Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Nam nữ tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 mệnh gì mạng gì?

16:15 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Mệnh tuổi là một yếu tố quan trọng giúp xem tử vi, cuộc đời, vận hạn, luận tuổi kết hôn vợ chồng,...Vậy người tuổi tân hợi đã biết người sinh năm 1971 mệnh gì hay chưa? Cách ứng dụng mệnh tuổi 1971 như thế nào chính xác? Để nắm rõ những vấn đề này thì mời quý bạn cùng chuyên gia simphongthuy.vn bàn giải chi tiết tại đây.

1.  Giải đáp nam nữ sinh năm 1971 mệnh gì?

+ Mệnh: Kim

+Theo ngũ hành nạp âm tuổi tân hợi thuộc Thoa Xuyến Kim, tuổi này có tính cách thanh cao, tôn quý khác hẳn những người bình thường khác bởi họ ý thức được sự tôn quý đặc biệt tiềm ẩn ở trong bản thân. Với bản chất Thoa xuyến kim (trang sức bằng vàng bạc) nên người tuổi này thích sự tôn trọng, nâng niu, có phong thái thanh lịch, nho nhã cùng với khát vọng tỏa sáng, làm đẹp cho đời, có ý chí tiến thủ nên trong tương lai tuổi này chắc chắn thành công.

+ Bên cạnh đó người tuổi Tân Hợi có một số thông tin khác như cầm tinh con heo, sinh từ ngày 27.01.1971 - 14.02.1972 Dương Lịch.

Khác với bản mệnh, cung tuổi Canh Tuất sẽ giúp quý bạn xác định hướng hung - cát để xây nhà dựng cửa, kê giường, kê bàn làm việc. Thực hư như nào mời quý bạn xem tại: Sinh năm 1971 cung gì?

2. Sinh năm 1971 mạng gì luận mối quan hệ sinh khắc ngũ hành

a. Nam nữ sinh năm 1971 mệnh gì luận quan hệ tương sinh

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành đối với người tuổi Tân Hợi ta có Thổ sinh Kim. Tuy nhiên khi xét theo nạp âm có trường hợp đặc biệt là Thoa Xuyến Kim (Kim) lại khắc Đại Trạch Thổ (Thổ) bởi trang sức bị vùi lấp trong bãi cát thì không còn giá trị.

b. Nam nữ sinh 1971 mệnh gì luận quan hệ tương khắc

Áp dụng quy luật tương khắc trong ngũ hành bản mệnh ta thấy Hỏa khắc Thổ. Tuy nhiên khi xét theo ngũ hành nạp âm thì có một số trường hợp Hỏa và Thổ hợp nhau đó là:

-  Thoa Xuyến Kim rất hợp với nạp âm Phúc Đăng Hỏa bởi đồ trang sức sẽ càng rực rỡ hơn dưới ánh đèn, hai mệnh này kết hợp với nhau vô cùng tốt.

- Thoa Xuyến Kim hợp với nạp âm Thiên Thượng Hỏa bởi trang sức sẽ càng lung linh dưới ánh sáng của mặt trời.

c. Tuổi hợi sinh năm 1971 mệnh gì luận quan hệ sinh khắc

Áp dụng vòng tương sinh tương khắc trong ngũ hành thấy mệnh Kim sinh suất với mệnh Thủy (kim xấu thủy tốt). Tuy nhiên chuyên gia lưu ý rằng mối quan hệ này được áp dụng trong chọn màu sắc hợp với tuổi là hợp lý nhất, còn khi áp dụng vào xây dựng tuổi hợp vợ chồng làm ăn thì không chính xác. 

d. Sinh năm 1971 mạng gì luận mối quan hệ tương hợp

Theo ngũ hành sinh khắc thấy mệnh Kim tương hợp với Kim, đây là trường hợp bổ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Tuy nhiên cũng có trường hợp Kim gặp Kim hình khắc nhau, cụ thể theo ngũ hành nạp âm:

- Thoa Xuyến Kim gặp hạn nếu gặp nạp âm Bạch Lạp Kim bởi trang sức sẽ bị hư hại nếu gặp kim loại nóng. 

- Thoa Xuyến Kim gặp Kiếm Phong Kim bình hòa, không bên nào giúp bên nào nên việc bổ trợ cho nhau là không thể, cát lợi chỉ ở mức thấp.

- Thoa Xuyến Kim gặp Hải Trung Kim bình hòa, không tốt không xấu.

Như vậy sau khi nắm được nam nữ sinh năm 1971 mệnh gì? các quy luật sinh khắc trong ngũ hành cùng với một số trường hợp đặc biệt theo ngũ hành nạp âm thì ứng dụng mệnh tuổi tân hợi trong xem tuổi hợp như nào? Mời quý bạn hãy tiếp tục theo dõi phần phân tích tại đây.

Mệnh tuổi Tân Hợi cũng được ứng dụng để xem ngày tốt hợp tuổi. Vậy ngày nào trợ mệnh, mang cát tinh may mắn thì mời quý bạn tra cứu tại bảng: Ngày tốt cho tuổi Tân Hợi 1971

3. Người sinh 1971 mệnh gì luận hợp khắc theo phương diện tuổi hợp

a. Xem người sinh năm 1971 mệnh gì luận hợp khắc vợ chồng

---Nam mạng tuổi 1971 mệnh Kim lấy vợ các mệnh khác tốt/xấu và nên sinh con mệnh nào

Lưu ý khi chọn năm sinh con cần dựa theo thuyết ngũ hành: cụ thể con sinh ra khắc bố mẹ là tiểu hung, bố mẹ khắc con là đại hung, con sinh bố mẹ là tiểu cát và bố mẹ sinh ra con là đại cát, do đó cần tránh đại hung. Đặc biệt trong trường hợp bố mẹ khắc nhau thì nên chọn con ở giữa ví dụ bố mệnh Kim khắc mẹ mệnh Mộc thì nên chọn con mệnh Thủy bởi Thủy ở giữa Kim và Mộc trong vòng tròn tương sinh bên ngoài và theo quy luật tương sinh thì bố mệnh Kim sinh con mệnh Thủy (Đại Cát), con mệnh Thủy sinh mẹ mệnh Mộc (Tiểu Cát):

Tuổi Tân Hợi 1971 sinh con năm nào tốt, hợp tuổi bố mẹ? Tham khảo tại phần mềm [Xem tuổi sinh con]

 

Mệnh chồng

Mệnh vợ

Ý nghĩa

Nên sinh con mệnh nào

Kim

Kim

Chồng kim - vợ Kim thì bình hòa, mọi việc bình thường, không xấu không tốt

Thủy, Thổ

Kim

Mộc

Chồng Kim khắc vợ Mộc nên trong gia đình người vợ sẽ gặp nhiều điều không may.

Thủy

Kim

Thủy

Chồng Kim sinh vợ Thủy thì xấu bởi trong gia đình người chồng là trụ cột, bên cạnh đó đây là mối quan hệ sinh xuất nên kim xấu, thủy tốt

Kim

Kim

Hỏa

Vợ Hỏa khắc chồng Kim không tốt, nên trong cuộc sống tình cảm của hai vợ chồng không hạnh phúc, công việc gặp bất lợi, khó khăn. 

Thổ

Kim

Thổ

Vợ Thổ sinh chồng Kim tốt, gia đình sẽ yên ấm, hòa thuận, công việc như ý, thăng tiến không ngừng.

Thổ, Kim

 

---Nữ mạng tuổi 1971 mệnh Kim lấy chồng các mệnh Khác tốt/xấu và nên sinh con mệnh nào (áp dụng cách chọn năm sinh con tương tự phần của nam mạng)

Mệnh chồng

Mệnh vợ

Ý nghĩa

Nên sinh con mệnh nào? 

Kim

Kim

Vợ Kim chồng Kim mọi vấn đề trong cuộc sống đều bình hòa, không tốt cũng không xấu

Thủy, Thổ

Mộc

Kim

Vợ Kim khắc chồng Mộc không tốt nên công việc bị ảnh hưởng, tình cảm không hạnh phúc.

Thủy

Thủy

Kim

Vợ Kim sinh Chồng Thủy nên tốt, mọi vấn đề trong cuộc sống đều thuận lợi như ý.

Kim

Hỏa

Kim

Chồng Kim khắc vợ Hỏa thì không xấu, mọi việc đều bình hòa

Thổ

Thổ

Kim

Chồng Kim sinh Vợ Thổ không tốt, công việc của chồng bị ảnh hưởng không tốt

Thổ

 

Tuy nhiên áp dụng các trường hợp đặc biệt theo nạp âm Thoa Xuyến Kim thì có một số điểm cần lưu ý như sau:

- Xét mối quan hệ tương sinh giữa mệnh Kim với mệnh Thổ trong quan hệ vợ chồng thấy nếu nam nữ tuổi 1971 mệnh Kim (nạp âm Thoa Xuyến Kim) kết hôn với người 1968, 1969 mệnh Thổ (nạp âm Đại Trạch Thổ) thì sẽ hình khắc nhau, không tốt.

- Xét mối quan hệ tương khắc giữa mệnh Kim và mệnh Hỏa trong quan hệ vợ chồng thấy nếu nam nữ tuổi 1971 mệnh Kim (nạp âm Thoa Xuyến Kim) kết hôn với người 1964, 1965 mệnh Hỏa (nạp âm Phúc Đăng Hỏa), 1978, 1979 mệnh Hỏa (nạp âm Thiên Thượng Hỏa) thì lại hợp

Người tuổi Tân Hợi muốn biết cuộc sống vợ chồng có hòa hợp, êm ấm hay không? Xem chi tiết tại [Xem tuổi vợ chồng]

b. Xem tuổi tân hợi mệnh gì luận hợp khắc làm ăn

Tương tự áp dụng mối quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc của mệnh thổ với những mệnh khác trong tuổi hợp làm ăn thấy:

 • Người tuổi 1971 mệnh Kim kết hợp với người mệnh Kim: Bình Hòa, công việc chỉ ở mức trung bình, không tốt không xấu, đối tác mệnh Kim thuộc nhóm tuổi 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993.... Như vậy trong trường hợp này tuổi 1971 nên cân nhắc chọn tuổi làm ăn khác.

 • Người tuổi 1971 mệnh Kim kết hợp với người mệnh Mộc: Kim khắc Mộc nên trong làm ăn sẽ không tốt, cụ thể tuổi này nên tránh người tuổi 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989,...

 • Người tuổi 1971 mệnh Kim kết hợp với người mệnh Thủy: Thủy sinh Kim nên trường hợp này công việc làm ăn sẽ tốt, may mắn, người tuổi 1971 nhận được nhiều cơ hội vận may hơn. Như vậy tuổi này nên kết hợp với đối tác thuộc nhóm tuổi 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997

 • Người tuổi 1971 mệnh Kim kết hợp với người mệnh Hỏa: Hỏa khắc Kim nên hai mệnh này kết hợp làm ăn sẽ không tốt, người tuổi tân hợi sẽ thua lỗ, chịu nhiều thiệt hại hơn người mệnh Hỏa. Tuy nhiên khi xét theo nạp âm thì có 4 tuổi thuộc mệnh Hỏa lại hợp với người tuổi 1971 mệnh Kim, đó là tuổi 1964, 1965, 1978, 1979 bởi Thoa Xuyến Kim và hai nạp âm Phúc Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa lại hợp nhau, trang sức càng lấp lánh dưới ánh đèn và ánh mặt trời.

 • Người tuổi 1971 mệnh Kim kết hợp với người mệnh Thổ: Thổ sinh Kim nên hai mệnh này làm ăn rất tốt, hùn hạp vốn kinh doanh sẽ đạt được thành công như ý. Nhưng theo ngũ hành nạp âm thì đối tác làm ăn tuổi 1968, 1969 mệnh thổ (nạp âm Đại Trạch Thổ) lại khắc kỵ với người mệnh Kim, do vậy tuổi này nên kết hợp làm ăn với những người mệnh thổ thuộc nhóm tuổi 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999.

✍ Quý bạn tuổi 1971 kết hợp làm ăn với tuổi nào để công việc luôn thuận lợi, suôn sẻ. Nhấp vào phần mềm [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết

4. Ứng dụng sinh năm 1971 mệnh gì cung gì vào luận màu, số, cây, hướng hợp tuổi

Tuổi tân hợi mệnh gì cung gì là căn cứ quan trọng giúp người tuổi tân hợi có thể tìm được màu sắc may mắn, con số hợp tuổi, cây phong thủy mang vượng khí và hướng cát phù hợp với người sinh năm 1971. Cụ thể như thế nào mời quý bạn tham khảo tại bảng phía dưới:

 

Thông tin

Quan hệ tương sinh - hợp với Kim

Quan hệ tương khắc với Kim

Xem chi tiết

Màu hợp

vàng, nâu đất, trắng, bạc, ghi

đỏ, cam, hồng

Màu hợp tuổi 1971

Số may mắn

số 5

số 9

Số hợp tuổi 1971

Cây phong thủy

cây lưỡi hổ, hồng môn, trầu bà đế vương đỏ

xương rồng, nha đam

Cây phong thủy hợp tuổi 1971

Hướng hợp tuổi

+ Nam hợp hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

+ Nữ hợp hướng: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc

+ Nam không hợp hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc

+ Nữ không hợp hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Hướng hợp tuổi 1971

 

Bên cạnh những vấn đề trên thì câu trả lời tuổi 1971 mệnh gì còn là một yếu tố quan trọng khi chọn số điện thoại hợp tuổi tân hợi. Đây là yếu tố ngũ hành trong năm yếu tố xem phong thủy sim chính xác hiện nay (âm dương, quẻ dịch, cửu tinh, ngũ hành, số nút theo quan niệm dân gian), như vậy để tìm ra dãy sim có ngũ hành bổ trợ cho bản mệnh chủ sở hữu thì bạn cần dựa theo mối quan hệ sinh khắc, Theo đó sở hữu dãy sim mang ngũ hành Thổ và Kim (Thổ sinh Kim, Kim tương hợp với Kim) hứa hẹn sẽ bổ trợ cho cuộc sống, giúp công việc như ý, hanh thông hơn.

 Cụ thể những dãy sim thuộc ngũ hành Thổ và Kim là những con số nào? Quý bạn hãy truy cập vào đường dẫn [SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI 1971]

Trên đây là nội dung người sinh năm 1971 mệnh gì cùng cách ứng dụng mệnh tuổi tân hợi trong cuộc sống hàng ngày chi tiết nhất. Tuy nhiên quý bạn cần lưu ý thêm một số trường hợp đặc biệt liên quan tới ngũ hành nạp âm Thoa Xuyến Kim bởi theo quan hệ sinh khắc ngũ hành bản mệnh thì hợp những xét theo quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành nạp âm lại khắc kỵ, đại hung. Sau cùng chúc quý bạn sớm ứng dụng nội dung 1971 mệnh gì thành công!

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau (FAQ)

 • nam sinh 1971 mệnh gì

 • nam sinh năm 71 mệnh gì

 • nữ sinh năm 71 mệnh gì

 • người sinh năm 71 mệnh gì

 • tuổi hợi 1971 mệnh gì

 • nam sinh năm 1971 mệnh gì

 • nữ sinh năm 1971 mệnh gì

 • nữ 1971 mạng gì

 • nữ 1971 mệnh gì

 • nam sinh 1971 mệnh gì

 • người sinh năm 1971 mệnh gì

 • tuổi tân hợi 1971 mệnh gì

 • tuổi tân hợi mạng gì

 • sinh năm 1971 thuộc mệnh gì

 • tuổi tân hợi 1971 mệnh gì

 • tuổi hợi sinh năm 1971 mệnh gì

 • năm 1971 là mệnh gì

 • sinh năm 1971 là mạng gì

 • mệnh của người sinh năm 1971

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall