Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuyền Trung Thủy (2004 - 2005) là gì? Hợp màu? Hợp mệnh nào?

10:16 23/09/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Tuyền Trung Thủy là gì? Người mệnh Tuyền Trung Thủy sinh năm nào, có tính cách và vận mệnh như thế nào? tuyền trung thủy hợp với mệnh nào? màu nào? Đây là những câu hỏi mà quý bạn mang mệnh tuyền trung thủy đang còn thắc mắc khi tìm hiểu về nạp âm thuộc hành Thủy này. Vậy thì simphongthuy.vn mời quý bạn cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

I. Những điều cơ bản về nạp âm Tuyền Trung Thủy

Mệnh Thủy bao gồm sáu nạp âm là Đại Khê Thủy, Giản Hạ Thủy, Trường Lưu Thủy, Tuyền Trung Thủy, Thiên Hà Thủy và Đại Hải Thủy. Trong đó có một nạp âm vô cùng đặc biệt không chịu tác động của các yếu tố bên ngoài, đó là Tuyền Trung Thủy.

1. Ý nghĩa tên gọi Tuyền Trung Thủy là gì?

Dịch theo Hán tự thì chữ “Tuyền” tức là suối, chữ “Trung”là ở giữa, chữ “Thủy” là nước. Ghép lại Tuyền Trung Thủy tức là dòng nước ở giữa con suối. 
 

Tuyền Trung Thủy

Đặc trưng của mệnh Tuyền Trung Thủy

+ Đây là dòng nước trong một con suối tinh khiết, trong xanh, mát lành từ nơi thượng nguồn rừng sâu.

+ Tuyền Trung Thủy là dòng nước tuy nhỏ bé nhưng lại rất hiếm khi cạn., không bao giờ mất đi. Khi nhìn vào dòng suối đó sẽ thấy được sự bình yên, lặng lẽ và không bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài như thời tiết. Thực chất bên trong dòng nước suối đó là sự luân chuyển không ngừng của những giọt nước.

+ Tuyền Trung Thủy chính là nguồn sống cho động vật cũng như thực vật được sinh sôi và phát triển.

2. Tính cách của người mang mệnh Tuyền Trung Thủy

- Người mệnh tuyền trung thủy có tính cách đặc trưng của hành Thủy là sự thông minh, trí tuệ cao, có vốn kiến thức sâu sắc. Nhưng cũng vì thế mà họ thường bỏ lỡ cơ hội bởi luôn suy đi tính lại kỹ lưỡng mới quyết định cuối cùng. 

- Mệnh Tuyền trung thủy thích sự bình yên, thanh tĩnh nhưng trong tâm tư khá phức tạp, nội tâm biến động. Họ thường hay suy nghĩ quá nhiều làm người khác e ngại.

- Tác phong của người mệnh Tuyền trung thủy luôn chậm rãi, cẩn trọng, nhẹ nhàng nhưng trong hành động lại phản ứng nhanh trí và mau lẹ.

- Dòng nước suối tinh khiết, trong sạch nên những người mệnh Tuyền trung thủy có đạo đức thanh cao. Hơn nữa, nước suối là nguồn sống của mọi sinh vật nên những người mang mệnh tuyền trung thủy rất thích giúp đỡ người khác, cống hiến hết mình vì cộng đồng.

- Có một tật xấu mà người mệnh tuyền trung thủy cần chú ý là tính ham chơi, ham thắng thua. Điều này các bạn mệnh tuyền trung thủy cần cố gắng tránh xa những việc cá cược lớn.

3. Người mệnh Tuyền Trung Thủy sinh năm nào?

Ngũ hành nạp âm là sự phối hợp 12 tuổi can chi với ngũ hành. Từ đó có thể tính được rằng cứ 60 năm một lần sẽ xuất hiện lại người mang mệnh tuyền trung thủy. Những người có tuổi can chi là Giáp Thân và Ất Dậu sẽ mang những đặc trưng của nạp âm Tuyền trung thủy.

- Tuyền Trung Thủy - Giáp Thân (1944, 2004)

Can Giáp thuộc hành Mộc và chi Thân thuộc hành Kim. Tuổi Giáp Thân có thiên can tương khắc với địa chi.

+ Công danh sự nghiệp của tuổi Giáp Thân:

Công việc của tuổi Giáp Thân có nhiều cao vọng, thăng trầm, nhất là những trở ngại đầu tiên khó thoát ra. Nhưng càng về trưng vận thì cuộc sống, tiền bạc sẽ khấm khá và đầy đủ hơn.

+ Tình duyên của tuổi Giáp Thân:

Chuyện tình cảm của tuổi Giáp Thân gặp được khá nhiều may mắn. Nhưng những mối tình này lại không giữ được bền lâu như lúc dòng chảy mạnh mẽ lúc lại êm đềm. 

- Tuyền Trung Thủy - Ất Dậu (1945, 2005)

Can Ất thuộc hành Mộc và chi Dậu thuộc hành Kim. Tuổi Ất Dậu có thiên can tương khắc với địa chi.

+ Công danh sự nghiệp của tuổi Ất Dậu:

Tuổi Ất Dậu có sự nghiệp lúc lên lúc xuống và nhiều âu lo trong thời tiền vận và trung vận. Nhưng nếu cố gắng thì về hậu vận tuổi Ất Dậu sẽ được sống an nhàn, hưởng phúc.

+ Tình duyên của tuổi Ất Dậu:

Đường tình duyên của tuổi Ất Dậu gặp được nhiều may mắn nhưng cũng thể giữ được mối quan hệ bền chặt lâu dài. Bởi họ là những người đa tình lại có sức hút rất lớn với đối phương.

II. Tuyền Trung Thủy hợp với mệnh gì? khắc với mệnh gì?

Triết học cổ Trung Hoa nêu rằng vạn vật trong vũ trụ đều mang trong mình một trong năm hành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Những hành tố này tác động qua lại lẫn nhau tạo nên quy luật ngũ hành sinh khắc. Đây cũng chính là cơ sở để có thể xác định được Tuyền Trung Thủy hợp hay khắc với mệnh nào.

Theo đó thì Tuyền Trung Thủy sẽ hợp với mệnh Kim (bởi Kim sinh Thủy) và mệnh Thủy. Đồng thời tuyền trung thủy sẽ khắc với mệnh Hỏa, mệnh Mộc và mệnh Thổ. Để hiểu rõ hơn ta sẽ xem một số trường hợp của Tuyền Trung Thủy với một số nạp âm sau đây:

- Tuyền Trung Thủy và Kiếm Phong Kim

Ở giữa con suối có những loại đá mài sắt thép rất tốt, sau đó nước suối thì rửa sạch làm cho dao, gươm sáng bóng, sắc bén. Sự kết hơp của hai nạp âm này sẽ thành đại cát, đại lợi.

- Tuyền Trung Thủy và Sa Trung Kim:

Thực tế ở nhiều con suối người ta vận dụng sự bào mòn để sử dụng trong phát triển kinh tế, nhiều người còn đãi cát tìm vàng hoặc titan ở suối. Có thể nói Tuyền Trung Thủy giúp cho Sa Trung Kim trở nên quý giá hơn. Hai nạp âm này kết hợp tạo nên được cát lợi. 

- Giản Hạ Thủy và Tuyền Trung Thủy

Mạch nước ngầm này tụ lại tạo nên nước suối, duy trì nguồn chảy cho dòng suối. Hơn nữa có một phần nước suối sẽ ngấm xuống đất và tạo thành nguồn mạch. Do đó sự phối hợp này tạo nên một vòng tròn khép kín, cùng nhau để phát triển.

- Tuyền Trung Thủy và Đại Khê Thủy

Các con suối nhỏ kết hợp lại để tạo thành một con suối lớn hơn. Do đó, hai nạp âm này có thể kết hợp lại với nhau tạo nên sức mạnh của dòng chảy mạnh mẽ hơn.

- Tuyền Trung Thủy và Sơn Đầu Hỏa:

Nước luôn có khả năng dập tắt được đám cháy. Đặc điểm của Sơn Đầu Hỏa là ngọn lửa giúp nông dân đốt nương rẫy nhưng nếu cây cối còn ẩm ướt thì không thể đốt được. Nước suối cũng có sức để dập tắt ngọn lửa này. Cho nên đây là sự phối hợp không mang lại kết quả tốt.

- Tuyền Trung Thủy và Tích Lịch Hỏa

Sấm sét đi kèm theo là mưa gió, khi đó mưa lớn khiến cho dòng nước dâng cao gây sạt lở làm cho những con suối bị chặn lại, nước suối không được trong sạch.

- Tuyền Trung Thủy và Ốc Thượng Thổ:

Đất trên nóc nhà và dòng nước suối thực tế không có sự tương tác, nhưng vì thuộc tính thổ khắc thủy nên hai nạp âm này cũng không nên kết hợp với nhau. 

- Tuyền Trung Thủy và Dương Liễu Mộc:

Cây liễu lớn là cây thân mềm cần nguồn nước suối để phát triển. Nhưng cũng vì đó mà tuyền trung thủy sẽ bị hao hụt nguyên khí. Sự kết hợp này chỉ có lợi cho Mộc, không có lợi cho Thủy.

Tuy nhiên sáu nạp âm thuộc một mệnh nhưng mỗi nạp âm có bản chất riêng nên có một số trường hợp ngoại lệ không theo quy luật ngũ hành sinh khắc.

#Các trường hợp ngoại lệ của Tuyền Trung Thủy không theo ngũ hành sinh khắc

- Tuyền Trung Thủy và Bạch Lạp Kim

Quá trình nung luyện kim cần có nhiệt độ cao trong một thời gian nhất đinh. Nếu gặp nước suối sẽ làm hỏng quá trình luyện kim nên dù kim sinh thủy nhưng hai nạp âm này không hợp.

- Tuyền Trung Thủy và Thiên Hà Thủy

Cùng là mệnh Thủy, có mối quan hệ tương hòa nhưng hai nạp âm này phối hợp thì chỉ có thiên hà thủy có lợi, còn tuyền trung thủy sẽ hại. Bởi nước suối chịu tác động của nhiệt độ sẽ xuất hiện hiện tượng bốc hơi để tạo thành mưa, nhưng mưa rơi xuống thì làm nước suối bị vẩn đục, mất đi sự tinh khiết.

- Tuyền Trung Thủy và Lộ Bàng Thổ

Nước suối nhiễm đất thì đục ngầu, đất dính nước thì trở thành bùn sình lầy lội, đây vốn là sự không phải sự kết hợp tốt. Hơn nữa đất ven đường thì yếu ớt, ít ỏi không thể khắc chế được dòng nước suối đang chảy. 

- Tuyền Trung Thủy và Bình Địa Mộc:

Cây thân mềm ở vùng đồng bằng có sức chịu đựng kém, cần nguồn nước nuôi sống và sinh trưởng. Vì vậy, hai nạp âm này rất thích hợp để đi đôi với nhau thì mới có được kết quả tốt đẹp.

- Tuyền Trung Thủy và Thạch Lựu Mộc

Nhờ có nước suối trong mà Thạch Lựu Mộc trở nên tươi tốt, tránh khô héo. Bởi vậy, người mệnh Thạch Lựu Mộc nên kết hợp với tuyền trung thủy.

III. Tuyền Trung Thủy hợp màu gì? khắc màu nào?

Cuộc sống của mệnh tuyền trung thủy không thể thiếu những sắc màu làm tăng thêm phần ý nghĩa. Và để xác định được những màu sắc hợp hay khắc tuyền trung thủy ở mức độ nào, chúng ta sẽ xét dựa theo quy luật ngũ hành sinh khắc.
 

Tuyền Trung Thủy

1. Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp màu gì?

Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy cho nên những màu hợp với tuyền trung thủy là màu thuộc hành Kim và hành Thủy. Những màu sắc hợp với nạp âm Tuyền trung thủy có thể hỗ trợ thêm những vận may, kích tài kích lộc cho sự nghiệp và tình duyên của họ. 

+ Màu trắng thuộc hành Kim biểu tượng cho sự tinh khôi, thuần khiết. Đây là màu sắc mang lại cảm giác bình tĩnh, thoải mái. Sắc trắng giúp cho người mệnh tuyền trung Thủy sắp xếp lại trật tự cuộc sống, làm sạch tâm hồn bên trong.

+ Màu xám thuộc hành Kim tạo lại sự cân bằng, trung tính cho tuyền trung Thủy. Bởi màu này là sự kết hợp của sức mạnh bí ẩn của màu đen và vẻ lạnh lùng đơn giản của màu trắng. 

+ Màu đen thuộc hành Thủy thể hiện sự huyền bí nhưng cũng vô cùng quyền lực, mạnh mẽ rất thích hợp với tính cách của người mệnh tuyền trung Thủy. Đồng thời sử dụng màu này sẽ giúp cho người mang nạp âm tuyền trung Thủy quyết đoán hơn trong cuộc sống, gặt hái thành công.

+ Màu xanh dương thuộc hành Thủy tương hợp với tuyền trung Thủy, đem tới năng lượng tích cực cho tâm trạng và tình thần của bản chủ. Bởi màu xanh dương mang đến cảm giác nhẹ nhàng, trong sáng, độc lập mà cũng đem lại cảm giác tin tưởng. 

>>>Khám phá màu hợp tuổi 2004 và 2005 tại:

2. Mệnh Tuyền Trung Thủy khắc màu gì?

Tuyền Trung Thủy dùng những màu sắc khắc với bản mệnh được sẽ làm cho bản thân trong tình trạng suy giảm năng lượng. Những màu sắc kỵ nhất với mệnh tuyền trung Thủy là màu thuộc hành Thổ, đó là màu vàng và màu nâu.

+ Màu vàng là màu của niềm tin và hy vọng cho một tương lai tốt đẹp, nhưng màu này sẽ làm suy giảm năng lượng của tuyền trung Thủy.

+ Màu nâu là màu tượng trưng của đất nhưng đất và nước lại không hợp nhau. Màu nâu sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh tuyền trung Thủy.

Đồng thời mệnh Tuyền Trung Thủy cũng nên tránh những màu sắc thuộc ngũ hành phản sinh và ngũ hành phản khắc. Đó là màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc và màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa. Bởi những màu này sẽ làm tiêu hao  năng lượng của mệnh tuyền trung Thủy. 

3. Ứng dụng màu hợp Tuyền Trung Thủy vào cuộc sống

Sau khi biết được đâu là màu hợp với mệnh Tuyền Trung Thủy thì phải biết ứng dụng vào cuộc sống thì mới có thể nhận được năng lượng tốt. Theo đó thì những bạn tuổi Giáp Thân và Ất Dậu chỉ cần dùng những đồ vật có màu trắng, xám, đen và xanh dương như sau:

a. Chọn màu hình xăm hợp Tuyền Trung Thủy

Một hình xăm có chủ đề và màu xăm hợp mệnh Tuyền Trung Thủy sẽ mang đến rất nhiều may mắn và cát lợi tùy theo mục đích xăm. Ví dụ như mong muốn về công việc được thuận lợi, tình duyên bền chặt, sức khỏe dồi dào...

Vì vậy sau khi xác định được mệnh Tuyền Trung Thủy nên xăm hình gì thì cần chọn màu hình xăm. Bởi nếu mệnh tuyền trung thủy xăm những hình hợp mệnh như  hình đao kiếm, thỏi bạc hoặc hình giọt nước, khe suối, dòng nước chảy… mà không kết hợp với màu trắng, xám, đen hoặc xanh dương thì sẽ không nhận được tác dụng của toàn bộ ý nghĩa của hình xăm hợp mệnh Tuyền trung thủy vào cuộc sống. 

b. Chọn màu xe hợp Tuyền Trung Thủy

Một chiếc xe là vật giúp chúng ta di chuyển tứ phương. Cho nên khi xác định mệnh Tuyền Trung Thủy mua xe ngoài chú ý đến biển số xe, loại xe, động cơ xe,... thì cần kết hợp chọn màu cho xe để mang đến may mắn, giảm bớt nguy hiểm cho người dùng.

+ Những xe có màu tương sinh với tuyền trung thủy (trắng và xám) sẽ mang đến may mắn và bình an cho cả chiếc xe và chủ xe. Màu xe trắng và xám giúp cho tâm trạng chủ xe tuyền trung thủy được thoải mái, xe thì xe sẽ bền tốt, hạn chế những hỏng hóc, tai ương. Nếu có gặp rủi ro ngoài ý muốn thì cũng chỉ trong tình huống nhẹ, gặp dữ hóa lành…

+ Xe có màu tương hỗ với tuyền trung thủy (đen và xanh dương) tuy không mang đến vượng khí như màu xe tương sinh nhưng cũng đem đến điều tốt lành, tránh được rủi ro tốt cho cả tính mạng và tài sản.

c. Chọn màu đá hợp Tuyền Trung Thủy

Tuyền Trung Thủy hợp với đá thạch anh nhưng màu đá cũng quan trọng mang đến vận khí tốt. Bởi theo dân gian truyền lại thì mỗi viên đá mang đến một trường khí khác nhau khi kết hợp với mệnh mỗi người.

Cụ thể là đá thạch anh trắng, đá thạch anh xám, đá thạch anh đen, đá thạch anh xanh dương đều là những loại đá hợp với mệnh Tuyền Trung Thủy. Tuổi Giáp Thân và Ất Dậu hoàn toàn có thể trưng bày những loại đá này ở nơi làm việc hoặc phòng khách trong nhà. Hoặc quý bạn tuyền trung thủy có thể chế tạo chúng thành đồ trang sức như vòng tay, nhẫn, vòng cổ,... mang theo mọi công việc như một tấm bùa hộ thân xua đi khí xấu xung quanh và thu hút may mắn.

d. Chọn màu sơn nhà hợp Tuyền Trung Thủy

Một ngôi nhà là nơi mang đến hơi ấm, gắn kết tình cảm của tất cả mọi người trong gia đình. Vì vậy người mệnh tuyền trung thủy cần phải màu sắc phù hợp với gia chủ. 

Nhà của gia chủ mệnh tuyền hà thủy cần sơn màu trắng, xám, đen và xanh dương nhằm đem lại sự tự tin, cảm giác dễ chịu và điều chỉnh tâm trạng cho mọi người. Đồng thời việc sơn nhà hợp bản mệnh này cũng thu hút sinh khí vào nhà, giúp cho công việc của gia đình ngày càng đi theo chiều hướng tích cực. 

e. Chọn cây có màu sắc hợp Tuyền Trung Thủy

Cây Vạn Niên Thanh, cây Lan ý, cây Ngọc ngân, cây Lan chi, cây tùng bồng lai, cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây phát tài khúc, cây phát tài búp sen, cây đuôi công xanh,…là những loại cây hợp với mệnh tuyền trung thủy. Đồng thời những loài cây này còn có màu sắc trắng phù hợp với bản mệnh tuyền trung Thủy.

Những thông tin trên đây chính là đáp án rất đầy đủ cho những bạn thuộc nạp âm tuyền trung thủy về tên gọi, đặc trưng, người mang bản mệnh này, hợp mệnh nào hay hợp màu gì. Simphongthuy.vn hy vọng những bạn sinh năm Giáp Thân và Ất Dậu thuộc tuyền trung thủy sẽ hiểu được nhiều hơn về nạp âm này và áp dụng những kiến thức đó vào cuộc sống để có được kết quả tốt nhất.

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close