Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Xem chi tiết người mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì?

17:22 22/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tại sao cần xem mệnh thủy hợp màu gì năm 2024? Việc xem người mạng thủy hợp màu gì và ứng dụng màu hợp mệnh thủy vào cuộc sống quý vị cũng có thể biết được mệnh thủy hợp màu xe gì, mệnh thủy sơn nhà màu gì, mệnh thủy kỵ, khắc màu nào từ đó sẽ thu hút may mắn, tài lộc và tránh được những rủi ro không mong muốn. Vậy các màu hợp với mệnh thủy là những màu nào thì mời quý vị hãy cùng chuyên gia simphongthuy.vn phân tích cho tiết sau đây.

1. Giải đáp nam nữ mệnh thủy hợp màu gì?

a. Cơ sở luận giải màu hợp mệnh Thủy?

Ngũ hành Thủy gồm có các tuổi như sau:
 

Năm sinh

Tuổi

Ngũ hành nạp âm

1966

Bính Ngọ

Thiên Hà Thủy

1967

Đinh Mùi

Thiên Hà Thủy

1974

Giáp Dần

Đại Khê Thủy

1975

Ất Mão

Đại Khê Thủy

1982

Nhâm Tuất

Đại Hải Thủy

1983

Quý Hợi

Đại Hải Thủy

1996

Bính Tý

Giản Hạ Thủy

1997

Đinh Sửu

Giản Hạ Thủy

2004

Giáp Thân

Tuyền Trung Thủy

2005

Ất Dậu

Tuyền Trung Thủy

2012

Nhâm Thìn

Trường Lưu Thủy

2013

Quý Tỵ

Trường Lưu Thủy


Để biết mệnh thủy hợp màu gì? Kỵ màu nào thì sẽ dựa vào quy luật ngũ hành sinh khắc và ngũ hành của màu sắc để đưa ra nhận định chính xác. Cụ thể ngũ hành tương sinh, tương hợp và tương khắc của hành Thủy như sau:

 • Tương sinh với mệnh Kim (Kim sinh Thủy)

 • Tương hợp với mệnh Thủy (Thủy - Thủy)

 • Tương khắc với mệnh Thổ (Thổ khắc Thủy)

Như vậy, người mệnh Thủy nên sử dụng những màu sắc thuộc ngũ hành Kim là tốt nhất (tương sinh); sau đó đến những màu sắc thuộc ngũ hành Thủy (tương hỗ) và kỵ màu thuộc ngũ hành Thổ (tương khắc). 

b. Vậy màu hợp mệnh thủy gồm những màu gì?

- Màu tương sinh với mệnh thủy: màu trắng, ánh kim, bạc

Xem người mệnh Thủy hợp màu gì năm 2024 thì những màu sắc thuộc ngũ hành Kim được xem là có khả năng thu hút may mắn và phù trợ phong thủy cho người mệnh Thủy. Cụ thể là màu: trắng, ánh kim, bạc. Đây chính là những màu sắc có quan hệ tương sinh rất tốt cho người mệnh Thủy. Trong đó:

 • Màu trắng: đây là màu sắc tượng trưng cho sự tinh khôi, thanh khiết, sử dụng gam màu này sẽ giúp người mệnh Thủy gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

 • Màu ánh kim, bạc: sử dụng màu ánh kim hay màu bạc sẽ giúp người mệnh Thủy tinh thần luôn nhẹ nhàng thoải mái, xử lý mọi việc một cách thấu đáo và sáng suốt.
   

 

- Màu tương hợp với người mệnh thủy: màu đen, xanh nước biển

Cùng với đó những gam màu xanh biển hay đen cũng có khả năng phù trợ phong thủy giúp cuộc sống của người mệnh Thủy được thuận lợi hơn. Đây là những gam màu thuộc ngũ hành Thủy tương trợ tốt cho bản mệnh. Trong đó:

 • Màu đen: là biểu tượng của sự huyền bí, sức mạnh và quyền lực. Sử dụng màu đen sẽ giúp người mệnh Thủy có sự quyết đoán hơn trong công việc, hành động thêm dứt khoát để gặt hái được nhiều thành công.

 • Màu xanh biển: đây là gam màu mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người mệnh Thủy về mặt tinh thần.

c. Nam nữ mạng thủy kỵ màu gì?

Người mệnh Thủy nên tránh sử dụng những màu vàng và màu nâu (ngũ hành Thổ), đây là gam màu tương khắc không tốt cho người thuộc mệnh Thủy. Khi sử dụng những gam màu này quý vị có thể cảm nhận được cuộc sống bớt đi may mắn, có nhiều khó khăn hơn. Do vậy, nên hạn chế sử dụng để tránh những chuyện không may mắn có thể xảy ra.

2. Xem  mệnh thủy hợp màu gì chi tiết theo từng mục đích công việc

Cụ thể người mệnh Thủy nên ứng dụng màu phong thủy mệnh thủy vào cuộc sống như thế nào cho hài hòa mà vẫn nhận được những tác động tốt như mong muốn. Mời quý vị cùng theo dõi trong nội dung tiếp theo.

a. Người mệnh thủy hợp xe màu gì?

Mệnh thủy hợp với màu gì khi mua xe? Nếu người mệnh này có thể lựa chọn được chiếc xe có màu tương sinh mệnh thủy và phù hợp với sở thích cá nhân là tuyệt vời nhất. Những chiếc xe có màu trắng thể hiện sự thuần khiết, tươi sáng đồng thời giúp người mệnh Thủy hoàn thiện bản thân tốt nhất. Hơn nữa, đây cũng là gam màu trung tính, thời thượng nên được lòng rất nhiều người dùng. Màu trắng cũng thúc đẩy giúp người mệnh Thủy có thêm nhiều năng lượng, động lực vượt qua khó khăn, trở ngại và thu hút may mắn.

Những chiếc xe có gam màu xanh nước biển hay đen cũng là màu xe hợp mệnh thủy, đây là những gam màu thể hiện tiềm lực tràn đầy và một chút bí hiểm. Đây chính là năng lượng giúp người mệnh Thủy có thể thành công hơn trong công việc và cuộc sống, cũng như sớm hoàn thành những dự định của mình. Do vậy, xe xanh biển hay đen cũng là một lựa chọn mà người mệnh Thủy nên cân nhắc khi chọn mua xe.

Ngoài ra, quý vị khi chọn màu xe hợp với mệnh thủy cũng có thể tham khảo thêm những gam màu như: bạc, vàng ánh kim. 

b. Người mệnh thủy mặc màu gì? 

Tùy thuộc vào yêu cầu công việc và hoàn cảnh mà người mệnh Thủy có thể lựa chọn trang phục có màu sắc phù hợp với mình. Theo đó người mệnh Thủy có thể chọn quần áo có màu sắc tươi sáng như trắng, bạc, ánh kim, xanh biển kết hợp với gam màu tối như đen, xanh biển thẫm, xanh tím than,... Đây đều là những gam màu hợp mệnh thủy mang tính trang nhã, dễ kết hợp giúp người mệnh Thủy có thêm may mắn, thuận lợi trong công việc.

c. Màu sơn nhà cho người mệnh thủy?

Người mệnh Thủy hợp màu gì khi chọn màu sơn nhà? Ứng dụng vào chọn màu sơn nhà thì người mệnh Thủy có thể làm đẹp cho ngôi nhà với gam màu nào? Mặc dù màu đen có thể mang tới may mắn cho người mệnh Thủy nhưng đây là màu sắc có tính lạnh, tỏa nhiệt kém nên tạo cảm giác không thoải mái, kém sang. Do vậy, người mệnh Thủy không thể chọn màu đen để sơn nhà.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ mà không mất đi ý nghĩa phong thủy thì quý vị có thể màu sơn nhà hợp mệnh thủy gồm: xanh biển nhạt, vàng nhạt, trắng. Bên cạnh đó để đảm bảo tính hài hòa cho không gian sống thì quý vị cũng có thể kết hợp trang trí nhà với những vật dụng chất liệu pha lê hay bồn tắm lớn, hồ chứa nước lớn,... 

d. Nam nữ mệnh thủy hợp điện thoại màu gì?

Mệnh thủy mua điện thoại màu gì? Điện thoại không chỉ là vật dụng liên lạc thông thường, nếu biết cách khéo léo kết hợp với màu hợp mệnh thuỷ thì người dùng có thể gia tăng may mắn, tài lộc và thuận lợi cho mình. Với người mệnh Thủy thì những chiếc điện thoại màu xanh dương, vàng, ánh kim hay đen đều là những lựa chọn không tồi. Những gam màu này dễ tìm lại dễ kết hợp, hơn nữa còn có khả năng phù trợ phong thủy tốt cho bản mệnh.

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy muốn gia tăng may mắn phù hợp với công việc làm ăn thì có thể kết hợp với sim phong thủy hợp mệnh Thủy. Sim hợp mệnh Thủy hội tụ đầy đủ những yếu tố giúp tạo nên tác động tích cực cho cuộc sống của người mệnh Thủy, nên được rất nhiều quý vị tin dùng. Quý vị có thể nhanh chóng chọn được cho mình dãy sim ưng ý với Bảng sim phong thủy hợp mệnh Thủy của simphongthuy.vn.

e. Mạng thủy hợp đá màu gì?

Không chỉ có trang phục mà những mệnh thủy hợp đá màu gì cũng được rất nhiều người dùng lựa chọn để gia tăng cát khí cho mình. Để có thể nhận được tác động như mong muốn thì việc lựa chọn đá có màu hợp mệnh Thủy là rất cần thiết. Theo chuyên gia phong thủy thì người mệnh Thủy nên đeo trang sức có màu xanh dương, màu trắng, màu vàng hoặc màu đen. Sử dụng đá phong thủy thuộc gam màu này người mệnh Thủy không chỉ có thêm may mắn, thuận lợi mà còn góp phần nâng cao sức khỏe.

3. Tổng quan về người mệnh Thủy

a. Tính cách của người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy thường là người có tính cách vô vùng nhẹ nhàng và dịu dàng nhưng lại rất tinh tế và sâu sắc. Đặc biệt, người mệnh Thủy luôn kiên trì và không ngừng nỗ lực để đạt được mục tiêu mà mình mong muốn. Ngoài ra, với khả năng giao tiếp khéo léo cùng cách ứng xử linh hoạt của mình đã giúp những người mệnh Thủy ghi điểm trong lòng mọi người. Trong cuộc sống, những người mệnh Thủy luôn lắng nghe và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người khác. Những người mệnh Thủy thường là người hướng nội, không hay bày tỏ cảm xúc ra bên ngoài. Vì vậy người mệnh thủy thường hay suy nghĩ và lo âu. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, cuộc sống cũng như công việc của người mệnh Thủy. Để gia tăng may mắn và cải thiện nhược điểm của bản thân thì ngoài việc ứng dụng màu hợp mệnh Thủy bạn cũng nên tham khảo sim phong thủy hợp mệnh dưới đây!

b. Vật phẩm sim phong thủy hợp mệnh mang lại may mắn cho người mệnh Thủy

Hiện nay, sim phong thủy hợp mệnh nói chung và sim phong thủy hợp mệnh Thủy nói riêng đang được xem như một lá bùa hộ mệnh có khả năng đem lại nhiều điều may mắn và nguồn năng lượng tốt lành cho chủ nhân. Khác với một chiếc sim điện thoại thông thường, sim hợp mệnh Thủy hội tụ đầy đủ những yếu tố phong thủy hợp với người sử dụng. Các chuyên gia tại simphongthuy.vn đã luận giải chi tiết những yếu tố giúp người mệnh Thủy lựa chọn được dãy sim ưng ý bao gồm:

 • Sự hài hòa âm dương

 • Ngũ hành sinh - khắc

 • Cửu tinh đồ pháp

 • Hành quẻ bát quái

 • Quan niệm dân gian

Để lựa chọn được sim phong thủy hợp mệnh Thủy cần phải đảm bảo các tiêu chí trên. Để thuận tiện hơn trong việc lựa chọn sim số, chuyên gia của chúng tôi đã liệt kê danh sách sim hợp mệnh Thủy chi tiết. Mời bạn tham khảo tại [BẢNG SIM PHONG THỦY HỢP MỆNH THỦY]

Màu sắc giống như những cung bậc diệu kỳ của cuộc sống, nó tạo nên sự đa dạng và khác biệt cho mỗi cá nhân. Không những thế, màu hợp với mệnh thủy còn giúp người mệnh Thủy có thêm may mắn, tài lộc và tôn vinh vẻ đẹp của mỗi con người, ngược lại màu sắc tương khắc có thể khiến cuộc sống của quý vị gặp nhiều trở ngại. Do vậy, việc chủ động xem người mệnh Thủy hợp màu gì nhất là rất quan trọng.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall