Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Thiên Hà Thủy (Nước trên trời) có đặc điểm phong thủy như nào?

08:46 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Thiên Hà Thủy là một nạp âm vô cùng đặc biệt thuộc hành Thủy. Nổi bật ngay từ cái tên Thiên Hà Thủy mang đến một vẻ đẹp bao trùm của những vì sao sáng di chuyển trong một dải ngân hà. Mệnh Thiên Hà Thủy còn có sự khác biệt về mối quan hệ hợp khắc với năm hành tố của vũ trụ, khi không đi theo đúng quy luật ngũ hành. Vậy mời quý bạn đọc cùng simphongthuy.vn tìm hiểu về ý nghĩa và điểm phong thủy đặc biệt của nạp âm Thiên Hà Thủy.

1. Mệnh Thiên Hà Thủy là gì? 

Theo Hán Việt thì “Thiên” nghĩa là trời, “Hà” nghĩa là sông, “Thủy” nghĩa là nước nên tên gọi Thiên Hà Thủy dịch thô sơ là dòng nước sông trên trời. Dòng nước này khi rơi xuống trần gian được gọi là nước mưa, đây là cách hiểu đơn giản nhất của Thiên Hà Thủy.

Có một cách hiểu khác của Thiên Hà Thủy là dải ngân hà. Bởi lẽ khi quan sát thiên văn thì sẽ thấy hàng trăm nghìn vì sao liên kết lại nhìn như những dải màu trắng bạc kéo dài. Khung cảnh đó được ví như những dòng chảy đang di chuyển ở dòng sông, dòng suối. 
 

thiên hà thủy


Đặc trưng của nạp âm Thiên Hà Thủy

- Thiên Hà Thủy là một nạp âm hành Thủy không bị Thổ khắc chế. Bởi nước mưa rơi xuống từ trên cao xuống khắp mọi nơi trên trái đất, giúp cho mặt đất được tươi tốt, tràn đầy sức sống.

- Thiên Hà Thủy là loại nước cao quý, tinh khiết nhất. Theo quan niệm dân gian cổ xưa thì Thiên gắn với hình ảnh thiên đình, thần thoại, các bậc tối cao trên trời (chúa trời). Do đó nước từ trời cao vô cùng trong, không bị lẫn các tạp chất. 

2. Mệnh Thiên Hà Thủy sinh năm nào?

Dựa vào Lục Thập Hoa Giáp thì những người mệnh Thiên Hà Thủy sinh vào năm Bính Ngọ và Đinh Mùi. Trong đó:

- Tuổi Bính Ngọ

  • Sinh năm 1966, 2026, 2086,... thuộc Dương mạng

  • Tuổi Bính Ngọ có thiên can và địa chi đều thuộc hành Hỏa. Có thể thấy cuộc đời nhìn chung thì không có gì nổi bật, đôi khi có những trắc trở do quyết định vội vàng của bản thân.

- Tuổi Đinh Mùi

  • Sinh năm 1967, 2027, 2087… thuộc Âm mạng

  • Tuổi Đinh Mùi có can Đinh thuộc hành Hỏa sinh chi Mùi thuộc hành Thổ. Cuộc đời gặp được nhiều may mắn hơn so với tuổi Bính Ngọ.

3. Tính cách người mệnh Thiên Hà Thủy

- Mệnh Thủy chủ về trí tuệ nên người mang nạp âm Thiên Hà Thủy rất thông minh, khéo léo, tinh tế trong lời nói và hành động. Nhưng cũng vì lẽ đó mà họ cực kỳ nhạy cảm với các tình huống không đúng ý. 

- Điểm riêng biệt người mệnh Thiên Hà Thủy có tâm hồn cao thượng, thanh nhã, tác phong cử chỉ lịch thiệp. Vẻ ngoài của họ luôn căng tràn sức sống, năng nổ nhiệt tình trong các hoạt động. Nhưng bên trong họ có khá nhiều tâm sự, suy tư.

- Người mệnh Thiên Hà Thủy luôn yêu thương, tốt bụng, không tính toán hay cần trả ơn khi giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên dòng nước mưa thì cũng rất khó đoán. Có mưa to, mưa nhỏ, mưa xuân hạ, mưa giông bão, nên người mệnh Thiên Hà Thủy không phải lúc nào cũng như vẻ bề ngoài.

- Cùng là mệnh Thiên Hà Thủy nhưng tuổi Đinh Mùi có sự mềm mỏng, hiền dịu; còn tuổi Bính Ngọ lại có đôi phần nóng vội và cố chấp hơn. Đồng thời sở thích về cuộc sống cũng có sự khác nhau, tuổi Đinh Mùi thích sự an nhàn, tuổi Bính Ngọ lại yêu thích tự do, trải nghiệm.

4. Tử vi trọn đời mệnh Thiên Hà Thủy

- Sự nghiệp của mệnh Thiên Hà Thủy:

Với bản tính thích thanh cao, đóng góp, cống hiến cho cuộc đời nên họ thường là những người của công chúng, và có thu nhập cao nhưng không quá xem trọng vật chất, tiền tài.  Sự nghiệp của cả tuổi Bính Ngọ và Đinh Mùi đều có những thành quả tốt đẹp. Tuy nhiên tuổi Bính Ngọ sẽ có thời điểm đầu không được suôn sẻ nhưng nếu bình tĩnh, khéo léo xử lý thì đều có thể vượt qua.

- Tình duyên của mệnh Thiên Hà Thủy

Mệnh Thiên Hà Thủy là dạng người lãng mạn trong tình yêu. Họ quan tâm, lo lắng và thích tạo ra những tình huống đặc biệt bất ngờ cho nửa kia. Có thể thấy tình duyên của tuổi Bính Ngọ và Đinh Mùi đều diễn ra thuận lợi. 

Tuy nhiên sự nhạy cảm đôi khi làm người mệnh Thiên Hà Thủy tổn thương khi có sự đổ vỡ. Vì vậy họ cần được yêu thương, tôn trọng, tránh những lời nói gây ra những vết thương lòng. 

5. Mệnh Thiên Hà Thủy hợp mệnh gì?

Thiên Hà Thủy có một đặc trưng khác biệt với những nạp âm còn lại thuộc hành Thủy đó là không đi đúng chiều nguyên tắc ngũ hành. Cho nên Thiên Hà Thủy khi lựa chọn đối tác làm ăn, đối tượng kết duyên, tuổi sinh con hợp bản mệnh cần phải chú ý. Từ đó mới có thể đạt được mục đích cải thiện cuộc sống thuận lợi, sức khỏe ổn định, gia đạo hạnh phúc và bền lâu.
 

thiên hà thủy


- Mệnh Thiên Hà Thủy và hành Kim

Thiên Hà Thủy không hợp với các nạp âm hành Kim. Theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì Kim sinh Thủy nhưng xét theo thực tế thì kim loại không thể sinh ra nước mưa. 

Cụ thể trường hợp Thiên Hà Thủy gặp gỡ nạp âm Hải Trung Kim, hoặc Bạch Lạp Kim, hoặc Sa Trung Kim hoặc Kim Bạch Kim thì đều không mang lại kết quả tốt đẹp. Bởi quá trình luyện kim sẽ bị gián đoạn và kim loại bị mài mòn khi gặp nước mưa.

Đối với Thiên Hà Thủy khi kết hợp với Kiếm Phong Kim hoặc Thoa Xuyến Kim cũng không đạt được lợi ích. Vì nước mưa và kim loại đã được rèn luyện đến độ tinh túy thực tế không có sự tương tác.

- Mệnh Thiên Hà Thủy và hành Mộc

Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh nhưng chỉ có tác dụng theo một chiều. Tức là Mộc sẽ đạt được lợi ích và Thiên Hà Thủy sẽ bị tiết chế, hao tổn năng lượng. Nước mưa chính là nguồn sống giúp cho cây cối trở nên phát triển tươi tốt, nhưng cây cối không thể tạo ra mưa. Tuy nhiên có trường hợp Thiên Hà Thủy không bị ảnh hưởng bởi quá trình này

+ Thiên Hà Thủy và Tùng Bách Mộc

Cây Tùng Bách có khả năng chịu hạn tốt, không cần quá nhiều nước mưa nên không gây tổn hại đến thủy khí. Nên hai nạp âm này là mối quan hệ bình hòa.

+ Thiên Hà Thủy và Thạch Lựu Mộc

Cây lựu đá thường sống ở vùng núi đá, sức sống cao dù không có nhiều mưa. Đây cũng là trường hợp không ảnh hưởng trường khí bất lợi cho Thiên Hà Thủy.

- Mệnh Thiên Hà Thủy và hành Thủy

Thiên Hà Thủy khi kết hợp với các nạp âm của hành Thủy đều không có kết quả tốt đẹp. Bởi Thiên Hà Thủy là dòng nước ở trên trời, không giống với thủy ở dưới trần gian, ngoại trừ trường hợp sau đây:

+ Thiên Hà Thủy và Tuyền Trung Thủy

Nước mưa được tạo ra từ những hơi nước ở những con suối bốc lên thành mây. Cho hai nạp âm này là mối quan hệ tương hòa.

+ Thiên Hà Thủy và Thiên Hà Thủy

Hai nạp âm này khi kết hợp, gặp gỡ thì sẽ tương trợ cho nhau. Nhất là khi thời gian nắng hạn lâu ngày, một cơn mưa chưa thể xoa dịu được sức nóng mà cần thêm cơn mưa tiếp theo để trần thế tăng thêm sức sống trở lại.

- Mệnh Thiên Hà Thủy và hành Hỏa

Thiên Hà Thủy sẽ tương khắc với các nạp âm hành Hỏa. Đây là tình huống có thể thấy rõ nhất Thủy khắc Hỏa, khi mưa rơi xuống thì mọi đám cháy đều sẽ bị dập tắt. Kể cả trường hợp Thiên Hà Thủy và Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét). Mặc dù sấm sét và mưa được ví như một cặp, nhưng khi sấm sét là dấu hiệu báo mưa tới, nhưng nếu mưa quá to thì không thể nhìn thấy sấm sét nữa. 

Tuy nhiên có một trường hợp Hỏa không bị chịu ảnh hưởng bởi Thiên Hà Thủy đó là Phúc Đăng Hỏa. Bởi lửa từ ánh đèn được bao bọc bởi Kim nên không bị tác động mạnh mẽ. 

- Mệnh Thiên Hà Thủy và hành Thổ

Xét theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy nhưng Thiên Hà Thủy có thể khắc ngược lại Thổ. Bởi khi mưa quá nhiều sẽ làm cho đất đai bị rửa trôi, xói mòn, sân vườn, tường nhà chìm trong nước. Thủy quá vượng ảnh hưởng nặng nề tới Thổ.

6. Mệnh Thiên Hà Thủy hợp màu gì? khắc màu nào?

Xét về mặt nguyên lý thì Thiên Hà Thủy sẽ hợp với màu sắc thuộc hành tương sinh hành tương hỗ với mệnh Thủy; đồng thời kỵ với màu thuộc hành tương khắc. Tuy nhiên thực tế thì Thiên Hà Thủy là một nạp âm rất ĐẶC BIỆT nên màu sắc hợp khắc với bản mệnh này có sự khác biệt.
 

thiên hà thủy


- Mệnh Thiên Hà Thủy hợp màu gì?

+ Thiên Hà Thủy hợp với màu đen và màu xanh dương. 

Đây là hai nhóm màu thuộc hành Thủy cùng bản mệnh với Thiên Hà Thủy. Chúng mang đến năng lượng hỗ trợ cho đường tài lộc được rất nhiều thuận lợi. Màu đen: thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt lại có phần huyền bí thích hợp với đặc trưng của dòng nước mưa, mệnh Thiên Hà Thủy.  `

Màu xanh dương: đặc trưng riêng của dòng nước trong lành, mát mẻ, thanh bình hỗ trợ rất tốt cho tinh thần người mệnh Thiên Hà Thủy.

+ Thiên Hà Thủy có thể sử dụng màu vàng, màu nâu 

Theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì người mệnh Thủy không nên sử dụng hai màu vàng và nâu thuộc hành Thổ này, bởi Thổ khắc chế Thủy. Nhưng Thiên Hà Thủy mang đến sức mạnh của dòng nước mưa mạnh mẽ có thể KHẮC lại Thổ cho nên hoàn toàn có thể sử dụng hai màu này. Hai màu này có thể mang đến cảm giác trầm ấm, an toàn cho người mệnh Thiên Hà Thủy.

- Mệnh Thiên Hà Thủy khắc màu gì?

+ Thiên Hà Thủy khắc màu đỏ, hồng, cam, tím

Đây là nhóm màu thiên hướng về sự sặc sỡ, quá nổi không phù hợp với tính cách của dòng nước mưa tinh khiết và trong lành. Hơn nữa đây là nhóm màu thuộc hành Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa, Thủy sẽ bị hao hụt năng lượng, mất tinh thần trong mọi việc.

+ Thiên Hà Thủy khắc màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây của hành Mộc, là màu của thiên nhiên mang đến sự tươi mát nhưng lại làm cho người mệnh Thiên Hà Thủy tổn hại năng lực. Điều này được lý giải rằng Thủy sinh Mộc, nước mưa và cây cối là mối quan hệ mang lợi ích một chiều cho Mộc mà thiệt cho Thủy.

+ Thiên Hà Thủy không hợp với màu trắng, xám

Đây là nhóm màu thuộc hành Kim, ngũ hành tương sinh với hành Thủy. Nhưng thực tế thì kim loại không thể sinh ra nước mưa. Hai gam màu trắng, xám trung tính nhưng lại quá đơn giản không hợp với đặc trưng của một cơn mưa đầy âm thanh và sức sống.

- Ứng dụng màu hợp Thiên Hà Thủy vào cuộc sống: 

Người mệnh Thiên Hà Thủy có thể dùng màu đen, xanh dương, vàng, nâu vào chọn màu xe, màu sơn nhà, màu nội thất, màu đá phong thủy,.... Đây là những vật này gắn liền với cuộc di chuyển, nơi sinh sống, công việc, tình duyên, sức khỏe. Việc áp dụng sắc màu hợp bản mệnh này sẽ thu hút may mắn, từ đó giúp cho mọi chuyện được bình an, thuận lợi, tránh được mâu thuẫn, nguy hiểm đến tính mạng.

7. Người mệnh Thiên Hà Thủy hợp với nghề nào?

Từ việc tìm hiểu được Thiên Hà Thủy hợp với mệnh nào thì có thể luận giải được người mệnh này hợp với nhóm thuộc hành Thủy và hành Thổ. 

a. Thiên Hà Thủy hợp với nghề thuộc hành Thủy:

Nghề liên quan đến nước như thủy lợi, hàng hải, vận tải biển, chế tạo và kinh doanh dịch vụ tàu thuyền, sản xuất phân phối nước, vận động viên thể thao dưới nước, nghiên cứu động thực vật thủy sinh, nhân viên cứu hộ hồ bơi,... Hoặc nghề cần có trí tuệ, sự linh hoạt, uyển chuyển như cứu hỏa, tình báo, chuyển phát nhanh, điện tử, điện lạnh, phóng viên, nhân viên ngoại giao,...

b. Thiên Hà Thủy hợp với nghề thuộc hành Thổ

Nghề liên quan đến đất như bất động sản, kiến trúc, công trình, xây dựng, mở đường, nông nghiệp, nhà địa lý, thổ sản, điền sản, nghiên cứu thổ nhưỡng, buôn bán đá… Hoặc nghề có sự ổn định, vững chãi, lý trí như luật sư, quản lý, quản gia, cố vấn, kế toán, quan tòa, hộ lý…

>>> Những nhóm nghề kể trên hỗ trợ cho con đường công danh sự nghiệp hoặc kinh doanh buôn bán được thuận lợi và thu về thành quả tốt đẹp.

8. Vật phẩm phong thủy hợp với mệnh Thiên Hà Thủy

Nhìn chung về cuộc đời của tuổi Bính Ngọ và Đinh Mùi đều được coi là thuận buồm xuôi gió trên cả công việc hay tình yêu. Tuy nhiên cuộc đời đôi khi đưa ra một số thử thách người mệnh Thiên Hà Thủy kéo tâm trạng của họ đi xuống. Vậy thì người Thiên Hà Thủy có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy như cây cảnh, vòng đá, hình xăm… hợp bản mệnh để kích may mắn, xua đi khí xấu xung quanh.

a. Cây phong thủy hợp mệnh Thiên Hà Thủy

Quý bạn mệnh Thiên Hà Thủy hãy tìm những cây có dạng lá mềm hoặc sống dạng thủy sinh như cây trầu bà thủy sinh, cây đế vương, cây lan ý, cây cỏ đồng tiền… thuộc hành Thủy hoặc những cây có bản lá to như cây bàng singapore, cây vạn niên thanh, cây đại phú gia… thuộc hành Thổ. Những loại cây này khi đặt ở vị trí và hướng hợp tuổi thì có thể cải thiện được tâm trạng và kích tài lộc rất tốt.

b. Đeo đá phong thủy hợp mệnh Thiên Hà Thủy

Người mệnh Thiên Hà Thủy kết hợp đeo các loại trang sức như vòng tay, vòng cổ, lắc chân… có đính đá phong thủy hợp bản chủ có rất nhiều tác dụng. Cụ thể là những loại đá thạch anh đen, đá thạch anh xanh dương, đá thạch anh vàng, đá thạch anh tóc nâu là những loại đá hợp với nạp âm Thiên Hà Thủy. Chúng được ví như một chiếc bùa hộ mệnh mang đến may mắn, xua đi những tà khí xung quanh con người. Trong công việc hay làm ăn thì sẽ được thành công, phát đạt, còn trong tình duyên thì sẽ gắn kết tình cảm đôi lứa được hạnh phúc bền chặt.

c. Hình xăm phong thủy hợp mệnh Thiên Hà Thủy

Mệnh Thiên Hà Thủy có thể lựa chọn những chủ đề hình xăm thuộc hành Thủy và hành Thổ để nhận được vận khí tốt cho bản thân. Cụ thể là hình giọt mưa, cơn mưa, đám mây, thiên nga, cá, dòng sông, dải thiên hà… hoặc hình đất đá, đồi núi, kim tự tháp… Đồng thời kết hợp những hình xăm đó có màu đen, xanh dương, vàng, nâu có thể phát huy được tác dụng tốt nhất.

Qua bài viết này simphongthuy.vn hy vọng những bạn sinh năm Bính Ngọ và Đinh Mùi thuộc nạp âm Thiên Hà Thủy sẽ hiểu được nhiều hơn về bản thân mình. Đặc biệt là những điểm nổi trội so với những nạp âm khác, phát huy điều đó và những điểm cần lưu ý về mệnh Thiên Hà Thủy. Từ đó áp dụng chúng vào cuộc sống, nhận được nhiều may mắn, cát lợi, kéo gần khoảng cách đến với những điều chúng ta mong muốn.

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close