Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Những bí ẩn trong cách Xông nhà bằng trầm hương

08:20 26/05/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Xông nhà bằng trầm hương là một trong những hình thức được sử dụng trong các dịp khai trương cửa hàng, về nhà mới, hay cuối năm, cúng, giỗ,... được người Việt Nam sử dụng từ lâu đời. Nhưng Xông nhà bằng cách đốt trầm có ý nghĩa gì trong phong thủy? Ngoài thanh lọc không khí, tạo không khí thư giãn, thoáng đãng trong ngôi nhà thì Việc xông nhà bằng trầm hương còn có bí mật gì mà ta chưa biết không Hãy cùng https://simphongthuy.vn/ tìm hiểu trong bài viết sau đây.
 

rong-xong-tram774-660x330.jpg

Dụng trầm thông qua cách xông nhà bằng trầm hương.

Trầm là một trong những vật phẩm quý trong phong thủy cũng như đối với sức khỏe con người. Thông thường, Trầm được sử dụng theo 3 cách chính là xông, uống và ăn. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ nói về phương pháp xông nhà bằng trầm hương hay còn gọi là xông nhà bằng cách đốt trầm.

Xông nhà bằng trầm hương để làm gì?

Xông nhà bằng cách đốt trầm là một trong những cách khử độc, thanh lọc không khí, làm sạch môi trường sống. Có thể nói rằng, trầm hương là một trong những thần dược có tác dụng bài trừ độc không khí, làm sạch môi trường tẩy lam chướng một cách triệt để mà không môt thứ gì có thể sánh bằng.

Đối với công dụng này của trầm hương, có rất nhiều câu chuyện có thật được kể lại. Một trong số đó là câu chuyện sảy ra năm 2008 tại bến cảng nhà Bè- Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, một côn tàu chở thuê hải sản trọng tải nặng ( khi đó chở khoảng 1 vạn tấn hải sản) của Mỹ cập cảng Nhà Bè trong tình trạng bị ô nhiễm nặng nên không được phép xuất cảng vì theo quy định Quốc tế thì tàu phải được xử lý ô nhiễm thì mới được phép xuất cảng. Khi những kỹ thuật người Mỹ bó tay với tình trạng ô nhiễm quá nặng không thể xử lý được. Nhưng kỳ lạ là Chỉ sau 1 ngày 1 đêm, chúng ta đã giúp xử lý sạch con tàu bằng hai phương pháp: nửa phun, nửa xông thuyền bằng rượu pha trầm. con tàu lại được xử lý một cách nhanh gọn chỉ sau một đêm nhờ loại rượu pha hương trầm và trà. Đây chính là bí kíp tẩy uế khí của cung đình Nhà Nguyễn.

Xông nhà bằng trầm hương có công dụng gì?

Từ thời xa xưa, ông cha ta đã tìm ra tính chất “ tẩy vũ trụ chi dược” của trầm hương. Bởi thế người ta thường sử dụng trầm bỏ lư hương đốt trong nhà, vừa tạo hương thơm vừa giúp điều hòa không khí, tốt cho sức khỏe.

 Khoa học đã chứng minh Xông trầm hương thường xuyên không những tránh được bệnh phổi nghẽn, máu đông ở động mạch tránh viêm xoang, u bướu mà còn giúp con người tránh liệt dương, liệt âm, lãnh cảm và đặc biệt giúp chúng ta tránh các bệnh liên quan để đường hô hấp, tì vị, …

ngày nay, việc đốt trầm hương hàng ngày không còn được áp dụng rộng rãi, một phần là do giá trầm hương khá cao,một phần là do ngày nay, khi con người quá bộn bề trong công việc, thời gian ở nhà khá ngắn thường đa số cả nhà chỉ gặp nhau khi trời tối.

TIN HOT:

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall