Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Tỵ hợp màu gì năm 2024?

15:51 03/02/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Câu hỏi tuổi tỵ hợp màu gì là vấn đề mà nhiều quan tâm mời theo Phong Thủy, màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng hỗ trợ bản mệnh của con người. Xét trong cuộc sống chúng ta thấy, màu sắc xuất hiện ở nhiều vật dụng như xe cộ, nhà cửa, trang phục,... Như vậy, nếu như biết cách lựa chọn màu hợp với tuổi Tỵ thì sẽ góp phần giúp chủ nhân tuổi này gặp được nhiều điều may mắn hơn. Dưới đây là những giải đáp cho câu hỏi tuổi Tỵ hợp với màu gì, tuổi tỵ hợp màu xe gì, tuổi tỵ sơn nhà màu gì, tuổi tỵ hợp với đá màu gì cho những bạn cần tham khảo! 

1. Tuổi Tỵ gồm những tuổi nào? Sinh năm nào? Tuổi gì?

Tuổi Tỵ là con giáp thứ 6 trong 12 con giáp được chia thành các tuổi như sau:
 

Năm sinh

Tuổi

Mệnh

2001

Tân Tỵ

Bạch Lạp Kim

1989

Kỷ Tỵ

Đại Lâm Mộc

1953, 2013

Quý Tỵ

Trường Lưu Thủy

1965

Ất Tỵ

Phúc Đăng Hỏa

1977

Đinh Tỵ

Sa Trung Thổ

 

2. Thế nào là màu hợp tuổi Tỵ?

 

Đối với con người, mỗi người sinh ra dù thuộc con giáp nào cũng sẽ mang một trong năm mệnh tương ứng với ngũ hành là: Mệnh Kim, Mệnh Mộc, Mệnh Thủy, Mệnh Hỏa và Mệnh Thổ. Năm mệnh này cũng sẽ nằm trong mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Chính vì vậy, muốn biết người tuổi Tỵ hợp màu gì thì trước hết cần xác định người tuổi Tỵ đó thuộc mệnh nào. Sau đó, chúng ta có thể tìm được màu hợp với tuổi Tỵ như sau:

- Tuổi Tỵ hợp với màu gì thuộc ngũ hành tương sinh: là những màu sắc đặc trưng của ngũ hành sinh ra ngũ hành bản mệnh. Ví dụ, người mệnh Kim sẽ phù hợp với màu sắc thuộc ngũ hành Thổ.

- Tuổi Tỵ hợp màu gì thuộc ngũ hành tương trợ: chính là màu sắc đặc trưng của ngũ hành bản mệnh.

Dù màu hợp tuổi tỵ thuộc ngũ hành tương sinh hay tương trợ đều phù hợp với người tuổi Tỵ nhưng tốt nhất vẫn nên chọn màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh. Bởi những gam màu hợp với tuổi tỵ sẽ giúp hỗ trợ, bồi dưỡng, trợ giúp cho bản mệnh người dùng trở nên tốt hơn.

Bên cạnh màu hợp thì tuổi nào nên kết hợp với tuổi Tỵ trong làm ăn - kết hôn - sinh con? Chi tiết xem tại: Tam hợp của tuổi Tỵ

Trong Phong Thủy có năm yếu tố (gọi là ngũ hành) sinh ra vạn vật trong vũ trụ, đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm yếu tố này có mối quan hệ tương sinh - tương khắc với nhau, cụ thể là:

- Mối quan hệ tương sinh thể hiện: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

- Mối quan hệ tương khắc thể hiện: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Có thể bạn quan tâm:

3. Người tuổi Tỵ hợp màu gì?

Những phân tích trên sẽ giúp chúng ta biết được phần lớn câu trả lời tuổi Tỵ hợp với màu gì. Phần còn lại sẽ phụ thuộc vào việc quý bạn thuộc tuổi Tỵ nào. Theo Thiên Can và Địa Chi, Địa Chi Tỵ sẽ được kết hợp với 5 Thiên Can là: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý tạo thành năm tuổi: Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ, Quý Tỵ. 

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nam nữ tuổi tỵ hợp màu gì theo năm sinh như: Quý Tỵ (1953), Ất Tỵ (1965), Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989) và Tân Tỵ (2001).

3.1. Sinh năm 1953 tuổi rắn hợp màu gì?

Người sinh năm 1953 thuộc mệnh Thủy nên sẽ có màu sắc phù hợp như sau: 

+ Màu sắc tương sinh: là những màu sắc thuộc ngũ hành Kim vì Kim sinh Thủy sẽ rất tốt. Ngũ hành Kim đặc trưng bởi các màu: ghi, xám, trắng, bạc.

+ Màu sắc tương trợ: là những màu sắc thuộc ngũ hành Thủy. Ngũ hành Thủy đặc trưng bởi các màu: Xanh than, đen, xanh nước biển.

Ngoài ra, người tuổi Quý Tỵ 1953 nên tránh chọn màu sắc thuộc ngũ hành Thổ vì Thổ khắc Thủy đại kỵ. Đó là các màu: vàng đậm, nâu.

3.2. Sinh năm 1965 tuổi Tỵ hợp màu gì?

Người sinh năm 1965 thuộc mệnh Hỏa nên sẽ có màu sắc phù hợp như sau: 

+ Màu sắc tương sinh: là những màu sắc thuộc ngũ hành Mộc. Ngũ hành Mộc đặc trưng bởi các màu: xanh lá cây, xanh nõn chuối.

+ Màu sắc tương trợ: là những màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa. Ngũ hành Hỏa đặc trưng bởi các màu như: đỏ, cam, tím, hồng.

Đồng thời, người tuổi Ất Tỵ 1965 nên tránh chọn màu sắc thuộc ngũ hành tương khắc. Đó là các màu đặc trưng của ngũ hành Thủy như: xanh dương, đen.

Xem chi tiết: Tuổi Ất Tỵ hợp màu gì?

 

 

3.3.  Sinh năm 1977 tuổi tỵ hợp với màu gì?

Người sinh năm 1977 thuộc mệnh Thổ nên sẽ có màu sắc phù hợp như sau: 

+ Màu sắc tương sinh: là những màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa như: đỏ, cam, hồng, tím

+ Màu sắc tương trợ: là những màu sắc thuộc ngũ hành Thổ. Ngũ hành Thổ đặc trưng bởi các màu: nâu, vàng nâu.

Khi biết người sinh năm 1977 tuổi Tỵ hợp màu gì thì bạn còn cần lưu ý, tránh chọn màu sắc thuộc ngũ hành xung khắc. Đó là màu sắc thuộc ngũ hành Mộc như: xanh nõn chuối, xanh lá cây.

Xem chi tiết: Tuổi Đinh Tỵ hợp màu gì?

3.4. 1989 tuổi rắn hợp màu gì?

Người sinh năm 1989 Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc nên sẽ có màu sắc phù hợp như sau: 

+ Màu sắc tương sinh: là những màu sắc thuộc ngũ hành Thủy như: xanh đen, đen, xanh dương.

+ Màu sắc tương trợ: là những màu sắc thuộc ngũ hành Mộc như: xanh lá cây, xanh nõn chuối.

Đồng thời, quý bạn cũng cần tránh chọn màu sắc thuộc ngũ hành tương khắc. Đó là màu sắc thuộc ngũ hành Kim như: trắng, bạc, ghi, xám.

Xem chi tiết: Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì?

3.5. Sinh năm 2001 thì tuổi Tỵ hợp màu gì?

Người sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim nên sẽ có màu sắc phù hợp như sau: 

+ Màu sắc tương sinh: là những màu sắc thuộc ngũ hành Thổ như: vàng sậm, nâu.

+ Màu sắc tương trợ: là những màu sắc thuộc ngũ hành Kim. Ngũ hành Kim đặc trưng bởi các màu: trắng, bạc, ghi, xám.

Xem chi tiết: Tuổi Tân Tỵ hợp màu gì?

Bên cạnh đó, người tuổi Tân Tỵ 2001 cũng nên tránh chọn màu thuộc ngũ hành xung khắc. Đó là màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa, như: đỏ, cam, tím, hồng.

4. Tuổi Tỵ năm 2024 hợp màu gì?

Khi xem tuổi Tỵ hợp màu gì 2024 cần phải xác định được thông tin chi tiết về ngũ hành nạp âm của từng tuổi Tỵ và ngũ hành của năm Giáp Thìn. Cụ thể các gam màu hợp tuổi Tỵ năm 2024 theo từng năm sinh như sau:

 

Tuổi

Màu hợp 

Tân Tỵ (2001)

màu vàng và màu trắng

Kỷ Tỵ (1989)

màu xanh lá, xanh lục

Quý Tỵ (1953, 2013)

màu đỏ, màu hồng

Ất Tỵ (1965)

màu đỏ, màu vàng

Đinh Tỵ (1977)

màu đỏ, màu hồng

 

5. Ứng dụng màu hợp tuổi Tỵ chi tiết theo từng công việc?

5.1. Ứng dụng màu hợp tuổi Tỵ

a. Tuổi Tỵ hợp xe màu gì?

Khi có quyết định mua xe máy hay oto thì quý bạn tuổi Tỵ ngoài việc tìm hiểu loại xe, mẫu xe, biển số xe, xem ngày tốt mua xe,... thì người tuổi Tỵ đừng quên xem màu xe hợp tuổi Tỵ. Sau khi tìm hiểu và biết được người tuổi Tỵ hợp màu gì theo năm sinh thì quý bạn nên chọn màu xe hợp tuổi Tỵ là các gam màu tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh của mình.

b. Tuổi Tỵ hợp sơn màu gì?

Ứng dụng màu hợp tuổi Tỵ vào việc lựa chọn màu sơn nhà chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, xem người tuổi Tỵ hợp màu gì khi chọn màu sơn nhà thì quý bạn tuổi Tỵ không nên chỉ lựa chọn một màu duy nhất sẽ khiến phong thủy ngôi nhà có phần đơn điệu và đôi khi sẽ mất thẩm mỹ. Đồng thời điều đó có thể vô tình ảnh hưởng đến phong thủy của các thành viên trong gia đình. Vì vậy xem tuổi Tỵ hợp sơn màu gì thì quý bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

c. Tuổi tỵ hợp đá màu gì?

Đá phong thủy hay nhẫn phong thủy chính là một trong những vật phẩm được người tuổi Tỵ ưa thích nhất hiện nay. Không chỉ bởi vẻ ngoài mà còn vì giá trị phong thủy mà nó đem lại. Nhưng quý bạn tuổi Tỵ cần lưu ý rằng đá hay nhẫn phong thủy sẽ phát huy hết tác dụng nếu như nó có màu hợp tuổi của mình. 

5.2. Ứng dụng màu hợp tuổi Tỵ năm 2024

a. Tuổi tỵ mặc màu gì năm 2024?

Quý bạn tuổi Tỵ nên chọn những bộ quần áo có màu sắc hợp tuổi trong năm 2024. Để gặp may mắn trong công việc cũng như cuộc sống thì người tuổi Tỵ không nên bỏ qua những gam màu tương sinh, tương hỗ khi chọn quần áo, trang phục hay phụ kiện đi kèm.

b. Tuổi Tỵ hợp màu gì khi chọn ví?

Ví không chỉ đơn giản là vật dụng dùng để đựng các giấy tờ quan trọng như: giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng,…. mà chiếc ví còn là nơi thu hút tài lộc cho gia chủ tuổi Tỵ. Như vậy người tuổi Tỵ còn băn khoăn điều gì mà không lựa chọn cho mình một chiếc ví có màu hợp với tuổi của mình. 

Trên đây là những màu hợp tuổi Tỵ cũng như những màu xung khắc quý bạn cần tránh lựa chọn. Việc sử dụng màu sắc phù hợp sẽ giúp bản mệnh người dùng trở nên tốt đẹp hơn, gặp được nhiều may mắn hơn. Ngược lại, nếu sử dụng quá nhiều màu sắc xung khắc sẽ tạo nên nguồn năng lượng xấu, làm cản trở tiến trình của người dùng. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp quý bạn biết được tuổi tỵ hợp màu gì để có những lựa chọn thông thái để gặt hái được nhiều thành công hơn!

 

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Ngoài ra, bài luận còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • tuổi tỵ hợp màu nào

 • tuoi ty hop voi mau gi

 • tuổi tỵ hợp xe màu gì

 • tuổi tỵ năm nay hợp màu gì

 • tuổi tỵ mua xe hợp màu gì

 • phong thủy tuổi tỵ hợp màu gì

 • màu hợp với tuổi tỵ

 • màu hợp tuổi tỵ

 • tuổi tỵ hợp với màu nào

 • tuổi tỵ hợp màu gì nhất

 • người tuổi tỵ hợp màu gì

 • nữ tuổi tỵ hợp màu gì

 • tuổi tỵ hợp với đá màu gì

 • màu hợp tuổi tỵ năm 2024

 • tuổi tỵ hợp với xe màu gì

 • tuổi tỵ sơn nhà màu gì

 • màu hợp với tuổi tỵ năm 2024

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall