Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Mệnh Sa Trung Thổ sinh năm nào? hợp khắc màu gì? mệnh nào?

08:51 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Sa Trung Thổ là một nạp âm thuộc mệnh Thổ điển hình, tượng trưng cho đất pha cát. Với đặc điểm pha trộn này mà người mang nạp âm Sa Trung Thổ có tính cách thiếu đồng nhất, thường mâu thuẫn với chính suy nghĩ của bản thân. Để biết rõ hơn về tính cách, vận mệnh, đặc trưng phong thủy của mệnh Sa Trung Thổ thì mời quý bạn đọc cùng chuyên gia simphongthuy.v tìm hiểu ngay dưới  đây.

I. Sa Trung Thổ là gì? Đặc trưng của mệnh Sa Trung Thổ

Dịch tên gọi Sa Trung Thổ theo nghĩa Hán Việt như sau: chữ “Sa” tức là cát; chữ “Trung” là ở giữa, bên trong, pha trộn, hỗn tạp; chữ “Thổ” là đất. Gọi đơn giản Sa Trung Thổ chính là đất pha cát. Đây là dạng thổ nhưỡng pha tạp giữa đất và cát, thường gặp ở các bãi soi, lưu vực các con sông.
 

sa trung thổ


#Đặc trưng của nạp âm Sa Trung Thổ

- Sa Trung Thổ là một trong hai loại mệnh Thổ tự nhiên. 

Sa Trung Thổ được hình thành trong quá trình phong hóa bào mòn ở các khu vực sông. Khi gió thổi mạnh khiến cho cát bụi bay tứ phía mịt mù đến các con sông gặp hơi nước nên lắng xuống. Những hạt cát này sẽ trôi theo dòng nước tích tụ, bồi đắp vào đất ở bờ sông tạo thành loại đất pha tạp thổ nhưỡng chính là Sa Trung Thổ.

- Nạp âm Sa Trung Thổ là mệnh Thổ không đồng nhất. 

Quá trình tạo ra Sa Trung Thổ có thể thấy loại đất pha cát này gồm có các loại đất, cát thô, cát mịn tồn tại ở các đồng bằng. Cho nên mệnh Sa Trung Thổ có sự mâu thuẫn bởi đặc tính của đất và cát không giống nhau.

II. Tử vi người mang mệnh Sa Trung Thổ

1. Mệnh Sa Trung Thổ sinh năm nào?

Nam mạng và nữ mạng Sa Trung Thổ sinh năm Bính Thìn (1976, 2036,...) và Đinh Tỵ (1977, 2037,...).

- Mệnh Sa Trung Thổ 1976 có can Bính thuộc hành Hỏa tương sinh với chi Thìn thuộc hành Thổ. Cuộc đời tuổi 1976 có phúc đức lớn,  nhiều may mắn, cơ hội phát triển.

- Mệnh Sa Trung Thổ 1977 có can Đinh thuộc hành Hỏa tương hòa với chi Tỵ thuộc hành Hỏa. Cuộc đời tuổi 1977 diễn ra thuận lợi, có nhiều tài năng cống hiến cho xã hội.

2. Tích cách của người mệnh Sa Trung Thổ

- Đặc trưng chung của mệnh Thổ là sự điềm tĩnh, khoan dung, kiên trì nhưng khá bảo thủ. Người mệnh Sa Trung Thổ có quan điểm, lập trường, nguyên tắc riêng. Họ luôn bảo vệ quan điểm của mình đôi khi cực đoan nên cuộc sống cô độc, ít bạn bè thân thiết.

- Đất pha cát là loại Thổ tự nhiên nên mệnh Sa Trung Thổ thích tự do phát triển, không theo khuôn khổ. Trong lúc làm việc thì người mệnh Sa Trung Thổ sáng tạo, cởi mở quan điểm để có lợi ích cho xã hội. Do đó, tư duy của họ không đi theo lối mòn, mà luôn thay đổi, đôi khi có vẻ kiêu ngạo, hiếu thắng.

- Người mệnh Sa Trung Thổ thiếu sự đồng nhất, thường tự mâu thuẫn với chính suy nghĩ của bản thân. Tâm trạng và hành động của người mệnh này thất thường, lúc thì tinh tế, nhạy cảm, thông thái, nhưng có khi thiếu sự khéo léo. Trong công việc họ rất nhiệt tình, quyết tâm, sẵn sàng bỏ thời gian nghiên cứu chuyên tâm nhưng cũng có thời điểm họ uể oải, chán nản.

 - Nhìn bề ngoài, tác phong của Sa Trung Thổ cứng rắn, kiên quyết, luôn cố gắng tỏ ra mạnh mẽ. Nhưng khi quan sát kỹ thì sâu bên trong nội tâm của mệnh Sa Trung Thổ lại mềm mỏng, nhân hậu, có phần đa cảm, yếu đuối. 

3. Sa Trung Thổ có sự nghiệp và tình yêu như thế nào?

- Công danh sự nghiệp mệnh Sa Trung Thổ

Mệnh Sa Trung Thổ tuổi Bính Thìn và Đinh Tỵ đều có đường công danh sự nghiệp diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Họ đều có những cơ hội lập thành tính và thăng tiến nhanh chóng nếu biết nắm bắt. Do đó, người mệnh Sa Trung Thổ có tiền bạc tích lũy khá giả, không bị túng thiếu bao giờ. 

- Tình duyên của mệnh Sa Trung Thổ

Đa số người mệnh Sa Trung Thổ thường yêu đương và kết hôn khá muộn bởi bản tính thích tự do, luôn chú tâm vào sự nghiệp của bản thân. Trong quá trình tìm hiểu và yêu đương họ dành ít thời gian cho đối phương. Bù lại thì mệnh Sa Trung Thổ có tấm lòng rộng lớn, siêng năng vì cuộc sống gia đình về sau.

III. Nạp âm Sa Trung Thổ hợp mệnh gì? khắc mệnh nào?

Năm hành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ luôn tác động qua lại lẫn nhau tạo nên quy luật ngũ hành sinh khắc. Theo đó thì ta có thể xác định được nạp âm Sa Trung Thổ hợp khắc với mệnh nào. Tuy nhiên Sa Trung Thổ là một loại Thổ đặc biệt không theo chính xác nguyên tắc ngũ hành. 
 

sa trung thổ


1. Sa Trung Thổ khắc mệnh gì?

- Sa Trung Thổ khắc với mệnh Mộc

Dựa theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ, cây cối hút nước làm cho đất đai khô cằn theo thời gian. Vì vậy Sa Trung Thổ không hợp với mệnh Mộc, ví dụ như những trường hợp cụ thể sau:

+ Sa Trung Thổ và Đại Lâm Mộc

Rễ cây trong rừng lớn hút nước và dinh dưỡng từ đất pha cát. Đại lâm mộc có mộc khí quá vượng khiến thổ khí của Sa Trung Thổ suy yếu.

+ Sa Trung Thổ và Thạch Lựu Mộc

Cây lựu đá thường sống ở vùng núi đá không phù hợp với đất pha cát. Cho nên hai nạp âm này không hợp với nhau. 

- Sa Trung Thổ không hợp với mệnh Kim

Thực tế đất pha cát không thể sinh ra được kim loại, mà còn có thể làm cho kim loại sau khi luyện rèn bị bám bẩn, bào mòn. Hơn nữa theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, mối quan hệ này làm cho sa trung thổ sẽ bị hao tổn năng lượng bởi kim khí. 

- Sa Trung Thổ không hợp với mệnh Hỏa

Sa Trung Thổ là trường hợp hiếm hoi không theo quy luật ngũ hành tương sinh, tức là Hỏa sinh Thổ. Bởi đất pha cát được tạo thành sau quá trình phong hóa địa chất tự nhiên, không cần thiết dựa vào ngọn lửa thiêu đốt vật chất để làm đất dày lên.  

- Các trường hợp ngoại lệ của Sa Trung Thổ

+ Sa Trung Thổ và Đại Hải Thủy

Nước biển bao la khi tràn vào bờ có thể cuốn trôi mọi đất đai. Do đó hai nạp âm này gặp nhau tạo nên thiệt hại cho sa trung thổ.

+ sa trung thổ và Giản Hạ Thủy

Mạch nước ngầm tinh khiết không nên bị nhiễm đất cát. Cho nên hai nạp âm này tránh gặp gỡ, tránh nhận đau thương.

+ sa trung thổ và Trường Lưu Thủy

Đất pha cát không thể chống lại được sức mạnh của dòng nước cuốn từ con sông dài từ thượng nguồn đổ về. Sự gặp nhau này thiệt hại to lớn cho sa trung thổ.

+ sa trung thổ và Đại Khê Thủy

Nước ở dòng suối lớn cũng có đủ sức cuốn trôi đất pha cát trôi nổi. Do đó hai nạp âm này không nên gặp nhau.

+ sa trung thổ và Ốc Thượng Thổ

Đất pha cát và đất trên nóc nhà cùng là Thổ nhưng lại không có sự tương trợ cho nhau. Đôi khi còn khắc nhau, gây thiệt hại cho cả hai bên.

+ sa trung thổ và Đại Trạch Thổ

Đất cồn bãi chủ về dịch chuyển theo dòng nước nên nếu sa trung thổ gặp đại trạch thổ sẽ bị biến đổi. Sự kết hợp này dẫn đến Thổ quá vượng, không tốt.

2. Mệnh Sa Trung Thổ hợp mệnh gì?

- Sa Trung Thổ hợp với mệnh Thổ

Theo quan hệ ngũ hành tương hỗ thì sa trung thổ kết hợp với nạp âm mệnh Thổ như đôi bạn thân thiết, tương trợ cho nhau tạo thành địa chất lớn hơn. Nói cách khác là đôi Thổ trùng phùng, đất đai dồi dào, tương lại đầy triển vọng.

- Sa Trung Thổ ưa mệnh Thủy

Đất pha cát được tạo thành khi gió mang theo cát gặp hơi nước ở các khu vực gần bờ sông. Cho nên một phần của quá trình phong hóa tạo thành sa trung thổ là nhờ Thủy. Tuy nhiên không phải bất kỳ Thủy nào sa trung thổ cũng hợp, chỉ có duy nhất trường hợp sau đây:

+ Sa Trung Thổ và Thiên Hà Thủy

Thời tiết ngày mưa kèm theo gió sẽ giúp cho đất pha cát càng phì nhiêu, màu mỡ hơn. Cho nên sự kết hợp này sẽ sinh cát lợi, tương lai sung túc.

- Các trường hợp ngoại lệ của Sa Trung Thổ

+ Sa Trung Thổ và Tang Đố Mộc

Cây dâu tằm phát triển mạnh mẽ trên đất pha cát, hỗ trợ cho đất pha cát thêm màu mỡ hơn. Do đó, sự kết hợp của hai nạp âm này mở ra tương lai tốt đẹp.

+ Sa Trung Thổ và Lư Trung Hỏa

Đất pha cát và lửa ngọn đèn thực tế không có sự tương tác với nhau. Cho nên đây là mối quan hệ tương hòa không tốt cũng không xấu.

+ Sa Trung Thổ và Sơn Hạ Hỏa

Vật chất sót lại sau quá trình thiêu đốt bởi ngọn lửa chân núi sẽ giúp đất pha cát dày lên. Do đó, sự gặp gỡ của hai nạp âm này sẽ sinh cát lợi, một tương lai đầy hưng vượng.

+ sa trung thổ và Kiếm Phong Kim

Kim loại từ đao, kiếm hay các dụng cụ gặp đất pha cát trong trường hợp khai thác. Mối quan hệ này có sự tương trợ cho nhau, cho một kết quả tốt.

+ sa trung thổ và Bạch Lạp Kim

Hai nạp âm này chủ về Thổ và Kim vẫn có sự tương trợ cho nhau. Bởi trong quá trình luyện kim đóng khuôn ngày xưa, người thợ thường dùng khuôn từ đất pha cát đã lọc tạo hình cho kim loại.

IV. Mệnh Sa Trung Thổ hợp màu gì? khắc màu nào?

Từ mối quan hệ của sa trung thổ và ngũ hành ta có thể giải đáp được những nghi vấn về mạng sa trung thổ hợp xe màu gì? Nên sơn nhà màu nào? Hợp hình xăm màu gì?... Người sinh năm 1976 và 1977 nên sử dụng đồ vật có màu hợp sa trung thổ và tránh màu khắc bản mệnh này nhằm thu hút nhiều may mắn, né xa hiểm nguy. 
 

sa trung thổ


1. Mệnh Sa Trung Thổ hợp màu gì?

+ Sa Trung Thổ hợp màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ

Đây là những màu bản mệnh, mang đến thổ khí hỗ trợ cho sa trung Thổ phát huy được ưu điểm và hạn chế những nhược điểm của bản thân. 

Màu vàng mang đến năng lượng tích cực, cảm giác hạnh phúc tới tuổi Bính Thìn và Đinh Tỵ. 

Màu nâu mang theo cảm giác trầm ấm, gợi lên sự tin cậy, có thể hỗ trợ mọi người như tính cách của người mệnh sa trung thổ.

+ Sa Trung Thổ hợp với màu đen và màu xanh dương thuộc hành Thủy

Đặc trưng đất pha cát ưa Thủy, cần Thủy để hình thành nên màu đen và xanh dương rất hợp với người mệnh sa trung Thổ. 

Màu đen có ý nghĩa của quyền lực, mạnh mẽ, ẩn giấu một bí mật nào đó. Trong tâm lý màu sắc thì màu đen liên quan đến bảo vệ chống lại cảm xúc bất an của mệnh sa trung thổ.

Màu xanh dương lại mang cảm giác nhẹ nhàng, độc lập, tự do rất hợp với tính cách của người mệnh sa trung Thổ.

>>>Chi tiết màu hợp khắc của tuổi 1976 và 1977 tại:

2. Mệnh Sa Trung Thổ khắc màu gì?

+ Sa Trung Thổ khắc màu đỏ, hồng, cam, tím 

Đây là nhóm màu thuộc hành Hỏa, tượng trưng cho ngọn lửa. Màu đỏ, hồng, cam, tím tuy thể hiện sự nhiệt huyết nhưng thiên hướng về sự sặc sỡ, quá nổi không phù hợp với tính cách điềm tĩnh của tuổi Bính Thìn và Đinh Tỵ. 

+ Sa Trung Thổ khắc màu xanh lá cây 

Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, là màu của thiên nhiên mang đến sự tươi mát nhưng lại làm cho người mệnh Sa Trung Thổ tổn hại năng lực. Điều này được lý giải rằng Mộc khắc Thổ, cây cối hút dinh dưỡng từ đất, làm đất khô cằn.

+ Sa Trung Thổ không hợp với màu trắng, xám

Gam màu trắng và màu xám thuộc hành Kim giản dị, trung tính, quá đơn giản. Đây là nhóm màu sinh xuất của nạp âm Sa Trung Thổ, làm cho bản mệnh này bị hao hụt, thiếu sức sống.

V. Người mệnh Sa Trung Thổ hợp với nghề gì?

Theo mối quan hệ của Sa Trung Thổ và ngũ hành ta có thể lựa chọn được nghề phù hợp với người sinh năm 1976 và 1977. Tuổi Bính Thìn và Đinh Tỵ sẽ hợp với các nghề thuộc hành Thủy và hành Thổ, cụ thể là các nghề sau:

- Sa Trung Thổ hợp với nghề thuộc hành Thổ

+ Nghề liên quan đến đất cát như bất động sản, kiến trúc, công trình, xây dựng, buôn bán vật liệu xây dựng, mở đường, nông nghiệp, nhà địa lý, thổ sản, điền sản, nghiên cứu thổ nhưỡng, buôn bán đá… 

+ Nghề có tính chất ổn định, vững chãi, lý trí như luật sư, quản lý, quản gia, cố vấn, kế toán, quan tòa, hộ lý…

- Sa Trung Thổ hợp với nghề thuộc hành Thủy:

+ Nghề liên quan đến nước như thủy lợi, hàng hải, vận tải biển, chế tạo và kinh doanh dịch vụ tàu thuyền, sản xuất phân phối nước, vận động viên thể thao dưới nước, nghiên cứu động thực vật thủy sinh, nhân viên cứu hộ hồ bơi,... 

+ Nghề cần có tính chất thiên về trí tuệ, sự linh hoạt, uyển chuyển như cứu hỏa, tình báo, chuyển phát nhanh, điện tử, điện lạnh, phóng viên, nhân viên ngoại giao,...

VI. Vật phẩm phong thủy nào hỗ trợ Sa Trung Thổ tăng thêm may mắn

1. Cây phong thủy hợp mệnh Sa Trung Thổ

Những loài cây mà người mệnh Sa Trung Thổ nên trồng là cây thuộc mệnh Thủy và mệnh Thổ. Nhóm cây hợp với Sa Trung Thổ không chỉ mang tới một bầu không khí trong lành, nâng cao tinh thần khi làm việc mà còn hỗ trợ tăng thêm may mắn, kích tài kích lộc.

- Cây thuộc hành Thủy là cây có dạng cành lá mềm hoặc sống dạng thủy sinh như cây trầu bà thủy sinh, cây đế vương, cây lan ý, cây cỏ đồng tiền…

- Cây thuộc hành Thổ là cây có bản lá to, rộng như cây bàng singapore, cây vạn niên thanh, cây đại phú gia…

#Lưu ý trồng cây hợp mệnh Sa Trung Thổ:

Khi trồng cây hợp mệnh Sa Trung Thổ cần chú ý đến vị trí và hướng đặt cây hợp với nam nữ tuổi 1976 và 1977 thì mới có thể phát huy đúng năng lượng mà chúng mang lại.

>>>Chi tiết cây cảnh phong thủy cho người tuổi 1976 & 1977 tại:

2. Sa Trung Thổ nên sử dụng sim hợp mệnh Thổ

Cách chọn sim hợp mệnh Sa Trung Thổ cần phải thỏa mãn đầy đủ 2 khía cạnh và 5 yếu tố bao gồm:

  • Âm dương cân bằng

  • Quẻ dịch tốt theo mục đích sử dụng

  • Cửu tinh đồ pháp

  • Tổng số nút cao và số đặc biệt 

  • Ngũ hành dãy số phải hợp mệnh Sa Trung Thổ. 

Theo đó thì số điện thoại hợp mệnh Thổ là một vật phẩm phong thủy tác động tích cực đến Sa Trung Thổ 1976 và Sa Trung Thổ 1977 trong các bình diện cuộc sống. Sim hợp mệnh Thổ có tác dụng thu hút may mắn, kích tài kích lộc trong sự nghiệp, tình duyên và giải vận hạn cho mệnh Sa Trung Thổ.

>>>Mời quý bạn tuổi Bính Thìn và Đinh Tỵ sở hữu ngay cho mình một số điện thoại hợp bản thân [Tại Đây]

Simphongthuy.vn hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp quý bạn có nạp âm Sa Trung Thổ hiểu hơn về bản thân. Đồng thời khi áp dụng những điều này vào cuộc sống những bạn mệnh Sa Trung Thổ 1976 và Sa Trung Thổ 1977 sẽ nhận được may mắn, cát lợi.

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close