Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Nam nữ tuổi Bính Tý sinh năm 1996 mệnh gì mạng gì?

16:15 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Người sinh năm 1996 mệnh gì trong khi mỗi người khi sinh ra đều ứng với 1 trong 5 yếu tố: Kim, Thủy, Mộc, Thổ hoặc Hỏa, gọi là ngũ hành bản mệnh. Trong đó mỗi mệnh lại có những nạp âm khác nhau. Thông qua mệnh và nạp âm, ta có thể xác định sự hợp/khắc với màu sắc hay các tuổi khác. Vậy tuổi bính tý mệnh gì? Ứng với nạp âm nào? Sự hợp khắc thể hiện ra sao?

1. Ứng dụng tuổi tý sinh năm 1996 mệnh gì vào mối quan hệ sinh khắc

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 có ngũ hành bản mệnh là Thủy. Mối quan hệ hợp/ khắc của mệnh này với các ngũ hành khác như sau:

 • Thủy với Mộc: Thủy sinh Mộc nên nhìn chung khá hợp, tuy nhiên với riêng người Bính Tý thì có thể bị suy yếu năng lượng do phải bổ trợ cho Mộc.

 • Thủy với Thủy: Lưỡng Thủy tương hợp, tốt với người sinh năm 1996.

 • Thủy với Kim: Kim sinh Thủy nên tốt cho người Bính Tý 1996 mệnh Thủy. Trừ một số trường hợp đặc biệt khi xét theo ngũ hành nạp âm.

 • Thủy với Hỏa: Thủy khắc Hỏa, tốt cho mệnh Thủy nhưng lại khiến Hỏa suy yếu, lụi tàn.

 • Thủy với Thổ: Thổ khắc Thủy, rất xấu đối với người mệnh Thủy.

Bên cạnh xác định nam nữ 1996 mạng gì, quý bạn nên nắm được ngũ hành nạp âm tuổi 1996 là gì? Do vậy nạp âm của tuổi Bính Tý là Giản Hạ Thủy, có nghĩa là mạch nước ngầm. Mặc dù Kim sinh Thủy, nhưng khi yếu tố Kim nhiều sẽ khiến Thủy bị đục, từ đó dẫn tới các hệ quả khác như thiếu nguồn nước sạch để sinh sống, tồn tại. Ngoài ra khi xem xét về nạp âm này trong quy luật ngũ hành sinh khắc đối với người Bính Tý, cần lưu ý một số trường hợp ngoại lệ sau đây:

 • Giản Hạ Thủy tưởng hợp lại không hợp với Bạch Lạp Kim do nước ảnh hưởng xấu đến quá trình tôi luyện kim, khiến thành quả thất bại, kém chất lượng.

 • Dù Thủy khắc Hỏa, nhưng Giản Hạ Thủy và Tích Lịch Hỏa lại rất hợp nhau, vì lửa sấm sét đi kèm với mưa, khiến mạch nước ngầm thêm đủ đầy.
>>>Xem chi tiết tính cách, vận mệnh của đời cùng phong thủy hợp khắc của người nạp âm Giản Hạ Thủy tại: Giản Hạ Thủy (1996; 1997)

2. Ứng dụng nam nữ sinh năm 1996 mệnh gì vào tìm màu hợp tuổi

Sau khi nắm tuổi 1996 mệnh gì đồng nghĩa với việc bạn sẽ tìm được màu sắc may mắn cho tuổi này. Do đó tuổi Bính Tý hợp với các màu thuộc ngũ hành tương sinh (Kim) và tương hỗ (Thủy) với bản mệnh Thủy, không hợp với gam màu thuộc ngũ hành tương khắc (Thổ). Cụ thể như sau:

 • Màu sắc tương sinh: trắng, xám, ánh kim, bạc.

 • Màu sắc tương hỗ: đen và xanh dương, xanh nước biển.

 • Màu sắc tương khắc: nâu đất, nâu vàng, vàng.

Biết được màu hợp tuổi, quý bạn Bính Tý có thể ứng dụng trong việc sơn nhà, mua xe, chọn màu đá phong thủy hay màu trang phục để mặc. Tuy nhiên tuổi này không nên lạm dụng quá nhiều màu thuộc hành Kim, nhất là khi sơn nhà thì cần tránh các màu trắng, ghi, xám. Bởi xét theo phong thủy, khi yếu tố Kim quá nhiều thì sẽ làm cho Thủy không còn được trong. Điều đó làm cho bản mệnh Thủy suy yếu và chịu nhiều ảnh hưởng từ năng lượng xấu.

⭐️ Tuổi 1996 Bính Tý nên ứng dụng màu hợp vào cuộc sống như thế nào để nhận được nguồn năng lượng tốt lành. Tất cả sẽ được luận giải chi tiết tại [Nam nữ tuổi 1996 hợp màu gì?]

3. Ứng dụng nam nữ sinh năm 1996 mạng gì chọn tuổi hợp

Sở dĩ nhiều người Bính Tý quan tâm đến thông tin nam nữ sinh năm 1996 mệnh gì do muốn biết những tuổi hợp để kết hôn, sinh con tuổi nào thì tốt, làm ăn với mệnh nào thì hợp… Tuy nhiên khi xem bói tuổi hợp, cần lưu ý rằng nắm rõ sinh năm 96 mệnh gì chỉ là một trong những tiêu chí để xác định. Ngoài ra còn phải dựa vào thiên can, địa chi, cung phi và ngũ hành niên mệnh.

Khác với bản mệnh, cung tuổi Bính Tý sẽ giúp quý bạn xác định hướng hung - cát để xây nhà dựng cửa, kê giường, kê bàn làm việc. Thực hư như nào mời quý bạn xem tại: Sinh năm 1996 cung gì?

Ngoài ra việc ứng dụng ngũ hành bản mệnh tuổi 1996 để chọn tuổi hợp đối với từng công việc sẽ có sự khác nhau, đồng thời khác biệt so với chọn màu. Cụ thể như sau:

a. Ứng dụng người sinh năm 1996 mệnh gì vào sinh con hợp tuổi

Là năm ứng với ngũ hành nằm trong mối quan hệ tương sinh với Thủy. Để tốt nhất cho con, thay vì chọn năm mà mệnh con tương sinh ra mệnh bố mẹ, quý bạn Bính Tý nên chọn năm mà mệnh bố mẹ sinh con (ngũ hành sinh xuất của Thủy), tức là mệnh Mộc.

Nếu bố mẹ khắc thì tuổi của con tốt nhất là có ngũ hành cân bằng giữa cha và mẹ. (Mẹ Thủy khắc bố Hỏa thì nên sinh con mệnh Mộc, khi đó Mộc sẽ bổ trợ cho Hỏa, giảm bớt sự khắc hại giữa cha mẹ).

Tuổi Bính Tý 1996 sinh con tuổi gì hợp tuổi bố mẹ giúp maang lại cát khí cho cha mẹ? Tất cả sẽ được luận giải chi tiết tại [XEM TUỔI SINH CON]
✅ Tuổi Bính Tý nên sinh con năm nào để sự nghiệp - tài lộc - gia đạo ngày càng thuận lợi, phát triển, bình an, yên ấm, câu trả lời sẽ có tại bài phân tích: Tuổi Bính Tý 1996 sinh con năm nào tốt?

b. Ứng dụng tuổi bính tý mệnh gì luận tuổi kết hôn

Tốt nhất là tuổi vợ tương sinh với chồng, tốt nhì là hai vợ chồng có tuổi tương hỗ nhau. Ngoài ra nếu chồng khắc vợ thì được, nhưng vợ khắc chồng thì nên cân nhắc kỹ hoặc tìm cách hóa giải phù hợp.

Như vậy nữ sinh năm 1996 nên lấy chồng mệnh Mộc hoặc Thủy. Trong khi đó nam Bính Tý lấy được vợ mệnh Kim hoặc Thủy sẽ rất tốt. Trừ các trường hợp ngoại lệ như: nam 1996 lấy vợ có nạp âm Bạch Lạp Kim thì không tốt. Còn nam nữ Bính Tý lấy người Tích Lịch Hỏa thì dù khắc mệnh nhưng nạp âm lại cho biết sự kết hợp này chủ về hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn.

Cuộc sống hôn nhân của quý bạn tuổi Bính Tý có vui vẻ, hòa thuận không? Tham khảo tại [XEM TUỔI VỢ CHỒNG]

c. Ứng dụng nam nữ sinh năm 1996 mệnh gì luận tuổi làm ăn

Người tuổi Bính Tý nên tránh kết hợp làm ăn hoặc đầu tư chung với những người có ngũ hành bản mệnh là Thổ hoặc Hỏa, do Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Nếu cùng hợp tác sẽ xảy ra mâu thuẫn, xung đột, đôi bên không cùng chí hướng và ít nhất một người chịu nhiều thiệt thòi.

Riêng với trường hợp ngoại lệ là người có ngũ hành nạp âm Tích Lịch Hỏa, tuổi Bính Tý nếu cùng làm ăn thì lại rất tốt. Sự kết hợp này chủ về sự cát lợi, giàu sang, công việc ngày càng mở rộng và phát đạt, thu về nhiều tiền của.

Người sinh năm 1996 nên hợp tác làm ăn với người tuổi nào mang lại may mắn, tài lôc? Truy cập phần mềm [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết
Mệnh tuổi Bính Tý cũng được ứng dụng để xem ngày tốt hợp tuổi. Vậy ngày nào trợ mệnh, mang cát tinh may mắn thì mời quý bạn tra cứu tại bảng: Ngày tốt cho tuổi Bính Tý 1996

Như vậy quý độc giả đã biết sinh năm 1996 mệnh gì, nạp âm ra sao, từ đó có thể ứng dụng linh hoạt trong cuộc sống để đón may mắn và thu hút tài lộc. Chúc các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và bình yên bên những người mình yêu quý.

 • sinh năm 96 mạng gì

 • sinh 1996 mệnh gì

 • tuổi tý 1996 mệnh gì

 • tuổi bính tý mạng gì

 • sinh năm 1996 là mệnh gì

 • tuổi bính tý 1996 mệnh gì

 • nam 1996 mệnh gì

 • nam 1996 mạng gì

 • nam sinh 1996 mệnh gì

 • sinh tháng 2 năm 1996 mệnh gì

 • mệnh năm 1996

 • sinh năm 1996 là mệnh gì

 • nữ sinh 1996 thuộc mệnh gì

 • sinh năm 1996 là mạng gì

 • sinh năm 1996 thuộc mệnh gì

 • mệnh nữ 1996

 • mệnh người sinh năm 1996

 • mệnh sinh năm 1996

 • sinh năm 1996 nữ mệnh gì

 • con gái sinh năm 1996 mệnh gì

 • con trai sinh năm 1996 mệnh gì

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close