Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Người mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì theo phong thủy

14:57 15/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Người mệnh Thổ nên hiểu rõ về “mệnh Thổ hợp màu gì” từ đó có thể sử dụng màu sắc hợp mệnh để kích hoạt được vận may, thuận lợi và hanh thông trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Cụ thể, nếu nắm bắt được thông tin trên quý bạn có thể vận dụng để xác định mệnh Thổ hợp màu xe gì? mạng Thổ hợp đá màu gì?.... Để có thông tin chính xác về vấn đề này mời quý vị theo dõi nội dung dưới đây.

I. Nguyên tắc xem người mệnh Thổ hợp màu gì?

Theo phong thủy, để hiểu rõ người mạng thổ hạp màu gì năm 2022 thì cần phải dựa vào quy luật chọn màu theo thuyết ngũ hành. Ngũ hành là sự tác động qua lại của 5 yếu tố bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, dựa vào mối quan hệ tương sinh và tương khắc trong 5 yếu tố này sẽ luận giải được màu hợp mệnh Thổ và màu kỵ với người mệnh Thổ. Cụ thể như sau:

  • Quan hệ tương sinh: là sự tác động qua lại nhằm giúp đỡ, hỗ trợ và thúc đẩy nhau cùng phát triển.

Kim sinh Thủy: kim loại khi gặp nhiệt độ cao sẽ thành dung dịch lỏng

Thủy sinh Mộc: tưới nước vào cây sẽ sinh sôi phát triển

Mộc sinh Hỏa: khi cây cháy sẽ tạo ra lửa

Hỏa sinh Thổ: lửa sẽ đốt cháy mọi thứ thành tro xuống đất

Thổ sinh Kim: kim loại được hình thành từ trong đất lâu năm

  • Quan hệ tương khắc: là sự tác động qua lại nhằm khắc chế, kìm hãm sự sinh trưởng và phát triển của nhau.

Kim khắc Mộc: vật dụng chặt cây được làm từ kim loại

Mộc khắc Thổ: cây hút hết nguồn dinh dưỡng của đất

Thổ khắc Thủy: đất cản trở dòng chảy của nước

Thủy khắc Hỏa: nước dập lửa

Hỏa khắc Kim: lửa quá nóng sẽ khiến kim loại chảy

II. Giải đáp nam nữ mệnh thổ hợp màu gì? Ý nghĩa màu hợp?

1. Người mệnh Thổ hợp với màu gì?

Dựa vào thuyết ngũ hành thì người mệnh Thổ muốn gia tăng may mắn, cát lợi, tài lộc thì nên sử dụng màu đỏ, hồng hoặc tím. Đây là những màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa tương sinh rất tốt cho người mệnh Thổ. 

Hoặc người mệnh Thổ có thể kết hợp sử dụng màu nâu, màu vàng thuộc ngũ hành Thổ nên có khả năng tương trợ tốt cho người mệnh Thổ. 

Đồng thời, người mệnh Thổ cũng lưu ý nên xem mệnh thổ kỵ màu gì và tránh hoặc hạn chế sử dụng màu kỵ với mệnh của mình. Đó là màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Nếu người mệnh Thổ sử dụng màu xanh lá cây là màu chủ đạo thì sẽ bị ảnh hưởng không tốt về mặt sức khỏe, tài chính cũng như sự nghiệp.

2. Ý nghĩa màu hợp mệnh Thổ?

+ Màu đỏ: đây là gam màu tương sinh với người mệnh Thổ, là màu sắc nổi bật tượng trưng cho sự may mắn. Người mệnh Thổ sử dụng màu đỏ sẽ thu hút được nhiều tài lộc và công việc cũng vì thế mà thuận lợi thăng tiến hơn.

+ Màu tím: màu sắc này có khả năng thúc đẩy cho người mệnh Thổ rất tốt về mặt tinh thần, giúp người mệnh Thổ suy nghĩ thấu đáo, sáng suốt và đúng đắn khi đứng trước những quyết định quan trọng. Đồng thời sử dụng gam màu này cũng giúp người mệnh Thổ củng cố thêm các mối quan hệ làm ăn

+ Màu hồng: cũng tương tự như màu đỏ, màu hồng giúp người mệnh Thổ có nguồn năng lượng dồi dào và tích cực hơn. Khi xem người mệnh Thổ hợp màu gì thì có lẽ nữ mệnh Thổ không nên bỏ qua màu này. Cuộc sống của người mệnh Thổ sẽ trở nên sinh động và mộng mơ hơn khi sử dụng màu hồng.

+ Màu vàng: sở hữu màu vàng giúp người mệnh Thổ có thể phát huy tối đa những ưu điểm của bản thân trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, màu vàng cũng đem lại sự thoải mái, thư thái về tinh thần của người mệnh Thổ

+ Màu nâu: có lẽ khi xem người mệnh Thổ hợp màu gì thì màu nâu là gam màu không mấy nổi bật như các màu trên nhưng sử dụng gam màu này sẽ giúp người mệnh Thổ cảm thấy tự tin và an toàn.

III. Xem mệnh thổ hợp màu gì theo mục đích công việc

Sử dụng màu sắc đôi khi không chỉ là sở thích, gu thẩm mỹ, mà còn góp phần ảnh hưởng tới những chuyển biến cuộc sống, sự nghiệp, tình duyên - gia đạo,... của chính chủ nhân sở hữu. Cho nên, màu hợp với mệnh Thổ ắt cũng cần chọn ứng với từng công việc phù hợp. Mời quý vị cùng theo dõi những phân tích giải đáp mệnh thổ hợp màu nào theo mục đích công việc tiếp theo của chuyên gia phong thủy.

1. Người mệnh thổ mua xe màu gì?

Theo quan điểm của phong thủy thì mỗi màu sắc đều có trường khí năng lượng riêng biệt. Trong đó, có trường khí năng lượng hợp với người mệnh Thổ, có trường khí khắc chế người mệnh Thổ. Do vậy, để mọi hành trình của bản thân được thuận lợi, công việc được thông suốt thì bạn cần biết mạng thổ mua xe màu gì hợp

Màu hợp với mệnh Thổ khi mua xe là những gam màu Đỏ, Hồng, Cam hoặc Da Cam. Theo thuyết ngũ hành chiếu trong cách xem người mệnh thổ hợp với màu gì thì đây là màu thuộc hành Hỏa tương sinh mệnh Thổ nên mang tới trường khí phong thủy có khả năng phù trợ tốt cho sự phát triển của người mệnh Thổ. Khi sử dụng phương tiện có gam màu này quý vị mệnh Thổ sẽ cảm thấy an tâm, tự tin và hành trình di chuyển cũng được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó những gam màu thuộc hành Thổ, tương trợ với bản mệnh cũng là lựa chọn không tồi khi muốn tìm hiểu kỹ mệnh thổ hợp màu gì khi mua xe. Quý vị cũng có thể chọn cho mình chiếc xe thuộc tông màu nhã nhặn hơn như nâu đất, vàng sậm. 

Bên cạnh đó nếu như không thể lựa chọn được màu sắc hợp với mệnh Thổ thì quý bạn cũng cần hiểu rõ mạng thổ kỵ màu gì để tránh những gam màu sắc này. Theo đó, gam màu xe khắc mệnh người mệnh Thổ tránh là màu xanh lá. Màu này thuộc ngũ hành Mộc khắc Thổ. Sử dụng xe ở màu sắc tương khắc sẽ có những tác động không tốt cho chủ nhân mệnh Thổ.

Vậy mệnh thổ hợp màu trắng không? Đây là gam màu sắc mà người mệnh Thổ có thể sử dụng được bởi đây không phải là màu sắc khắc với mệnh này. Trái lại, thì màu xám hoặc màu đen mặc dù không kỵ nhưng cũng không nên sử dụng bởi đây là màu sinh xuất, sử dụng sẽ không tốt cho người mệnh thổ

2. Người mệnh Thổ hợp điện thoại màu gì?

Gam màu sắc hợp phong thủy mệnh cũng có khả năng kích hoạt tài lộc, may mắn và hanh thông cho vận trình cuộc sống của người thuộc bản mệnh Thổ. Vậy mệnh Thổ nên mua điện thoại màu gì thì câu trả lời là người mệnh Thổ nên chọn cho mình chiếc điện thoại có màu đỏ, hồng, tím hoặc nâu, vàng đậm. Trong đó, tốt nhất bạn nên chọn màu đỏ, hồng hoặc tím bởi đây là màu sắc có ngũ hành tương sinh với bản mệnh Thổ của người dùng.

Cùng đồng hành với phong thủy màu sắc hợp mệnh Thổ, bạn cũng nên lưu tâm sử dụng vật phẩm sim phong thủy hợp mệnh Thổ. Dãy số điện thoại này sẽ giúp người bản mệnh Thổ thu hút được nguồn cát khí tốt lành, dần dần sẽ chuyển biến mọi việc đạt được kết quả như mong muốn.

3. Nam nữ mệnh Thổ hợp ví màu gì?

Nhiều người mệnh Thổ tin rằng “Lựa chọn chiếc ví có màu hợp với mệnh Thổ sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc trong quá trình sử dụng”. Vậy, người mệnh Thổ nên chọn ví màu gì?

Theo chia sẻ của chuyên gia phong thủy khi phân tích mệnh thổ hợp màu gì nhất khi mua ví thì họ có thể lựa chọn ví màu đỏ, hồng, tím là tốt nhất hoặc có thể chọn ví màu nâu, vàng đậm cũng tương đối tốt cho người mệnh Thổ.

4. Mạng thổ hợp với đá màu gì?

Mang giá trị thẩm mỹ, giá trị tinh thần, sức khỏe,... chọn đá hợp mệnh Thổ cũng là việc hết sức cần thiết và khó lòng có thể bỏ qua khi người mệnh này đang muốn chọn vật phẩm phong thủy phù trợ cho mình. Chuyên gia khuyên người mệnh Thổ nên ưu tiên sử dụng loại đá có gam màu màu nâu, màu nâu sẫm, hay màu vàng đậm. Nếu những gam màu tương trợ này không thuộc sở thích của quý vị thì cũng có thể chọn đá phong thủy có gam màu thuộc ngũ hành tương sinh với Thổ như màu đỏ, màu tím, màu cam, màu hồng.

5. Màu sơn nhà hợp mệnh thổ là màu nào?

Người mệnh Thổ hợp màu gì khi lựa chọn màu sơn để trang trí cho ngôi nhà của mình? Người mệnh Thổ có thể kết hợp những gam màu như đỏ, nâu đất, vàng đậm, hồng và tím. Đây đều là những gam màu hợp mệnh Thổ và có khả năng giúp cuộc sống của quý vị được thuận lợi may mắn hơn.

Màu vàng sậm, nâu đất hay vàng đất là những gam màu tạo không gian tươi mới, hài hòa và thể hiện mong muốn trường tồn của gia chủ. Đây là màu sắc hợp mệnh Thổ có khả năng tương trợ phong thủy rất tốt cho người dùng.

Những gam màu đỏ, hồng, tím hay cam khi sử dụng để sơn nhà. Tuy nhiên để hạn chế năng lượng quá nổi trội của gam màu đỏ thì người mệnh Thổ có thể kết hợp cùng tông màu vàng đất, vừa đảm bảo hài hòa màu sắc lại vừa tốt theo phong thủy.

IV. Tổng quan về người mệnh Thổ

1. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thổ được chia thành 6 nạp âm gồm những người tuổi:

- Canh Ngọ (1990); Tân Mùi (1991) ngũ hành nạp âm Lộ Bàng Thổ

- Canh Tý (1960); Tân Sửu (1961) ngũ hành nạp âm Bích Thượng Thổ

- Mậu Dần (1998); Kỷ Mão (1999) ngũ hành nạp âm Thành Đầu Thổ

- Bính Thìn (1976); Đinh Tỵ (1977) ngũ hành nạp âm Sa Trung Thổ

- Bính Tuất (2006); Đinh Hợi (2007) ngũ hành nạp âm Ốc Thượng Thổ

- Mậu Thân (1968); Kỷ Dậu (1969) ngũ hành nạp âm Đại Trạch Thổ

2. Tính cách của người mệnh Thổ?

Những người mệnh Thổ có đặc trưng về tính cách là rất kiên trì, điềm tĩnh và có phần quyết đoán. Người mệnh Thổ thường đặt ra những mục tiêu lớn lao và luôn phấn đấu để đạt được mục tiêu mình đề ra. Trong cuộc sống, người mệnh Thổ rất biết cách ứng xử, luôn quan tâm mọi người và bao dung rộng lượng. 

Tuy nhiên, đôi khi người mệnh Thổ hay để cảm xúc cá nhân chi phối công việc dẫn đến phân tâm và bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt. Để cải thiện điều này người mệnh Thổ cần phải học cách tiết chế cảm xúc cá nhân. Đồng thời nên ứng dụng màu sắc hợp tuổi đã liệt kê ở trên.

 

Ứng dụng nội dung mạng thổ hợp màu gì vào cuộc sống thực tế không quá khó khăn nhưng quan trọng là người dùng cần biết cách sử dụng đúng cách và đúng công việc. Mong rằng với những phân tích từ chuyên gia phong thủy thì bạn đã có thể dễ dàng nắm được nam nữ mệnh Thổ hợp màu gì và cách ứng dụng vào cuộc sống của mình và nhận thêm may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.
 

Xem chi tiết màu hợp mệnh Thổ theo từng can chi:

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall