Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Lư Trung Hỏa (1986 - 1987) Hợp Màu? Hợp Mệnh? Hợp Hướng nào?

15:56 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Trong hành Hỏa có một ngũ hành nạp âm mang tên Lư Trung Hỏa hay gọi là Lộ Trung Hỏa. Đây là mệnh Hỏa sử dụng thường ngày trong cuộc sống con người từ xa xưa và xuất hiện trong các bài văn thơ và phim truyền hình Việt Nam. Vậy thực chất mệnh Lư Trung Hỏa là gì? Người mệnh Lư Trung Hỏa sinh năm nào, tính cách và vận mệnh ra sao? hợp màu và mệnh gì?

I.  Đặc trưng mệnh Lư Trung Hỏa

1. Mệnh Lư Trung Hỏa là gì?

+ Lư Trung Hỏa là một trong sáu ngũ hành nạp âm mệnh Hỏa ngoài Tích Lịch Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa và Thiên Thượng Hỏa.

+ Theo nghĩa Hán Việt thì Lư Trung Hỏa chính là “lửa trong lò”.

Lửa trong lò có thể phục vụ cho cuộc sống thường ngày của con người từ xa xưa. Ngọn lửa này còn dùng để rèn kim loại như sắt thép, thủy tinh,... Ngoài ra có một cách hiểu khác đây là ngọn lửa âm dương nung nấu càn khôn hoặc luyện đan.
 

lư trung hỏa

2. Điểm đặc biệt của mệnh Lư Trung Hỏa: 

Đây là một ngọn lửa không bình thường, chỉ chóng cháy rồi chóng tàn. Lư Trung Hỏa là ngọn lửa được tôi luyện, cháy rực rỡ liên tục trong một thời gian dài. Ngọn lửa này có sức nóng mạnh nhất trong nhân gian. 

II. Vài nét về mệnh Lư Trung Hỏa 

1. Mệnh Lư Trung Hỏa sinh năm bao nhiêu? 

Ngũ hành chia ra có 30 cung mệnh và cứ theo chu kỳ quay vòng 60 năm xuất hiện nạp âm một lần. Bởi vậy, mỗi bản mệnh hay nạp âm sẽ có 2 tuổi can chi nằm sát nhau. 

Mệnh Lư Trung Hỏa là những người có năm sinh âm lịch thuộc tuổi Bính Dần (1986, 2046,...) và Đinh Mão (1987, 2047,...). Tuổi 1986 và 1987 đều có địa chi Dần, Mão thuộc hành Mộc tương sinh với thiên can Bính, Đinh thuộc hành Hỏa. 

Cuộc đời của tuổi Bính Dần và Đinh Mão đều có nhiều may mắn, cơ hội để phát triển cuộc sống thuận lợi.

2. Điểm khác nhau giữa lưu trung hỏa 1986 và Lư Trung Hỏa 1987

- Lư Trung Hỏa tuổi 1986 xét theo âm dương mạng thì người tuổi Bính Dần là Dương Hỏa, có sự mạnh mẽ, quyết đoán và thích giao du xã hội.

- Lư Trung Hỏa tuổi 1987 xét theo âm dương mạng thì người tuổi Đinh Mão là Âm Hỏa, có xu hướng theo các nhà tư tưởng, triết gia, thận trọng và kín đáo.

3. Ưu nhược điểm của người mệnh Lư Trung Hỏa là gì?

- Ưu điểm của mệnh Lư Trung Hỏa:

+ Người mệnh này có tính cách mạnh mẽ và quan điểm cá nhân riêng. Đặc biệt là ý chí tiến thủ, luôn phấn đấu hướng về phía trước không ngừng. 

+ Bản tính của mệnh này là nhiệt tình, dồn hết tâm huyết khi bắt đầu thực hiện một công việc nào đó. Cuộc sống của họ luôn căng tràn sự nhiệt huyết cùng tác phong linh hoạt, giải quyết mọi việc nhanh chóng.

+ Con người rất ấm áp, thương người, tốt bụng với mọi người xung quanh. Họ rất hào phóng, rộng lượng khi đối xử với các mối quan hệ xã hội.

+ Mệnh Lư Trung Hỏa thích sự quang minh, thẳng thắn, không thích làm việc che giấu nhiều uẩn khúc.

- Nhược điểm của mệnh Lư Trung Hỏa:

+ Là một mệnh Hỏa nên người này thường nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc và thiếu kiên nhẫn. Khi họ bị kích động, hay nổi giận thì đều thể hiện rõ nét trên khuôn mặt. Điều này có thể dẫn họ vướng vào những thị phi không đáng và ảnh hưởng đến các mối quan hệ với người khác.

+ Nam mạng này thường vướng vào những vụ cá cược thắng thua, gây thiệt hại về sức khỏe và tài sản.

4. Tử vi số mệnh của người mệnh Lư Trung Hỏa

- Công việc sự nghiệp:

Với bản tính nhiệt tình nên khi bắt tay vào làm việc mà không biết mệt mỏi. Nguồn năng lượng của mệnh Lư Trung Hỏa rất tích cực và có thể lan tỏa đến cho mọi người. Họ là người luôn tiên phong trong công việc đòi hỏi tiến độ nhanh. Tuy nhiên họ lại không thích những công việc không có theo kế hoạch hay thiếu đi sự sáng tạo. Lửa trong lò khi nóng, khi nguội thất thường nên người mệnh Lư Trung Hỏa được xem là có chí nhưng tiềm ẩn tính cách cả thèm chóng chán. Với công việc, họ thường phải trải qua 2, 3 nghề, ít khi chỉ kiên định 1 nghề. 

- Tình duyên:

+ Trong tình duyên, Lư Trung Hỏa thuộc tuýp người đa tình, nhưng lại khá rụt rè trong chuyện tình cảm. Người này thường yêu trong âm thầm và khi đã yêu thì sẽ yêu thương người ấy hết lòng. Đến khi có đủ dũng khí bộc lộ thì họ sẽ sớm biến nó thành ngọn lửa tình yêu cháy bỏng và mãnh liệt.

+ Người này sướng khổ tự thân tức là cuộc đời phụ thuộc rất nhiều chuyện tình cảm. Nói cách khác là nếu chọn đúng người thì được hưởng hạnh phúc. Nếu chọn sai người thì vất vả, có tiền cũng khó được an nhiên. Tuy nhiên, Lư Trung Hỏa không thuận chuyện tình cảm, bởi họ có tính chiếm hữu cao và muốn “rèn” người mình yêu theo chủ nghĩa hoàn hảo.

III. Mệnh Lư Trung Hỏa hợp mệnh gì và có trường hợp đặc biệt nào?

Biết rằng theo quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa tương hợp với Hỏa. Do đó, nạp âm này hợp với mệnh Mộc và mệnh Hỏa.Tuy nhiên khi xét cụ thể Lư Trung Hỏa hợp mệnh gì thì quý bạn phải coi đó là mộc gì, hỏa gì. Vì có trường hợp Lư Trung Hỏa cụ thể theo thực tế tưởng hợp nhưng hóa khắc, tưởng xấu nhưng hóa tốt. 

#Mối quan hệ của Lư Trung Hỏa và 6 nạp âm thuộc mệnh Mộc: 

Mệnh Mộc chia thành sáu loại gồm Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc, Dương Liễu Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tùng Bách Mộc, Tang Đố Mộc. Trong 6 nạp âm này thì có một số nạp âm lại không hợp với người nạp âm Lư Trung Hỏa, cụ thể đó là nạp âm:

- Lư Trung Hỏa và Thạch Lựu Mộc:

Gỗ của cây lựu đá có mộc khí yếu không đủ để sinh lửa cho Lư Trung Hỏa. Cho nên sự kết hợp này không đạt được nhiều lợi ích.

- Lư Trung Hỏa và Dương Liễu Mộc:

Mộc khí của Dương Liễu Mộc không thể sinh được hỏa khí cho Lư Trung Hỏa. Do đó khi hai nạp âm này gặp nhau cũng không đạt được cát lợi mong muốn.

# Mối quan hệ của Lư Trung Hỏa và 6 nạp âm thuộc mệnh Hỏa:

Trong 6 nạp âm của mệnh Hỏa thì có một số nạp âm lại không hợp với người mệnh Lư Trung Hỏa, cụ thể như trường hợp sau:

- Lư Trung Hỏa và Tích Lịch Hỏa:

Sự kết hợp của hai nạp âm này vô cùng bất lợi, hình khắc mạnh mẽ. Vì lửa sấm sét thường kèm theo phong ba, mưa gió làm cho ngọn lửa của Lư Trung Hỏa gặp nguy hại.

- Lư Trung Hỏa và Phúc Đăng Hỏa:

Hai mệnh Hỏa này nhìn tưởng hợp, hỗ trợ cho nhau vì có thể dùng ngọn lửa đèn để nhóm lò hay lửa trong lò có thể thắp sáng ngọn đèn. Tuy nhiên cùng là bản chất Hỏa quá nóng, lại hay ở gần nhau nên dễ sinh ra xung đột, mâu thuẫn.

#Ứng dụng mối quan hệ tương sinh trong cuộc sống hàng ngày mệnh chủ như thế nào?

