Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Ốc Thượng Thổ (2006 - 2007) hợp màu gì? mệnh nào chi tiết?

10:18 23/09/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Ốc Thượng Thổ là một trong sáu nạp âm thuộc hành Thổ cực kỳ thân quen đối với mỗi con người chúng ta. Tuy nhiên có nhiều nội dung viết về ý nghĩa của tên gọi Ốc Thượng Thổ gây ra tranh cãi. Vậy Ốc Thượng Thổ thực chất là gì? Người mang mệnh Ốc Thượng Thổ sinh năm nào, tính cách và vận mệnh ra sao? Nạp âm Ốc Thượng Thổ hợp với mệnh nào, màu sắc gì? Tất cả những nghi vấn đó sẽ được các chuyên gia tại simphongthuy.vn giải đáp về nạp âm Ốc Thượng Thổ qua nội dung dưới đây.

I. Đôi nét về mệnh Ốc Thượng Thổ

1. Mệnh Ốc Thượng Thổ là gì?

Ốc Thượng Thổ
 

Mệnh Thổ chia thành sáu ngũ hành nạp âm, trong đó có một nạp âm gây ra nhiều nghi vấn khi được ghi chép ý nghĩa tại nhiều nơi khác nhau, đó chính là Ốc Thượng Thổ.

- Xét theo tử vi khảo luận thì Ốc Thượng Thổ được hiểu là lớp bụi trên nóc nhà

- Quan niệm dân gian lại nói Ốc Thượng Thổ là đất được luyện thành lớp ngói lợp mái nhà. 

- Dịch từng chữ theo nghĩa Hán Việt thì chữ “Ốc” chỉ nhà để ở, chữ “Thượng” tức là phần trên, ở đây là nóc nhà, mái nhà; chữ “Thổ” lại là đất. Ghép lại Ốc Thượng Thổ là đất nóc nhà.

>>> Thực chất Ốc Thượng Thổ chính là đất bám trên nóc nhà, mái nhà. Ốc Thượng Thổ là một nạp âm thuộc hành Thổ không phải do thiên nhiên kiến tạo mà là do con người tạo thành.

2. Tính cách người mệnh Ốc Thượng Thổ

- Tính nguyên tắc cao:

Người mang nạp âm Ốc Thượng Thổ có tính nguyên tắc, lập trường rất cao. Cuộc sống của họ luôn đi theo những khuôn khổ nhất định và nguyên tắc chặt chẽ. Điều này khiến những người xung quanh cảm thấy họ bảo thủ và cố chấp. Nhưng cũng với tính cách này mà họ có thể quản lý và duy trì những việc mà họ làm để có được thành quả đáng tự hào. Đây là đặc trưng nổi bật của những người mệnh Thổ mà khó ai làm được.

- Luôn hướng đến việc che chở cho người khác:

Lớp đất bám trên nóc nhà hay còn nói nó được tạo ra từ bàn tay con người dùng để che nắng mưa chắn gió bão. Cho nên có thể thấy tâm lý của người Ốc Thượng Thổ luôn hướng đến việc bảo vệ, che chở người khác. Đây được coi là mục tiêu trong suốt hành trình cuộc đời của chính họ.

- Tính tình cứng rắn, khô khan:

Với bản chất là dạng đất nên những người Ốc Thượng Thổ thường có phần khô khan trong lối sống hay cách hành xử. Họ cứng rắn, chỉ luôn làm tốt nhiệm vụ của bản thân theo kế hoạch. Dẫn đến cảm giác đôi khi nhìn họ khá cô độc và lạnh lùng, không chịu hợp tác với mọi người.

- Tác phong ổn định, cẩn thận:

Tác phong và cách làm việc của mệnh Ốc Thượng Thổ luôn chặt chẽ, theo logic và cẩn trọng. Họ sẽ thiên về trạng thái phòng thủ, duy trì ổn định những trật tự đã đặt ra thay vì tấn công.

>>> Ốc Thượng Thổ là tấm gương mà mọi người đáng noi theo, học tập về cả đạo đức và tác phong làm việc trong cộng đồng. Họ có thể trở thành một người thầy mẫu mực, một người truyền kiến thức, một người quản lý tài ba, đặc biệt là với những bạn tuổi Bính Tuất.

3. Mệnh Ốc Thượng Thổ sinh năm nào và những điều cần biết về tuổi này?

Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có 30 nạp âm là việc phối hợp 5 cung điệu và 12 âm luật mà tạo thành. Mỗi nạp âm lại có hai tuổi can chi liền nhau phân thành âm mạng và dương mạng, xuất hiện theo chu kỳ 60 năm một lần. 

3.1. Mệnh Ốc Thượng Thổ tuổi Bính Tuất

Những tuổi Bính Tuất sinh vào các năm 1946, 2006, 2066,... có can Bính thuộc hành Hỏa tương sinh chi Tuất thuộc hành Thổ. Cuộc đời tuổi Bính Tuất phúc đức lớn, nhận được nhiều may mắn và cơ hội nâng cao cuộc sống.

- Sự nghiệp tuổi Bính Tuất: 

Có thể nói nam nữ tuổi Bính Tuất đều có công danh sự nghiệp khá thuận lợi, phát triển từ từ, không vội vàng. Đến hậu vận thì tuổi Nhâm Tuất sẽ có sự nghiệp vững chắc và mỹ mãn.

- Tình duyên của tuổi Bính Tuất:

Phần lớn chàng trai và cô gái tuổi Bính Tuất đều có mối quan hệ tình cảm bền lâu và tốt đẹp. Bởi bản tính của người tuổi Tuất đều là những người chung thủy, tôn sùng đạo đức, trọng lời hứa. 

- Hướng nhà hợp tuổi Bính Tuất:

Nam mạng và nữ mạng tuổi Bính Tuất đều thuộc cung mệnh Chấn Mộc, thuộc Đông Tứ Mệnh nên sẽ hợp với hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Đông.

3.2. Ốc Thượng Thổ tuổi Đinh Hợi

Người tuổi Đinh Hợi sinh vào những năm 1947, 2007, 2067,... có can Đinh thuộc hành Hỏa và chi Hợi thuộc hành Thủy; địa chi tương khắc với thiên can. Cuộc đời tuổi Đinh Hợi không nhận được may mắn mà phải trải qua nhiều vất vả, gian truân.

- Sự nghiệp của tuổi Đinh Hợi:

Sự nghiệp nam nữ tuổi Đinh Hợi khi mới bắt đầu vào tiền vận sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách, cần phải kiên trì mới có thể tiếp tục. Nếu có thể nắm bắt được cơ hội thì đến trung vận và hậu vận thì sự nghiệp sẽ có bước chuyển biến khá hơn, tiền bạc tích góp được tốt hơn.

- Tình duyên của tuổi Đinh Hợi:

Sự nghiệp không được thuận lợi từ đầu nhưng bù lại chuyện tình cảm của tuổi Đinh Hợi lại nhận được may mắn hơn. Tuổi Đinh Hợi nam mạng và nữ mạng đều chung thủy và rất đáng tin cậy nhưng lại hơi khô khan. Do đó việc yêu đương và đi đến bến bờ cuối cùng của họ khá muộn.

- Hướng nhà hợp tuổi Đinh Hợi:

+ Nam mạng tuổi Đinh Hợi thuộc cung mệnh Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc.

+ Nữ mạng tuổi Đinh Hợi thuộc cung mệnh Tốn Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Đông.

4. Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp nghề gì?

Ốc Thượng Thổ thuộc hành Thổ nên theo quy luật ngũ hành thì những người mang mệnh này nên chọn nghề thuộc hành Hỏa (ngũ hành tương sinh với Thổ) và nghề thuộc hành Thổ.

- Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp nghề thuộc hành Hỏa như:

+ Nhóm nghề có liên quan đến lửa như pháo hoa, luyện kim, sản xuất chấy dễ cháy, hỏa dược, đầu bếp, cứu hỏa, kỹ sư nhiệt điện, năng lượng mặt trời,... 

+ Nhóm nghề có tính chất mạnh mẽ, nhiệt tình như trị an, nhà diễn thuyết, nhà bình luận, học giải, kinh doanh nhà xưởng, khách sạn…

- Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp nghề thuộc hành Thổ như:

+ Nhóm nghề có liên quan đến đất như bất động sản, kiến trúc, công trình, xây dựng, mở đường, nông nghiệp, nhà địa lý, thổ sản, điền sản, nghiên cứu thổ nhưỡng, buôn bán đá…

+ Nhóm nghề có tính chất ổn định, vững chãi, lý trí như luật sư, quản lý, quản gia, cố vấn, kế toán, quan tòa, hộ lý…

II. Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp màu gì? Khắc màu nào?

Dựa theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì mệnh Ốc Thượng Thổ sẽ hợp với những màu sắc thuộc mệnh tương sinh và mệnh tương hỗ với mệnh Thổ. Đồng thời thì những màu sắc thuộc mệnh tương khắc với mệnh Thổ là những màu kỵ với mệnh Ốc Thượng Thổ.
 

Ốc Thượng Thổ

1. Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp màu gì?

Ngũ hành tương sinh với mệnh Thổ là hành Hỏa. Cho nên màu đỏ, cam, hồng, tím mang đến luồng sinh khí rất tốt cho người mang mệnh Ốc Thượng Thổ trên mọi phương diện cuộc sống. Bên cạnh đó thì màu vàng và màu nâu thuộc hành Thổ mang đến năng lượng bổ trợ cho mệnh Ốc Thượng Thổ được vững vàng hơn. 

- Màu đỏ chính là tượng trưng cho ngọn lửa sức mạnh, nhiệt huyết truyền đến năng lượng ấm áp cho người mệnh Ốc Thượng Thổ.

- Màu hồng mang đến cảm xúc tình yêu thuần khiết lạ chân thành cho mệnh Ốc Thượng Thổ.

- Màu cam biểu tượng có niềm đam mê, sự bền bỉ, năng lượng tích cực cho Ốc Thượng Thổ

- Màu tím mang đến sự thần bí, là một màu phối hợp của tính ấm áp từ màu đỏ và sự mềm mại của màu xanh. Nó mang đến một cảm giác cân bằng cuộc sống mệnh Ốc Thượng Thổ.

- Màu vàng là màu của hạnh phúc, màu của niềm tin, mở ra cho người mang mệnh Ốc Thượng Thổ năng lượng tích cực trong cuộc sống.

- Màu nâu đem đến cảm giác trầm ấm, gợi lên sự tin cậy cho đối phương rất phù hợp với đặc trưng tính cách của người mệnh Ốc Thượng Thổ.

>>>Xem chi tiết màu hợp tuổi 2006 và 2007 tại:

2. Mệnh Ốc Thượng Thổ kỵ màu gì?

Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc là màu khắc với mệnh Ốc Thượng Thổ. Bởi Mộc khắc Thổ theo quy luật ngũ hành. Mặc dù xanh lá cây là sắc màu của thiên nhiên cây cỏ, đem theo sức sống mát lành nhưng cũng chính vì vậy mà kìm hãm thổ khí của Ốc Thượng Thổ. Nói cách khác màu xanh lá cây làm cho năng lượng của mệnh Ốc Thượng Thổ bị kiệt quệ.

3. Ốc Thượng Thổ mua xe màu gì để luôn được bình an và may mắn

Chiếc xe gắn liền với một quãng đường đi bình an hay bất trắc sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như loại xe, màu xe, kiểu dáng xe, biển số xe,.... Đặc biệt là chọn màu xe hợp mệnh không chỉ mang hình thức bắt mắt mà còn mang đến những ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy. Người mang nạp âm Ốc Thượng Thổ nên chọn mua xe có gam màu thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với chủ nhân.

- Xe có màu tương sinh (đỏ, hồng, cam, tím) mang đến cát lợi, may mắn, bình an, tâm trạng thoải mái cho chủ nhân, xe thì xe sẽ bền tốt, hạn chế những hỏng hóc, tai ương. Nếu có rủi ro ngoài ý muốn thì cũng chỉ bị thương nhẹ, gặp dữ hóa lành...

- Xe màu tương hỗ (vàng, nâu) tuy không mang đến vượng khí như màu xe tương sinh nhưng cũng đem đến điều tốt lành, tránh được rủi ro.

Đồng thời mệnh Ốc Thượng Thổ tránh mua xe có màu tương khắc (màu xanh lá cây), ảnh hưởng tinh thần tâm trí người lái xe, có thể dẫn đến những nguy hiểm không đáng. Và xe thì thường bị trục trặc, sửa chữa, gây tốn kém.

III. Mối tương quan của mệnh Ốc Thượng Thổ và ngũ hành nạp âm khác

Nội dung mối tương quan của mệnh Ốc Thượng Thổ với ngũ hành sẽ giúp cho những bạn tuổi Bính Tuất và Đinh Hợi chọn được đối tác làm ăn, tìm vợ chồng, xem tuổi sinh con,... được thuận lợi và phát triển tốt đẹp. 

1. Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp với mệnh nào?

Dựa theo ngũ hành tương sinh thì nạp âm Ốc Thượng Thổ hợp với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Điều này được lý giải rằng khi vật chất bị lửa thiêu đốt sẽ biến thành tro bụi rơi xuống bề mặt đất, làm cho lớp đất dày lên. Đồng thời nạp âm Ốc Thượng Thổ cũng hợp với những nạp âm khác thuộc mệnh Thổ. Đây là mối quan hệ tương hỗ, Ốc Thượng Thổ và nạp âm Thổ khác được ví như một đôi bạn thân, thúc đẩy cùng nhau phát triển.

>>> Tuy nhiên có trường hợp ngoại lệ Ốc Thượng Thổ không theo quy luật ngũ hành đó là:

- Ốc Thượng Thổ và Tích Lịch Hỏa:

Sấm sét xảy ra kèm theo giông bão lớn đánh xuống sẽ làm yếu và hư hỏng lớp đất được tạo thành trên mái nhà. Quan hệ của hai nạp âm này không có lợi.

- Ốc Thượng Thổ và Đại Trạch Thổ:

Hai nạp âm mệnh Thổ này vốn có quan hệ tương hòa. Nhưng các chi Thân, Dậu thuộc mệnh Đại Trạch Thổ lại hình hại với chi Tuất, Hợi thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ. Cho nên sự kết hợp này khiến hai bên gặp nhiều gian nan, khó thành công.

2. Mệnh Ốc Thượng Thổ khắc với mệnh nào?

Mộc khắc Thổ theo ngũ hành tương khắc, cho nên nạp âm Ốc Thượng Thổ khắc với mệnh Mộc. Thực tế khi cây cối hoa lá được trồng trong các lớp đất thì được sinh sôi nảy nở nhờ chất dinh dưỡng của đất. Nhưng chính điều đó làm cho đất bị mất cân bằng dinh dưỡng theo thời gian dẫn đến đất bị khô cằn, xuất hiện nhiều những vết nứt lớn. 

Bên cạnh đó thì Ốc Thượng Thổ cũng không hợp với mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy). Mặc dù Thổ có thể chế ngự được Thủy nhưng khi đó thì Ốc Thượng Thổ cũng sẽ bị suy giảm năng lượng đáng kể. Đặc biệt là trường hợp Thủy quá mạnh thì sẽ làm cho đất trên ngói nhà không cầm cự được. Đây gọi là trường hợp Thủy vượng làm Thổ suy yếu. 

Ốc Thượng Thổ cũng không hợp với mệnh Kim dù Thổ sinh Kim. Điều này được lý giải bằng quan hệ tương sinh một chiều, tức là một bên có lợi (Kim) và một bên hao hụt năng lượng (Thổ). Hơn nữa, Ốc Thượng Thổ là đất trên mái nhà, thực tế nó không thể sinh được kim loại.

>>>Tuy nhiên cũng có những trường hợp đặc biệt của Ốc Thượng Thổ:

- Ốc Thượng Thổ và Hải Trung Kim:

Hai nạp âm này thực chất không có mối liên hệ thực tế. Nhưng hai can Giáp, Ất thuộc Hải Trung Kim tương sinh hai can Bính, Đinh thuộc Ốc Thượng Thổ nên cuộc hội ngộ này mang lại may mắn nho nhỏ.

- Ốc Thượng Thổ và Bạch Lạp Kim:

Trên thực tế hai nạp âm này thực chất không có mối liên hệ. Nhưng nếu hai người thuộc hai mệnh này kết hợp sẽ có sự tương trợ cho nhau đem đến may mắn nhỏ.

- Ốc Thượng Thổ và Tùng Bách Mộc:

Cây tùng cây bách thường sống ở ngoài trời nơi không có mối liên quan tới đất trên mái nhà. Cho nên không thể làm thổ khí suy giảm, sự gặp gỡ của hai nạp âm này không tốt cũng không xấu.

- Ốc Thượng Thổ và Dương Liễu Mộc:

Cây dương liễu ưa ẩm ướt thường sống ở vùng đất có nước cũng không có mối liên quan đến đất mái nhà. Do đó hai nạp âm này gặp nhau không có lợi cũng không có hại.

- Ốc Thượng Thổ và Đại Khê Thủy:

Nước chảy ở khe suối lớn không có sự liên quan đến đất mái nhà. Hai nạp âm này không xảy ra quan hệ tương khắc.

- Ốc Thượng Thổ và Tuyền Trung Thủy:

Dòng nước suối ở thượng nguồn rừng sâu và đất trên mái nhà không có liên quan với nhau. Cho nên thổ khí không bị hao hụt, thủy khí cũng bị ảnh hưởng.

IV. Mệnh Ốc Thượng Thổ nên xăm hình gì?

Hiểu được Ốc Thượng Thổ hợp với mệnh nào có thể biết được những chủ đề hình xăm phù hợp với mệnh Ốc Thượng Thổ. Theo đó những hình xăm hợp với người Ốc Thượng Thổ có chủ đề thuộc hành Hỏa và hành Thổ.

- Hình xăm thuộc hành Hỏa như mặt trời, hoa hướng dương, rồng lửa, cá chép đỏ, ngọn lửa,.. 

- Hình xăm thuộc hành Thổ như đồi núi, đất đá, mái nhà, kim tự tháp…

Kết hợp những hình xăm trên với màu xăm là đỏ, cam, hồng, tím, vàng và nâu sẽ mang đến cho người mệnh Ốc Thượng Thổ có vận khí may mắn. Từ đó công việc của họ có thể phát triển thuận lợi, tình duyên ngày càng có nhiều bước tiến tốt đẹp, sức khỏe dồi dào…. 

Bài viết trên đây giúp cho quý bạn đọc biết được mệnh Ốc Thượng Thổ là gì? hợp màu sắc gì, công việc nào tốt, hình xăm nào phù hợp.... Từ đó áp dụng vào cuộc sống để nhận được thật nhiều may mắn, cát lợi, kéo mệnh Ốc Thượng Thổ tới dần với những điều mong muốn. Simphongthuy.vn hy vọng những bạn tuổi Bính Tuất và Đinh Hợi tìm hiểu kỹ hơn về bản thân để cuộc đời thành công, sung túc hơn.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall