Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Nam nữ tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 cung gì?

10:01 22/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Người tuổi Đinh Tỵ 1977 cung gì? Cung mệnh có ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy tuổi hợp và hướng hợp với gia chủ. Nam nữ sinh năm 1977 nên kết hợp làm ăn, kết hôn với người tuổi nào? Kỵ tuổi nào? Nên chọn hướng xây nhà, hướng ban thờ, hướng bàn làm việc nào đem lại vượng khí, tài lộc. Tất cả sẽ được chuyên gia tại simphongthuy.vn luận giải chi tiết ngay sau đây.

I. Giải đáp nam nữ sinh năm 1977 cung gì? Mệnh gì?

1. Bình giải nam nữ đinh tỵ 1977 mệnh gì?

Nam nữ có ngày sinh dương lịch từ ngày 18/2/1977 đến 06/02/1978 tức 01/01/1977 đến 30/12/1977 âm lịch tuổi Đinh Tỵ cầm tinh con Rắn. 

Ngũ hành bản mệnh của người tuổi Đinh Tỵ là hành Thổ, nạp âm là Sa Trung Thổ tức Đất pha cát. Xet theo quy luật ngũ hành trong phong thủy thì gia chủ tuổi 1977:

 • Tương sinh với mệnh Hỏa

 • Tương trợ với mệnh Thổ

 • Tương khắc với mệnh Mộc

>>> Xem chi tiết: 1977 mệnh gì? Cách ứng dụng mệnh như nào tại: Sinh năm 1977 mệnh gì mạng gì?

2. Chi tiết nam nữ mạng 1977 cung gì?

Các thông tin như ngũ hành nạp âm, mệnh, ngày sinh hay cầm tinh thì nam nữ cùng tuổi 1977 giống nhau. Tuy nhiên khi xem tuổi đinh tỵ cung gì thì cần phải dựa vào giới tính. Vì vậy cung mệnh giữa nam và nữ sẽ có sự khác nhau như sau:

Nam tuổi 1997 cung Khôn hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh

 • Tương sinh: Thổ (Hỏa sinh Thổ)

 • Tương khắc: Mộc (Mộc khắc Thổ)

Nữ Đinh Tỵ thuộc cung Khảm hành Thủy thuộc Đông tứ mệnh

 • Tương sinh: Kim (Kim sinh Thủy)

 • Tương khắc: Thổ (Thổ khắc Thủy)

II. Nam nữ tuổi đinh tỵ 1977 cung gì trong phong thủy hướng?

Ứng dụng nam nữ tuổi đinh tỵ 1977 thuộc cung gì trong phong thủy hướng sẽ giúp quý bạn nắm được những hướng hợp, hướng khắc kỵ với tuổi này để ứng dụng trong công việc xây nhà, kê bàn làm việc, kê giường ngủ, hướng bàn thờ,.... 

1. Ứng dụng nam sinh năm 1977 cung gì trong phong thủy hướng hợp khắc?

- Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) - Tây (Thiên Y) - Tây Bắc (Diên Niên) - Tây Nam (Phục Vị)

- Hướng kỵ: Bắc (Tuyệt Mạng) - Đông Nam (Ngũ Quỷ) - Nam (Lục Sát) - Đông (Họa Hại)

[⭐Mới nhất] Đã có nội dung phân tích chuyên sâu về hướng hợp tuổi 1977, mời quý bạn cùng tham khảo tại [TUỔI ĐINH TỴ HỢP HƯỚNG NÀO]

2. Ứng dụng nữ 1977 cung gì trong phong thủy hướng hợp khắc?

- Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) - Đông (Thiên Y) - Nam (Diên Niên) - Bắc (Phục Vị)

- Hướng kỵ: Tây Nam (Tuyệt Mạng) - Đông Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Bắc (Lục Sát) - Tây (Họa Hại)

Lưu ý: Để xem chi tiết những hướng tốt xấu trên cho công việc gì thì mời quý bạn tham khảo bảng ý nghĩa bát biến du niên phía dưới

III. Nam nữ sinh năm 1977 thuộc cung gì trong phong thủy hợp tuổi

Việc xem nam nữ 1977 cung gì rất quan trọng bởi cung mệnh có mối quan hệ mật thiết với đời sống con người tuổi Đinh Tỵ, có tính chính xác cao. Chúng ta cần ứng dụng cung mệnh vào việc xác định tuổi hợp hay hướng hợp tuổi. Vậy chi tiết ứng dụng nam nữ tuổi đinh tỵ thuộc cung gì vào phong thủy hợp tuổi như nào thì phần phía dưới sẽ giải đáp.

Chi tiết tuổi hợp làm ăn với tuổi Đinh Tỵ tại bài phân tích [TUỔI ĐINH TỴ SINH NĂM 1977 HỢP LÀM ĂN VỚI TUỔI NÀO?]

1. Ứng dụng nam 1977 cung gì hợp/khắc tuổi nào? 

Theo cung phi bát tự, ta có 8 quái và khi xem tuổi hợp nhau ta cần dựa vào những quái này hợp khắc như thế nào. Vậy nam tuổi đinh tỵ cung gì chính là một căn cứ quan trọng để bạn có thể xác định được tuổi hợp với mình, mang may mắn khi gặp nhau. 

- Tuổi hợp làm ăn: Nhâm Tuất (1982); Bính Thìn (1976); Canh Thân (1980)

- Tuổi hợp kết hôn, sinh con: Bính Thìn (1976); Canh Thân (1980)

- Tuổi kỵ nên tránh: Giáp Tý (1984); Canh Ngọ (1990); Nhâm Tý (1972); Mậu Ngọ (1978); Bính Dần (1986); Giáp Dần (1974)

Hai vợ chồng bạn hợp khắc, hung xấu như nào? Cùng cách hóa giải ra sao, mời tra cứu tại phần mềm [XEM BÓI TUỔI VỢ CHỒNG

2. Ứng dụng nữ sinh năm 1977 cung gì hợp/khắc tuổi nào? 

Nữ tuổi 1977 cung Khảm nên kết hợp với những người thuộc các cung Ly, Tốn, Chấn, Khảm. Bên cạnh đó, nữ tuổi 1977 cung Khảm nên tránh kết hợp với những người thuộc cung Khôn, Đoài, Càn, Cấn. Cụ thể các tuổi như sau:

- Tuổi hợp làm ăn: Nhâm Tuất (1982); Bính Thìn (1976); Canh Thân (1980)

- Tuổi hợp kết hôn, sinh con: Bính Thìn (1976); Giáp Tuất (1994); Nhâm Thân (1992); Nhâm Tuất (1982); Canh Tuất (1970)

- Tuổi kỵ nên tránh: Giáp Tý (1984); Canh Ngọ (1990); Nhâm Tý (1972); Mậu Ngọ (1978); Bính Dần (1986); Giáp Dần (1974)

Lưu ý: Ý nghĩa của từng cát tinh - hung tinh đã được lý giải ở Bảng bát biến Du niên phía dưới đây. Mời quý bạn tham khảo để biết cụ thể các sao tốt, xấu cho việc gì.

>>> Tham khảo thêm: Số điện thoại bạn đang sở hữu có hợp phong thủy với tứ trụ ngày tháng năm sinh hay không? Mời tra tại phần mềm [XEM SIM PHONG THỦY] để hiểu rõ

IV. Ý nghĩa các sao trong Bát biến Du niên

SAO

Ý NGHĨA CÁC SAO

Sinh Khí

Thuộc sao Tham Lang, rất tốt cho chủ mệnh. Sự kết hợp của các cung ứng với Sinh Khí đều chủ về các điều cát lợi. Trong đó làm ăn thì hưởng tài lộc, công việc phát triển, tạo dựng danh tiếng tốt. Nếu đang mong cầu về đường con cái thì cũng rất tốt vì đây là cát tinh chủ về phúc phận đường tử tức.

Thiên Y

Thuộc sao Cự Môn, mang theo ý nghĩa cát lợi về đường sức khỏe. Theo đó thể chất ngày càng khỏe mạnh, tinh thần yên vui. Ngoài ra cát tinh này còn chủ về danh lợi, phúc lộc. Nếu người tuổi 1977 tham gia thi đua, tranh cử thì có được kết quả cao, mang lại danh tiếng, tiền bạc cho bản thân.

Diên Niên

Thuộc sao Vũ Khúc, rất tốt cho các mối quan hệ tình cảm. Theo đó, sự kết hợp của người tuổi 1977 với cung khác chủ về Diên Niên thì kết cục đều tốt đẹp. Nếu đối phương là vợ thì tình cảm gia đình yên ấm, hạnh phúc, hưởng tuổi thọ cao. Còn trường hợp hợp tuổi trong làm ăn kinh doanh thì chủ về sự ăn ý và thành công.

Phục Vị

Thuộc sao Tả Phù, chủ về những điều may mắn và được quý nhân giúp đỡ, hỗ trợ. Chủ mệnh gặp được sao này tuy không có nhiều sự phá cách, đột biến, nhưng mọi chuyện đều ở mức tốt đẹp, bình ổn, tinh thần thoải mái an yên.

Tuyệt Mạng

Thuộc sao Phá Quân, rất xấu đối với công việc kinh doanh và vận số nói chung của chủ mệnh. Đây là hung tinh chủ về tai ương và những điều hung hiểm, ảnh hướng xấu ở nhiều phương diện, từ làm ăn buôn bán, sức khỏe cá nhân cho tới cuộc sống gia đình.

Ngũ Quỷ

Thuộc sao Liêm Trinh, là hung tinh gây ảnh hưởng xấu đối với tiền bạc, công việc. Kết hợp với tuổi khắc hoặc xây dựng nhà cửa không hợp phong thủy mà dẫn tới sao Ngũ Quỷ thì người tuổi 1977 gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó công việc có nhiều rắc rối, dễ vướng vào tranh chấp, thu nhập suy giảm, tổn hại sức khỏe tinh thần.

Lục Sát

Thuộc sao Văn Khúc, chủ về những điều tiêu cực trong các mối quan hệ. Đối với gia đạo thì bất hòa, mâu thuẫn. Còn trong công việc và xã hội, chủ mệnh có thể gặp phải rắc rối liên quan đến sự thù hận, kiện cáo, gây thất thoát tài sản, hao tài tốn của.

Họa Hại

Thuộc sao Lộc Tồn, chủ về những điều hung họa, thị phi và sự thất bại. Người tuổi 1977 phạm phải sao này sẽ bị ảnh hưởng ở nhiều phương diện, từ tình cảm vợ chồng, con cái cho tới danh tiếng, công việc và sức khỏe bản thân. Ngoài ra, đương số cần thận trọng đối với các mối quan hệ xã hội, cẩn thận kẻo bị kiện cáo hoặc bị đặt điều, nói xấu.

[⭐Đặc biệt] Để cải biến điều không may, đẩy lùi hung khí mà bốn hung tinh mang lại sim phong thủy là vật phẩm hộ thân tốt nhất. Cụ thể mời quý bạn nhấp vào kho [SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI 1977]

V. Sinh năm 1977 hợp màu gì?

Màu sắc không chỉ mang tính chất thẩm mỹ giúp không gian sống của chúng ta thêm phần sinh động mà theo phong thủy, màu sắc còn đóng vai trò kích tài vận, tiết chế cảm xúc, tinh thần giúp cho gia chủ tuổi Đinh Sửu nắm bắt được nhiều cơ hội tiến tới thành công. Sau khi xác định được người tuổi 1977 cung gì thì quý bạn có thể dễ dàng luận giải được màu hợp tuổi Đinh Sửu theo quy luật ngũ hành. Cụ thể:

 • Đối với nam 1977 cung Khôn hành Thổ:
  Màu tương sinh: đỏ, cam, hồng, tím
  Màu tương trợ: nâu đất, vàng sậm
  Màu kỵ: xanh lá cây/xanh lục

 • Đối với nữ 1977 cung Khảm hành Thủy:
  Màu tương sinh: trắng, xám, bạc, ghi
  Màu tương trợ: đen, xanh dương
  Màu kỵ: vàng đậm, nâu đất

Như vậy các chuyên gia simphongthuy.vn đã giúp quý độc giả hiểu được người sinh năm 1977 cung gì, hợp tuổi nào và đâu là hướng mang lại cát lợi cho gia chủ. Ngoài ra simphongthuy.vn còn cung cấp thông tin về màu hợp tuổi 1977 mời quý bạn tham khảo.

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • năm 1977 là cung gì

 • nữ đinh tỵ 1977 cung gì

 • 1977 nữ mạng cung gì

 • nam đinh tỵ 1977 cung gì

 • đinh tỵ 1977 nam mạng cung gì

 • cung mệnh của nam sinh năm 1977

 • cung mệnh nữ sinh năm 1977

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close