Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Nam nữ tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 mệnh gì mạng gì?

09:44 21/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Xác định được sinh năm 1994 mệnh gì, những người tuổi Giáp Tuất mới có thể biết đâu là màu hợp/khắc, hướng nào tốt/ xấu với bản thân. Ngoài ra cung mệnh 1994 còn là cơ sở để luận đoán nhiều thông tin trong tử vi, phong thủy liên quan đến người tuổi Giáp Tuất. Vậy tuổi Giáp Tuất mệnh gì thì mời quý bạn cùng giải đáp chi tiết dưới đây.

I. Giải đáp người sinh năm 1994 mệnh gì?

Việc xác định sinh năm 1994 mạng gì được dựa theo ngày tháng năm sinh tuổi Giáp Tuất và áp dụng theo công thức sau để có được kết quả cuối cùng:

 • Mỗi can ứng với từng giá trị quy ước như sau:Giáp và Ất là 1, Bính và Đinh là 2, Mậu và Kỷ là 3, Canh và Tân là 4, Nhâm và Quý là 5.

 • Mỗi chi có giá trị như sau: Tý Sửu, Ngọ, Mùi đều bằng 0; Dần, Mão, Thân, Dậu bằng 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi bằng 2.

 • Lấy giá trị can + chi, nếu kết quả lớn hơn 5 thì tiếp tục trừ 5 rồi lấy kết quả cuối cùng tra theo bảng sau: 1 là Kim, 2 là Thủy 3 là Hỏa, 4 là Thổ, 5 là Mộc.

Như vậy đối với câu hỏi sinh năm 94 mệnh gì, ta xác định như sau: sinh năm 1994 thì ứng với năm âm lịch là Giáp Tuất. Can Giáp ứng với giá trị 1, chi Tuất ứng với giá trị 2. Can + chi = 1 + 2 = 3, ứng với ngũ hành Hỏa. Vậy mệnh người sinh năm 1994 là Hỏa (ngũ hành Sơn Đầu Hỏa, tức là lửa trên núi).

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa sinh năm 1994 có ngũ hành nạp âm là Sơn Đầu Hỏa tính cách trầm ổn, nội tâm mạnh mẽ, trí tuệ vượt trội nhưng lại không hay biểu lộ những điểm mạnh của bản thân nên không phải ai cũng biết được. Như lửa cháy âm ỷ trong lòng đất, khi có thời cơ, họ có thể bùng nổ như một đám cháy rừng và phất lên nhanh chóng.

⭐️Tuổi Giáp Tuất 1994 cung gì? Ứng dụng như thế nào giúp tăng cường cát khí và hạn chế những năng lượng xấu. Xem chi tiết tại [Sinh năm 1994 cung gì?]

II. Ứng dụng tuổi tuất 1994 mệnh gì vào quan hệ ngũ hành hợp khắc

1. sinh năm 1994 mạng gì trong quan hệ tương sinh, tương hợp

Từ việc xác định nam nữ 1994 mạng gì, ta có mối quan hệ tương sinh và tương hỗ trong ngũ hành liên quan đến bản mệnh này như sau: Mộc sinh Hỏa và Hỏa tương hợp với chính hành Hỏa. Về cơ bản, quan hệ tương sinh và tương hỗ của ngũ hành nạp âm tuổi 1994 tuân thủ theo nguyên tắc tương sinh, tương hỗ của mệnh. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số trường hợp đặc biệt sau đây:

 • Sơn Đầu Hỏa và Bình Địa Mộc (cây đồng bằng), tuy có vẻ tốt nhưng thực ra lại không, bởi hai hình tượng lửa trên núi và cây đồng bằng rất xa cách, không có cơ hội gặp gỡ và tương tác với nhau.

 • Sơn Đầu Hỏa và Thạch Lựu Mộc (cây lựu đá): mộc lại quá xa và ít, không đủ để làm nhiên liệu cho Hỏa, trong khi đó sự thiệt hại của Mộc quá lớn. Vì vậy tốt nhất là không kết hợp với nhau.

 • Sơn Đầu Hỏa và Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét). Trong trường hợp này, lửa được tạo ra nhưng thường kèm với mưa, có thể khiến Sơn Đầu Hỏa lụi bại.

 • Sơn Đầu Hỏa và Phúc Đăng Hỏa (lửa ngọn đèn): tuy cùng là Hỏa nhưng thuộc tính lại hoàn toàn khác biệt, không có bất kỳ sự tương hợp nào.

2. Nam nữ 1994 mệnh gì trong quan hệ tương khắc

Quan hệ tương khắc của tuổi 1994 theo ngũ hành nạp âm vẫn tuân theo nguyên tắc tương khắc của mệnh, tức là Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim, trừ trường hợp Sơn Đầu Hỏa và Sa Trung Kim (vàng trong cát) tưởng khắc nhưng không khắc. Đó là do: lửa ở đầu ngọn núi vốn dĩ không tương tác với các kim loại trong các mỏ khoáng sản. 

3. Nam nữ 1994 mạng gì trong quan hệ sinh xuất

Mối quan hệ tương sinh của ngũ hành tồn tại tình trạng sinh xuất (ngũ hành đóng vai trò cha mẹ, sinh ra cái khác) và sinh nhập(ngũ hành đóng vai trò con cái, được cái khác sinh ra). Chẳng hạn như: Hỏa sinh Thổ nên đây là sự sinh xuất với Hỏa, thể hiện Hỏa sẽ chịu sự vất vả, thua thiệt, thậm chí là suy yếu để Thổ được sinh ra, cũng giống như cha mẹ làm tất cả để sinh thành và dưỡng dục con cái.

Như vậy nếu tuổi 1994 kết hợp với những người mệnh Thổ thì sẽ dần bị suy yếu bản mệnh, năng lượng giảm sút vì phải dồn lý khí để hỗ trợ cho bạn đồng hành. Trong trường hợp cùng làm ăn, tuổi Giáp Tuất sẽ phải đứng ra gánh vác phần nhiều công việc. Lâu dần khiến sức khỏe bị suy giảm, tinh thần trở nên mệt mỏi, kiệt sức. Vì vậy tốt nhất quý bạn Giáp Tuất nên hạn chế kết hợp làm ăn với những người mệnh Thổ.

Ứng dụng tuổi tuất 1994 mệnh gì vào quan hệ sinh suất trên bạn cũng có thể chọn màu may mắn, tuổi Giáp Tuất nên hạn chế sử dụng các gam màu thuộc hành Thổ, tức là vàng, nâu đất, vàng đất. Thay vào đó, nam nữ sinh năm 1994 nên chọn các màu thuộc hành Mộc (xanh lục) hoặc Hỏa (đỏ, hồng, tím, cam) để thu hút may mắn và phúc lộc cho mình.

Tuổi 1994 Giáp Tuất nên ứng dụng màu hợp vào cuộc sống như thế nào để nhận được nguồn năng lượng tốt lành. Tất cả sẽ được luận giải chi tiết tại [Nam nữ tuổi 1994 hợp màu gì?]

III. Ứng dụng sinh năm 1994 mạng gì trong các phương diện cuộc sống?

1. Ứng dụng sinh năm 94 mệnh gì khi xét trong làm ăn

a. Người tuổi 1994 nên kết hợp làm ăn với người mệnh Mộc và Hỏa

Từ mối quan hệ tương sinh, tương hỗ với mệnh tuổi 1994, có thể thấy người Giáp Tuất làm ăn với người mệnh Mộc và Hỏa là tốt nhất. Như vậy công việc mới có cơ hội phát triển, mở rộng và mang đến tài lộc dồi dào.

Người sinh năm 1994 nên hợp tác làm ăn với người tuổi nào mang lại may mắn, tài lôc? Truy cập phần mềm [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết

Tuy nhiên bên cạnh xác định nữ và nam sinh năm 1994 mệnh gì, khi xét theo ngũ hành nạp âm, tuổi này cần tránh đầu tư hoặc làm ăn với người có ngũ hành nạp âm là Bình Địa Mộc (Mậu Tuất 1958, Kỷ Hợi 1959), Phúc Đăng Hỏa (Giáp Thìn 1964, Ất Tỵ 1965), Thạch Lựu Mộc (Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981), Tích Lịch Hỏa (Mậu Tý 2008, Kỷ Sửu 2009). Bởi kết hợp với nạp âm Sơn Đầu Hỏa của tuổi 1994 thì chỉ tạo nên sự khác biệt, bất đồng trong quan điểm, khiến việc làm ăn dậm chân tại chỗ.

b.  Người tuổi 1994 nên tránh kết hợp làm ăn với người mệnh Kim, Thủy

Để hạn chế những mâu thuẫn, rủi ro, và thất thoát tiền của, người tuổi 1994 nên tránh kết hợp làm ăn với những người mệnh Kim và Thủy. Bởi nắm được tuổi giáp tuất mạng gì đồng nghĩa với việc bạn sẽ biết sự tương khắc trong bản mệnh có thể khiến quá trình hợp tác gặp nhiều khó khăn, rắc rối, chủ về sự thất bại, xung đột.

Nhưng theo ngũ hành nạp âm, tuổi 1994 có thể làm ăn với người mệnh Sa Trung Kim, tức là tuổi Giáp Ngọ 1954 và Ất Mùi 1955. Bởi xét về mệnh theo nạp âm thì không xung khắc, trong khi đó Tuất - Ngọ cùng thuộc nhóm tam hợp nên có khả năng tạo nên cát lợi.

2. Ứng dụng tuổi tuất 1994 mệnh gì két theo phương diện kết hôn.

a. Người tuổi 1994 nên kết hôn với người mệnh Mộc và Hỏa

Nam nữ tuổi Giáp Tuất mà kết duyên với người mệnh Mộc và Hỏa thì sẽ có được cuộc sống gia đình hạnh phúc, trọn vẹn, tình cảm gia đạo yên vui. Đồng thời sự nghiệp của cá nhân người tuổi 1994 cũng sẽ có cơ hội phát triển thuận lợi.

Riêng với trường hợp đối phương sinh năm 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu), 2008 (Mậu Tý), 2009 (Kỷ Sửu) thì cần cân nhắc thật kỹ. Bởi đây là những người có ngũ hành nạp âm là Thạch Lựu Mộc, Tích Lịch Hỏa. Tất cả đều không hợp với mệnh Sơn Đầu Hỏa của tuổi 1994. Nếu kết hôn thì cuộc sống buồn tẻ, tình cảm ít gắn bó, vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn do khác biệt về tư tưởng.

✍ Cuộc sống hôn nhân của quý bạn tuổi Giáp Tuất có vui vẻ, hòa thuận không? Tham khảo tại [XEM TUỔI VỢ CHỒNG]
✅ Tuổi Giáp Tuất nên sinh con năm nào để sự nghiệp - tài lộc - gia đạo ngày càng thuận lợi, phát triển, bình an, yên ấm, câu trả lời sẽ có tại bài phân tích: Tuổi Giáp Tuất 1994 sinh con năm nào tốt?

b.  Người tuổi 1994 nên tránh kết hôn với người mệnh Kim, Thủy

Khi ứng dụng nam nữ 1994 mệnh gì luận tuổi vợ chồng, người 1994 nếu gặp được đối phương là mệnh Kim và Thủy thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi cuộc sống sau hôn nhân sẽ chủ về nhiều chuyện khó khăn, rối rắm xuất phát từ mâu thuẫn vợ chồng, xung đột trong quan điểm, thậm chí có thể dẫn đến chia ly. Nếu vẫn muốn kết duyên, cần chú ý chọn ngày giờ cử hành hôn lễ cẩn thận và áp dụng các phương pháp giải hạn để làm giảm hình khắc giữa hai vợ chồng.

Mệnh tuổi Giáp Tuất cũng được ứng dụng để xem ngày tốt hợp tuổi. Vậy ngày nào trợ mệnh, mang cát tinh may mắn thì mời quý bạn tra cứu tại bảng: Ngày tốt cho tuổi Giáp Tuất 1994

Như vậy việc biết được sinh năm 1994 mệnh gì có thể mở ra rất nhiều thông tin hữu ích cho người Giáp Tuất. Cần tìm hiểu thêm về các nội dung phong thủy cho nam nữ tuổi 1994 cũng như những tuổi khác, đừng quên khám phá kho nội dung simphongthuy.vn. Chúc các bạn mọi sự bình an, như ý và luôn hạnh phúc bên người thân yêu.

 • sinh 1994 mệnh gì

 • tuổi 1994 mệnh gì

 • tuổi tuất 1994 mệnh gì

 • nữ sinh năm 1994 mệnh gì

 • sinh năm 1994 là mệnh gì

 • tuổi 94 mệnh gì

 • cung mệnh 1994

 • sinh năm 1994 nữ mệnh gì

 • nam sinh 1994 mệnh gì

 • giáp tuất 1994 mệnh gì

 • sinh năm 1994 cung mệnh gì

 • người sinh năm 1994 mệnh gì

 • nữ sinh 1994 thuộc mệnh gì

 • sinh năm 1994 là mạng gì

 • sinh năm 1994 thuộc mệnh gì

 • mệnh người sinh năm 1994

 • tuổi tuất sinh năm 1994 mệnh gì

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close