Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Ngọc Ấn Phong Thủy

15:33 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Nếu như thời xưa, ngọc ấn được xem là quốc bảo và chỉ được dùng để đóng dấu văn kiện vua ban thì ngày nay, người ta thường sử dụng như một loại vật phẩm phong thủy hữu dụng. Ngọc ấn phong thủy có tác dụng kích hoạt tài vận, thu hút điềm may khi được hiểu và sử dụng đúng cách. Vậy sự tích ngọc ấn là gì? Ý nghĩa của ngọc ấn phong thủy ra sao thì mời quý bạn đọc cùng tham khảo ngay sau đây

1. Nguồn gốc sự tích về ngọc ấn phong thủy là gì?

 

Từ thời xa xưa, hình tượng con rồng đã được gắn liền với tầng lớp vua chúa, trở thành biểu tượng quyền quý, linh thiêng. Cũng theo ý nghĩa này, vào thời Xuân Thu, một viên ngọc quý giá được ông Biện Hòa phát hiện và trở thành quốc bảo của nước Sở. Trải qua nhiều sự kiện, viên ngọc lưu lạc qua nhiều nước khác nhau, được lưu truyền qua rất nhiều đời. Phải đến năm 221 trước công nguyên, Tần Thủy Hoàng mới dùng viên ngọc để chế tác và sử dụng, ngọc ấn mới trở thành vật phẩm để đóng dấu những văn kiện do vua ban hành. Từ đó, ngọc ấn được coi là quốc bảo của đất nước, nổi bật với hình rồng được chạm khắc tinh xảo bên trên và phần dưới khắc 8 chữ triện ý chỉ những lệnh vua ban là ý trời, khi đóng dấu và ban hành đến muôn dân sẽ được lưu truyền muôn đời. Ngọc ấn còn có nhiều tên gọi khác là ngọc tỷ, các nhà vua đều lấy ngọc tỷ truyền quốc từ đời này qua đời khác. 

2. Ý nghĩa ngọc ấn ngọc tỷ phong thủy là gì?

Thời xưa, ngọc ấn chính là bảo vật quốc gia, chỉ vua chúa và các quan có chức quyền mới sở hữu chúng. Việc làm ngọc ấn khi không có lệnh của hoàng đế được coi là phạm thượng, mang trọng tội với đất nước.

Tuy nhiên đến ngày nay, vật phẩm được biết đến và sử dụng rộng rãi hơn. Nhờ ý nghĩa của ngọc tỷ quý giá và năng lượng phong thủy tích cực, từ đó ngọc ấn được sử dụng để kích tài lộc, nhắc nhở bản thân về sự nỗ lực và cầu mong sự phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp. Hình tượng trạng khắc, trang trí cũng đa dạng hơn. Tùy vào hình khối trạm khắc bên trên và dòng chữ cụ thể ở phía dưới mà ngọc ấn có ý nghĩa cụ thể. Tựu chung lại, ngọc ấn phong thủy là vật phẩm thể hiện sự kỷ cương, phép tắc, thống nhất ý chí của tập thể. Sử dụng ngọc ấn gắn liền với sự khẳng định và coi trọng bản thân, đề cao sự minh bạch, rõ ràng và tiến xa trong sự nghiệp, hướng tới vị trí đứng đầu trong tổ chức.

Xét về mặt phong thủy, ngọc ấn ngọc tỷ phong thủy là nơi hội tụ nguồn vượng khí lớn, giúp người dùng phát triển công danh của mình, trở nên phát đạt và tạo nên những thành tựu nổi bật. Thanh thiếu niên dùng ngọc ấn như là một cách để nhắc nhở bản thân luôn nỗ lực học tập, rèn luyện thành tài, góp phần cống hiến cho xã hội.

3. Các loại ngọc ấn phong thủy có trên thị trường:

Không chỉ là những viên ngọc ấn vuông vức làm từ ngọc Biện Hòa như năm xưa, ngọc ấn ngọc tỷ ngày nay rất đa dạng về chất liệu. Trong đó phổ biến là các loại đá tự nhiên nguyên khối giàu năng lượng tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng ngọc ấn được đúc từ đồng thau. Về kiểu cách, phần chạm khắc bên trên có thể mang hình rồng, tỳ hưu, sư tử, rùa, kỳ lân. Những dòng chữ khắc bên dưới cũng rất linh hoạt, có thể tùy chọn theo sở thích và mong muốn của người dùng.

4. Cách sử dụng ngọc ấn ngọc tỷ phong thủy như thế nào

a. Cách sử dụng ngọc ấn phong thủy cho đường học vấn công danh

 


Ngọc ấn phù hợp cho những ai đang mưu cầu về con đường học vấn hay công danh. Với mỗi đối tượng cụ thể, vật phẩm phong thủy mang theo ý nghĩa riêng biệt. Trong đó:

  • Đối với cán bộ viên chức: ngọc ấn phong thủy giúp khẳng định lập trường, tạo kỷ cương, nề nếp cho chính mình và những người xung quanh, đồng thời thể hiện khát vọng phát triển bản thân, thăng tiến trong sự nghiệp. Cán bộ viên chức có thể trưng bày ngọc ấn ở nhà, bên trong tủ kính hoặc kệ sách để trang trí.

  • Đối với chủ doanh nghiệp: ngọc ấn ngọc tỷ phong thủy không chỉ là vật phẩm trang trí bắt mắt mà còn tôn tạo uy tín, nâng cao tầm ảnh hưởng của bản thân với cấp dưới, thể hiện sự phát triển bền vững với đối tác. Vị trí thích hợp nhất để bày ngọc ấn là bàn làm việc, hoặc tủ sách bên trong phòng làm việc riêng.

  • Đối với học sinh sinh viên: ngọc ấn có tác dụng nhắc nhở về việc tu dưỡng bản thân, nỗ lực học tập để đạt được thành tích tốt, hướng tới tương lai rộng mở, xán lạn. Các bạn trẻ có thể sử dụng ngọc ấn như dây đeo trang trí trên cặp, hoặc trưng bày trên bàn học, tủ sách.

Để phát huy hết công năng của ngọc ấn ngọc tỷ phong thủy, các chuyên gia phong thủy khuyến khích sử dụng ngọc ấn với hình mẫu nghiên mực, giá bút hoặc quyền trượng nếu muốn mong cầu về học vấn, sự nghiệp. Ngoài ra, đặt ngọc ấn cạnh cặp Tỳ hưu sẽ giúp tăng cường khả năng thu hút tài lộc, cho cuộc sống hưng thịnh cả về quyền thế và tiền bạc.

Bên cạnh đó, người dùng ngọc ấn phong thủy cần tránh những cách sử dụng sai lầm sau:

  • Mua ngọc ấn không đảm bảo: Không phải ngọc ấn nào cũng có năng lượng tích cực. Nhiều sản phẩm được làm giả, làm nhái tuy có bề ngoài bắt mắt nhưng độ hoàn thiện không cao, không đảm bảo chất lượng, độ bền và trên hết là không hề có ý nghĩa về mặt phong thủy. Do đó quý bạn nên cẩn trọng khi chọn ngọc ấn cho mình.

  • Đặt tại bàn thờ: Đây là nơi linh thiêng, cần sự tĩnh tại, không phù hợp để đặt ngọc ấn. 

  • Không chú ý đến mỹ quan của không gian đặt để: ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, người dùng cần chú ý sự hài hòa của nơi đặt đá. Trước tiên, nơi đó phải đảm bảo luôn sạch sẽ, thoáng đãng, không bị nhiều vật cản. Sau đó, cần chú ý về mặt thẩm mỹ của không gian tổng thể, đảm bảo không bị rối mắt hay gây cảm giác mất mỹ quan.

Bên cạnh việc tự thân nỗ lực, sử dụng ngọc ấn phong thủy là một trong những cách đem lại may mắn trên con đường học vấn và công danh, sự nghiệp. Trước khi sử dụng chúng, đừng quên tìm hiểu thật kỹ về ý nghĩa của ngọc ấn ngọc tỷ phong thủy là gì và cách dùng để tận dụng tối ưu công năng của vật phẩm phong thủy. Chúc bạn sớm đạt được ý nguyện và ngày càng thành công trong cuộc sống.

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close