Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Người sinh năm 1986 mệnh gì? Xem mệnh tuổi 1986 để làm gì?

15:54 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Xem “tuổi Bính Dần 1986 mệnh gì?” luôn là việc quen thuộc, cần thiết đầu tiên với bất kỳ ai sinh năm 1986 muốn hiểu rõ tính cách bản thân, tìm được những yếu tố phong thủy hợp mệnh lý tưởng. Từ đó, vận dụng vào đời sống, nhận được nguồn năng lượng tích cực, may mắn, đạt được những thành công. 
 

1986 mệnh gì

 

1. Giải đáp nam nữ sinh năm 1986 mệnh gì?

Nam mạng và nữ mạng tuổi Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa - Dương, chính xác là Lư Trung Hỏa - Dương mạng, có ý nghĩa là ngọn lửa trong lò. Đây là ngọn lửa không bình thường, mang sức nóng mạnh nhất nhân gian, khi càng được tôi luyện thì càng bùng cháy rực rỡ. Hơn nữa, Lư Trung Hỏa còn được gọi là ngọn lửa âm dương, nung nấu càn khôn, luyện linh đan.

Lời giải “tuổi Bính Dần 1986 là mệnh gì?” không chỉ dừng lại ở 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ, mà chuyên sâu hơn là từ cách phối ngũ hành với 60 hoa giáp như sau: 

Trong phong thủy, 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ khi phối hợp với 12 âm luật (gồm 6 âm luật âm và 6 âm luật dương) tạo thành 60 nạp âm. Khi kết hợp 60 nạp âm này với 60 hoa giáp, hay chính là 60 tuổi can chi, thì sẽ xác định được ngũ hành nạp âm của từng tuổi, từng năm sinh. 

Diễn đạt đơn giản: mỗi mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ phân ra thành 6 nạp âm, mỗi nạp âm lại tương ứng với 2 năm liên tiếp gồm 1 năm âm và 1 năm dương. Tổng cộng, ngũ hành bản mệnh gồm 60 nạp âm, tương ứng với 60 tuổi theo vòng tuần hoàn từ Giáp Tý đến Quý Hợi.


2. Xem năm sinh 1986 mệnh gì để làm gì?

Với câu trả lời về nam 1986 là mệnh gì, nữ 1986 thuộc mệnh gì… như trên thì dựa vào đặc trưng của Lư Trung Hỏa để luận đoán tính cách của người sinh năm 1986. Đồng thời, xét được 1986 hợp màu gì, 1986 hợp số mấy, 1986 hợp sim gì,... theo ngũ hành sinh khắc giữa vật và bản mệnh Hỏa. 


3. Tính cách nam nữ sinh năm 1986 theo mệnh

1986 mệnh gì có tính cách ra sao

 

Tính cách đặc trưng của người tuổi 1986 có ngũ hành nạp âm Lư Trung Hỏa là sự mạnh mẽ và cá tính. Các cụ ta có câu: Nhất Thủy nhì Hỏa để ám chỉ những người thuộc các mệnh Thủy và Hỏa có tính cách nổi bật, dễ nhận thấy là sự mạnh mẽ và phóng khoáng. Bên cạnh đó, vì ngọn lửa luôn hướng lên trên nên những người mệnh Lư Trung Hỏa thường có chí tiến thủ, tích cực, không bao giờ chùn bước trước khó khăn, thử thách. 

Tuy nhiên, mệnh tuổi 1986 là Hỏa nên cũng sẽ có tính cách nổi bật là sự nóng tính, thiếu kiểm soát, khó kiềm chế và dễ bị kích động. Họ khá thẳng tính, yêu ghét rõ ràng thể hiện trên khuôn mặt. Điều này đôi khi sẽ gây nên những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống và công việc.


4. Tử vi trọn đời nam và nữ tuổi Bính Dần 1986

4.1. Tử vi trọn đời nam Bính Dần 1986

Nam giới tuổi Bính Dần 1986 có tấm lòng tốt, hay thương người nên đôi khi dễ bị kẻ xấu lợi dụng, lừa gạt. Đường công danh sự nghiệp của họ chỉ ở mức bình thường, tiền bạc đủ tiêu không mấy dư giả. Bù lại tình cảm, gia đạo của họ lại thường êm ấm, hạnh phúc và tốt đẹp vô cùng. Tuổi thọ của họ thường ở 50 - 55 tuổi hoặc tùy vào phúc phần lớn hay nhỏ.

4.2. Tử vi trọn đời nữ Bính Dần 1986

Nữ giới sinh năm Bính Dần 1986 có tiền vận tương đối khổ cực, vất vả, âu sầu, lo nghĩ triền miên, cuộc sống biến động không ngừng. Trung vận của họ có phần đỡ hơn nhưng cơ bản vẫn có nhiều lao đao, không được thảnh thơi. Về hậu vận thì họ có cuộc sống an nhàn, sung sướng hơn. 

Gia đạo của họ từ 40 tuổi trở đi thì sẽ êm ấm và ổn định. Công danh sự nghiệp trước 40 tuổi của họ ở mức bình thường. Sau 40 tuổi sẽ có nhiều cơ hội phát triển, làm ăn thuận lợi. Tuổi thọ trung bình của nữ Bính Dần 1986 thường từ 55 đến 73 tuổi.


5. Mệnh năm 1986 hợp với màu gì? Kỵ với màu gì?

1986 mệnh gì hợp màu gì


Mỗi màu sắc trong cuộc sống cũng có ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó, khi biết 1986 mệnh gì, thì dựa vào ngũ hành sinh khắc, có thể xác định được những màu hợp và màu kỵ với tuổi Bính Dần 1986. Từ đó, chọn vật dụng hàng ngày có màu hợp mệnh Hỏa 1986 sẽ giúp tăng may mắn, hanh thông đời sống. 

Theo quy luật ngũ hành, người mệnh Hỏa năm 1986 hợp với màu có ngũ hành Mộc và Hỏa, cụ thể là các màu sắc như sau:

Màu hợp mệnh tuổi 1986

Ý nghĩa

Màu tương sinh

Màu xanh lá cây thuộc ngũ hành Mộc mang lại cảm giác của thiên nhiên, sự êm dịu, thoải mái, bình yên trong tâm trí. Đồng thời, màu xanh lá sẽ mang lại nhiều may mắn, phúc lộc cho chủ nhân. 

Màu tương trợ

Màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc ngũ hành Hỏa bổ sung năng lượng tích cực, thu hút cát khí. Trong đó:

 • Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự nhiệt huyết, quyết tâm. 

 • Màu hồng biểu thị sự hạnh phúc viên mãn, lòng trắc ẩn, trong sáng.

 • Màu cam biểu tượng của niềm vui, sự ấm áp, năng lượng dồi dào, và sự chữa lành tâm hồn.

 • Màu tím có ý nghĩa tâm linh, mang theo sức mạnh của thần linh, huyền bí. 

 

Bên cạnh đó, cũng trong sinh khắc ngũ hành, thì Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa, Hỏa sinh Thổ, đây đều là những mối quan hệ không có lợi với bản mệnh Hỏa của tuổi 1986. Vì thế, nam nữ tuổi Bính Dần 1986 nên tránh màu có ngũ hành Kim, Thủy và Thổ như sau:

 • Màu đen, xanh dương thuộc ngũ hành Thủy là màu tương khắc, làm kìm hãm năng lượng Hỏa của tuổi 1986. 

 • Màu trắng, xám thuộc ngũ hành Kim là màu khiến người mệnh Hỏa tiêu hao năng lượng, không tốt. 

 • Màu vàng, nâu thuộc ngũ hành Thổ là màu sinh xuất, cũng như màu trắng xám, sẽ làm tiêu hao năng lượng Hỏa của người sinh năm 1986. 


6. Mệnh năm sinh 1986 hợp với số nào? Kỵ với số nào?

1986 mệnh gì hợp số nào


Một cách vận dụng sinh năm 1986 mệnh gì tiếp theo là tìm được những con số may mắn hợp tuổi 1986. Sử dụng đúng các con số hợp mệnh Hỏa 1986 vào đời sống sẽ giúp mang đến nhiều vận may, thời cơ tốt để thăng tiến trong công việc, tình duyên… cho người tuổi Bính Dần 1986. 

 • Số hợp mệnh Hỏa năm 1986:

Số 3, 4 thuộc ngũ hành Mộc và số 9 thuộc ngũ hành Hỏa là những con số phong thủy hợp bản mệnh Hỏa 1986, vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa tương trợ Hỏa. 

Trong đó, con số 4 là con số phù hợp nhất với mệnh Dương - Hỏa của tuổi 1986. Vì số 4 mang năng lượng âm, thuộc ngũ hành tương sinh (Mộc), nên vừa giúp điều hòa Dương mạng, vừa giúp tăng sinh khí cho Hỏa mệnh của tuổi 1986. 

Số 4 là biểu tượng của sức sống kiên cường, trường tồn theo thời gian, những điều không thể thay đổi được như một năm có 4 mùa, 4 linh vật huyền thoại, tứ đại thiên vương, bộ tứ bất tử… 

 • Số kỵ mệnh Hỏa năm 1986:

Người mệnh Hỏa tuổi 1986 nên tránh dùng những con số 0, 1 thuộc hành Thủy, số 6, 7 thuộc hành Kim, và số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ. Trong đó, số thuộc hành Thủy thì gây kìm hãm sự phát triển bản mệnh Hỏa, vì Thủy khắc Hỏa. Số thuộc hành Kim hoặc Thổ lại gây tiêu hao năng lượng Hỏa trong bản mệnh của tuổi Bính Dần, vì Hỏa khắc Kim, Hỏa sinh Thổ. 


7. Mệnh tuổi Bính Dần 1986 hợp số điện thoại nào?

1986 mệnh gì hợp số điện thoại nào

 

Câu trả lời “Tuổi Bính Dần 1986 mệnh gì” cũng là một yếu tố chọn được số điện thoại hợp tuổi 1986. Cụ thể:

 • Theo ngũ hành tương sinh, thì người mệnh Hỏa 1986 nên chọn sim phong thủy có ngũ hành Mộc là tốt nhất. Ngoài ra, số điện thoại có ngũ hành Hỏa cũng tương trợ tốt cho bản mệnh Hỏa của tuổi Bính Dần. 

 • Theo âm dương tương phối, người sinh năm 1986 mệnh Hỏa Dương (Lư Trung Hỏa - Dương mạng) nên chọn sim vượng Âm hoặc sim cân bằng tuyệt đối, chính xác là nên chọn sim có từ 5 số chẵn trở lên. 

Việc chọn sim có ngũ hành Mộc hay Hỏa, đồng thời có từ 5 số chẵn trở lên, chưa phải là kết quả cuối cùng để chọn được sim phong thủy hợp tuổi 1986 đầy đủ và chính xác nhất. Muốn chọn được số sim không chỉ hợp theo mệnh Hỏa Dương của tuổi 1986, mà còn là số sim có ý nghĩa phong thủy cát lợi thì người dùng cần kết hợp với các yếu tố phong thủy quẻ dịch, cửu tinh đồ, quan niệm dân gian. 

Chi tiết với từng yếu tố phong thủy khi chọn số điện thoại hợp tuổi 1986 ra sao thì mời quý bạn xem kết quả tại công cụ tìm sim hợp tuổi:

CHỌN SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI THEO NGÀY THÁNG NĂM SINH

Ngày sinh:
Giờ sinh:
Giới tính:
 


8. Mệnh nam nữ 1986 hợp cây gì? Kỵ cây gì?

1986 mệnh gì hợp cây nào

 

Dựa theo năm 1986 mệnh gì phối hợp với ngũ hành tương sinh, thì cũng có thể xác định được cây hợp mệnh Hỏa 1986. Từ đó, chọn được những loài cây mang theo trường khí phong thủy tốt lành, hỗ trợ cải thiện tinh thần, năng lượng sống cho chủ sở hữu tuổi 1986. 

 • Cây hợp mệnh năm 1986:

Người mệnh Hỏa năm 1986 hợp với những loài cây mang thuộc tính hành Mộc hoặc hành Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa tương trợ Hỏa. 

Cây mang thuộc tính hành Mộc có đặc điểm dáng lá dài như lục trảo trổ, lưỡi hổ, tỏi rừng, thiết mộc lan, thanh lan, phú quý, bạch mã hoàng tử, cau tiểu trâm… Những cây có lá nhọn có gai như xương rồng, vương miện gai, bồ kết, chanh, quất… , hay cây có gam màu đỏ, hồng, cam, hay tím như hồng phát lộc, cẩm nhung, môn đốm đỏ, thài lài tía, mắt nai… thì mang thuộc tính hành Hỏa.

 • Cây kỵ mệnh tuổi 1986:

Những loài cây mang thuộc tính hành Kim, hoặc hành Thủy, hoặc hành Thổ thì người tuổi Bính Dần 1986 nên tránh lựa chọn. Ví dụ như những loài cây thông, hương thảo, tùng, thường xuân, kim tiền, ngọc ngân, tuyết sơn phi hồng, cây thủy sinh, bạc hà chocolate, lá gấm vàng, đại phú gia, ráng ổ phụng, bàng singapore, dong tảo lá tròn…


9. Người mệnh năm 1986 hợp với người mệnh tuổi nào?

Dựa vào ngũ hành tương sinh, người mệnh Hỏa tuổi 1986 hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Trong đó, người mệnh Mộc là tốt nhất với người mệnh Hỏa 1986 vì Mộc tương sinh ra Hỏa, truyền năng lượng cho Hỏa càng lớn mạnh và trưởng thành. Còn người mệnh Hỏa cũng tương trợ tốt cho người tuổi 1986. 

Ngược lại, những người mệnh Thủy khắc kỵ nhất với người tuổi Bính Dần 1986. Bởi ngũ hành Thủy tương khắc với ngũ hành Hỏa, nước vùi dập lửa khiến lửa bị lụi tàn, tan biến. Ngoài ra, thì người mệnh Hỏa 1986 cũng sẽ không hợp với người mệnh Kim và người mệnh Thổ. Nếu phối hợp với nhóm người này sẽ làm suy hao năng lượng trong bản mệnh của tuổi 1986. 

Tuy nhiên, vì tuổi 1986 là mệnh Lư Trung Hỏa nên cũng sẽ có một số ngoại lệ như sau:

 • Tuổi 1986 mệnh Lư Trung Hỏa lại khắc kỵ với người ngũ hành nạp âm thuộc Tích Lịch Hỏa (nghĩa là Lửa Sấm Sét). Bởi Lửa sấm sét thường sẽ kèm theo mưa gió, phong ba khiến cho Lư Trung Hỏa gặp hiểm nguy. Chính vì vậy, dù cùng một mệnh Hỏa nhưng Lư Trung Hỏa và Tích Lịch Hỏa lại cực kỳ khắc nhau.

 • Tuổi 1986 mệnh Lư Trung Hỏa lại hợp với người mệnh Bạch Lạp Kim và người mệnh Sa Trung Kim với tính chất như sau:

Bạch Lạp Kim (nghĩa là Vàng nóng chảy): Thực tế, Lư Trung Hỏa chính là nguồn năng lượng để có thể luyện kim, khiến vàng nóng chảy. Do đó, có Lư Trung hỏa thì Bạch Lạp Kim càng thuần khiết và có giá trị sử dụng cao.

Sa Trung Kim (nghĩa là Vàng trong cát): vàng trong cát là một loại khoáng sản, cần phải qua quá trình luyện kim mới tinh sạch và có giá trị. Do đó, có Lư Trung Hỏa thì Sa Trung Kim càng mạnh mẽ và cát lợi.

1986 mệnh gì hợp tuổi nào

 

9.1. Mệnh tuổi 1986 hợp với tuổi gì trong làm ăn?

Trong công việc làm ăn, thông thường chúng ta cần có sự kết hợp với nhiều người để công việc dễ thành. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp làm đối tác với tuổi Bính Dần 1986. Nếu chọn đối tác làm ăn có tuổi và mệnh phù hợp thì sẽ như diều gặp gió, hổ mọc thêm cánh, càng làm càng phát triển. Ngược lại, nếu chọn người hợp tác có mệnh, tuổi xung khắc thì có thể khiến công việc làm ăn trở nên thất bại, phá sản.

Khi xét tuổi làm ăn hợp tuổi 1986 thì không thể chỉ dựa vào 1986 mệnh gì, mà còn phải xét thêm các yếu tố thiên can xung hợp, địa chi xung hợp, cung phi bát trạch và ngũ hành cung phi. Theo đó, nam và nữ tuổi 1986 nên kết hợp làm ăn với người mệnh Mộc 1973, người mệnh Hỏa 1978, người mệnh Hỏa 1994, người mệnh Mộc 2002, người mệnh Hỏa 2009, người mệnh Mộc 2010, người mệnh Mộc 2011. 

9.2. Tuổi Bính Dần 1986 hợp mệnh gì khi kết hôn?

Tương tự như tuổi hợp làm ăn, khi xem tuổi kết hôn hợp tuổi 1986 ngoài dựa vào 1986 mệnh gì, thì còn phải xét những yếu tố phong thủy xung hợp khác. Cụ thể với nam và nữ tuổi Bính Dần 1986 sẽ hợp kết hôn với những người như sau:

 • Nam tuổi 1986 hợp kết hôn với nữ mệnh Hỏa tuổi 1987, nữ mệnh Mộc tuổi 1988, nữ mệnh Thổ 1990, nữ mệnh Thổ 1991, nữ mệnh Thổ 1999, nữ mệnh Thổ 2006, nữ mệnh Mộc 2011. 

 • Nữ tuổi 1986 hợp kết hôn với nam mệnh Hỏa 1964, nam mệnh Mộc 1973, nam mệnh Thổ 1976, nam mệnh Hỏa 1978, nam mệnh Mộc 1981, nam mệnh Thổ 1990, nam mệnh Thổ 1991. 

Khi nam nữ mệnh Hỏa 1986 kết hôn với những người hợp tuổi thì sẽ làm tăng trường khí phúc lành, giúp cuộc sống gia đạo của người tuổi Bính Dần sẽ được hạnh phúc, viên mãn, vợ chồng đồng lòng, con cái ngoan ngoãn, hiếu thuận với cha mẹ.


10. Sinh năm 1986 cung mệnh gì? Hợp hướng nào?

Sinh năm 1986 mệnh gì và sinh năm 1986 cung mệnh gì là hoàn toàn khác nhau. Theo đó, cung mệnh của tuổi Bính Dần 1986 là ngũ hành của cung phi nam và nữ sinh năm 1986 được tính như sau:

 • Cộng các con số trong năm sinh 1986 lại với nhau: 1 + 9 + 8 + 6 = 24

 • Lấy 24 chia 9 được số dư đối chiếu với bảng cung mệnh: 24 : 9 = 2 dư 6 

Số Dư

1

2

3

4

5

6

7

8

0

Cung mệnh nam

Khảm Thủy

Ly Hỏa

Cấn Thổ

Đoài Kim

Càn Kim

Khôn Thổ

Tốn Mộc

Chấn Mộc

Khôn Thổ

Cung mệnh nữ

Cấn Thổ

Càn Kim

Đoài Kim

Cấn Thổ

Ly Hỏa

Khảm Thủy

Khôn Thổ

Chấn Mộc

Tốn Mộc

Như vậy, nam tuổi 1986 thuộc cung mệnh Khôn Thổ, nữ tuổi 1986 thuộc cung mệnh Khảm Thủy. Xét theo phương vị bát quái, sẽ tính được tuổi Bính Dần hợp hướng nào. Cụ thể, nam tuổi Bính Dần 1986 sẽ hợp với các hướng thuộc Tây Tứ Trạch, còn nữ hợp với các hướng thuộc Đông Tứ Trạch, cụ thể như sau:

 • Nam mạng sinh năm 1986 hợp hướng Tây (sao Thiên Y chiếu), hướng Tây Nam (sao Phục Vị chiếu), hướng Tây Bắc (sao Diên Niên chiếu) và hướng Đông Bắc (sao Sinh Khí chiếu). 

 • Nữ mạng sinh năm 1986 hợp hướng Đông (Sao Thiên Y chiếu), hướng Đông Nam (sao Sinh Khí chiếu), hướng Nam (sao Diên Niên chiếu) và hướng bắc (sao Phục Vị chiếu).

Giải mã được người sinh năm 1986 mệnh gì sẽ giúp chủ nhân có được rất nhiều sự lựa chọn phù hợp, từ người bạn đồng hành trong làm ăn kinh doanh đến người bạn đời cùng gắn bó lâu dài. Bạn hãy tham khảo và ứng dụng phù hợp vào thực tế để có được những điều may mắn và hạnh phúc nhất nhé!

 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall