Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tìm hiểu Thiên Thượng Hỏa (1978, 1979) là gì? Hợp màu, mệnh gì?

10:02 22/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Thiên Thượng Hỏa là một ngũ hành nạp âm thuộc mệnh Hỏa, có ý nghĩa là là lửa trên trời. Đây là ngọn lửa từ mặt trời không bao giờ tắt, mang theo ánh sáng tự nhiên chiếu rọi cả nhân gian giúp cho vạn vật phát triển. Vậy người mang mệnh Thiên Thượng Hỏa sinh năm nào? Họ có tính cách và vận mệnh khác so với các nạp âm mệnh Hỏa khác ra sao? Để tìm ra lời giải đáp chi tiết nhất về ngũ hành nạp âm này mời quý bạn theo dõi ngay sau đây.

I. Thiên Thượng Hỏa là gì?


Theo từ điển Hán Việt chữ “Thiên” là trời, “Thượng” là trên, chỗ cao, “Hỏa” là lửa. Vậy Thiên Thượng Hỏa được hiểu đơn giản là lửa trên trời, chỉ ánh sáng, sức nóng của mặt trời. Vầng thái dương đem tới ánh sáng chiếu rọi dân gian, giúp cho vạn vật sinh sôi nảy nở. Đây là nạp âm mệnh Hỏa không theo quy luật ngũ hành sinh khắc khi không cần đến Mộc để tương sinh hay bị Thủy khắc.

- Mạng Thiên Thượng Hỏa không cần đến Mộc để tương sinh. Mặt trời còn có một cách gọi dân gian là quả cầu lửa, là ngọn lửa tự nhiên nằm ở trung tâm của vũ trụ, nơi con người không thể chạm đến. Ngọn lửa mặt trời không phải do con người tạo thành, không cần đến gỗ cây để duy trì sức nóng mà chính bản thân của nó đã tự tỏa ra sức nóng.

- Thiên Thượng Hỏa cần Thủy để bộc phát mạnh mẽ hơn. Đặc trưng này được lý giải như sau mặt trời nóng bức làm đất đai khô cằn trong một khoảng thời gian dài nhưng khi chiếu xuống đại dương thì lại phản chiếu ánh sáng tuyệt diệu. Hay khi ánh sáng mặt trời chiếu qua hơi nước ở thượng lưu sông, suối sẽ tán ánh sáng tạo ra hiện tượng cầu vồng đẹp nhất. Đây là trường hợp Hỏa lấy cái khắc là Thủy để làm nền tảng tạo ra những điều tốt đẹp. 

II. Đôi nét về con người Thiên Thượng Hỏa

1. Người mạng Thiên Thượng Hỏa sinh năm nào?

Người mang mệnh Thiên Thượng Hỏa sinh năm Mậu Ngọ (1978, 2038,...) và Kỷ Mùi (1979, 2039,...).

- Thiên Thượng Hỏa 1978

Tuổi Mậu Ngọ 1978 có địa chi Ngọ thuộc hành Hỏa tương sinh với thiên can Mậu thuộc hành Thổ. Cuộc sống của tuổi 1978 đầy đủ, an nhàn, có nhiều niềm vui và may mắn, nhưng cũng có những lúc vấp phải sai lầm có thể vượt qua.

- Thiên Thượng Hỏa 1979

Tuổi Kỷ Mùi 1979 có thiên can Kỷ thuộc hành Hỏa tương hòa với địa chi Mùi thuộc hành Thổ. Cuộc sống của tuổi 1979 độc lập, nhiều may mắn, tiền bạc tuy không dư dả nhưng cũng không phải chịu vất vả.

2. Tính cách người Thiên Thượng Hỏa

- Người mệnh Hỏa 1978, 1979 có nguồn năng lượng luôn căng tràn, đầy sức sống như chính ý nghĩa ngọn lửa mặt trời. Thái độ sống tích cực của họ đã truyền thêm năng lượng, niềm tin, tinh thần hăng hái, nhiệt huyết, lạc quan cho mọi người xung quanh.

- Mang đặc trưng của ngọn lửa mặt trời nên đức tính chung của người mạng Thiên Thượng Hỏa luôn quang minh, lỗi lạc, nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Nhưng khi giúp đỡ thì tuổi Mậu Ngọ và tuổi Kỷ Mùi đều cân nhắc, tính toán đúng đắn, làm việc đường đường chính chính, không phải giúp những việc mờ ám, khuất tất. 

- Người Thiên Thượng Hỏa có trí tuệ thông minh, luôn giữ đầu óc lý trí, tỉnh táo. Họ luôn cố gắng nghiên cứu, xét đoán mọi việc trước khi quyết định nhằm tránh đi vào những sai lầm lệch lạc. 

- Đối với mệnh Hỏa tuổi 1978 và 1979 đều chuộng danh vọng, uy tín, thích nghe lời khen. Theo đó thì họ có thể phấn đấu hết năng lượng, cống hiến cho cộng đồng tốt hơn.

- Nhược điểm của người mệnh Thiên Thượng Hỏa là đôi khi rơi vào trạng thái bất cập, thái quá. Nguồn năng lượng của họ khi đó quá nóng, chói sáng đến mức cực đoan, làm người khác khó chịu. 

3. Công việc và tình duyên của người Thiên Thượng Hỏa

- Công việc của nạp âm Thiên Thượng Hỏa

+ Mệnh Thiên Thượng Hỏa có bản chất quang minh, danh vọng, thích giúp đỡ người khác nên hợp với các lĩnh vực công quyền, cung cấp dịch vụ công cho xã hội hoặc giáo dục. Với tính cách thích mọi chuyện được công bằng, rõ ràng phân minh nên ngành luật pháp, thanh tra sẽ phù hợp với họ.

+ Thiên Thượng Hỏa tuổi Kỷ Mùi và Mậu Ngọ có sự nghiệp đều thuận lợi, đạt được những thành quả tốt đẹp. Bởi tính cách nhiệt huyết trong công việc, cống hiến hết mình vì lợi ích chung. Tiền bạc, của cải của người mạng mệnh này thường không thiếu nhưng họ không lấy đó mà tự đắc, cố gắng giúp đỡ nhiều người.

- Tình duyên của người có nạp âm Thiên Thượng Hỏa

+ Khi yêu đương cả người 1978 và 1979 đều yêu cuồng nhiệt, say đắm, chân thành, không toan tính. Họ là người rất quan tâm và dành trọn trái tim cho nửa kia của mình.

+ Mệnh Thiên Thượng Hỏa thích công khai tình cảm của mình với mọi người bằng các hoạt động xã hội. Đường tình duyên của họ đa phần đều có kết quả tốt đẹp bằng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

III. Nạp âm Thiên Thượng Hỏa hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Thiên Thượng Hỏa nên lựa chọn cộng tác với người thuộc ngũ hành nạp âm phù hợp với bản mệnh nhằm hỗ trợ cho công việc, tài lộc phát triển thuận lợi, gặp  nhiều chuyện may mắn. Hoặc trong chuyện kết duyên vợ chồng hợp mệnh nhau sẽ xây dựng một mái nhà tràn đầy tình thương, hạnh phúc bền lâu.
 


1. Thiên Thượng Hỏa khắc mệnh gì?

- Thiên Thượng Hỏa khắc với mệnh Kim

Dựa theo quan hệ ngũ hành thì Hỏa khắc Kim cho nên Thiên Thượng Hỏa không hợp với mệnh Kim. Thực tế kim loại thường được con người bảo quản cẩn thận tránh ánh dương nhằm không bị biến đổi, hư hỏng. Tuy nhiên cũng có những trường hợp ánh sáng làm cho kim loại được tỏa sáng hơn như sau:

+ Thiên Thượng Hỏa và Hải Trung Kim (1984, 1985)

Kim loại tiềm ẩn dưới đáy đại dương không có cơ hội gặp gỡ với ánh nắng mặt trời. Cho nên Thiên Thượng Hỏa không khắc cũng không hợp với hải trung kim.

+ Thiên Thượng Hỏa và Kim Bạch Kim (1962, 1963)

Vàng bạc dạng thỏi đã được đúc rèn chắc chắn nên khi gặp ánh nắng mặt trời sẽ không bị tổn hại.

+ Thiên Thượng Hỏa và Thoa Xuyến Kim (1970, 1971)

Dưới ánh sáng thái dương thì đồ trang sức mới toát lên được vẻ đẹp kiêu sa của nó. Cho nên hai nạp âm này kết hợp tạo ra một thứ tuyệt đẹp.

