Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Cách xem người mệnh Thổ hợp số nào và kỵ số nào?

11:35 19/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Người mệnh Thổ hợp số nào để nhận được nhiều thành công, may mắn và tài lộc đang là thắc mắc của rất nhiều người mệnh Thổ hiện nay. Chúng ta không khó để bắt gặp những con số trong cuộc sống, chúng bao phủ hầu hết ở xung quanh chúng ta. Tuy nhiên làm thế nào để có thể biết được người mệnh Thổ hợp số mấy và ứng dụng ra sao thì không phải ai cũng nắm được. Bài viết dưới đây của simphongthuy.vn sẽ giải đáp những thắc mắc này một cách đầy đủ nhất!

I. Thông tin về người mệnh Thổ?

Người mệnh thổ đa phần đều là những người thông minh và hiền lành. Những người mệnh Thổ rất chăm chỉ và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Vì vậy mà trong công việc lẫn cuộc sống, những người mệnh Thổ được rất nhiều người quý mến. Tuy nhiên với bản tính cẩn thận và tỉ mỉ của mình nên đôi khi người mệnh Thổ khá cứng nhắc, không dám thử sức với bản thân mình. Để phát huy những điểm mạnh cũng như cải thiện điểm yếu của mình thì người mệnh Thổ ngoài việc bản thân tự rèn luyện thì người mệnh Thổ cũng nên ứng dụng phong thủy hợp tuổi để gia tăng may mắn, tài lộc. Cụ thể là xem người mệnh Thổ hợp số nào và ứng dụng hợp lý. 

Người mệnh Thổ gồm những người sinh năm sau: 1990 - Canh Ngọ; 1991 - Tân Mùi; 1976 -  Bính Thìn; 1977 -  Đinh Tỵ; 1998 -  Mậu Dần; 1999 - Kỷ Mão

Xem chi tiết:

II. Ý nghĩa sử dụng con số hợp mệnh thổ

Cho đến ngày nay, thực tế đã minh chứng sử dụng con số hợp mệnh có thể giúp cho người mệnh Thổ có được nhiều điều tốt lành, góp phần thu hút “vượng khí”, giúp chủ nhân gặp được nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Số phong thủy hợp mệnh thổ sẽ khiến cho con đường công danh sự nghiệp được thăng tiến, hanh thông. Vì sao lại như vậy? Vì chúng ta đều biết rằng trên con đường sự nghiệp ngoài năng lực thì may mắn và đúng thời cơ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả cuối cùng là thành công hay thất bại. Việc biết được mệnh thổ hợp số nào sẽ giúp quý mệnh chủ hạn chế tai ương, thu hút điều may mắn để có được thành quả như ý.

Không chỉ vậy, việc chọn lựa con số may mắn còn giúp cho đường tình duyên gia đạo được thuận hòa, tránh được vận xui xẻo trong cuộc sống.

III. Các cách xem mệnh Thổ hợp số nào?

1. Mệnh Thổ hợp số mấy theo ngũ hành bản mệnh?

 
so-hop-menh-tho


Mệnh Thổ tượng trưng cho nguyên tố Đất. Xét theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì những con số hợp mệnh Thổ phải thuộc ngũ hành tương sinh (Hỏa) hoặc ngũ hành tương trợ (Thổ). Trong các con số tự nhiên thì số thuộc ngũ hành Hỏa là số 9 (tốt nhất cho người mệnh Thổ) và số thuộc ngũ hành Thổ gồm số 2, số 5 và số 8.

Trong các số phong thủy hợp mệnh thổ này, người ta còn chia ra số âm, số dương. Trong đó 5, 9 là số dương và số âm là 2 và 8. Mỗi con số may mắn này mang theo một ý nghĩa tương ứng khác nhau.

 • Số 2: Người ta quan niệm rằng số 2 khi đọc chệch âm đi sẽ là “mãi” mang theo ý nghĩa kéo dài mãi mãi, lâu dài.

 • Số 5: Trong phong thủy, số 5 là con số của ngũ phúc mang ý nghĩa về phúc, về lộc, về thọ, về phú và về quý đó chính là những yếu tố may mắn mà người mệnh Thổ nào cũng cần có.

 • Số 8: là con số thuộc hành âm, đọc là “phát” mang theo ý nghĩa phát đạt, phát tài phát lộc. Chính vì vậy mà nó được xuất hiện nhiều trong những cặp số may mắn như: 86 (phát lộc) hay 68 (lộc phát).

 • Số 9: được coi là con số tượng trưng cho quyền lực, sự thống trị, có âm đọc là “cửu” nghĩa là trường cửu, mãi mãi trường tồn bền lâu với thời gian.

2. Mệnh Thổ hợp số nào theo năm sinh?

Lựa chọn con số hợp mệnh Thổ theo năm sinh thì ngoài việc dựa vào yếu tố về phong thủy các con số và quy luật ngũ hành thì cần phải dựa vào cung mệnh của từng người mệnh Thổ. Trong đó, khi cùng là người mệnh Thổ và có năm sinh giống nhau nhưng cung mệnh giữa nam và nữ là khác nhau. Vì vậy, xem người mệnh Thổ hợp số nào theo năm sinh phải luận giải chi tiết cung mệnh của từng can chi. Cụ thể như sau: 

 • Sinh năm 1976 mệnh Thổ hợp số mấy

 

Số hợp

Số kỵ

Nam: Càn Kim

2, 5, 8, 6, 7

9

Nữ: Ly Hỏa

3, 4, 9

0, 1

 
 • Sinh năm 1977 mạng Thổ hợp số nào

 

Số hợp

Số kỵ

Nam: Khôn Thổ

9, 2, 5, 8

3, 4

Nữ: Khảm Thổ

9, 2, 5, 8

3, 4

 
 • Sinh năm 1990 mệnh Thổ hợp số nào

 

Số hợp

Số kỵ

Nam: Khảm Thổ

9, 2, 5, 8

3, 4

Nữ: Cấn Thổ

9, 2, 5, 8

3, 4

 
 • Sinh năm 1991 mệnh Thổ hợp với số nào

 

Số hợp

Số kỵ

Nam: Ly Thổ

9, 2, 5, 8

3, 4

Nữ: Càn Thổ

9, 2, 5, 8

3, 4

 
 • Sinh năm 1998 mệnh Thổ hợp số mấy

 

Số hợp

Số kỵ

Nam: Khôn Thổ

9, 2, 5, 8

3, 4

Nữ: Tốn Mộc

0, 1, 3, 4

6, 7

 

Xem chi tiết ý nghĩa của từng con số may mắn của mệnh Thổ như thế nào, mời bạn click vào từng đường dẫn sau:

IV. Khi nào sử dụng số phong thủy hợp mệnh Thổ

1. Trường hợp nên ứng dụng số hợp mệnh Thổ

Số may mắn của mệnh thổ sẽ phát huy tối đa tác dụng khi quý mệnh chủ đứng trước những quyết định chọn lựa một phương án tối ưu nhất cho mình nhưng đang phân vân không biết đưa ra quyết định như thế nào. Những lúc như vậy, chúng ta có thể nghĩ đến mệnh thổ hợp số nào và lựa chọn con số hợp mệnh để đem lại vận may cho bản thân mình.

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ có thể ứng dụng con số hợp mệnh Thổ trong cuộc sống khi chọn số nhà, số quần áo, số phòng hay con số may mắn khi tham gia các chương trình quay số, bốc thăm,...
 

so-hop-menh-tho

2. Trường hợp không nên ứng dụng số may mắn của mệnh Thổ

Khi chọn một dãy số hợp với mệnh thổ như trong số điện thoại, biển số xe, số tài khoản ngân hàng hay số két sắt thì cần phải cân nhắc kỹ. Bởi vì giá trị của số hợp mệnh Thổ chỉ phát huy hết tác dụng vào những việc chỉ sử dụng 1 con số. Còn với trường hợp cả một dãy số thì xét ngũ hành một con số thôi chưa đủ, mà phải xét theo tổng hòa của cả dãy số.

Ví dụ: đối với một số điện thoại, chọn con số hợp mệnh thổ xuất hiện trong dãy số thôi chưa đủ mà cần phải căn cứ vào tổng hòa cả dãy số điện thoại xem có hợp với mệnh hay không. Đó là đảm bảo 5 yếu tố:

 • Âm dương cân bằng

 • Ngũ hành tương trợ hay tương sinh mệnh Thổ

 • Hành quẻ bát quái

 • Cửu tinh đồ pháp

 • Quan niệm dân gian của dãy số.

Nếu bạn muốn kiểm tra số điện thoại đang dùng có hợp mệnh hay không nhanh nhất, có thể tham khảo công cụ [XEM PHONG THỦY SỐ ĐIỆN THOẠI] tại Simphongthuy.vn. Tại đây, quý chủ chỉ cần điền số điện thoại cùng ngày tháng năm sinh, kết quả sẽ lập tức được trả về cụ thể và đầy đủ nhất.

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

Hy vọng những thông tin trên đây của simphongthuy.vn sẽ giúp quý bạn mệnh Thổ biết được mệnh thổ hợp số nào. Để từ đó có sự chọn lựa đúng đắn, giúp cuộc sống trở nên may mắn và thành công hơn. Chúc quý bạn luôn gặp nhiều may mắn, ngày càng thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close