Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Duyên tiền kiếp là gì? Phân biệt duyên nợ và duyên tình tiền kiếp

10:07 14/05/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Chúng ta thường hay nghe đến câu trả nợ tiền kiếp và nhân duyên tiền kiếp, nhưng ý nghĩa thực sự của nhân duyên tiền kiếp là gì, dấu hiệu nào cho thấy bạn đang có duyên tiền kiếp và cách làm lễ trả nợ tiền kiếp sẽ được chuyên gia simphongthuy.vn lý giải trong bài viết sau đây:

I. Khái niệm nhân duyên tiền kiếp là gì?

Tiền kiếp được lý giải theo nghĩa Hán Việt như sau: “Tiền” là trước, “Kiếp” là quá khứ. Tiền Kiếp là quá khứ trước kia cho con người hiện tại. Theo quan điểm nhà Phật thì một con người gồm thể xác và linh hồn, khi chết đi thì thể xác sẽ trở về cát bụi, còn linh hồn sẽ phải đi vào cõi âm, trải qua nhiều lần xét xử công tội, nghiệp quả. Sau đó mới đầu thai sang kiếp khác.  

Nhân duyên tiền kiếp có thể là duyên nợ tiền kiếp hoặc duyên tình kiếp trước. Trong đó:

- Duyên nợ tiền kiếp là duyên phận của một người từ kiếp trước, mắc ân tình của người khác mà chưa trả được, chưa giải quyết xong. Nên kiếp này sau khi tái sinh, luân hồi phải trợ nợ, nhận phải quả báo từ kiếp trước. 

Một người mà trong tiền kiếp xa xưa đã từng lấy vợ (hoặc lấy chồng), có hôn thú, có chứng kiến của bà con hàng xóm, họ hàng nội ngoại, có cúng lễ tổ tiên khi vu quy, nếu vì một lý do nào đó mà người chồng hoặc người vợ phải chầu tiên tổ khi tuổi đời còn trẻ, thì vong linh đó không thể nào siêu thoát, tái sinh luân hồi được vì còn nhiều vướng bận nơi cõi trần, tâm thức không thể nào thanh thản mà tu tập tiến hóa được.

Hoặc nếu người yêu tiền kiếp quá vấn vương tới người kia thì sẽ theo từ kiếp này đến kiếp khác, quấy nhiễu nếu người kia có người khác giới quan tâm, mãi không đạt được kết quả như ý. Đây chính là duyên nợ tiền kiếp nhưng được cho là duyên âm tiền kiếp. 

Một người thì được luân hồi chuyển kiếp tái sinh (được gọi là kiếp sau), còn người kia với mối hận sầu buồn phiền trong lòng không thể có cách nào hóa giải thì vong hồn luôn dõi theo, đeo bám cái mối lương duyên dở dang của mình. Bởi vậy khi biết có duyên âm đeo bám thì người ta làm lễ TRẢ duyên nợ tiền kiếp, ngay cả sớ cũng ghi rõ là LỄ TIỀN DUYÊN chứ không ghi cắt tiền duyên. Trong lòng sớ thì có nội dung …“Cắt đoạn phu thê quyến luyến”… chứ không có chữ Cắt tiền duyên.

- Duyên tình tiền kiếp: Duyên là tình cảm nam nữ, duyên tình tiền kiếp là nhân duyên đã định từ kiếp trước. Cho dù trải qua bao nhiêu kiếp người, có khó khăn, ngăn cách cũng không thể làm đứt mối nhân duyên này. Do vậy đã là duyên tình kiếp trước thì cho dù xảy ra chuyện gì thì hai người vẫn có thể nhận ra nhau, bên nhau mãi mãi. 

II. Những dấu hiệu cho thấy có nhân duyên tiền kiếp

1. Dấu hiệu cho biết có duyên nợ tiền kiếp

Phật giáo quan niệm con người luôn trong vòng luân hồi vì thế ở kiếp sau sẽ bị ảnh hưởng bởi quả báo kiếp trước, dưới đây là một số dấu hiệu duyên nợ tiền kiếp:

a.Trục trặc trong tiền hôn nhân: Liên quan đến các vấn đề tìm hiểu, kết bạn để đi đến hôn nhân hay gặp nhiều sự khó khăn trở ngại, không thuận lợi. Vô duyên.

b. Không thành duyên phận: Hôn nhân đã định đến ngày giờ để cưới mà không thành phải hủy bỏ. Hoặc hôn nhân tưởng như đã trong tầm tay, đến lúc quyết định thì lại hỏng, không thể cưới nhau được.

c. Không có con hoặc rất khó có con: Trường hợp hai người lấy nhau đã lâu không có con mà không liên quan đến bệnh tật, sức khỏe của hai người.

d. Không có hôn nhân lâu dài: Sau một thời gian chung sống, lựa chọn cuối cùng là bỏ nhau. Đó chính là vợ chồng duyên nợ tiền kiếp.

e. Chịu ảnh đau khổ vì người khác, bị người khác hãm hại hết lần này đến lần khác.

2. Dấu hiệu cho thấy bạn có duyên tình tiền kiếp

a. Cảm mến nhau ngay từ lần đầu gặp gỡ, họ cảm thấy thân thuộc, quý mến và có thiện cảm thì có thể đây chính là nhân duyên tiền kiếp

b. Hai người có sự tương thông về sở thích: Mới gặp nhau nhưng hai bạn có sợi dây kết nối về tư tưởng, hiểu được ý đối phương mà không cần phải nói ra.

c. Tự cảm thấy thân thuộc với đối phương, lần đầu gặp gỡ mà có cảm giác thân quen khó tin. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có duyên nợ với nhau

d. Có những giấc mơ tiên chi khó hiểu: Nếu bạn mơ một giấc mơ có chứa thông điệp nào đó về người đấy mà bạn cảm thấy rất quen thuộc thì chứng tỏ trong tiền kiếp đôi bạn đã trải qua việc này

III. Cách trả nợ duyên tiền kiếp

Trong phật giáo, để trả nợ duyên tiền kiếp thì quý bạn có thể sử dụng một số cách sau:

- Quan trọng nhất là tích cực đi làm việc thiện, đi làm phúc, phóng sanh, hồi hướng công quả cho người mắc nợ

- Ngoài ra quý bạn có thể kết hợp làm lễ trả nợ tiền duyên hay là lễ trả nợ tào quan. Có ý nghĩa có thể dùng công đức để giảm trừ đi những nghiệp chướng trong tiền kiếp, tương lai sẽ gặp nhiều may mắn, công danh sự nghiệp tốt đẹp hơn.  

Trên đây là ý nghĩa nhân duyên tiền kiếp, duyên nợ và duyên tình trong kiếp trước như nào? Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ hiểu được khái niệm cũng như dấu hiệu cho thấy bạn có duyên nợ tiền kiếp, duyên tình tiền kiếp. Cách trả nợ duyên tiền kiếp như nào? 

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • tiền duyên kiếp trước

 • trả nợ kiếp trước

 • la số có duyên tiền kiếp

 • nợ kiếp trước

 • nợ tiền kiếp

 • trả nợ tiền kiếp

 • bói duyên tiền kiếp

 • dấu hiệu duyên tiền kiếp

 • duyên âm tiền kiếp là gì

 • duyen tien kiep

 • duyên tiền kiếp có thật không

 • duyên tiền kiếp trong tử vi

 • lá số có duyên tiền kiếp

 • tiền kiếp có hay không

 • cắt duyên tiền kiếp

 • duyên nợ tiền kiếp trong tử vi

 • nghiệp tiền kiếp

 • nhan duyen tien kiep

 • nhân duyên tiền kiếp là gì

 • nhân duyên truyền kiếp

 • tiền duyên kiếp trước là gì

 • trả nợ tiền duyên

 • vợ chồng duyên nợ tiền kiếp

 • cách giải duyên tiền kiếp

 • cách nhận biết duyên tiền kiếp

 • duyen no tien kiep

 • duyên tiền kiếp trong lá số tử vi

 • nợ duyên tiền kiếp

 • nợ tiền kiếp là gì

 • phu thê duyên tiền kiếp

 

Tham khảo thêm:

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close