- Thiên Thượng Hỏa không hợp với mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, nhưng thực chất thì Thiên Thượng Hỏa không thể sinh được Thổ. Hơn nữa Thiên Thượng Hỏa là sức nóng của mặt trời sẽ làm cho đất đai bị khô cằn, mất đi sự mềm xốp, gây hại cho Thổ. Tuy nhiên cũng có trường hợp ngược lại Thiên Thượng Hỏa giúp cho một số loại đất được chắc chắn hơn như:

+ Thiên Thượng Hỏa và Lộ Bàng Thổ (1990, 1991)

Vầng thái dương soi rọi mọi ngóc ngách của đất tường thành khô ráo, vững chãi hơn sau thời gian ẩm ướt. Cho nên sự kết hợp này tạo nên đại cát, đại lợi. 

+ Thiên Thượng Hỏa và Bích Thượng Thổ (1960, 1961)

Ánh nắng sẽ làm đất vách tường khô ráo và chắc chắn hơn sau quá trình xây nhà hay khi trận mưa dài kéo tới. Nếu hai bản mệnh này gặp nhau thì sẽ tạo lập một cuộc sống vững chãi.

2. Thiên Thượng Hỏa hợp với mệnh gì?

- Thiên Thượng Hỏa hợp với mệnh Thủy

Ngọn lửa mặt trời cần Thủy để bộc phát, tạo ra những giá trị tươi đẹp. Tuy nhiên không phải bất kỳ khi nào kết hợp Thiên Thượng Hỏa với nạp âm mệnh Thủy đều có kết quả cát lợi, chỉ có những trường hợp sau đây:

+ Thiên Thượng Hỏa và Đại Hải Thủy (1982, 1983)

Ngàn tia nắng từ mặt trời chiếu xuống đại dương nhìn mặt biển như được dát vàng, tạo thành một phong cảnh tuyệt đẹp. Hơn nữa đó là dấu hiệu của những ngày sóng yên biển lặng giúp cho dân làng chài an toàn và bội thu khi ra khơi. 

+ Thiên Thượng Hỏa và Đại Khê Thủy (1974, 1975)

Nước khe suối cũng trở lên lung linh, thơ mộng hơn khi có những tia nắng chiếu vào. Hơn nữa ở nơi khe suối chúng ta có thể nhìn thấy được tia sáng chiếu qua bằng mắt thường. Đây được coi là mối quan hệ tốt đẹp cho cả hai bên.

+ Thiên Thượng Hỏa và Trường Lưu Thủy (2012, 2013)

Dòng sông chảy dài từ thượng nguồn đổ về là nơi con người có thể nhìn thấy ánh cầu vồng dễ dàng và đủ màu sắc nhất. Có nhiều suy nghĩ là nếu Thiên Thượng Hỏa quá mạnh có thể làm nước bay hơi nhưng nước ở dòng sông lâu đời không bao giờ khô cạn. Cho nên đây là trường hợp Hỏa và Thủy không khắc nhau.

- Thiên Thượng Hỏa hợp với mệnh Mộc

Như đã nói ở trên đây là mệnh Hỏa không cần đến Mộc để tạo ra lửa nhưng khi kết hợp với Mộc lại tạo ra một tương lai đẹp đẽ. Nguồn ánh sáng từ mặt trời tự nhiên sẽ giúp cho cây cối quang hợp, đâm chồi, nở hoa, ra quả, mùa màng bội thu. Vì vậy mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp với các nạp âm thuộc hành Mộc.

- Thiên Thượng Hỏa hợp với mệnh Hỏa

Sức nóng tự nhiên từ mặt trời giúp cho gỗ củi khô ráo mới có thể tạo ra những loại lửa khác. Hơn nữa, đôi Hỏa trùng phùng theo quy luật ngũ hành sinh khắc sẽ tạo nên một ngọn lửa rực rỡ hơn. Vì vậy Thiên Thượng Hỏa kết hợp với mệnh Hỏa sẽ tạo nên cát lợi. Nhưng cũng có trường hợp đi trái ngược với quy luật đó như sau:

+ Thiên Thượng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa (1978, 1979)

Hai bản chủ cùng nạp âm Thiên Thượng Hỏa sẽ tạo nên trường hợp Hỏa quá vượng, không tốt. Bởi vạn vật sẽ chịu khổ cực vì thời tiết hạn hán, hanh khô.

