Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Luận hung cát quẻ Địa Phong Thăng và ứng dụng trong sim ra sao?

Thứ 6, 23/9/2022 - 10:42 - Tác giả : Administrator

Quẻ Địa Phong Thăng (地 風 升) đứng thứ 46 trong hệ thống 64 quẻ Kinh Dịch. Đây là quẻ mang ý nghĩ của sự vươn lên. Bài viết dưới đây sẽ luận giải ý nghĩa chi tiết của quẻ số 46 này giúp quý bạn đọc biết được vận hung cát mà quẻ này mang lại. Từ đó có những ứng dụng quẻ này thực tế vào trong công việc cũng như cuộc sống sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm ý nghĩa quẻ tiếp theo trong hệ thống Kinh Dịch: Quẻ số 47 Trạch Thủy Khốn

1. Đôi nét về quẻ Địa Phong Thăng

Quẻ Địa Phong Thăng hay còn gọi là quẻ Thăng (升 sheng1) thuộc loại quẻ Cát trong Kinh Dịch. Tượng quẻ có quái Khôn ở trên, quái Tốn ở dưới. Khôn tượng trưng cho đức thuận, Tốn là đức khiêm. Người khác thuận cho mình tiến lên. Cho nên mới đặt tên là quẻ Thăng, hàm ý của sự tiến bộ, vươn lên.

⭐ Xem chi tiết ý nghĩa từng quái tạo thành quẻ Địa Phong Thăng:
- Ý nghĩa quái Khôn (quẻ Thuần Khôn)
- Ý nghĩa quái Tốn (quẻ Thuần Tốn)

2. Giải nghĩa chi tiết tượng quẻ số 46 Địa Phong Thăng


- Nội quái là ☴ (:|| 巽 xun4) Tốn hay Gió (風)

- Ngoại quái là ☷ (::: 坤 kun1) Khôn hay Đất (地)


Giải nghĩa: Tiến dã. Tiến thủ. Thăng tiến, trực chỉ, tiến mau, bay lên, vọt tới trước, bay lên không trung, thăng chức, thăng hà. Phù giao trực thượng chi tượng: chà đạp để ngoi lên trên.

Quẻ Thăng nối tiếp ngay sau quẻ Tụy. Bởi Tự Quái cho rằng cái gì mà tụ họp chồng chất sẽ nâng cao dần. Tượng quẻ có quái trên là Khôn, quái dưới là Tốn. Cây mọc lên từ đất vươn dần lên cao nên gọi quẻ là Thăng. Toàn quẻ này bàn về sự tiến bước của một hiền thần, leo dần các cấp bậc công danh, tiến lên từng vị trí cao hơn. 

Thoán từ:

升 . 元 亨 . 用 見 大 人 . 勿 恤 . 南 征 吉 . 

Thăng. Nguyên hanh. Dụng kiến đại nhân. Vật tuất. Nam chinh cát.

Dịch Thoán

Thăng là sự thăng tiến, tiến lên, tiến mãi. Mà đã thăng tiến thì ắt hanh thông. Tuy nhiên tiến lên thì không thể chỉ dựa vào bản thân mà còn cần có bề trên phù trợ. Được như vậy thì không còn phải lo lắng điều gì. Cố gắng tiến tới hướng quang minh, những bước cao đại, thời hay thời tốt biết mấy mươi. Cho nên Thoán dịch quẻ Địa Phong Thăng là dụng kiến đại nhân, vật tuất. 

Hướng nam chỉ nơi ánh sáng chiếu rọi, của nền văn minh, là hướng mà người Trung Hoa xem trọng. Vua chúa xưa thường tập trung quay về phía nam trị dân đưa đất nước thanh bình, hưng thịnh (nam chính cát).

Đại Tượng truyện:

地 中 生 木 . 升 . 君 子 以 順 德 . 積 小 以 高 大 . 

Địa trung sinh mộc. Thăng. Quân tử dĩ thuận đức. Tích tiểu dĩ cao đại.

Dịch Tượng

Thể quẻ Địa Phong Thăng là địa trung sinh mộc, nghĩa là cây mọc lên từ đất, phát triển, vươn mãi lên cao. Điều này chứng tỏ mọi sự đều có khả năng tiến triển tốt đẹp. Người quân tử cũng phải tuân theo định luật ấy của trời đất (quân tử dĩ thuận đức) cố gắng đi từ chỗ nhỏ đến chỗ lớn, góp nhặt những điều nhỏ nhặt để dần dần thành một điều vĩ đại (tích tiểu dĩ cao đại). Đó là một định luật nhân sinh mà các nhà Nho, Phật giáo luôn luôn xem trọng đề cao.

3. Phân tích sáu hào của quẻ Địa Phong Thăng

4. Chiêm đoán quẻ Địa Phong Thăng tốt cho công việc nào?

Quẻ số 46 trong Kinh Dịch chỉ thời vận ngày một tốt dần lên, nhiều sự thuận lợi để đạt được ý nguyện theo mong muốn. Thời cơ trước mắt là huy hoàng, sáng sủa, hậu vận hanh thông. Đường quan lộc đang rộng mở, dễ đạt tới đỉnh cao. 

Tận dụng được ý nghĩa quẻ Địa Phong Thăng thì sẽ bước tới thành công với phong thái vững vàng. Công danh dễ dàng thăng tiến, không có trở ngại nào lớn. Đặc biệt người được quẻ này sẽ có danh vọng và địa vị xã hội vững chắc, hiếm có nếu biết tận dụng. Tài vận lúc này khá tốt, phúc lộc nhiều, thuận lợi cho kinh doanh buôn bán. Gieo được quẻ Thăng thì trong chuyện tình yêu đôi lứa được gắn kết bền chặt, gia đình thuận hòa, phát đạt. Thi cử dễ đạt được điểm cao. 

5. Cách dùng sim chứa quẻ Địa Phong Thăng chính xác

Ý nghĩa quẻ Địa Phong Thăng trong sim điện thoại chủ về thời vận hanh thông, tiến tới tương lai tươi đẹp. Nguồn năng lượng cát này được phát huy tốt nhất khi chủ sim có quẻ Thăng thường xuyên sử dụng sim trong mọi công việc. Theo đó, chuyên gia có chỉ ra một số đối tượng đặc biệt nên sử dụng sim quẻ số 46 bao gồm:

- Người có chí tiến thủ nhưng lại thiếu phần may mắn khi sử dụng sim Địa Phong Thăng sẽ nhận được cát khí, mở rộng cơ hội thăng tiến, khẳng định vị trí trong đoàn thể và xã hội. 

- Những ai đang gặp vấn đề tình cảm, sim có quẻ Địa Phong Thăng như một vật phẩm phong thủy bổ trợ, gắn kết đối lứa, người thân xích lại gần nhau hơn. 

- Học sinh, sinh viên có thể sử dụng sim Địa Phong Thăng để tăng thêm đôi phần may mắn, giữ được tâm lý tốt, thi cử thuận lợi, đạt thành tích cao.

⭐ Số điện thoại bạn đang sử dụng có chứa quẻ Địa Phong Thăng hay không? Tra cứu ngay phần mềm XEM PHONG THỦY SIM để biết chi tiết.

Quẻ Địa Phong Thăng mang hàm ý của sự cố gắng vươn lên. Nếu tận dụng tốt quẻ 46 trong đời sống thì mọi chuyện đều thuận lợi, đặc biệt là về công danh sự nghiệp. Qua bài viết trên simphongthuy.vn hy vọng quý bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về quẻ Thăng và ứng dụng vào cuộc sống nhận được nhiều may mắn và thành công.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall