Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Nam nữ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì mạng gì?

16:19 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Người sinh năm 1974 có năm sinh dương lịch từ ngày 23/01/1974 đến ngày 10/02/1975, tướng tinh con trâu, xương con Cọp. Tìm hiểu thêm về nam nữ sinh năm 1974 mệnh gì sẽ giúp quý bạn biết cách lựa chọn những tuổi phù hợp trong hôn nhân, làm ăn hay tuổi sinh con thuận lợi. Vậy sinh năm 1974 mạng gì và cách ứng dụng tuổi dần 1974 mệnh gì ra sao, mời quý bạn hãy tham khảo dưới đây.

I. Cách xác định người sinh năm 1974 mệnh gì?

Hiện nay, để biết tuổi giáp dần mệnh gì thì đa số người dùng sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm Google hoặc hỏi các chuyên gia phong thủy. Tuy nhiên, có một cách rất đơn giản có thể giúp người dùng tự xác định được mệnh người sinh năm 1974 nói riêng và các tuổi khác nói chung. Đó là xác định mệnh theo Can Chi: Can + Chi = Mệnh.

Cụ thể người sinh năm 1974 có Thiên Can Giáp = 1, Địa chi Dần = 1. Vậy Can + Chi = 1+1=2, tương ứng với ngũ hành Thủy. Như vậy, tuổi Giáp Dần 1974 sẽ là người mệnh Thủy (Đại Khê Thủy, nghĩa là Nước khe lớn).

Ứng dụng nội dung sinh năm 1974 mạng gì vào phân tích tính cách ta thấy: Tuổi Giáp Dần 1974 là người có tính cách ngay thẳng, hào phóng và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ có khả năng tổ chức tốt, tự tin trong công việc và cũng khá dân chủ. Do đó, công việc của họ thường rất thuận lợi, được nhiều người ủng hộ và giúp đỡ. Về mặt tình duyên của họ thì thuở ban đầu có chút lận đận, trắc trở nhưng sau đó thì cũng sẽ ổn định, gia đạo hưng thịnh, đầm ấm.

Khác với bản mệnh, cung tuổi Giáp Dần sẽ giúp quý bạn xác định hướng hung - cát để xây nhà dựng cửa, kê giường, kê bàn làm việc. Thực hư như nào mời quý bạn xem tại: Sinh năm 1974 cung gì?

II. Mối quan hệ sinh khắc mệnh tuổi 1974

Sau khi nắm tuổi giáp dần mạng gì đồng nghĩa bạn có thể hiểu những mệnh ngũ hành tương sinh, tương khắc với người tuổi Giáp Dần. Cụ thể:

 • Mối quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy nên những người mệnh Kim, vật phẩm thuộc hành Kim sẽ đem lại may mắn, bổ trợ cho người tuổi 1974.

 • Mối quan hệ tương khắc: ứng dụng tuổi 1974 mệnh gì ta có Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa nên những người có mệnh Thổ, Hỏa và vật phẩm thuộc hành Thổ, Hỏa sẽ không hợp với người tuổi giáp dần. 

 • Mối quan hệ tương hỗ: Ứng dụng sinh năm 74 mệnh gì ta được Thủy tương trợ tương hỗ với Thủy nên người mệnh Thủy cũng hợp với những người cùng mệnh.

 • Mối quan hệ sinh xuất: Ứng dụng nội dung tuổi giáp dần mệnh gì ta được Thủy sinh Mộc

Mệnh tuổi Giáp Dần cũng được ứng dụng để xem ngày tốt hợp tuổi. Vậy ngày nào trợ mệnh, mang cát tinh may mắn thì mời quý bạn tra cứu tại bảng: Ngày tốt cho tuổi Giáp Dần 1974

III. Xem sinh năm 1974 mạng gì luận hợp khắc tuổi vợ chồng

1. Ứng dụng nam sinh năm 1974 mệnh gì vào luận hợp khắc vợ chồng

Nam Giáp Dần 1974 được đánh giá là cuộc sống gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi. Vậy còn về mặt tình duyên, nam Giáp Dần 1974 hợp với vợ mệnh gì để gia đình hạnh phúc?

- Chồng Giáp Dần 1974 mệnh Thủy lấy vợ mệnh Kim: mệnh ngũ hành của vợ tương sinh ra mệnh ngũ hành của chồng rất tốt. Gia đình đình hạnh phúc, đầm ấm, con cái ngoan ngoãn, hiếu thuận, công việc làm ăn phát triển, thịnh vượng. Phụ nữ mệnh Kim sinh vào các năm như: 1992, 1984, 1993, 1985.

- Chồng Giáp Dần 1974 mệnh Thủy lấy vợ mệnh Mộc: Ứng dụng nội dung nam sinh 1974 mệnh gì vào luận hợp khắc giữa mệnh chồng và mệnh Mộc của vợ thấy ngũ hành bản mệnh của chồng tương sinh ra ngũ hành bản mệnh của vợ, thường sẽ tốt cho vợ và giảm năng lượng của chồng. Do đó, mối quan hệ này không được tốt, người chồng thường thiếu tiếng nói trong gia đình, công việc làm ăn không được may mắn. Nữ mệnh Mộc sinh vào các năm như: 1973, 1980, 1981, 1988, 1989.

- Chồng Giáp Dần 1974 mệnh Thủy lấy vợ mệnh Thủy: Còn đối với mệnh Thủy của vợ thì sau khi ứng dụng nam tuổi 74 mệnh gì thấy ngũ hành bản mệnh của hai vợ chồng tương trợ cho nhau nên bình hòa. Gia đình tương đối hạnh phúc, làm ăn ở mức bình thường, không quá giàu có cũng không đến mức nghèo khó vất vả. Nữ mệnh Thủy sinh vào các năm như: 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997.

- Chồng Giáp Dần 1974 mệnh Thủy lấy vợ mệnh Hỏa: ngũ hành bản mệnh của chồng khắc ngũ hành bản mệnh của vợ nên tạm được. Gia đình không gặp nhiều sóng gió, người chồng nắm vai trò trụ cột trong gia đình, người vợ nên là hậu phương vững chắc, hỗ trợ cho công việc của chồng phát triển hơn. Nữ mệnh Hỏa sinh vào các năm như: 1978, 1979, 1987, 1986, 1994, 1995.

- Chồng Giáp Dần 1974 mệnh Thủy lấy vợ mệnh Thổ: ngũ hành bản mệnh của vợ khắc ngũ hành bản mệnh của chồng nên không tốt. Gia đình thường lục đục, vợ chồng mâu thuẫn, con cái khó nuôi. Nếu kết hợp làm ăn thì sẽ gặp nhiều trở ngại, khó khăn. Nữ mệnh Thổ sinh vào các năm như: 1976, 1977, 1990, 1991, 1998.

Người tuổi Giáp Dần muốn biết cuộc sống vợ chồng có hòa hợp, êm ấm hay không? Xem chi tiết tại [Xem tuổi vợ chồng]

2. Ứng dụng nữ tuổi dần 1974 mệnh gì vào luận hợp khắc vợ chồng

Nữ Giáp Dần 1974 mệnh Thủy khi lấy chồng thuộc 5 hành khác sẽ có kết quả ra sao? Gia đình, chuyện làm ăn của hai vợ chồng sẽ như thế nào? Chi tiết sẽ có trong bảng dưới đây:

 

Mệnh chồng

Mệnh vợ

Ý nghĩa 

Kim

Thủy

Ngũ hành bản mệnh của chồng tương sinh ra ngũ hành bản mệnh của vợ nên thường không được tốt, vợ sẽ lấn át chồng, người chồng không được đóng vai trò trụ cột trong gia đình. Cuộc sống thường có mâu thuẫn, công việc làm ăn không thuận lợi.

Mộc

Thủy

Ứng dụng nữ 1974 mệnh gì vào mối quan hệ Mộc - Thủy thấy ngũ hành bản mệnh của vợ tương sinh ra ngũ hành bản mệnh của chồng nên rất tốt. Hôn nhân hạnh phúc, gia đình êm ấm, người vợ hỗ trợ chồng rất nhiều trong công việc làm ăn.

Thủy

Thủy

Ngũ hành bản mệnh của hai vợ chồng bình hòa, tương hỗ với nhau nên không xấu cũng không tốt, tạm được. Cuộc sống đạt ở mức bình thường, công việc không mấy khấm khá nhưng cũng không quá vất vả. Gia đạo nhìn chung hạnh phúc, đầm ấm.

Hỏa

Thủy

Ứng dụng nữ sinh năm 1974 mệnh gì vào mối quan hệ Hỏa - Thủy thấy ngũ hành bản mệnh của vợ tương khắc với ngũ hành bản mệnh của chồng nên không tốt. Vợ chồng thường cãi vã, khắc khẩu, công việc trắc trở, không được như mong muốn.

Thổ

Thủy

Ngũ hành bản mệnh của chồng tương khắc với ngũ hành bản mệnh của vợ nên tạm được. Cuộc sống vợ chồng có đôi lúc xung đột nhưng không quá to tát. Công việc ở mức bình thường.

 

Bạn có đang trong mối quan hệ vợ chồng có mệnh tương sinh tương hỗ với nhau không? Nếu có thì đôi bạn sẽ có cơ hội gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Còn với những cặp vợ chồng khắc mệnh thì có thể hóa giải bằng cách sử dụng sim phong thủy kích tình duyên gia đạo. Loại sim này sẽ giúp triệt tiêu những nguồn năng lượng xấu từ mối quan hệ của hai người, mang lại tình duyên, gia đạo thuận lợi, hạnh phúc hơn.

III. Tuổi Dần sinh năm 1974 mệnh gì luận hợp khắc trong làm ăn

Luận giải tuổi giáp dần mạng gì giúp chủ nhân xác định được mình hợp và khắc với các tuổi nào trong làm ăn. Việc lựa chọn người có mệnh phù hợp sẽ giúp gia tăng cơ hội thành công và hợp tác phát triển.

- Người tuổi 1974 mệnh Thủy kết hợp với người mệnh Kim: ngũ hành Kim tương sinh ra ngũ hành Thủy nên nếu kết hợp được với người mệnh Kim thì sẽ rất tốt cho công việc làm ăn của người mệnh Thủy 1974. Công việc làm ăn của đôi bạn sẽ gặp được nhiều thuận lợi, suôn sẻ, nhiều cơ hội mở rộng không ngờ.

Quý bạn tuổi 1974 kết hợp làm ăn với tuổi nào để công việc luôn thuận lợi, suôn sẻ. Nhấp vào phần mềm [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết

- Người tuổi 1974 mệnh Thủy kết hợp với người mệnh Mộc: ngũ hành Thủy tương sinh ra ngũ hành Mộc thường sẽ tốt cho Mộc mà tiêu hao Thủy. Do đó, tuy là mối quan hệ tương sinh nhưng không tốt cho tuổi Giáp Dần 1974. Chính vì vậy, công việc của người 1974 thường không may mắn mà sẽ dồn nhiều cơ hội cho người mệnh Mộc. Do đó, tuổi 1974 không nên kết hợp làm ăn với người mệnh Mộc.

- Người tuổi 1974 mệnh Thủy kết hợp với người mệnh Thủy: ngũ hành bản mệnh của hai người là bình hòa, tương hỗ nên có thể kết hợp được. Công việc của đôi bạn sẽ ở mức bình thường, có thêm cơ hội nếu biết nắm bắt và phát triển.

- Người tuổi 1974 mệnh Thủy kết hợp với người mệnh Hỏa: ngũ hành Thủy tương khắc với ngũ hành Hỏa nên đa số tuổi 1974 không nên kết hợp với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên bên cạnh ứng dụng sinh năm 74 mệnh gì thì khi xét theo ngũ hành nạp âm ta có trường hợp đặc biệt như sau: với người ngũ hành nạp âm Tích Lịch Hỏa (nghĩa là Sấm sét) thì hai mệnh này không ảnh hưởng nhiều, sấm sét càng làm mưa lớn, nước thêm nhiều. Do đó, có thể kết hợp làm ăn được với người ngũ hành nạp âm Tích Lịch Hỏa.

- Người tuổi 1974 mệnh Thủy kết hợp với người mệnh Thổ: ngũ hành Thổ tương khắc ngũ hành Thủy nên không phù hợp để hùn hạp làm ăn. Công việc sẽ dễ thất bại, gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

Nếu quý bạn Giáp Dần 1974 đang kết hợp làm ăn với người mệnh khắc kỵ với mình thì có thể sử dụng sim kích công danh, sự nghiệp để hóa giải. Loại sim phong thủy này sẽ giúp công việc, danh tiếng địa vị được nâng cao và thăng tiến.

IV. Xem nam nữ sinh 1974 mệnh gì luận năm sinh con nào tốt?

1.  Ứng dụng nam sinh năm 1974 mạng gì vào luận năm sinh con tốt nhất?

 

Mệnh bố

Mệnh mẹ

Nên sinh con mệnh nào?

Ý nghĩa 

Thủy

Kim

Kim

Ngũ hành Kim của con tương sinh ra ngũ hành Thủy của bố và tương trợ với ngũ hành Kim của mẹ. Do đó, con cái thường hiếu thuận, dễ nuôi và mang lại nhiều điều vui vẻ, tự hào cho cha mẹ.

Thủy

Mộc

Thủy

Ngũ hành Thủy của con tương trợ với ngũ hành Thủy của bố và tương sinh ra ngũ hành Mộc của mẹ nên rất tốt. Gia đạo êm ấm, con cái chăm ngoan, dễ bảo.

Thủy

Thủy

Kim

Ngũ hành Kim của con tương sinh ra ngũ hành Thủy-Thủy của bố và mẹ nên rất tốt. Con cái hiếu thuận với cha mẹ và giúp công việc của gia đình thuận lợi, phát triển.

Thủy

Hỏa

Mộc

Ngũ hành Thủy của bố tương sinh ra ngũ hành Mộc của con, ngũ hành Mộc của con tương sinh ra ngũ hành Hỏa của mẹ. Do vậy, con cái thường hợp và hỗ trợ tốt cho mẹ hơn cho bố.

Thủy

Thổ

Kim

Ngũ hành Thổ của mẹ tương sinh ra ngũ hành Kim của con, con lại tương sinh ra ngũ hành Thủy của bố. Do đó, con cái trong nhà thường hỗ trợ tốt cho bố nhiều hơn.

 

2. Ứng dụng nữ sinh năm 1974 mệnh gì vào năm sinh con tốt nhất

Mẹ Giáp Dần 1974 mệnh Thủy khi kết hợp với bố ở các mệnh khác thì nên sinh con mệnh gì là tốt nhất? Dưới đây là thông tin để quý bạn tham khảo:

- Mẹ mệnh Thủy, bố mệnh Kim: nên sinh con mệnh Kim

- Mẹ mệnh Thủy, bố mệnh Mộc: nên sinh con mệnh Thủy

- Bố mẹ đều mệnh Thủy: nên sinh con mệnh Kim

- Mẹ mệnh Thủy, bố mệnh Hỏa: nên sinh con mệnh Mộc.

- Mẹ mệnh Thủy, bố mệnh Thổ: nên sinh con mệnh Kim.

Tuổi Giáp Dần 1974 sinh con năm nào tốt, hợp tuổi bố mẹ? Tham khảo tại phần mềm [Xem tuổi sinh con]

V. Một số trường hợp ứng dụng nội dung nam nữ 1974 mạng gì khác bạn nên biết

1. Ứng dụng nội dung tuổi giáp dần mệnh gì vào màu hợp tuổi

Người tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy nên những gam màu thuộc hành tương sinh, tương hỗ sẽ đem lại may mắn trong cuộc sống. Những gam màu đó gồm màu hành Kim ( trắng, ghi, bạc, xám) và màu hành Thủy (xanh than, đen, xanh dương). Bên cạnh đó, ứng dụng sinh năm 1974 là mệnh gì đồng nghĩa bạn cũng có thể biết gam màu khắc kỵ đem lại vận xui cho người sử dụng, cụ thể gam màu thuộc hành Thổ sẽ không tốt cho người tuổi giáp dần, đó là màu nâu, vàng đồng, vàng sẫm.

Quý bạn tuổi Giáp Dần ứng dụng màu hợp tuổi 1974 chuẩn xác như thế nào? Xem chi tiết tại [Màu hợp tuổi 1974]

2. Ứng dụng nội dung tuổi 1974 mệnh gì vào con số may mắn

Bên cạnh màu hợp tuổi thì việc nắm rõ sinh năm 1974 mang mệnh gì cũng đồng nghĩa với việc bạn tìm được con số may mắn. Cụ thể những con số thuộc hành Kim và Thủy sẽ là con số hợp tuổi giáp dần, đó là số: 6 và 7. Trong đó, con số 6 là con số may mắn nhất của tuổi 1974.

Ứng dụng con số may mắn như thế nào giúp người tuổi 1974 có sự cân bằng và ổn định trong công việc cũng như cuộc sống. Mời quý bạn tham khảo tại [Số hợp tuổi 1974 Giáp Dần]

3. Ứng dụng nội dung người sinh năm 1974 mệnh gì vào sim phong thủy

Trong năm yếu tố để chọn sim phong thủy hợp tuổi giáp dần thì ứng dụng sinh năm 1974 thuộc mệnh gì là một yếu tố trong năm yếu tố đó. Cụ thể đó là yếu tố ngũ hành sinh khắc, bạn chỉ cần chọn dãy sim có ngũ hành tương sinh với bản mệnh Thủy của tuổi 1974 thì dãy sim sẽ mang năng lượng phong thủy tốt lành cho chủ sim.

Cụ thể những dãy số điện thoại hợp với tuổi Giáp Dần là số nào? Quý bạn hãy truy cập vào đường dẫn [SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI 1974]

Trên đây là tổng quan tuổi Giáp Dần 1974 mệnh gì cũng như những tuổi hợp với Giáp Dần trong làm ăn, hôn nhân gia đình, con cái...Hy vọng qua đây quý bạn sẽ biết cách lựa chọn thích hợp để có những mối quan hệ may mắn, mang lại nhiều thuận lợi và suôn sẻ. Chúc cho tuổi Giáp Dần 1974 có công việc, cuộc sống, gia đạo bình yên và thành đạt!

 • nữ 1974 mệnh gì

 • sinh năm 1974 là mệnh gì

 • nam 1974 mệnh gì

 • nữ sinh 1974 thuộc mệnh gì

 • sinh năm 1974 thuộc mệnh gì

 • mệnh năm 1974

 • tuổi dần sinh năm 1974 mệnh gì

 • sinh năm 1974 mang mệnh gì

 • mệnh người sinh năm 1974

 • sinh năm 1974 mệnh gì nam mạng

 • nữ giáp dần 1974 mệnh gì

 • sinh năm 1974 mệnh gì nữ mạng

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall