Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Sa Trung Kim (Vàng Trong Cát) có đặc điểm & ý nghĩa như nào?

10:21 23/09/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Trong mệnh Kim có một ngũ hành nạp âm tên Sa Trung Kim thuộc dạng vật chất tự nhiên không hình thành qua bàn tay con người. Sa Trung Kim có thể nói là vô cùng nhỏ bé chỉ cần một cơn gió là có thể thổi bay. Thực chất mệnh Sa Trung Kim có ý nghĩa gì, đặc trưng ra sao mà con người lại gọi nó như vậy? Những người thuộc nạp âm Sa Trung Kim sinh năm nào? có tính cách và vận mệnh ra sao? Sa Trung Kim hợp màu gì và mệnh nào? Hãy cùng simphongthuy.vn giải đáp toàn bộ thắc mắc đó ngay tại đây.

1. Tổng quan về mệnh Sa Trung Kim?

1.1. Mệnh Sa Trung Kim nghĩa là gì?

- Mệnh Kim gồm 6 loại nạp âm được chia thành hai nhóm:

+ Nhóm vật chất kim loại nhân tạo: Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạch KimThoa Xuyến Kim

+ Nhóm vật chất kim loại tự nhiên: Sa Trung KimHải Trung Kim

- Sa Trung Kim là dạng kim loại tự nhiên rất gần gũi với cuộc sống của con người, nhưng không phải do con người chế tạo ra.

- Ý nghĩa tên gọi Sa Trung Kim có nghĩa là vàng trong cát được dịch cụ thể theo tiếng Hán Việt như sau:

+ Chữ “Sa” nghĩa là cát, bãi cát, hiểu rộng hơn là đá hay thạch quyển.

+ Chữ “Trung” chỉ vị trí ở giữa, trung tâm, ở trong, sự pha lẫn hay trộn lẫn.

+ Chữ “Kim” trong từ kim loại, chỉ những những vật kim loại nói chung hoặc vàng bạc.

Hiểu rõ hơn về Sa Trung Kim là nguồn kim loại tiềm ẩn ở trong các lớp đất đá. Nó chính là nguồn khoáng sản kim loại mà con người khai thác và chế tạo thành những vật có giá trị cao trong đời sống.

Sa Trung Kim là mệnh Kim ở dạng nguyên chất, chưa đủ độ cứng cáp, mạnh mẽ, lại nhỏ bé chìm lẫn trong đất cát. Từ đó có thể nói nó nhẹ nhàng, khiêm tốn dễ dàng bị một cơn gió xóa nhòa.
 

Sa Trung Kim

1.2. Người mệnh Sa Trung Kim sinh năm nào? 

Sa Trung Kim là những người có tuổi can chi là Giáp Ngọ và Ất Mùi cụ thể như sau:

- Tuổi Giáp Ngọ thuộc Kim Dương sinh năm 1954, 2014, 2074… 

Can Giáp thuộc hành Mộc tương sinh với chi Ngọ thuộc hành Hỏa. Cuộc đời người tuổi Giáp Ngọ có nhiều may mắn, phúc đức lớn.

- Tuổi Ất Mùi thuộc Kim Âm sinh năm 1955, 2015, 2075,...

Can Ất thuộc hành Mộc tương khắc với chi Mùi thuộc hành Thổ. Vận số cuộc đời có phần kém may mắn hơn người anh em cùng mệnh Sa Trung Kim.

Tuy nhiên cả hai tuổi Giáp Ngọ và Ất Mùi đều có lộc cách hay nói cách khác là có duyên với tiền bạc, tài sản, của cải lớn.

1.3. Tử vi của người mệnh Sa Trung Kim là gì?

Một bên là kim âm, một bên là kim dương nên con đường công danh sự nghiệp và tình duyên của hai tuổi Sa Trung Kim cũng có sự khác nhau.

- Về sự nghiệp của Sa Trung Kim:

+ Tuổi Giáp Ngọ có đường công danh ngày càng rộng mở, đặc biệt là từ trung vận trở đi sẽ có nhiều cơ hội để phát triển, tiền bạc dư dả, cuộc sống đầy đủ. 

+ Tuổi Ất Mùi có sự nghiệp ở mức khá. Nhưng đến trung vận sẽ có nhiều cơ hội để chuyển biến, nếu nắm bắt được thì tài lộc hanh thông và cuộc sống cũng tốt hơn. 

- Về tình cảm của Sa Trung Kim:

+ Tuổi Giáp Ngọ thường đào hoa, đa tình bởi vốn chi Ngọ là dịch động, thích giao du, có nhiều mối tình đẹp. Nhưng họ cũng trọng chữ tín nên không có chuyện cùng yêu nhiều người một lúc.

+ Tuổi Ất Mùi thì thận trọng hơn, các yêu và tiếp cận sẽ từ tốn. Chỉ khi họ thực sự tin tưởng thì mới chia sẻ tâm tư tình cảm thoải mái.

1.4. Tính cách của người mệnh Sa Trung Kim

Là một dạng Kim tiềm ẩn hòa lẫn trong nhiều lớp đất đá hay các mỏ khoáng sản chưa được khai thác nên chưa biết được giá trị của nó. Có thể thấy người mệnh Sa Trung Kim khoan dung, đôn hậu, hòa nhã. Thường ngày bạn sẽ thấy những người mệnh này ăn mặc kín đáo, có một cảm giác bí mật, luôn đi theo khuôn phép, không sa đà vào những điều xấu, hay vượt quá giới hạn. Khả năng kiềm chế của họ rất tốt, không thể hiện qua biểu cảm hay trên gương mặt. Đôi khi mọi người xung quanh cảm thấy họ quá khép kín, lẫn vào trong đám đông mà không tìm được. 

- Sa Trung Kim có bản tính nghĩa khí, rộng lượng như một anh hùng. Họ có thể ẩn mình để trau dồi bản thân nhưng nếu đến thời điểm chín muồi thì họ sẽ trỗi dậy mạnh mẽ. Điều đó đúng như vàng trong cát chưa thấy được giá trị quý hiểm, sau một thời gian được khai thác đúng cách nó như một bảo vật.

- Trong bất kỳ việc gì những người mệnh Sa Trung Kim đều không phải người thiếu suy nghĩ. Ngược lại tư duy của họ không phải nhỏ, nếu đã chắc chắn làm thì phải theo đuổi những thứ có quy mô lớn.

- Tác phong người Sa Trung Kim rất cẩn trọng, có một kế hoạch cụ thể và luôn theo quy trình đó. Họ chính là những con người luôn đi theo thành ngữ “chậm mà chắc”. Nhưng với nguyên tắc và lập trường vững vàng nên khó thay đổi được tư tưởng của họ, dễ xảy ra bất đồng với mọi người kể cả người thân.

2. Ngũ hành của người mệnh Sa Trung Kim

Sa Trung Kim là một trong sáu nạp âm thuộc mệnh Kim. Do đó, nó sẽ theo đúng quy luật tương sinh tương khắc của mệnh Kim với năm hành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Xét theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Sa Trung Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ. Đồng thời Sa Trung Kim sẽ tương khắc với mệnh Hỏa dựa vào ngũ hành tương khắc.

3. Phong thủy của người mệnh Sa Trung Kim

Cuộc đời của Sa Trung Kim không thể thiếu những màu sắc hợp và khắc. Chúng mang theo một nguồn năng lượng khác nhau tác động đến Sa Trung Kim trên từng phương diện. Để xác định được những màu nào hợp và những màu nào khắc với nạp âm này ta sẽ dựa vào nguyên tắc ngũ hành sinh khắc.

3.1. Mệnh Sa Trung Kim hợp màu gì? Khắc màu nào?

Sa Trung Kim


- Sa Trung Kim hợp màu nào?

Thổ sinh Kim theo quy luật ngũ hành cho nên Sa Trung Kim sẽ hợp với những màu thuộc hành Thổ và hành Kim. Bao gồm màu vàng, nâu, trắng, xám mang đến nguồn vượng khí cho bản mệnh Sa Trung Kim

+ Màu vàng thuộc hành Thổ sẽ truyền đến năng lượng tích cực về cảm giác hạnh phúc và niềm vui cho Sa Trung Kim.

+ Màu nâu thuộc hành Thổ mang đến cảm giác trầm ấm, sự tin tưởng, bảo vệ cho cuộc sống Sa Trung Kim.

+ Màu trắng đại diện hành Kim đưa Sa Trung Kim đến sự tự do, cởi mở với mọi người xung quanh. 

+ Màu xám thuộc hành Kim thích hợp với cuộc sống thiên tính hướng nội của Sa Trung Kim.

- Sa Trung Kim khắc màu nào?

Hỏa khắc Kim theo ngũ hành tương khắc, nên nạp âm Sa Trung Kim sẽ kỵ với những màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím.

+ Màu đỏ, hồng, cam cùng tone màu nóng đại điện của Hỏa dù ấm áp nhưng quá mạnh mẽ, sặc sỡ không thích hợp với nội tâm ẩn mình của Sa Trung Kim.

+ Màu tím thuộc hành Hỏa tuy là sự lưỡng tính của đỏ và xanh dương nhưng lại quá bí ẩn cũng không thích hợp với Sa Trung Kim.

Bên cạnh những màu này thì Sa Trung Kim cũng nên hạn chế dùng màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Bởi những màu này sẽ làm hao hụt đi kim khí của Sa Trung Kim.

- Người mệnh Sa Trung Kim nên sử dụng những màu hợp bản mệnh của mình vào chọn màu xe, màu sơn nhà, màu đồ vật thường dùng, quần áo, đá phong thủy… Điều này sẽ hỗ trợ tích cực vào cuộc sống của Sa Trung Kim. Vì những màu này đem đến cát khí, may mắn, và sự bình yên cho đời sống hàng ngày của người mệnh Sa Trung Kim. Đồng thời cũng phải hạn chế những màu sắc hút vận khí của bản thân và kéo đến những vận xui. 

3.2. Mệnh Sa Trung Kim hợp số nào? Khắc số nào?

Cơ sở lựa chọn con số hợp và khắc với mệnh Sa Trung Kim là quy luật ngũ hành. Cụ thể những người mang mệnh Sa Trung Kim sẽ hợp với số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ. Bởi Thổ sinh Kim, những con số thuộc hành Thổ sẽ mang tới sinh khí cho người mang mệnh Kim. Đồng thời thì Sa Trung Kim cũng hợp với số 6 và số 7 thuộc hành Kim. Chúng sẽ hỗ trợ cho kim khí của Sa Trung Kim mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó thì theo ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim, nên Sa Trung Kim khắc với con số 9 thuộc hành Hỏa. Số 9 dù độc lập có ý nghĩa tốt nhưng đối với nạp âm thuộc mệnh Kim thì nó lại phản tác dụng.

Sử dụng con số hợp mệnh Sa Trung Kim cần có lưu ý để phát huy được đúng và đầy đủ năng lượng của chúng. Đó chính là chỉ dùng số hợp mệnh khi nó đứng một mình như số nhà, số tầng, số phòng… Không được ghép số hợp mệnh với con số khác thành dãy số và kết luận ý nghĩa dãy số theo số hợp hay số khắc như sim số, số tài khoản, biển số xe...

>>>Khám phá ý nghĩa số 2 - 5 - 8 - 6 - 7 tại:

3.3. Mệnh Sa Trung Kim hợp nghề gì? 

Chọn nghề hợp Sa Trung Kim ta sẽ dựa trên ngũ hành sinh khắc. Theo đó nhóm nghề thuộc hành Thổ và hành Kim sẽ hợp với tuổi Giáp Ngọ và Ất Mùi, cụ thể là:

- Sa Trung Kim hợp nghề thuộc hành Thổ: Nhóm nghề liên quan đến đất như bất động sản, kiến trúc, công trình, xây dựng,  nhà địa lý, thổ sản, điền sản, nghiên cứu thổ nhưỡng, buôn bán đá, mở đường, nông nghiệp,…Nhóm nghề có tính ổn định, vững chãi, lý trí như luật sư, quản lý, quản gia, cố vấn, kế toán, quan tòa, hộ lý…

- Sa Trung Kim hợp nghề thuộc hành Kim: Nhóm nghề liên quan đến kim loại như sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, sửa chữa kim khí, buôn bán kim loại sắt thép vàng bạc, linh kiện điện tử, vệ tinh, máy móc cơ khí, chế tạo sửa chữa ô tô, xe máy, dây cáp điện… Nhóm nghề có tính quyết đoán, cứng rắn như đại biểu, quan tòa, luật sư, tài chính, nghiên cứu khoa học, bác sỹ, cảnh sát...

Sa Trung Kim có thể chọn một trong những công việc hoặc lĩnh vực kinh doanh như trên đây để có thể nhận được vận khí may mắn, hỗ trợ cho đường sự nghiệp và tài lộc tốt hơn. 

3.4. Mệnh Sa Trung Kim hợp hướng nào? Khắc hướng nào?

Xác định được nạp âm Sa Trung Kim hợp với hướng nào thì cần kết hợp cung phi bát trạch theo tuổi Giáp Ngọ và Ất Mùi. Từng cung mệnh và hướng hợp với nam nữ tuổi này như sau:

- Hướng hợp nam nữ Sa Trung Kim 1954:

+ Nam mạng tuổi Giáp Ngọ có cung Khảm thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

+ Nữ mạng tuổi Giáp Ngọ có cung Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

- Hướng hợp nam nữ Sa Trung Kim 1955:

+ Nam mạng tuổi Ất Mùi có cung Ly thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

+ Nữ mạng tuổi Ất Mùi  có cung Càn thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Luận giải được tuổi Sa Trung Kim hợp với hợp hướng nào có thể áp dụng vào chọn hướng nhà, hướng kê bàn làm việc, hướng giường… Điều này sẽ hút luồng vượng khí giúp cho gia chủ Sa Trung Kim ngày càng may mắn, tài lộc đầy nhà.

3.5. Mệnh Sa Trung Kim hợp cây gì?

Cuộc đời của hai tuổi Giáp Ngọ và Ất Mùi khá êm đềm nhưng không phải lúc nào cũng vậy, tâm trạng sẽ trầm xuống. Vậy thì hãy chọn một chậu cây phong thủy hợp Sa Trung Kim có thể giúp giải tỏa áp lực tinh thần cũng như tăng thêm phần may mắn.

- Cây thuộc hành Thổ hợp Sa Trung Kim có dạng lá to như cây bàng singapore, cây đại phú gia, cây ráng ổ phụng, cây vạn niên thanh...

- Cây thuộc hành Kim hợp Sa Trung Kim có dạng lá kim, cấu trúc cân đối như trắc bách diệp, cây tùng thơm, cây tùng la hán, cây tùng bách tán…

Những loại cây này có thể được đặt ở phòng khách, sân vườn, ban công, bàn làm việc,... sẽ hỗ trợ rất nhiều vận khí cho người dùng. Tuy nhiên cũng nên kết hợp với hướng và vị trí đặt sao cho phù hợp với tuổi để đạt được mong muốn tốt nhất.

3.6. Người mệnh Sa Trung Kim nên xăm hình gì?

Một hình xăm gắn liền với cơ thể trong mọi sự việc cuộc đời cho nên chọn được một chủ đề xăm hợp mệnh là vô cùng quan trọng. Những bạn mệnh Sa Trung Kim có thể lựa chọn một số mẫu hình xăm sau đây:

- Hình xăm thuộc hành Thổ như đất, đá, kim tự tháp, đồi núi,...

- Hình xăm thuộc hành Kim như thanh kiếm, thánh giá, mỏ neo, thùng đựng vàng,...

Đây là những hình xăm hợp với mệnh Sa Trung Kim, nhưng khi xăm thì phải kết hợp với màu xăm hợp Sa Trung Kim là màu vàng, nâu, trắng hoặc xám mới có được hiệu quả tốt nhất.

4. Người mệnh Sa Trung Kim kết hợp với mệnh nào thì TỐT 

Dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim cho nên Sa Trung Kim sẽ hợp với mệnh Thổ và mệnh Kim. Tuy nhiên Sa Trung Kim là một ngũ hành nạp âm cụ thể thuộc hành Kim nên có sự khác biệt và trường hợp ngoại lệ tưởng khắc mà hóa hợp như sau:

4.1. Sa Trung Kim và Lư Trung Hỏa

Hỏa khắc Kim nhưng xét thực tế trong kỹ thuật ngọn lửa trong lò dùng để luyện kim, đặc biệt là kim loại còn chứa những tạp bẩn từ đó mới có được sản phẩm giá trị. Cho nên hai mệnh này gặp nhau chắc chắn tương lai sẽ phong thịnh, sang giàu.

4.2. Sa Trung Kim và Sơn Đầu Hỏa:

Xét về lý thì hai nạp âm này không có sự liên quan tới nhau lại có sự hình khắc về thuộc tính ngũ hành. Nhưng địa chi lại hòa hợp nên kết hợp với nhau sẽ hạnh phúc, nhiều chuyện vui về  sức khỏe và tiền bạc.

4.3. Sa Trung Kim với Đại Khê Thủy:

Nước từ con suối lớn trong lành giúp kim loại hiển lộ, nó lại thau rửa tạp chất, bụi bám từ nơi khai thác. Hai nạp âm này gặp nhau sẽ mở ra tương lai nhiều tin vui, phúc lộc vô biên, tiền của vượng phát. 

5. Người mệnh Sa Trung Kim kết hợp với mệnh nào thì BÌNH HÒA

5.1. Sa Trung Kim và Hải Trung Kim

Hai nạp âm này tuy cùng thuộc nhóm kim loại tự nhiên nhưng một bên ở dưới biển và một bên là ở dưới lòng đất không có sự liên quan nhiều. Cho nên sự kết hợp này không tốt cũng không xấu.

5.2 Sa Trung Kim và Bạch Lạp Kim

Được gọi là hành Kim hội tụ. Sa Trung Kim là nguồn nguyên liệu hỗ trợ rất tốt cho Bạch Lạp Kim ra được sản phẩm tốt.  Đây là mối quan hệ tương trợ cho nhau.

5.3. Sa Trung Kim và Sa Trung Kim

Bạn đồng hành cùng nhau hỗ trợ nhau để nguồn kim loại ẩn sâu trong đất cát trở nên dồi dào hơn. Hai người thuộc nạp âm này gặp nhau đều có lợi.

5.4. Sa Trung Kim và Kim Bạch Kim

Kim loại, một dạng khoáng sản là nguồn để tạo ra bạc nén, vàng thỏi, kim loại nguyên khối. Một bên là nguyên liệu, một bên là thành phẩm. Sự hỗ trợ nhau cho cuộc sống bình yên và phát triển.  

5.5. Sa Trung Kim và Thoa Xuyến Kim

Đối với người có ngũ hành bản mệnh là Sa Trung Kim mà gặp ngày có ngũ hành là Thoa Xuyến Kim chủ về tương trợ cho nhau vì vậy chủ về sức khỏe ổn định dù có đau ốm thì cũng nhanh khỏi bệnh 

5.6. Sa Trung Kim và Tuyền Trung Thủy

Trang sức quý báu được chế tạo từ việc khai thác các mỏ khoáng sản kim loại. Một mối quan hệ tương trợ cho nhau mở ra thời kỳ mới.

5.7. Sa Trung Kim và Tang Đố Mộc

Cây dâu và đất ở mỏ quặng không có sự liên hệ với nhau. Cho nên sự kết hợp này không tốt mà cũng không xấu. 

5.8. Sa Trung Kim và Dương Liễu Mộc

Cây dương liễu thường sống ở vùng đồng bằng ưa ẩm ướt và những mỏ khai thác kim loại ở nơi sa mạc cằn cỗi không có sự liên hệ thực tế. Hai nạp âm này gặp nhau không tốt cũng không xấu.

5.9. Sa Trung Kim và Sơn Hạ Hỏa

Trên thực tế hai sự vật này không có sự tương tác bởi một bên là lửa chân núi, một bên là mỏ khai thác khoáng sản kim loại. Hai nạp âm này gặp nhau không tốt cũng không xấu

5.10. Sa Trung Kim và Thành Đầu Thổ

Trên thực tế thành trì kiên cố và mỏ khai thác kim loại nằm ở xa nhau, không có sự liên hệ. Hai mệnh này gặp nhau không có lợi mà cũng không có hại.

6. Người mệnh Sa Trung Kim kết hợp với mệnh nào thì KHẮC 

6.1. Sa Trung Kim và Sa Trung Thổ

Đất phù sa là nơi để trồng trọt phát triển nông nghiệp không hợp với việc khai thác kim loại. Nên hai bên không thể cùng tồn tại ở một nơi.

6.2. Sa Trung Kim và Đại Dịch Thổ

Thực tế kim loại không được hình thành từ đất bãi cồn cho nên trường hợp Thổ sinh Kim ở đây không đúng mà còn hình khắc nhau.

6.3. Sa Trung Kim và Ốc Thượng Thổ

Đất trên mái nhà hay nóc nhà ít ỏi, không thể sinh ra được kim loại quý hiếm. Sự kết hợp này không đạt được lợi ích.

6.4. Sa Trung Kim và Bích Thượng Thổ

Hai nạp âm này trên thực tế không tương tác, tuy nhiên các địa chi và thiên can xung khắc, hình hại. Vậy nên hai mệnh này gặp nhau thường đau buồn, u ám.

6.5. Sa Trung Kim và Lộ Bàng Thổ

Đất ven đường yếu ớt lại nhiều tạp chất không phải là môi trường cho kim loại quý hiếm được hình thành, đi ngược lại với nguyên lý Thổ sinh Kim. Sự kết hợp này chỉ có hại không có lợi.

6.6. Sa Trung Kim và Phúc Đăng Hỏa

Lửa từ ngọn đèn không đủ sức để rèn kim loại, lại thêm thuộc tính Hỏa khắc Kim cho nên hai nạp âm này không nên kết hợp.

6.7. Sa Trung Kim và Tích Lịch Hỏa

Sấm sét thường đánh vào các vùng đất có chứa nhiều kim loại. Bởi kim loại có tính dẫn điện dẫn đến sự nguy hiểm cho các mỏ khai thác bị sập. Do đó hai mệnh này gặp nhau chỉ thêm đau buồn, thương vong.

6.8. Sa Trung Kim và Thiên Thượng Hỏa

Hai mệnh này không tương tác, nhưng Hỏa khắc Kim cho nên hai nạp âm này có hình khắc nhau.

6.9. Sa Trung Kim và Đại Lâm Mộc

Cây đại thụ khó có thể sinh trưởng và phát triển trên đất chứa kim loại. Cho nên hai mệnh này không nên gặp gỡ để tránh đau buồn, thương tật. 

6.10. Sa Trung Kim và Thạch Lựu Mộc

Cây lựu trồng ở nơi có chứa kim loại sẽ bị héo úa và tàn lụi, nên chắc chắn cuộc hội ngộ này là sai lầm lớn. 

6.11. Sa Trung Kim và Tùng Bách Mộc

Có sự hình khắc từ việc nơi đất chứa nhiều kim loại sẽ làm hại đến việc cây tùng cây bách hút dinh dưỡng.

6.12. Sa Trung Kim và Bình Địa Mộc

Sự kết hợp hai nạp âm này không cát lợi. Bởi đất chứa kim loại không phải nguồn sinh trưởng tốt cho cây ở đồng bằng.

6.13. Sa Trung Kim và Đại Hải Thủy

Hai nạp âm nếu gặp gỡ, Sa Trung Kim tất thành Hải Trung Kim. Nên hai mệnh này gặp nhau thường bất lợi về nhiều mặt.

6.14. Sa Trung Kim và Thiên Hà Thủy

Nước mưa có chứa axit sẽ khiến cho kim loại bị bào mòn. Hai nạp âm này gặp gỡ tất lâm vào cảnh xót xa, tiếc nuối.

6.15. Sa Trung Kim và Trường Lưu Thủy

Con sông dài chảy cuồn cuộn từ thượng nguồn đổ ra biển chứa nhiều phù sa, nồng độ bazo này không tốt cho kim loại. Hơn nữa, kim loại quý hiếm mà chìm dưới sông thì là sự lãng phí nên sự kết hợp này không tốt cho nhau.

6.16. Sa Trung Kim và Giản Hạ Thủy

Trong các mỏ khoáng sản nếu có mạch nước ngầm thì sẽ có thể nhấn chìm việc khai thác. Sự kết hợp này có thể dẫn đến thương vong, không tốt.

6.17. Sa Trung Kim và Kiếm Phong Kim

Hai loại kim loại này xét theo mệnh thì là sự tương trợ nhau nhưng trên thực tế lại làm tổn hại nhau. Thanh cường mũi kiếm sẽ chặt vỡ những kim loại nguyên chất.  

Trên đây là những thông tin simphongthuy.vn cùng chia sẻ với quý bạn đọc về nạp âm Sa Trung Kim. Hy vọng với những kiến thức phong thủy về Sa Trung Kim có thể giúp bạn hiểu hơn về những người mang nạp âm này. Đồng thời có thể định hướng lại cuộc sống cho bản thân để ngày một phát triển, thành công hơn.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall