Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Thạch Lựu Mộc (1980, 1981): Biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ

11:39 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Thạch Lựu Mộc là một trong sáu ngũ hành nạp âm thuộc mệnh Mộc, được hiểu là cây lựu đá, một loại cây thân gỗ cứng có sức sống bền bỉ. Vậy thì người mang mệnh Thạch Lựu Mộc sinh năm nào, tính cách và vận mệnh ra sao? Nên cộng tác với mệnh nào, sử dụng màu sắc, vật phẩm phong thủy gì để nhận được may mắn, cát lợi trong cuộc sống? Chuyên gia tại simphongthuy.vn sẽ giải đáp tất cả nội dung về nạp âm Thạch Lựu Mộc ngay dưới đây.

I. Tìm hiểu Thạch Lựu Mộc là gì?

Dịch theo nghĩa Hán Việt, chữ “Thạch” nghĩa là đá, chữ “Lựu” là tên cây Lựu, chữ “Mộc” là cây cối hoặc gỗ. Ý nghĩa tên gọi của Thạch Lựu Mộc là cây lựu đá. 
 

Cây lựu đá là một giống cây ăn quả thân gỗ thấp, sinh trưởng ở vùng núi đá như khu vực Hà Giang, Việt Nam. Ở môi trường đất đai khô cằn, khắc nghiệt nhưng loài cây này vẫn kiên cường vươn lên mạnh mẽ. Do đó, có thể nói nạp âm Thạch Lựu Mộc là mệnh Mộc có sức mạnh phi thường. Ngoài ra cây lựu đá có thân gỗ cứng, có hình dáng đẹp nên còn được trồng trong chậu làm cảnh.

II. Vài nét về tử vi ngũ hành nạp âm Thạch Lựu Mộc 

1. Người có mệnh Thạch Lựu Mộc sinh năm nào?

Người thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc có tuổi can chi là Canh Thân (1980, 2040,...) và Tân Dậu (1981, 2041,...) 

Người sinh năm 1980 và 1981 có thiên can tương hòa với địa chi, vì can Canh, Tân và chi Thân, Dậu đều thuộc hành Kim. Cuộc đời của đại đa số mệnh Mộc 1980 và 1981 đều có tài năng, may mắn, tài lộc. 

2. Tính cách của người Thạch Lựu Mộc

- Mệnh Mộc tuổi 1980 và 1981 đều có tính cách ôn hòa, điềm tĩnh, tấm lòng nhân ái, yêu thương mọi người. Họ lấy chữ “Nhân” làm chủ trong mọi hành động của mình, coi đó là một nguyên tắc sống vô cùng tốt đẹp luôn tồn tại trong người.

- Cây lựu đá có sức sống bền bỉ dù sinh trưởng ở vùng đất khắc nghiệt. Do đó, những người mệnh Thạch Lựu Mộc 1980 và Thạch Lựu Mộc 1981 sinh ra đã cứng rắn, mạnh mẽ, bền bỉ. Tính cách này thường không thể nhìn thấy qua vẻ ngoài hiền từ nhân hậu của họ mà thường nghị lực và ý chí bên trong thì khó ai sánh được.

- Đặc trưng Thạch Lựu Mộc tạo nên con người có chí tiến thủ, kiên cường vươn lên trong mọi khó khăn, thử thách. Bản lĩnh cao, tâm lý vững vàng, lạc quan giúp mệnh Mộc này dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh. 

- Người mệnh Thạch Lựu Mộc rất đa tài về nghệ thuật, văn chương cũng như khéo léo trong quản lý tài chính. Việc yêu thích cái đẹp và việc kiếm tiền đôi khi khiến cả tuổi 1980 và tuổi 1981 phải cân nhắc đưa ra lựa chọn rất nhiều.

3. Công việc của người Thạch Lựu Mộc

- Mệnh Mộc 1980 và 1981 là mẫu người đa tài đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật, hội họa, văn chương. Cho nên nếu theo đuổi con đường nghệ thuật thì những bạn tuổi này có thể đạt được thành tích cao.

- Người mạng Thạch Lựu Mộc có duyên với việc tiền bạc lại có khả năng quản lý tài chính. Do đó, khi kinh doanh buôn bán, làm thương mại, ngân hàng thì khả năng cao sẽ đạt được thành tựu nhất định.

- Tính cách kiên cường, khả năng tự lực vươn lên lại giàu lòng nhân ái như cây lựu đá nên người Thạch Lựu Mộc có thể lựa chọn làm trong ngành y dược, giáo dục, công tác từ thiện xã hội.

- Nhìn chung đường sự nghiệp của mệnh Thạch Lựu Mộc đều có cơ hội thành công, phát tài phát lộc rất cao. Đến thời trung vận thì sự nghiệp của cả tuổi 1980 và 1981 càng ổn định, bền vững, có địa vị trong xã hội.

4. Nạp âm Thạch Lựu Mộc có đường tình duyên ra sao?

- Mệnh Mộc tuổi Canh Thân và Tân Dậu đều có tâm lý lạc quan, tin vào mối lương duyên ngẫu nhiên, cho nên tình yêu của họ thường có những cuộc gặp gỡ mang đến cảm xúc đặc biệt.

- Người mệnh Thạch Lựu Mộc thích đưa nửa kia của mình đến những nơi có phong cảnh đẹp, gần gũi với thiên nhiên thay vì địa điểm sang trọng, đắt đỏ. Đây là thói quen không thể thay đổi kể cả khi lập gia đình, bận rộn với công việc. 

III. Thạch Lựu Mộc hợp với mệnh gì? Khắc mệnh gì?

1. Nạp âm Thạch Lựu Mộc hợp mệnh Thủy

Dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên mệnh Thạch Lựu Mộc hợp với hành Thủy. Bởi cây lựu đá cần hấp thụ  nước để có thể phát triển tươi tốt và ra quả. Tuy nhiên chỉ khi cộng tác với các nạp âm mệnh Thủy có ý nghĩa là nguồn nước sông, nước suối, nước mưa thì mới có kết quả tươi tốt. Trái lại khi gặp nguồn nước như Trường Lưu Thủy hay Đại Hải Thủy thì cây lựu đá sẽ bị tổn hại.

- Thạch Lựu Mộc và Trường Lưu Thủy (1952, 1953)

Nguồn nước sông chảy dài từ thượng nguồn với sức mạnh quá lớn, mà cây lựu đá có tính chất không cần bổ sung quá nhiều nước. Nếu hai nạp âm kết hợp với nhau thì Thạch Lựu Mộc sẽ bị chịu tổn hại.

- Thạch Lựu Mộc và Đại Hải Thủy (1982, 1983)

Nước ở biển lớn không thể giúp cho cây lựu đá phát triển. Hơn nữa nước mặn này sẽ là làm cho cây cối bị nhiễm mặn, khô héo dần dần. Cho nên hai nạp âm này không nên kết hợp với nhau.

2. Thạch Lựu Mộc hợp với mệnh Mộc

Xét theo nguyên tắc ngũ hành, kết quả của sự kết hợp của mạng Thạch Lựu Mộc và người bạn cùng mệnh Mộc sẽ có sự hỗ trợ, thúc đẩy nhau cùng phát triển, mang đến nhiều cát lợi. Tuy nhiên thực tế cũng có những trường hợp lưỡng Mộc cạnh tranh với nhau như sau:

- Thạch Lựu Mộc và Tùng Bách Mộc (2010, 2011)

Cây lựu đá và cây Tùng Bách có tính chất tương đồng nhau, có thể cùng sinh trưởng ở môi trường núi đá khắc nghiệt. Nhưng cũng chính vì điều này mà Mộc khí quá vượng, cạnh tranh về nguồn dinh dưỡng nên lại gây tổn hại cho nhau.

- Thạch Lựu Mộc và Đại Lâm Mộc (19888, 1989)

Hai nạp âm này không thể hòa hợp trong một môi trường bởi sự cạnh tranh về nguồn nước, ánh sáng, dinh dưỡng. Và với loài cây gỗ thấp như cây lựu đá thì sẽ chịu bất lợi trong sự cạnh tranh với cây đại thụ rừng lớn.

3. Nạp âm Thạch Lựu Mộc cần Thổ

Cây lựu đá cần có đất để rễ cây phát triển, hút các khoáng chất trong đất, nên mệnh Thạch Lựu Mộc gặp hành Thổ sẽ nhận được sự bồi đắp, bảo vệ thân rễ đứng chắc hơn. Tuy nhiên khi xét kỹ vào các nạp âm hành Thổ thì có những trường hợp cây lựu đá sẽ không thể tồn tại như sau:

- Thạch Lựu Mộc và Thành Đầu Thổ (1998, 1999)

Đất tường thành cứng chắc không thể giúp rễ của cây lựu đá nảy nở được. Hơn nữa địa chi của hai tuổi này xung khắc nhau cho nên hai nạp âm này không nên kết hợp.

- Thạch Lựu Mộc và Sa Trung Thổ (1976, 1977)

Đất thổ nhưỡng pha cát gần lưu vực các con sông không phải là môi trường cho cây lựu đá phát triển thuận lợi. Vì vậy hai nạp âm này kết hợp không có kết quả tốt lành.

4. Thạch Lựu Mộc khắc với mệnh Kim

Kim khắc Mộc theo quy luật ngũ hành tương khắc, cho nên Thạch Lựu Mộc khắc với các nạp âm mệnh Kim. Xét thực tế kim loại ở dạng sắc bén hay dạng lỏng sẽ làm cho các bộ phận của cây lựu đá bị tổn thương. Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ như sau:

- Thạch Lựu Mộc và Hải Trung Kim (1984, 1985)

Kim loại ở dưới đại dương không có cơ hội gặp được cây lựu sống ở khu vực đất đá. Cho nên tính chất của Kim trong trường hợp này không thể khắc chế được Mộc. 

- Thạch Lựu Mộc và Sa Trung Kim (1954, 1955)

Kim loại vùi lấp ở vùng cát cũng không có mối liên quan với nơi mà cây lựu đá sinh sống. Do đó Thạch Lựu Mộc không sợ Sa Trung Kim.

- Thạch Lựu Mộc và Kim Bạch Kim (1962, 1963)

Vàng bạc thỏi và cây lựu đá không có sự tương tác thực tế với nhau, nên Mộc không bị tổn hại.

5. Thạch Lựu Mộc không nên kết hợp với mệnh Hỏa

Gỗ khô của cây lựu đá có thể làm nguồn duy trì cho ngọn lửa tiếp tục cháy. Nhưng Hỏa có lợi còn Mộc lại có bị hao hụt, tổn thương, nên Thạch Lựu Mộc không nên kết hợp với mệnh Hỏa. Tuy nhiên có một trường hợp Thiên Thượng Hỏa (1978, 1979) lại giúp cho Thạch Lựu Mộc phát triển hơn. Cây lựu đá cần có ánh nắng mặt trời để quang hợp, đơm hoa, kết trái. Do đó, trường hợp của hai nạp âm này hỗ trợ cho nhau, tăng may mắn, sinh cát lợi.

IV. Thạch Lựu Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?

1. Mạng Thạch Lựu Mộc hợp màu gì?

Theo mối quan hệ của nạp âm Thạch Lựu Mộc với năm hành tố như trên, ta có thể thấy tuổi 1980 và 1981 sẽ hợp với màu thuộc hành Thủy, hành Thổ và hành Mộc.

- Màu đen và xanh dương thuộc hành Thủy là gam màu tương sinh với mệnh Thạch Lựu Mộc. Hai màu này đem đến sinh khí, gia tăng may mắn, cát lợi cho người mệnh Mộc trong các quyết định cuộc sống. 

Màu đen có sự huyền bí, tinh tế, sang trọng cũng vô cùng quyền lực và mạnh mẽ. Màu xanh dương đen đến năng lượng tích cực, cảm giác bay bổng, nhẹ nhàng và trong sáng.

- Màu vàng và màu nâu thuộc hành Thổ mang đến hỗ trợ cho tinh thần vững chắc, mạnh mẽ của người Thạch Lựu Mộc. 

Màu vàng có ý nghĩa của niềm vui, hạnh phúc và tượng trưng cho nguồn năng lượng ấm áp từ ánh mặt trời chiếu sáng. Màu nâu mang đến cảm giác tin cậy, trầm ấm, bảo vệ cho người sử dụng.

- Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc là gam màu tương trợ cho mạng Thạch Lựu Mộc phát huy được ưu điểm của bản thân. Đây là màu của thiên nhiên, sự sống bền bỉ như nói đến tính cách của người mệnh Mộc. 

>>> Xem chi tiết về màu sắc hợp tuổi 1980 và 1981:

- Tuổi Canh Thân hợp màu gì?

- Sinh năm 1981 hợp màu gì

Tuổi 1980 hợp hướng nào

- Tuổi Tân Dậu hợp hướng nào?

2. Nạp âm Thạch Lựu Mộc khắc màu gì?

Gam màu thuộc hành Kim và hành Hỏa là những gam màu khắc với mạng Thạch Lựu Mộc, cụ thể như sau:

- Màu trắng và màu xám thuộc hành Kim là màu tương khắc với hành Mộc, mang theo điềm xấu, có thể gây nguy hại tới. Hơn nữa gam màu trắng xám trung tính, giản dị không hỗ trợ năng lượng tích cực cho sức sống của cây cối tươi xanh.

- Màu đỏ, hồng, cam , tím thuộc hành Hỏa là những màu nổi bật của ngọn lửa,. Tuy nhóm màu này ấm áp nhưng quá rực rỡ, khiến cho tâm trạng của mệnh Thạch Lựu Mộc bị ức chế, dồn nén cảm xúc. 

3. Thạch Lựu Mộc sử dụng màu hợp bản mệnh vào cuộc sống như thế nào?

Việc tìm hiểu những màu sắc hợp mệnh không chỉ đơn thuần là giải trí mà chúng còn mang tới những giá trị tốt đẹp khi áp dụng vào cuộc sống. Cụ thể những người Thạch Lựu Mộc 1980 và Thạch Lựu Mộc 1981 nên sử dụng màu sắc hợp bản mệnh khi chọn xe, sơn nhà, đá phong thủy, nội thất….

- Thạch Lựu Mộc hợp xe màu gì?

Khi sắm một chiếc xe ngoài chú ý đến loại xe, biển số xe hợp mệnh, ngày mua xe thì màu xe là vô cùng quan trọng. Màu xe đen, xanh dương, xanh lá, vàng, nâu vừa mang tới hình thức đẹp vừa đem lại may mắn cho cả tuổi Canh Thân và Tân Dậu. Điều này sẽ hỗ trợ cho chiếc xe được bền, chủ xe bình an trên mọi quãng đường. 

- Mạng Thạch Lựu Mộc hợp đá màu gì?

Những viên đá phong thủy có màu đen, xanh dương, xanh lá, vàng và nâu giúp cho bạn mệnh Mộc 1980 và 1981 tăng thêm may mắn. Đồng thời chúng sẽ giúp chủ nhân tránh được điểu xấu xung quanh.

V. Vật phẩm phong thủy giúp Thạch Lựu Mộc kích tài lộc

1. Mạng Thạch Lựu Mộc hợp với cây gì?

Cây phong thủy hợp mệnh có tác dụng cải thiện không khí, nâng cao tinh thần, hỗ trợ tài vận rất tốt. Theo đó những người Thạch Lựu Mộc nên trồng cây thuộc hành Thủy, hành Thổ và hành Mộc. 

- Cây thuộc hành Thủy là cây trầu bà thủy sinh, cây lan ý, cây đế vương,...

- Cây thuộc hành Mộc như cây lựu cảnh, cây ngũ gia bì, cây kim ngân,... 

- Cây thuộc hành Thổ như cây bàng singapore, cây đại phú gia, cây vạn niên thanh…

Lưu ý: Mệnh Thạch Lựu Mộc khi trồng những loài cây trên thì cần chú ý đến hướng đặt và vị trí đặt phù hợp với tuổi 1980 và 1981 thì mới phát huy đúng năng lượng của chúng.

>>> Tổng hợp các loài cây phong thủy dành riêng cho tuổi 1980 và 1981:

- Tuổi Canh Thân 1980 hợp với cây gì?

- Tuổi Tân Dậu hợp cây gì?

2. Đá phong thủy hợp Thạch Lựu Mộc

Người mệnh Thạch Lựu Mộc hợp với đá thạch anh tóc đen, đá thạch anh xanh dương, đá ngọc Jade, đá mã não xanh, đá thạch anh tóc vàng, đá thạch anh nâu. Những loại đá này khi được chế tạo thành đồ trang sức như vòng, nhẫn, lắc… hoặc dùng trưng bày ở phòng khách hay phòng làm việc được ví như một tấm bùa hộ thân. Chúng vừa mang tới may mắn trong công việc, tình duyên, giải vận hạn vừa xua đuổi tà ma xấu xung quanh.

3. Sim phong thủy hợp mệnh Thạch Lựu Mộc

Số điện thoại hợp với nạp âm Thạch Lựu Mộc là một vật phẩm phong thủy có tác dụng kết nối liên lạc và tác động tích cực đến tuổi 1980 và 1981 trong các bình diện cuộc sống. Cách chọn sim hợp mệnh này chính xác cần phải thỏa mãn đầy đủ 5 điều kiện là âm dương cân bằng, quẻ dịch tốt theo mục đích sử dụng, cửu tinh đồ pháp, tổng số nút cao và ngũ hành dãy số phải hợp nạp âm Thạch Lựu Mộc. 

>>> Xem chi tiết cách chọn sim phong thủy hợp tuổi 1980 và 1981:

- Sim phong thủy hợp tuổi 1980

- Sim số hợp tuổi Tân Dậu 1981

Simphongthuy.vn hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp quý bạn có nạp âm Thạch Lựu Mộc hiểu hơn về bản thân. Đồng thời những bạn sinh năm Canh Thân và Tân Dậu sẽ áp dụng những điều này vào cuộc sống để nhận được may mắn, cát lợi.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall