Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Mệnh Thành Đầu Thổ (1998 - 1999) có đặc điểm phong thủy như nào?

08:44 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai, nơi nuôi dưỡng và che chở cho vạn vật trên Thế giới này. Tuy nhiên cũng có nhiều loại đất khác nhau tương ứng với sáu ngũ hành nạp âm thuộc hành Thổ. Trong đó có một nạp âm mang tên Thành Đầu Thổ rất cao quý. Vậy thì mệnh Thành Đầu Thổ là gì mà có thể xứng đáng với tên gọi đó? Người mệnh Thành Đầu Thổ sinh năm nào? Mệnh Thành Đầu Thổ hợp khắc mệnh nào, màu nào?... Bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc về Thành Đầu Thổ, xin mời quý bạn đọc theo dõi cùng simphongthuy.vn.

I. Sơ lược về mệnh Thành Đầu Thổ

1. Mệnh Thành Đầu Thổ là gì?

Thành Đầu Thổ là một nạp âm thuộc hành Thổ, được hiểu ngắn gọn là đất thành trì. Ý nghĩa chi tiết của tên gọi Thành Đầu Thổ dịch theo hán tự như sau:

+ Chữ Thành có ý nghĩa trong cụm từ thành trì, thành lũy, bản chất là một công trình được xây dựng với bức tường dày và cao bao quanh một vùng đất hay một khu vực. 

+ Chữ Đầu chỉ vị trí cao hoặc phía trước.

+ Chữ Thổ là đất. 

Vậy bản chất của Thành Đầu Thổ là loại đất ở vị trí cao trên bề mặt tường thành.
 

thành đầu thổ

 


Thành Đầu Thổ có phải là một loại đất rất cao quý?

- Thành Đầu Thổ có cấu trúc bao quanh như một con đê lớn ngăn chặn những điều xấu xa, hiểm ác từ bên ngoài. Vì vậy đặc trưng của Thành Đầu Thổ là luôn đi theo một nguyên tắc, khuôn phép nhất định.

- Thành Đầu Thổ là loại đất được con người xây dựng kiên cố nhằm bảo vệ và duy trì trật tự cho một vùng đất, một khu vực, một đất nước. 

2. Người mệnh Thành Đầu Thổ có tính cách như thế nào?

- Mệnh Thành Đầu Thổ vững vàng và cố chấp:

Mang theo đặc trưng của Thành Đầu Thổ nên những người thuộc nạp âm này có quan điểm vững vàng, lập trường và nguyên tắc riêng. Những ảnh hưởng bên ngoài rất khó khiến họ thay đổi hay dao động ý chí và niềm tin của bản thân. Tuy nhiên chính vì lẽ đó mà đôi khi họ cố chấp, bảo thủ dẫn đến cực đoan.

- Mệnh Thành Đầu Thổ trung thực và nguyên tắc:

Những người thuộc mệnh Thành Đầu Thổ rất trung thực, thành thật và uy tín. Đất thành trì được xây dựng theo một nguyên tắc cụ thể nên những người mệnh này cũng luôn đi theo một khuôn phép trong công việc, kinh doanh buôn bán.

- Mệnh Thành Đầu Thổ hướng đến bảo vệ người khác

Thành Đầu Thổ Là một loại đất mang đến trách nhiệm bảo vệ và phòng thủ. Cho nên người Thành Đầu Thổ luôn hướng đến mục tiêu che chở và là điểm tựa cho mọi người xung quanh. 

- Mệnh Thành Đầu Thổ thích cuộc sống tĩnh lặng 

Vì là một loại đất cố định tại một nơi nên những người mệnh Thành Đầu Thổ thường thích một cuộc sống tĩnh lặng, không có quá nhiều biến động. Điều này vừa là điểm tốt nhưng cũng là điểm xấu đối với họ. Bởi xã hội hiện nay là nơi thay đổi rất nhanh nên sự cứng nhắc, thiếu linh hoạt sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe của họ.

3. Thành Đầu Thổ sinh năm nào? Vận số người mệnh Thành Đầu Thổ là gì?

Những bạn sinh năm Mậu Dần (1998, 2058…) và Kỷ Mão (1999, 2059) đều thuộc ngũ hành nạp âm Thành Đầu Thổ. Cả hai tuổi này đều có địa chi Dần, Mão thuộc hành Mộc tương khắc với thiên can Mậu, Kỷ thuộc hành Thổ. 

- Thành Đầu Thổ tuổi Mậu Dần 1998

+ Công danh sự nghiệp tuổi Mậu Dần:

Ở giai đoạn đầu tuổi Mậu Dần 1998 sẽ gặp khá nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên nếu cố gắng, chăm chỉ làm việc thì sẽ đạt được những thành quả, từ đó làm tiền đề để phát triển lên cao hơn.

+ Gia đình và tình duyên tuổi Mậu Dần:

Gia đình của tuổi Mậu Dần có nhiều niềm vui, đầm ấm và hạnh phúc. Những bạn sinh năm 1998 nhận được nhiều sự yêu thương từ mọi người trong gia đình.

Tình duyên của tuổi 1998 ít gặp biến cố và không có nhiều điều bất ngờ, bởi bản thân con người của họ yêu thích sự thủy chung.

- Thành Đầu Thổ tuổi Kỷ Mão 1999

+ Công danh sự nghiệp tuổi Kỷ Mão:

Thời tiền vận quý bạn tuổi Kỷ Mão 1999 gặp nhiều thử thách và trắc trở. Nhưng nếu có sự kiên trì, nắm bắt cơ hội thì đến trung vận sẽ ổn định sự nghiệp và về sau càng phát triển hơn.

+ Gia đình và tình duyên tuổi Kỷ Mão:

Gia đình của tuổi Kỷ Mão thường ngày có nhiều tranh cãi nhỏ những vẫn tràn ngập tình yêu thương dành cho nhau. 

Tình duyên của tuổi 1999 thường rất hiếm gặp kiểu tình yêu sét đánh nên không có nhiều điều mới mẻ. Bởi bản tính của tuổi này đa phần đều khô khan, cứng nhắc, không thay đổi tình cảm của mình.

II. Mệnh Thành Đầu Thổ hợp mệnh nào? khắc mệnh gì?

Căn cứ để xác định được mối quan hệ của Thành Đầu Thổ hợp và khắc với mệnh nào phụ thuộc vào quy luật ngũ hành sinh khắc. Từ đó giúp cho người mệnh Thành Đầu Thổ chọn được cộng tác trong làm ăn, đối tượng kết duyên, năm sinh con hợp mệnh bố mẹ,... 

1. Mệnh Thành Đầu Thổ khắc mệnh gì?

Mệnh Mộc khắc mệnh Thổ theo ngũ hành tương khắc nên Thành Đầu Thổ sẽ khắc với đa phần các nạp âm thuộc mệnh Mộc. Lý giải theo thực tế là do cây cối sinh sôi nảy nở là nhờ hút chất dinh dưỡng từ đất làm cho đất bị mất cân bằng và cằn cỗi theo thời gian. Hơn nữa nếu cây cối hoa cỏ mọc trên đất thành trì sẽ làm cho tường thành bị nứt, hỏng cấu trúc kiên cố ví dụ như sau:

- Thành Đầu Thổ và Dương Liễu Mộc:

Cây Dương liễu ưa sống ẩm ướt không thể sống ở đất tường thành cứng chắc, đồng thời rễ cây cũng sẽ phá vỡ cọc tường thành suy yếu đi. Sự gặp gỡ này không có cát lợi.

- Thành Đầu Thổ và Đại Lâm Mộc

Sự kết hợp hai nạp âm này không may mắn. Bởi cây trong rừng lớn không thể mọc trên đất thành do đất cứng, mà nếu cây tồn tại được thì sẽ là thành trì bị bỏ hoang, xơ xác.

Bên cạnh đó thì nạp âm Thành Đầu Thổ cũng không nên kết hợp với mệnh Thủy. Đất thành trì dù có kiên cố chế ngự được Thủy nhưng cũng sẽ bị ẩm ướt, suy yếu đi. Nếu gặp phải các trường hợp Thủy quá mạnh thì Thành Đầu Thổ cũng bị làm lung lay, sụp đổ.  Đồng thời Thành Đầu Thổ không hợp với các nạp âm mệnh Kim mặc dủ Thổ sinh Kim. Bởi đất thành trì không thể tạo ra được kim loại quý hiếm, tạo ra được vật dụng hữu ích cho con người, hiểu cụ thể theo một số trường hợp sau:

- Thành Đầu Thổ và Giản Hạ Thủy

Đất thành trì và dòng nước ngầm thực tế không liên quan tới nhau bởi một bên ở trên cao, một bên ở dưới sâu. Nhưng Thổ khắc Thủy cho nên hai nạp âm này cũng không nên kết hợp.

- Thành Đầu Thổ và Kiếm Phong Kim:

Đao kiếm và đất thành lũy gặp nhau chỉ khi người ta phá vỡ tòa thành, nên hai nạp âm này không tốt, gặp nhau gây ra đổ vỡ, đau khổ.

- Thành Đầu Hỏa và Bạch Lạp Kim:

Hai sự vật không tương tác đến nhau và địa chi tuổi của hai mệnh này cũng không hợp nhau. Nên đây được coi là sự kết hợp không cát lợi.

2. Mệnh Thành Đầu Thổ hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, nạp âm Thành Đầu Thổ hợp với các nạp âm mệnh Hỏa. Bởi vật chất khi bị lửa thiêu sẽ biến thành tro bụi rơi xuống đất, từ đó tạo thành các lớp đất dày hơn. Để hiểu hơn ta sẽ xét một số trường hợp cụ thể và ngoại lệ về Thành Đầu Thổ và nạp âm mệnh Hỏa sau:

- Thành Đầu Thổ và Sơn Đầu Hỏa

Đất trên tường thành và lửa trên núi hiếm khi gặp nhau. Nhưng nếu gặp nhau thì thổ sẽ chịu thiệt bởi hỏa khí từ Sơn Đầu Hỏa quá mạnh mẽ, có thể làm hỏng tường thành.

- Thành Đầu Thổ và Lư Trung Hỏa:

Đất trên tường thành gặp lửa trong lò sẽ thêm rắn chắc, khô ráo hơn. Cho nên đây là sự kết hợp cát lợi đặc biệt là về Thành Đầu Thổ. 

Bên cạnh đó thì nạp âm Thành Đầu Thổ cũng hợp với cá nạp âm thuộc mệnh Thổ khác. Khi kết hợp với nhau thì đôi bạn mệnh Thổ sẽ có sự tương trợ cho nhau mạnh mẽ, vững chắc để bảo vệ được mọi người.

III. Mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì? khắc màu nào?

Dựa theo mối quan hệ tương sinh và tương khắc của Thành Đầu Thổ có thể thấy được người mang mệnh này hợp với những màu sắc nào và kỵ với những màu sắc nào.

1. Mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì?

Sắc đỏ, hồng, cam và tím thuộc hành Hỏa sẽ mang đến luồng sinh khí cho người mang mệnh Thành Đầu Thổ trong mọi việc. Bởi Hỏa là ngũ hành tương sinh với Thành Đầu Thổ. Bên cạnh đó thì màu thuộc hành Thổ cũng mang đến năng lượng bổ trợ cho mệnh Thành Đầu Thổ được vững chắc và kiên cố hơn. Đó là màu vàng và màu nâu. 

thành đầu thổ

 

- Màu đỏ, hồng, cam và vàng đều là gam màu nóng, mang theo sức mạnh sưởi ấm tâm hồn. Những màu này cũng như tăng thêm tinh thần nhiệt huyết, hy vọng vào cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày cho mệnh Thành Đầu Thổ.

- Màu tím cũng là một màu của hình ảnh ngọn lửa ấm áp nhưng lại có thêm cảm giác mềm mại, thư giãn hơn cho tâm hồn Thành Đầu Thổ.

- Màu nâu chính là màu của đất, màu của sự tin cậy, có thể bảo vệ cho mọi người giống như tính cách của người Thành Đầu Thổ.

>>>Khám phá màu hợp tuổi 1998 & 1999 tại:

2. Thành Đầu Thổ khắc màu gì?

Màu xanh lá cây là màu tượng trưng của hành Mộc mà Mộc lại khắc Thổ, nên đây chính là màu kỵ nhất với nạp âm Thành Đầu Thổ. Xanh lá cây là màu của thiên nhiên cây cỏ mang đến cảm giác của sự trong lành, tương mát. Nhưng cũng vì thế mà làm sức sống của Thành Đầu Thổ bị hao hụt.

Ngoài ra Thành Đầu Thổ cũng nên hạn chế sử dụng màu trắng thuộc hành Kim và màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy. Đây là những nhóm màu không đem lại may mắn và làm suy giảm thổ khí của Thành Đầu Thổ.

3. Ứng dụng vào chọn màu xe cho người mệnh Thành Đầu Thổ

“Thành Đầu Thổ hợp với xe màu gì?” là một vấn đề được những người tuổi Mậu Dần và Kỷ Mão rất quan tâm. Bởi xe là một người bạn đồng hành với chủ nhân trên mọi nẻo đường dù thuận lợi hay gặp chông gai. Đồng thời chủ xe Thành Đầu Thổ tin rằng khi sắm xe có màu hợp bản mệnh không chỉ đẹp về hình thức mà còn có rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy. 

Xe có màu đỏ, hồng, cam, tím , vàng, nâu sẽ giúp cho chiếc xe ít bị hư hỏng, động cơ được bền lâu. Hơn nữa nó còn mang đến may mắn, bình an và giúp cho chủ xe có được tâm trạng thoải mái khi lái. Đồng thời điều đó còn có thể hạn chế rủi ro được nhiều nguy hiểm, tai nạn đền cả tính mạng và tài sản.

IV. Mệnh Thành Đầu Thổ hợp nghề gì?

Theo ngũ hành tương sinh  những nghề thuộc hành Hỏa và hành Thổ sẽ rất thích hợp với người mang nạp âm Thành Đầu Thổ. Nghề hợp mệnh Thành Đầu Thổ sẽ giúp cho công việc của bản chủ này diễn ra suôn sẻ hơn, con đường công danh mở rộng hơn.

- Ngành nghề thuộc mệnh Hỏa hợp Thành Đầu Thổ

+ Nhóm nghề có liên quan đến lửa như pháo hoa,  hỏa dược, đầu bếp, cứu hỏa, kỹ sư nhiệt điện, năng lượng mặt trời, luyện kim, sản xuất chất dễ cháy,... 

+ Nhóm nghề có tính chất mạnh mẽ, nhiệt tình như trị an, nhà diễn thuyết, nhà bình luận, học giải, kinh doanh nhà xưởng, khách sạn…

- Ngành nghề thuộc mệnh Thổ hợp Thành Đầu Thổ:

+ Nhóm nghề liên quan đến đất như bất động sản,  nhà địa lý, thổ sản, điền sản, nghiên cứu thổ nhưỡng, buôn bán đá, kiến trúc, công trình, xây dựng, mở đường, nông nghiệp,… 

+ Nhóm nghề có tính chất ổn định, vững chãi, lý trí như luật sư, quản lý, quản gia, cố vấn, kế toán, quan tòa, hộ lý…

V. Một số vật phẩm phong thủy dành cho người mệnh Thành Đầu Thổ

Cuộc đời của tuổi Mậu Dần và Kỷ Mão có nhiều thử thách và trở ngại trước khi có được trái ngọt. Cho nên những bạn mang mệnh Thành Đầu Thổ có thể dùng một số vật phẩm phong thủy để tăng thêm sự may mắn và mọi chuyện được suôn sẻ hơn. Cụ thể là hình xăm phong thủy, cây cảnh phong thủy, đá phong thủy,...

1. Mệnh Thành Đầu Thổ xăm hình gì để phát tài phát lộc

Người mệnh Thành Đầu Thổ nên xăm hình có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh. Đó là những hình có chủ đề thuộc hành Hỏa và hành Thổ. Tuy nhiên theo giới tính thì những bạn mang mệnh này nên cân nhắc chọn hình xăm cho phù hợp với bản thân.

- Quý cô mệnh Thành Đầu Thổ nên xăm hình hoa hướng dương, phượng hoàng, mặt trời, đốm lửa, viên đá nhỏ có sự góc cạnh,...

- Chàng trai mệnh Thành Đầu Thổ nên xăm hình cá chép đỏ, rồng đỏ, mặt trời, kim tự tháp, đất, đá, đồi núi, ngọn lửa,...

Khi chọn chủ đề hình xăm thì cũng cần kết hợp chọn mực xăm có gam màu đỏ, hồng, cam, tím, vàng, nâu đất. Đây là những màu sơn xăm hợp với mệnh Thành Đầu Thổ giúp cho hình xăm phát huy tối đa tác dụng.

2. Mệnh Thành Đầu Thổ chọn cây gì mang đến vượng khí

Người mang nạp âm Thành Đầu Thổ nên trồng những cây cảnh phong thủy hợp với bản mệnh. Những cây hợp với Thành Đầu Thổ thuộc hành Hỏa và hành Thổ cụ thể là các loại cây sau đây:

- Thành Đầu Thổ hợp những loại cây thuộc hành Hỏa mang gam màu đỏ như cây hoa trạng nguyên, cây cẩm nhung đỏ, cây vạn lộc,... 

- Thành Đầu Thổ hợp những cây thuộc hành Thổ có dạng bản lá to như cây bàng singapore, cây đại phú gia, cây ráng ổ phụng, cây vạn niên thanh...

Những loại cây hợp mệnh Thành Đầu Thổ sẽ giúp cải thiện không khí được tốt lành hơn. Đồng thời chúng còn có tác dụng cải vận duyên số và nâng cao cảm xúc tinh thần cuộc sống của tuổi Mậu Dần và Kỷ Mão rất tốt.

>>>Xem chi tiết cây phong thủy hợp tuổi 1998 và 1999 tại:

3. Thành Đầu Thổ hợp loại đá phong thủy nào?

Mệnh Thành Đầu Thổ hợp với các loại đá thạch anh có gam màu đỏ, hồng, cam, vàng, tím, nâu,... Những loại đá này có thể được trưng bày tại nơi làm việc hay phòng khách trong nhà của người mệnh Thành Đầu Thổ. Hoặc chúng có thể chế tạo thành các loại trang sức như nhẫn, vòng cổ, vòng tay,... có thể mang đi trong mọi công việc. 

Việc sử dụng đá thạch anh có gam màu hợp mệnh Thành Đầu Thổ này như một chiếc bùa xua đi mọi tà khí xung quanh. Hơn nữa chúng sẽ hỗ trợ tăng thêm may mắn, kích tài kích lộc, hỗ trợ sức khỏe dồi dào cho những người mang bản mệnh này rất tốt.

Nội dung bài viết trên đây là đáp án rất đầy đủ cho những bạn thuộc nạp âm Thành Đầu Thổ đang còn nhiều thắc mắc về bản thân hợp mệnh nào hay hợp màu gì. Simphongthuy.vn hy vọng những bạn sinh năm Mậu Dần và Kỷ Mão thuộc Thành Đầu Thổ sẽ hiểu được nhiều hơn về nạp âm này. Theo đó có thể áp dụng những kiến thức đó vào cuộc sống để nhận được nhiều may mắn, cát lợi, kéo gần khoảng cách đến với những mục tiêu đã đặt ra.

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close