+ Thiên Thượng Hỏa và Tích Lịch Hỏa (2008, 2009)

Mặt trời sẽ biến mất khi giông tố, mưa bão, sấm sét xuất hiện. Hai nạp âm này không thể cùng tồn tại trong một thời điểm, còn gọi là một mất một còn.

+ Thiên Thượng Hỏa và Phúc Đăng Hỏa (1964, 1965)

Mặt trời là tượng trưng của ban ngày, mà lửa ngọn đèn chỉ xuất hiện vào lúc chập tối. Đây cũng là mối quan hệ một bên tồn tại nếu không sẽ rất lãng phí.

IV. Thiên Thượng Hỏa hợp màu gì?

Theo mối quan hệ của Thiên Thượng Hỏa với năm hành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có thể biết được màu sắc nào hợp với bản mệnh này. Đó là màu xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím, đen, xanh dương. Từ đó người sinh năm Mậu Ngọ và Kỷ Mùi có thể áp dụng vào chọn màu xe, màu sơn nhà, màu nội thất, màu hình xăm, màu đồ dùng hàng ngày,...  
 


#Màu xanh lá cây mang lại nhiều may mắn cho Thiên Thượng Hỏa

Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc mang ý nghĩa cho sự sinh sôi nảy nở. Đây là màu của sự tái sinh và mang đến cảm giác tươi mát. Sử dụng gam màu tương sinh hứa hẹn người Thiên Thượng Hỏa sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc.

# Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím

Màu đỏ, hồng, cam, tím là màu sắc bản mệnh của mệnh Hỏa, bổ trợ cho người sinh năm 1978 và 1979 được thêm may mắn, tránh được những điều xấu xung quanh.

- Màu đỏ chính là màu của mặt trời đi liền với sức mạnh, quyền lực, sự quyết tâm. Màu đỏ cũng là màu của cảm xúc, nhiệt huyết và tình yêu của mệnh Hỏa.

- Màu hồng mang lại cảm giác đồng cảm, sự quan tâm, hiểu biết. Nó còn đại diện cho tình yêu và sự lãng mạn. 

- Màu cam là sự kết hợp của màu đỏ mạnh mẽ và của màu vàng hạnh phúc. Sắc cam biểu trưng cho sự đam mê, phấn khởi, hạnh phúc, sáng tạo và quyết đoán.

- Màu tím mang đến cảm giác hoàng gia, quý tộc và uy tín. Hơn nữa đây cũng là màu phản chiếu ánh sáng Mặt Trời. 

#Màu đen và xanh dương hỗ trợ phát huy ưu điểm Thiên Thượng Hỏa 

Màu đen và màu xanh dương thuộc hành Thủy là hai màu sẽ giúp cho tia nắng mặt trời được hiện ra trước mắt con người rõ ràng nhất. Cũng như cách nói Thủy sẽ giúp cho mạng Thiên Thượng Hỏa bộc lộ được điểm tốt của bản thân.

- Màu đen tạo một cảm giác bí ẩn, giữ mọi thứ cho riêng mình, ẩn giấu bí mật của thể giới. Trong tâm lý màu sắc thì màu đen liên quan đến bảo vệ chống lại cảm xúc bất an của mệnh Hỏa 1978, 1979.

- Màu xanh dương nhẹ nhàng, dịu mát, có thể xoa dịu tâm trạng nóng nảy. Nó  đưa con người mệnh Thiên Thượng Hỏa về trạng thái thanh tĩnh. Màu xanh dương cũng là màu đại diện cho hòa  bình, trung thành và tin cậy.

>>> Xem chi tiết màu sắc phong thủy cho tuổi 1978 và 1979 tại

- Tuổi Mậu Ngọ hợp màu gì?

- Tuổi Kỷ Mùi hợp màu gì?

V. Mạng Thiên Thượng Hỏa hợp hướng nào?

Chọn hướng xây nhà, hướng đặt bàn làm việc, hướng đặt bàn thờ, hướng kê giường ngủ, hướng xây bếp... hợp với bản mệnh sẽ tác động tích cực tới cuộc sống của bản chủ và gia đình. Điều này sẽ giúp cho nam nữ mạng Thiên Thượng Hỏa 1978 và 1979 có công danh sự nghiệp thuận lợi, tài lộc đầy nhà, gia đạo tình duyên hạnh phúc và sức khỏe dồi dào.

Để xác định Thiên Thượng Hỏa hợp hướng nào trên các phương diện thì chúng ta sẽ phải dựa theo cung phi của người sinh năm 1978 và 1979. Cụ thể thì nam mạng và nữ mạng Thiên Thượng Hỏa hợp với những hướng sau đây:

- Hướng hợp Thiên Thượng Hỏa nam mạng

+ Nam mạng Thiên Thượng Hỏa 1978 có cung mệnh Tốn Mộc, thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Đông.

+ Nam mạng Thiên Thượng Hỏa 1979 có cung mệnh Chấn Mộc, thuộc Đông Tứ Mệnh nên sẽ hợp với hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Đông.

- Hướng hợp Thiên Thượng Hỏa nữ mạng

+ Nữ mạng Thiên Thượng Hỏa 1978 có cung mệnh Khôn Thổ, thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc.

+ Nữ mạng Thiên Thượng Hỏa 1979 có cung mệnh Chấn Mộc, thuộc Đông Tứ Mệnh nên sẽ hợp với hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Đông.

>>> Xem chi tiết ý nghĩa các hướng hợp tuổi 1978 và 1979 tại 

- Tuổi Mậu Ngọ hợp với hướng nào?

- Tuổi Kỷ Mùi hợp với hướng nào?

VI. Một số vật phẩm phong thủy dành cho Thiên Thượng Hỏa

1. Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp cây gì?

Người Thiên Thượng Hỏa nên trồng là cây thuộc mệnh Hỏa, Thủy và Mộc. Những loài cây hợp mệnh không chỉ mang tới một bầu không khí trong lành, nâng cao tinh thần khi làm việc mà còn hỗ trợ tăng thêm may mắn, kích tài kích lộc.

- Cây thuộc hành Hỏa như cây hoa trạng nguyên, cẩm nhung đỏ, cây hồng môn, cây trầu bà đế vương đỏ, cây huyết dụ, cây da huy, cây vạn lộc đỏ,...

- Cây thuộc hành Thủy như cây trầu bà thủy sinh, cây lan ý, cây đế vương, cây cỏ đồng tiền, cây buồm trắng, cây tiên ông, cây phất dụ….

- Cây thuộc hành Mộc như cây ngũ gia bì, cây kim ngân, cây kim tiền, cây trúc nhật, cây ngọc bích, cây trường sinh,...

Lưu ý: Khi trồng cây hợp mệnh Thiên Thượng Hỏa như trên thì cần chú ý đến vị trí và hướng đặt cây. Quý bạn tuổi 1978 và 1979 nên kết hợp việc trồng cây phong thủy hợp mệnh với hướng tốt như đã nêu ở trên thì mới có thể phát huy đúng năng lượng mà chúng mang lại.

>>> Tổng hợp các loài cây phong thủy dành riêng cho tuổi 1978 và 1979:

- Tuổi Mậu Ngọ hợp cây gì?

- Cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979

2. Thiên Thượng Hỏa nên dùng số điện thoại nào?

Phương pháp chọn sim hợp mệnh Thiên Thượng Hỏa cần phải thỏa mãn đầy đủ 5 điều kiện bao gồm:

+ Âm dương cân bằng

+ Quẻ dịch tốt theo mục đích sử dụng

+ Cửu tinh đồ pháp

+ Tổng số nút cao 

+ Ngũ hành dãy số phải hợp mệnh Thiên Thượng Hỏa. 

Theo đó thì số điện thoại hợp mệnh Hỏa là một vật phẩm phong thủy tác động tích cực đến Thiên Thượng Hỏa tuổi 1978 và tuổi 1979 trong các bình diện cuộc sống. Sim hợp mệnh Hỏa có tác dụng thu hút may mắn, kích tài kích lộc trong sự nghiệp, tình duyên và giải vận hạn cho những bạn Mậu Ngọ và Kỷ Mùi.

>>> Xem chi tiết cách chọn sim hợp mệnh Hỏa tuổi Mậu Ngọ và Kỷ Mùi:

- Sim phong thủy hợp tuổi 1978

- Sim hợp tuổi 1979

Simphongthuy.vn hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp quý bạn có nạp âm Thiên Thượng Hỏa hiểu hơn về bản thân. Đồng thời khi áp dụng những điều này vào cuộc sống những bạn mệnh Hỏa 1978 và 1979 sẽ nhận được may mắn, cát lợi.


 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall