Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Trường Lưu Thủy: Ý nghĩa & Đặc điểm của ngũ hành nạp âm

10:20 23/09/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Trường Lưu Thủy là nạp âm đẹp nhất trong sáu loại vật chất thuộc hành Thủy. Vậy Trường Lưu Thủy là gì? Liệu mệnh Trường Lưu Thủy có thực sự đẹp như dân gian nói hay không? Có thể biết được mệnh Trường Lưu Thủy hợp khắc với màu sắc và mệnh nào không? Để nắm rõ những câu trả lời về Trường Lưu Thủy thì mời quý bạn cùng simphongthuy.vn đọc ngay bây giờ tại đây.

1. Giải nghĩa mệnh Trường Lưu Thủy là gì?

Thủy là một trong năm hành tố tạo nên Ngũ hành. Mệnh Thủy lại chia thành 6 ngũ hành nạp âm bao gồm Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy và Trường Lưu Thủy. 

1.1. Mệnh Trường Lưu Thủy có ý nghĩa gì?

Để hiểu được chính xác ý nghĩa của tên gọi Trường Lưu Thủy ta sẽ luận theo Hán tự như sau:

- “Trường” tức là sự kéo dài, ví dụ trong một số cặp từ như trường thọ là sống lâu, trường giang là sông dài, trường tồn là bền vững mãi mãi, trường sơn là dãy núi kéo dài, trường kỳ là thời gian kéo dài...

- “Lưu” tức là lưu thông, dòng chảy như phương tiện lưu thông, dòng hải lưu...

- “Thủy” là nước chỉ đến sông ngòi, khe suối, biển nước…

Kết hợp lại ta được ý nghĩa của Trưởng Lưu Thủy là dòng nước chảy dài hay nước từ con sông chảy dài đổ ra biển lớn.
 

Trường Lưu Thuỷ

1.2. Đặc trưng của mệnh Trường Lưu Thủy?

- Trường Lưu Thủy là nạp âm Thủy đẹp nhất? Núi cao sông dài luôn mang đến cho con người một phong cảnh non nước hữu tình, cảm giác vô cùng sảng khoái. Ngắm nhìn khung cảnh đó như bạn đang cảm nhận được thiên nhiên đang nói gì với bạn.

- Trường Lưu Thủy là dòng nước của sông luôn chảy dài và chuyển động cuồn cuộn không ngừng từ đầu nguồn đến cuối cùng đổ ra biển. Đây là một dòng chảy vô cùng đẹp. 

1.3. Đặc điểm cơ bản của người mệnh Trường Lưu Thủy

- Người mệnh Trường Lưu Thủy sinh năm nào?

Những người sinh vào năm Nhâm Thìn và Quý Tỵ đều mang nạp âm Trường Lưu Thủy.

+ Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012, 2072... có chi Thìn thuộc hành Thổ khắc can Nhâm thuộc hành Thủy. Cuộc đời tuổi Nhâm Thìn sẽ có nhiều nghịch cảnh trớ trêu.

+ Tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953, 2013, 2073... có can Quý thuộc hành Thủy khắc chi Tỵ thuộc hành Hỏa. Cuộc đời tuổi Quý Tỵ cũng có nhiều khó khăn vất vả nhưng họ lại có một chút may mắn hơn so với tuổi Nhâm Thìn.

- Tính cách chung của người mệnh Trường Lưu Thủy ra sao?

+ Nước chảy không ngừng cho nên người mang nạp âm Trường Lưu Thủy thường hiếu động, sôi nổi. Nếu như không làm việc gì họ sẽ vô cùng khó chịu. Họ rất thích cuộc sống có nhiều sự thay đổi, thích ngao du dã ngoại mọi nơi mới mẻ. Dù ở nhà họ cũng luôn tay luôn chân, thích nói chuyện với người khác.

+ Điều đó cũng thể hiện ở nội tâm Trường Lưu Thủy luôn hoạt bát, linh hoạt. Họ có thói quen suy nghĩ, tư duy liên tục. Song cảm xúc của họ cũng rất đa dạng, luôn mang nhiều cung bậc khác nhau.

+ Một dòng sông chảy liên tục  mang nặng phù sa bồi đắp cho cồn bãi, nguồn nước cho biển cả. Cho thấy những người mang nạp âm này có một đức tính siêng năng, chăm chỉ, miệt mài để đi đến những thành quả ngọt ngào về sau.

+ Mang theo đặc tính của mệnh Thủy nên người mang nạp âm Trường Lưu Thủy có sự hiền hòa nhưng lại khó đoán và nắm bắt được họ. Đồng thời Thủy chủ về trí tuệ nên người mang nạp âm này có đầu óc thông minh, nhạy bén, giỏi thiên về bên khoa học tự  nhiên.

- Sự nghiệp, tình duyên của người mệnh Trường Lưu Thủy

+ Sự nghiệp của Trường Lưu Thủy:

Một hành trình chảy từ thượng nguồn về biển sẽ có nhiều thăng trầm, lúc chảy xiết ở thượng nguồn, về hạ lưu lại êm đềm. Điều đó đủ nói lên sự nghiệp của cả tuổi Nhâm Thìn và Quý Tỵ đều sẽ gặp nhiều khó khăn trắc trở ở thời tiền vận. Tuy nhiên nếu rèn luyện ý chí, bản lĩnh không đầu hàng trước những bản ngã cuộc đời thì đến trung vận và hậu vận sẽ có cuộc sống sung túc, người đời tôn trọng. Bởi dù chuyện gì xảy ra thì nước vẫn chảy về đúng nơi cần tới của nó, chỉ là phải mất thời gian dài.

+ Tình duyên của Trưởng Lưu Thủy:

Trường Lưu Thủy là những người mạnh mẽ, chủ động nhưng cũng đa tình, đào hoa. Thông thường thì họ sẽ trải qua vài mối tình mới đi đến quyết định cuối cùng. Khi yêu họ luôn cố gắng chế ngự tình cảm nhưng dòng nước thì không ngừng khiến trái tim họ xao động và thổ lộ. Khi đã trong mối quan hệ tình cảm họ lại rất dịu dàng, biết quan tâm và chăm sóc đối phương như nước chảy nhẹ nhàng ở hạ lưu.

1.4. Phong thủy ngũ hành của mệnh Trường Lưu Thủy

Xét theo quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc của mệnh Thủy có thể luận được các mối quan hệ của Trường Lưu Thủy với các năm hành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ như sau:

- Trường Lưu Thủy và mệnh Kim là quan hệ tương sinh do Kim sinh Thủy.

- Trường Lưu Thủy và mệnh Thủy là quan hệ tương hỗ.

- Trường Lưu Thủy và mệnh Thổ là quan hệ tương khắc bởi Thổ khắc Thủy.

2. Mệnh Trường Lưu Thủy hợp khắc mệnh nào?

Để xét được những mối tương quan của nạp âm Trường Lưu Thủy với năm hành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ ta sẽ dựa vào nguyên tắc ngũ hành sinh khắc. Đồng thời ta cũng sẽ biết được có những trường hợp ngũ hành nạp âm không theo đúng quy luật. Từ những điều đó có thể áp dụng vào chọn cộng tác trong làm ăn, đối tượng tình duyên, tuổi để sinh con,...

2.1. Trường Lưu Thủy hợp mệnh nào?

Trường Lưu Thủy là một nạp âm trong mệnh Thủy nên theo quy luật ngũ hành tương sinh, nó sẽ hợp với mệnh Kim. Dịch theo thực tế thì kim loại khi được nung nóng sẽ chuyển từ thể rắn sang thể lỏng nhìn như dòng nước là lý do nói Kim sinh Thủy. Tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt không theo nguyên tắc đó mà khi kết hợp với nhau lại xảy ra sự bất lợi, khí xấu  như sau:

- Trường Lưu Thủy và Kiếm Phong Kim: Dòng nước chảy ở sông lớn xiết có thể cuốn trôi kim loại, khiến kim loại bị hoen gỉ, bào mòn; nước cũng bị dính những nguyên tố vi lượng từ kim loại. Sự kết hợp này không có lợi cho nhau.

- Trường Lưu Thủy và Bạch Lạp Kim: Nước từ sông sẽ làm hỏng quá trình nung chảy kim loại, khiến thành phẩm không như ý đồng thời nước cũng bay hơi nhanh chóng. Một sự gặp nhau không mang lại lợi ích.

- Trường Lưu Thủy và Kim Bạch Kim: Kim khí tinh khiết lại mạnh mẽ như Kim Bạch Kim mà rơi xuống sông sẽ chìm lắng, mất hút cũng không có lợi ích cho sông. Cho nên sự kết hợp này không tốt cho đôi bên.

- Trường Lưu Thủy và Thoa Xuyến Kim: Đồ trang sức bằng vàng bạc khi rơi xuống sông thì chìm xuống đáy, không thể nào tìm lại được, cũng không sản sinh ra thủy. Hai nạp âm gặp nhau không có lợi.

Bên cạnh đó thì Trường Lưu Thủy cũng hợp với những ngũ hành nạp âm khác thuộc mệnh Thủy. Chúng được ví như đôi bạn cùng tiến, cùng hỗ trợ cho nhau để mạnh mẽ hơn, trở thành một dòng nước mang đầy năng lượng tích cực đến thiên nhiên và đời sống con người.

2.2. Trường Lưu Thủy khắc mệnh nào?

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì người mệnh Trường Lưu Thủy đa phần đều khắc với người mệnh Thổ. Tuy nhiên trường hợp đặc biệt sau đây đã đi ngược lại quy tắc Thổ khắc Thủy:

- Trường Lưu Thủy và Lộ Bàng Thổ: đất ven đường hay ven sông ít ỏi sẽ được bồi đắp phù sa từ dòng chảy từ thượng nguồn đổ về. 

>>> Lưu ý về mối quan hệ Trường Lưu Thủy với hành Mộc và hành Hỏa:

Xét Thủy khắc Hỏa, nước từ dòng sông chảy cuồn cuộn mạnh mẽ đủ sức để dập tắt được ngọn lửa đang bùng cháy lớn. Tuy nhiên sau đó kết quả là thủy hóa thành hơi khí, không còn ở dạng lỏng, Trường Lưu Thủy bị hao hụt trường khí.

Xét Thủy sinh Mộc, nước giúp cho cây cối sinh sôi nảy nở, tuy nhiên đây là mối quan hệ tương sinh một chiều. Bên có lợi là Mộc, còn thủy khí từ Trường Lưu Thủy sẽ bị suy giảm. Tuy nhiên có những trường hợp không đúng theo nguyên tắc này mà lại gây bất lợi cho cả đôi bên như sau:

- Trường Lưu Thủy và Đại Lâm Mộc: Dòng nước chảy ở sông từ thượng nguồn  mạnh mẽ, khi dâng lên cao khiến cây bị cuốn trôi, ngập úng. Hay có thể nói trường hợp này thủy quá vượng không tốt cho mộc.

- Trường Lưu Thủy và Dương Liễu Mộc: Cây dương liễu thân mềm, mặc dù ưa nước nhưng ở đây dòng nước quá mạnh cũng khiến cây cũng không thể chịu được thủy khí.

- Trường Lưu Thủy và Thạch Lựu Mộc: Bản thân cây lựu không cần nhiều nước như ở sông, đặc biệt khi tới mùa lũ lớn thì cây bật rễ, trôi nổi. 

3. Mệnh Trường Lưu Thủy hợp khắc màu nào?

Sắc màu sẽ làm tăng cuộc sống thêm nhiều ý nghĩa cho nạp âm Trường Lưu Thủy. Để xác định mối quan hệ các tone màu hợp và khắc với Trường Lưu Thủy ở mức độ nào chúng ta sẽ xét dựa theo quy luật ngũ hành.
 

Trường Lưu Thuỷ

3.1. Màu hợp với Trường Lưu Thủy

Nhóm màu thuộc hành Kim và hành Thủy sẽ hợp với mệnh Trường Lưu Thủy. Nó sẽ hỗ trợ cho cuộc đời người mệnh Trường Lưu Thủy thêm vận may, kích tài kích lộc cho sự nghiệp và tình duyên. Cụ thể là các màu sau:

- Màu trắng thuộc hành Kim biểu tượng cho sự tinh khôi, thuần khiết mang lại cảm giác thoải mái, cân bằng tâm hồn cho Trường Lưu Thủy.

- Màu xám thuộc hành Kim là một màu trung tính kết hợp sự bí ẩn của màu đen và vẻ lạnh lùng của màu trắng hợp với Trường Lưu Thủy.

- Màu đen thuộc hành Thủy mang đến sự quyền lực, mạnh mẽ, không kém phần huyền bí thích hợp với đặc trưng của sức chảy cuồn cuộn của dòng sông.

- Màu xanh dương thuộc hành Thủy là màu của chính dòng sông, của nơi cuối cùng của dòng nước đổ về. Nó sẽ đem đến thủy khí cực tốt cho tâm trạng và tinh thần nhẹ nhàng.

3.2. Màu khắc với Trường Lưu Thủy

Nhóm màu sắc khắc với nạp âm Trường Lưu Thủy thuộc mệnh Thổ, đó là màu vàng và màu nâu. Những màu này không mang đến năng lượng tích cực cho Trường Lưu Thủy mà còn kéo tới những điềm xấu.

- Màu vàng là màu của ánh sáng, màu của tia nắng mặt trời nhìn đẹp nhưng sẽ làm nước bốc hơi, suy giảm năng lượng của Trường Lưu Thủy.

- Màu nâu mang cảm giác an toàn từ đất nhưng đất hút nước, làm giảm đi thủy khí của Trường Lưu Thủy.

Trường Lưu Thủy nên đặc biệt lưu ý hạn chế dùng những màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa và màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc. Bởi đây là nhóm màu thuộc ngũ hành phản sinh và phản khắc sẽ làm hao hụt năng lượng của Trường Lưu Thủy.

3.3. Ứng dụng màu hợp Trường Lưu Thủy vào cuộc sống

Những màu sắc hợp mệnh Trường Lưu Thủy cần được áp dụng đúng vào cuộc sống để phát huy được ý nghĩa của nó tới cuộc đời. Cụ thể những người mang mệnh này có thể áp dụng vào chọn màu xe, màu sơn nhà, màu đồ vật trong nhà, màu hình xăm, màu quần áo… là những màu trắng, xám, đen, xanh dương để nhận được cát khí tới bản mệnh. Những vật này gắn liền với một cuộc hành trình di chuyển, một nơi giải tỏa tinh thần, sức khỏe, công việc và tình duyên. Chúng mang màu hợp Trường Lưu Thủy sẽ mang đến vận may, gắn kết tình cảm tránh được nguy hiểm đến tính mạng và tài sản.

4. Mệnh Trường Lưu Thủy hợp hướng nào?

Nhận biết hướng hợp nạp âm Trường Lưu Thủy phải dựa theo cung mệnh của từng tuổi can chi trong Du niên Bát trạch. Hướng tốt sẽ rơi vào 4 sao là Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, ngược lại hướng xấu sẽ rơi vào 4 sao là Ngũ Quỷ, Tuyệt Mạng, Lục Sát và Họa Hại.  

4.1. Tuổi Quý Tỵ mệnh Trường Lưu Thủy hợp hướng nào?

- Nam tuổi Quý Tỵ có cung mệnh Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc.

- Nữ tuổi Quý Tỵ có cung mệnh Tốn Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Đông.

4.2. Tuổi Nhâm Thìn mệnh Trường Lưu Thủy hợp hướng nào?

Nam và nữ mạng tuổi Nhâm Thìn có cùng cung mệnh Chấn Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh nên sẽ hợp với hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Đông.

Những hướng hợp với tuổi Trường Lưu Thủy có thể áp dụng vào xây nhà, kê giường tủ, bàn làm việc, bàn thờ… Điều này không chỉ để tránh rước những điềm xấu vào bản thân và gia đình mà còn có thể đón được luồng vượng khí vào nhà, tăng thủy khí tích cực cho cả gia đình hay nơi làm việc.

5. Mệnh Trường Lưu Thủy hợp số nào? Khắc số nào?

Những con số luôn xoay quanh cuộc sống của Trường Lưu Thủy trong cả công việc, tình duyên, vận hạn,... Và chúng ta hoàn toàn có thể xác định mỗi con số tác động đến bản mệnh như thế nào dựa theo quy luật ngũ hành sinh khắc. 

Trường Lưu Thủy hợp số nào?

Theo đó thì số 6 và số 7 thuộc hành Kim là con số tương sinh với nạp âm Trường Lưu Thủy. Nó mang một nguồn vượng khí tới cho người mang mệnh này, hỗ trợ may mắn, tài lộc và giải vận hạn rất tốt. 

Bên cạnh đó thì số 0 và số 1 thuộc hành Thủy cũng rất hợp với mệnh Trường Lưu Thủy. Đây là con số tương hỗ như một điểm phù trợ cho cuộc đời của bản mệnh này được suôn sẻ và bình an.

Trường Lưu Thủy khắc số nào?

Trái lại con số 2, 5 và 8 thuộc hành Thổ là con số tương khắc với cuộc đời người mệnh Trường Lưu Thủy. Nó không chỉ hút đi vận khí của người mang nạp âm này mà còn có thể kéo tới những điều đen đủi, sự mất mát gì đó.

Cách sử dụng con số hợp Trường Lưu Thủy phát huy đúng tác dụng

Chỉ sử dụng con số hợp mệnh Trường Lưu Thủy đứng độc lập, đơn lẻ như số nhà, số tầng, số ngõ, số phòng… Không được ghép con số hợp mệnh với số khác để tạo một dãy số, sau đó kết luận giá trị của dãy số theo ý nghĩa của từng con số như số sim, số tài khoản, biển số xe… Bởi ý nghĩa của dãy số phải phụ thuộc vào tổng hòa của tất cả các con số với nhau.

6. Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Trường Lưu Thủy?

- Trường Lưu Thủy xăm hình gì? 

Những hình xăm như thanh kiếm, thánh giá, mỏ neo, thùng đựng vàng,... thuộc hành Kim mang đến vận khí hỗ trợ cho người mệnh Trường Lưu Thủy rất tốt. Hoặc các hình xăm có chủ đề về sóng nước như giọt nước, sóng biển, dòng sông, thiên nga, cá, đám mây...  thuộc hành Thủy hỗ trợ thủy khí rất tốt cho Trường Lưu Thủy. Đồng thời khi xăm những chủ đề này lên cơ thể cũng phải chọn màu sắc cho hình xăm hợp với bản mệnh.

- Trường Lưu Thủy nên trồng cây gì?

Những loại cây có dáng lá cân đối như cây kim tiền, cây lan chi, cây ngọc ngân,... thuộc hành Kim. Và những cây có lá mềm hoặc sống được ở dạng thủy sinh như cây trầu bà thủy sinh, cây lan ý, cây đế vương, cây cỏ đồng tiền… thuộc hành Thủy. Đây là những loài cây mang đến luồng khí tích cực giúp cho tinh thần của Trường Lưu Thủy được nâng lên, từ đó hiệu quả công việc và tình cảm cũng lên một mức độ tốt hơn.

- Trường Lưu Thủy nên đeo đá phong thủy gì?

Những người thuộc mệnh Trường Lưu Thủy nên dùng vòng cổ, nhẫn, lắc tay,... hoặc đồ vật trang trí bằng các loại đá thạch anh xanh dương, thạch anh trắng, thạch anh tóc vàng. Những loại đá này có một nguồn năng lượng tiềm ẩn hỗ trợ cho người dùng thuộc nạp âm Trường Lưu Thủy rất tốt trên các bình diện sức khỏe, công việc và tình duyên.

- Trường Lưu Thủy nên sử dụng sim hợp mệnh Thủy?

Chọn dãy số điện thoại hợp mệnh Trường Lưu Thủy phải thỏa mãn đủ 5 điều kiện là âm dương cân bằng, quẻ dịch cát theo mục đích, cửu tinh đồ pháp, tổng số nút cao và đặc biệt là phải có ngũ hành sim thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Thủy.  Sim số này sẽ vừa là phương tiện liên lạc vừa tác động tích cực đến bản mệnh theo mong muốn của người dùng.

Bài viết trên đây chính là câu trả lời cho những bạn thuộc mệnh Trường Lưu Thủy đang còn nhiều thắc mắc về bản thân hợp màu gì, mệnh nào. Từ đó áp dụng vào cuộc sống để nhận được thật nhiều may mắn, cát lợi, kéo Trường Lưu Thủy tới dần với những điều mong muốn. Simphongthuy.vn hy vọng những bạn tuổi Nhâm Thìn và Quý Tỵ tìm hiểu kỹ hơn về bản thân để cuộc đời thành công, sung túc hơn.
Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close