Biết được mệnh Lư Trung Hỏa hợp với mệnh nào có thể áp dụng vào chọn đối tác làm ăn, chọn vợ chồng, chọn tuổi sinh con hợp mệnh bố mẹ. Trong kinh doanh buôn bán nếu cộng tác với người hợp bản mệnh thì làm ăn hứa hẹn thành công, có nhiều may mắn, cơ hội thu lượm thành quả. Khi kết duyên với người hợp mệnh Lư Trung Hỏa thì mối quan hệ được bền lâu, hạnh phúc, viên mãn. Đối với tuổi sinh con mà hợp bố mẹ thì cả gia đình đều thuận hòa, êm ấm, lại có thể hỗ trợ cho cha mẹ được thuận lợi trong mọi việc.

IV. Mệnh Lư Trung Hỏa hợp màu gì?

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương hỗ thì mệnh Lư Trung Hỏa hợp với màu xanh lá cây thuộc hành Mộc và màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa.

#Gam màu hành Mộc là màu sắc may mắn nhất: 

Màu xanh lá cây là màu tương sinh vì mối quan hệ Mộc sinh Hỏa theo đúng ngũ hành tương sinh. 

Xanh lá cây mang ý nghĩa cho sự sinh sôi nảy nở. Đây là màu của sự tái sinh và mang đến cảm giác tươi mát. Sử dụng gam màu này hứa hẹn người Lư Trung Hỏa sẽ nhận được nhiều may mắn tài lộc.
 

LƯ TRUNG HỎA


#Gam màu hành Hỏa là màu sắc bổ trợ cho bản mệnh

Màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa là những sắc màu bổ trợ cho người mệnh Lư Trung Hỏa được thêm may mắn, tránh được những điều xấu xung quanh.

- Màu đỏ chính là màu của ngọn lửa và máu, đi liền với sức mạnh, quyền lực, sự quyết tâm. Hơn nữa sắc đỏ là biểu tượng của sự đe dọa, nguy hiểm và chiến tranh. Màu đỏ cũng là màu của cảm xúc, nhiệt huyết và tình yêu của mệnh Hỏa.

- Màu hồng mang lại cảm giác đồng cảm, sự quan tâm, hiểu biết. Nó còn đại diện cho tình yêu và sự lãng mạn. Đây là một màu sắc tinh khiết và ngây thơ, cũng mang lại ý nghĩa tích cực. 

- Màu cam là sự kết hợp của màu đỏ mạnh mẽ và của màu vàng hạnh phúc. Màu cam biểu trưng cho sự đam mê, phấn khởi, hạnh phúc, sáng tạo và quyết đoán.

- Màu tím mang đến cảm giác hoàng gia, quý tộc và uy tín. Màu tím còn có thể tượng trưng cho bí ẩn, ma thuật, quyền lực và sang trọng. Người nạp âm Lư Trung Hỏa sử dụng gam màu này hứa hẹn cuộc sống sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

#Làm thế nào để phát huy tính phong thủy may mắn của màu hợp Lư Trung Hỏa

Biết được các gam màu hợp với mệnh Lư Trung Hỏa thì việc áp dụng chúng vào cuộc sống theo ý nghĩa mà chúng mang lại vô cùng quan trọng. Mệnh Lư Trung Hỏa có thể ứng dụng vào một số trường hợp sau:

- Mua xe: màu sơn xe hoặc màu nội thất trong xe hợp mệnh hứa hẹn sẽ đem tới may mắn, bình an trên mọi cung đường di chuyển. Đồng thời nó có thể hỗ trợ tránh được hiểm nguy tới tính mạng và tài sản của chủ xe, gặp dữ hóa lành. 

- Sơn nhà: màu sơn nhà hợp mệnh Lư Trung Hỏa sẽ đem đến cho gia chủ mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và bền vững. Với những màu sơn hợp mệnh sẽ giúp cho căn nhà luôn có cảm giác tươi mới, gắn kết tình cảm mọi người trong gia đình, thu hút tài lộc.

- Màu ví: màu ví hợp mệnh đem tới tiền tài, của cải, may mắn cho người mang mệnh này trong công việc làm ăn, tình duyên.

Xem chi tiết gam màu phong thủy của tuổi 1986 và 1987 tại:

V. Mạng Lư Trung Hỏa hợp với hướng nào?

Sử dụng bát biến du niên theo cung phi của từng năm sinh để tìm hướng hợp với mệnh Lư Trung Hỏa. Do bát quái đồ của Hậu thiên đã xác định được từng quái trấn giữ phương nào cho nên kết hợp giữa quái mệnh với trạch quái (quái khí trấn từng phương) rồi xét xem quan hệ đó theo du niên là gì để luận hướng tốt hay xấu. Hướng tốt là hướng chứa cát tinh sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị. Vậy hướng hợp của người Lư Trung Hỏa theo năm sinh như sau:

#Người sinh năm 1986 mệnh Lư Trung Hỏa hợp hướng nào?

+ Nam mạng 1986 thuộc cung mệnh Khôn Thổ, Tây Tứ Mệnh, hợp hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.

+ Nữ mạng 1986 thuộc cung mệnh Khảm Thủy, Đông Tứ Mệnh, hợp hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Xem chi tiết: Tuổi Bính Dần hợp hướng nào?

#Người sinh năm 1987 mệnh Lư Trung Hỏa hợp hướng nào?

+ Nam mạng 1987 thuộc cung mệnh Tốn Mộc, hợp hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

+ Nữ mạng 1987 thuộc cung mệnh Khôn Thổ, Tây Tứ Mệnh, hợp hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.

Xem chi tiết: Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?

#Cách ứng dụng hướng phong thủy hợp mệnh chủ chính xác nhất

Để nhận được may mắn nhất sau khi biết hướng nào hợp với bản thân thì người nạp âm Lư Trung Hỏa có thể ứng dụng vào xây hướng nhà, hướng cổng chính, kê bàn làm việc, kê giường ngủ,...Ý nghĩa của việc ứng dụng vào các trường hợp:

+ Hướng nhà hợp Lư Trung Hỏa là hướng đón trường khí, cát lợi giúp gia chủ ăn gia làm nên, may mắn, sức khỏe tốt.

+ Hướng cổng chính là hướng đón cát khí, đây được coi là một tiêu chí quan trọng trong phong thủy nhà ở quyết định thành bại, hưng suy của gia đình.

+ Hướng bàn làm việc hợp Lư Trung Hỏa là hướng đón vượng khí, giúp công việc làm ăn may mắn, thăng tiến, phát triển.

+ Hướng kê giường ngủ là hướng đón cát khí giúp giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt, giúp cho tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó.

VI. Mệnh Lư Trung Hỏa hợp cây gì?

Những loài cây mà người mệnh Lư Trung Hỏa nên trồng là những cây thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Chúng sẽ mang đến một bầu không khí trong lành, nâng cao tinh thần khi làm việc. Hơn nữa cây phong thủy hợp mệnh còn có thể kích tài kích lộc, gắn kết tình cảm đôi lứa.

- Cây thuộc mệnh Mộc là cây trầu bà, cây tùng, cây thiết mộc lan, cây kim tiền,... mang đến luồng sinh khí tới cho mệnh Lư Trung Hỏa.

- Cây thuộc mệnh Hỏa là cây hoa trạng nguyên, cây cẩm nhung đỏ, cây vạn lộc,... mang đến may mắn, hỗ trợ công danh sự nghiệp cho mệnh Lư Trung Hỏa.

Xem chi tiết: 

VII. Lư Trung Hỏa hợp đá phong thủy nào?

Mệnh Lư Trung Hỏa hợp với những loại đá thạch anh có màu sắc hợp bản mệnh. Đó chính là đá thạch anh xanh lá cây, đá thạch anh đỏ, đá thạch anh hồng, đá thạch anh tóc cam, đá thạch anh tím. Những loại đá này khi chế tạo gắn lên nhẫn, vòng cổ, lắc tay,... hay đơn giản là trưng bày đều mang đến vượng khí cho người sử dụng. Ngoài ra chúng còn có thể hóa giải những điều xấu ngoài xã hội mà chúng ta không thể nhìn thấy được.

VIII. Ngành nghề hợp Lư Trung Hỏa

Dựa theo mối quan hệ tương sinh, tương hỗ theo ngũ hành thì mệnh Lư Trung Hỏa hợp với nghề thuộc hành Mộc và hành Hỏa.

- Ngành nghề hợp nhất với người nạp âm Lư Trung Hỏa: đó là nghề thuộc hành Mộc có liên quan đến cây cối như trồng trọt,  trồng rừng, kiểm lâm, đông y, nghiên cứu thực vật, hương liệu,... 

Ngoài ra thì những nghề có tính giáo dục như giáo viên, tư pháp, chính trị, truyền giáo… cũng thuộc hành Mộc.

- Ngành nghề phù hợp (nghề thuộc hành Hỏa) với người nạp âm Lư Trung Hỏa: là những nghề có liên quan đến lửa như  pháo hoa, luyện kim, sản xuất chấy dễ cháy, hỏa dược, đầu bếp, cứu hỏa, kỹ sư nhiệt điện, năng lượng mặt trời,... 

Bên cạnh đó thì những nghề như trị an, nhà diễn thuyết, nhà bình luận, học giải, kinh doanh nhà xưởng, khách sạn… có tính chất mạnh mẽ cũng thuộc hành Hỏa.

Trên đây là những thông tin về nạp âm Lư Trung Hỏa mà simphongthuy.vn muốn gửi đến những quý bạn đọc. Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn có mệnh Lư Trung Hỏa hiểu và khám phá thêm nhiều điều về bản thân. Đồng thời có thể đưa ra những lựa chọn giúp cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close