu hiệu của sự thịnh vượng, phát triển mạnh mẽ. Như vậy quẻ Thuần Càn là quẻ Đại Cát trong 64 quẻ kinh dịch.
 

Quẻ thuần càn

2. Hình thái quẻ Thuần Càn (tượng quẻ)

  • Nội quái là ☰ (||| 乾 qián) Càn hay Trời (天).

  • Ngoại quái là: ☰ (||| 乾 qián) Càn hay Trời (天)

Giải nghĩa: Kiện dã. Chính yếu. Cứng mạnh, khô, lớn, khỏe mạnh, đức không nghỉ. Nguyên Khang Hanh Lợi Trinh chi tượng: tượng vạn vật có khởi đầu, lớn lên, toại chí, hóa thành

Dịch: Càn có bốn đức gồm nguyên - hanh - lợi - trinh. Trong đó nguyên là sức sáng tạo lớn lao, hanh là thông, lợi là lợi ích thích đáng, trinh là kiên trì, bền chặt.

Giảng: Văn Vương cho rằng quẻ này tốt, hanh thông, có lợi, kiên trì, bền vững tới cuối cùng. Nhưng về sau tác giả của Thoán Truyện có cho biết quẻ Càn có một ý nghĩa về vũ trụ rất vững mạnh, tượng trưng cho trời. Tức trời có đức nguyên vì là nguồn gốc tạo ra vạn vật, đức hanh để sinh ra mây, mưa tạo điều kiện cho sự sinh sôi, phát triển. Đức “lợi” và “Trinh” là vì biến hóa, khiến cho vật gì cũng giữ được nguyên khí bình hòa. 

3. Sơ lược từng hào của quẻ Thuần Càn4. Quẻ thuần càn tốt cho công việc nào?

Thuần Càn là quẻ số 1 mở đầu cho kinh dịch, quẻ này mang ý nghĩa báo hiệu cho sự phát triển, hưng thịnh, sáng tạo. Khi sở hữu quẻ Càn thì công việc của bạn đều tiến hành thuận lợi, suôn sẻ, đạt được kết quả vô cùng mỹ mãn. 

Quẻ đại cát Thuần Càn có tính dương vô cùng cường thịnh. Nếu gặp thời mà biết tận dụng tốt, cố gắng thì sẽ đạt được kết quả như ý muốn. Người gặp quẻ này nếu đang gặp khó khăn thì sắp tới vận khí đi lên, công việc làm ăn đang bình bình, chững lại thì sẽ dần hanh thông, phát triển nhanh chóng không gì cản nổi. 

Cụ thể, lập quẻ dịch được quẻ Thuần Càn sẽ tốt cho những công việc sau: 

- Công việc làm ăn có lợi, thăng quan tiến chức, buôn may bán đắt

- Tài vận dồi dào, như ý 

- Tình duyên hạnh phúc, đạt được kết quả tốt

- Gia đình hòa hợp, êm ấm, hạnh phúc

- Giảm trừ được vận hạn, chuyện không may

- Thi cử học hành đạt được kết quả như ý. 

5. Sim quẻ thuần càn như thế nào?

Sim kinh dịch phong thủy chứa quẻ Thuần Càn là biểu tượng của sự mạnh mẽ, sự phát triển và tiến lên trong cuộc sống. Quẻ Thuần Càn có các quẻ dương và cũng là quẻ mở đầu cho mọi sự việc phát triển tốt đẹp. Vì thế ai có sim phong thủy có quẻ thuần càn thì biểu hiện cho sự thịnh vượng và có sự sinh sôi nảy nở và công việc làm ăn đang có đà để phát triển các ngành nghề công việc mà mình thích.

Ngoài ra quẻ thuần càn cũng biểu hiện cho sự thăng quan tiến chức công danh dễ đạt được như mong muốn, tiền tài cũng hưng vượng, mưu cầu công việc một cách dễ dàng. Quẻ Thuần càn cũng tượng trưng cho người đứng đầu, trong tất cả mọi việc.

Bên cạnh đó, quẻ thuần càn cũng biểu hiện cho tình duyên tốt đẹp, gia đạo hòa hợp và có nhiều tin vui đưa tới trong cuộc sống. Sở hữu một chiếc sim chứa quẻ cũng sẽ phần nào giảm trừ vận xấu giúp người dùng nhận được nhiều điều may mắn và sự hanh thông trong mọi việc và gặp được quý nhân giúp đỡ 

 Để biết sim số điện thoại bạn đang sử dụng hung hay cát? Hãy tra cứu tại công cụ [XEM PHONG THỦY SIM

Như vậy quẻ Thuần Càn là quẻ tốt cho mọi việc. Trong đời sống hàng ngày có thể sử dụng quẻ này để mưu cầu công danh, tình yêu, giảm trừ vận hạn. Hy vọng với nội dung này quý gia chủ có thể nắm được ý nghĩa, giải nghĩa như thế nào? Sau cùng chúc bạn một ngày làm việc học tập gặp nhiều may mắn
 

THAM KHẢO DANH SÁCH 64 QUẺ KINH DỊCH

Quẻ Số Tên Quẻ Quẻ Số Tên Quẻ
1 Thuần Càn 33 Thiên Sơn Độn
2 Thuần Khôn 34 Lôi Thiên Đại Tráng
3 Thủy Lôi Truân 35 Hỏa Địa Tấn
4 Sơn Thủy Mông 36 Địa Hỏa Minh Di
5 Thủy Thiên Nhu 37 Phong Hỏa Gia Nhân
6 Thiên Thủy Tụng 38 Hỏa Trạch Khuê
7 Địa Thủy Sư 39 Thủy Sơn Kiển
8 Thủy Địa Tỷ 40 Lôi Thủy Giải
9 Phong Thiên Tiểu Súc 41 Sơn Trạch Tổn
10 Thiên Trạch Lý 42 Phong Lôi Ích
11 Địa Thiên Thái 43 Trạch Thiên Quải
12 Thiên Địa Bĩ 44 Thiên Phong Cấu
13 Thiên Hỏa Đồng Nhân 45 Trạch Địa Tụy
14 Hỏa Thiên Đại Hữu 46 Địa Phong Thăng
15 Địa Sơn Khiêm 47 Trạch Thủy Khốn
16 Lôi Địa Dự 48 Thủy Phong Tỉnh
17 Trạch Lôi Tùy 49 Trạch Hỏa Cách
18 Sơn Phong Cổ 50 Hỏa Phong Đỉnh
19 Địa Trạch Lâm 51 Thuần Chấn
20 Phong Địa Quan 52 Thuần Cấn
21 Hỏa Lôi Phệ Hạp 53 Phong Sơn Tiệm
22 Sơn Hỏa Bí 54 Lôi Trạch Quy Muội
23 Sơn Địa Bác 55 Lôi Hỏa Phong
24 Địa Lôi Phục 56 Hỏa Sơn Lữ
25 Thiên Lôi Vô Vọng 57 Thuần Tốn
26 Sơn Thiên Đại Súc 58 Thuần Đoài
27 Sơn Lôi Di 59 Phong Thủy Hoán
28 Trạch Phong Đại Quá 60 Thủy Trạch Tiết
29 Thuần Khảm 61 Phong Trạch Trung Phu
30 Thuần Ly 62 Lôi Sơn Tiểu Quá
31 Trạch Sơn Hàm 63 Thủy Hỏa Ký Tế
32 Lôi Phong Hằng 64 Hỏa Thủy Vị Tế
 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall