Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Mệnh Kim hợp số nào? Cách dùng con số may mắn của mệnh Kim

10:15 08/11/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Câu hỏi mệnh Kim hợp số nào là thắc mắc chung của nhiều người có ngũ hành thuộc Kim. Con số hợp mệnh Kim là những con số xét trên mối quan hệ ngũ hành hợp với chủ nhân. Tức là thuộc quan hệ tương sinh hoặc tương hỗ với bản mệnh. Sử dụng con số hợp mệnh vận dụng yếu tố hợp phong thủy vào cuộc sống, giúp bổ trợ cũng như thúc đẩy vận trình của chủ nhân mệnh Kim xuôi thuận và hanh thông hơn.

I. Khái quát mệnh Kim và lý do nên xem mệnh Kim hợp số nào?

1. Nạp âm của mệnh Kim

menh-kim-hop-so-nao
 
  • Thoa Xuyến Kim mang ý nghĩa vàng đeo trang sức đẹp, ứng với những người sinh vào các năm 1970, 1971, 2030, 2031

  • Kim Bạch Kim mang ý nghĩa vàng pha bạch kim, ứng với những người sinh vào các năm: 1962, 1963, 2022, 2023

  • Sa Trung Kim mang ý nghĩa vàng trong cát, ứng với những người sinh vào các năm: 1954, 1955, 2014, 2015

  • Hải Trung Kim mang ý nghĩa vàng dưới biển, ứng với những người sinh vào các năm: 1984, 1985, 2044, 2045

  • Kiếm Phong Kim mang ý nghĩa vàng đầu mũi kiếm ứng với những người sinh vào các năm: 1992, 1993, 2052, 2053

  • Bạch Lạp Kim mang ý nghĩa vàng trong nến rắn, ứng với những người sinh vào các năm: 2000, 2001, 2060, 2061

Tham khảo chi tiết:

=> Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp số nào?

=> Tuổi Quý Dậu 1993 hợp số nào?

=> Tuổi Giáp Tý 1984 hợp số nào?

=> Tuổi Ất Sửu 1985 hợp số nào?

2. Đặc điểm của người mệnh Kim

Những người sở hữu bản mệnh Kim thường có tính cách độc lập, kiên cường, mạnh mẽ, tính quyết đoán cao, khi đã muốn làm gì sẽ theo cho đến cùng. Ngoài ra, người mệnh Kim còn mang trong mình lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã từng giúp đỡ họ dù là việc nhỏ nhất. Tuy nhiên, người mệnh Kim lại thường vất phải khuyết điểm đó là thiếu sự tự tin, thường hay ái ngại, rụt rè hơn so với những người thuộc các mệnh như Hỏa hay Thủy.

=> Để hóa giải và giảm tải bớt những điều không may, các khó khăn, trở ngại trong công việc, cuộc sống, người mệnh Kim nên ứng dụng các số hợp với mệnh kim vào đời sống của mình. 

II. Giải đáp mệnh Kim hợp số nào?

Việc chọn con số hợp mệnh dựa vào mối quan hệ ngũ hành giữa con số và bản mệnh của người dùng. Cụ thể, ngũ hành của con số cần tương sinh hoặc tương hỗ cho chính bản mệnh của chủ nhân. Trong đó,

- Số thuộc hành Kim: số 6, số 7

- Số thuộc hành Thổ: số 2, số 8, số 5

- Số thuộc hành Mộc: số 4, số 3

- Số thuộc hành Hỏa: số 9

- Số thuộc hành Thủy: số 1, số 0

Theo đó, con số hợp với mệnh Kim chính là các số 2, 5, 8, 6, 7. Khi trong công việc, cuộc sống, hôn nhân,...nếu được song hành cùng những con số này. Người mệnh Kim sẽ được gặp nhiều may mắn, niềm vui hơn. Nguyên do số 6, 7 là con số bản mệnh (hành Kim); số 2, 5, 8 chính là con số tương sinh (hành Thổ). Trong đó, người mệnh Kim hợp nhất với số 6 và số 7 - con số bản mệnh của hành này.
 

menh-kim-hop-so-nao

Xem chi tiết ý nghĩa của những con số may mắn của mệnh Kim là gì, mời quý bạn tham khảo tại đây:

Số 2 có ý nghĩa là gì?

Số 5 có ý nghĩa là gì?

Số 6 có ý nghĩa là gì?

Số 8 có ý nghĩa là gì?

Số 7 có ý nghĩa là gì?

III. Ý nghĩa số các con số hợp mệnh Kim

1. Ý nghĩa số 2

Con số 2 tượng trưng cho sự cân bằng và hạnh phúc. Trong quan niệm của người Đông con số 2 còn ngụ ý về sự bền vững, may mắn, sự đồng cảm cũng như bao dung. 

2. Ý nghĩa số 5

Đây là con số mang ý nghĩa về sự huyền bí và uy quyền. Con số này tượng trưng cho 5 đức tính của con người (gọi là ngũ đức) Nhân - Nghĩa - Lễ - Trí - Tín. Hoặc 5 yếu tố ngũ hành như hành Mộc - hành Kim - hành Thổ - hành Hỏa - hành Thủy. 

3. Ý nghĩa số 6

Con số này được hiểu là lộc. Lộc tức là tiền tài, của cải và làm ăn gặp vận hên. Đây cũng là con số có biểu tượng của tài sản hoặc kho tàng. Đối với người sử dụng thì số 6 thể hiện ý nghĩa về bản lĩnh giữ tiền bạc, quản lý công việc.

4. Ý nghĩa số 7

Số 7 gắn liền với ý nghĩa sức mạnh cũng như sự huyền bí. Trong quan niệm của không ít người thì số 7 là con số không được may mắn. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng đây là con số của sức mạnh đẩy lùi không may mắn và tà ma. 

5. Ý nghĩa số 8

Đây là con số của sự tốt lành và may mắn. Số 8 đại diện cho những tiềm năng có cơ hội trỗi dậy, hóa giải đi những vận xui. Con số này theo phát âm Hán Việt là “bát” đọc lệch là “phát”. Vì thế kinh doanh làm ăn mà dùng con số này giúp mang tới sự phát tài, phát lộc, làm ăn như ý và thịnh vượng.

IV. Mệnh Kim hợp số chẵn hay số lẻ?

Dựa vào nguyên lý của thuyết âm dương người mệnh Kim có thể chọn được chuẩn xác con số vừa hợp với bản mệnh, vừa có sự cân bằng về âm dương. Chính vì thế, cùng thuộc hành Kim nhưng người mệnh Kim âm và Kim dương có con số hợp nhất bản mệnh không giống nhau.

Mệnh Kim Âm

Hợp nhất với số lẻ (mang năng lượng dương) như số 7, số 5

Mệnh Kim Dương

Hợp nhất với số chẵn (mang năng lượng âm) như số 2, số 6, số 8

 

V. Mệnh Kim không hợp với số nào?

Bên cạnh việc xem mệnh Kim hợp số nào thì con số khắc kỵ cũng được nhiều người quan tâm. Để xác định thì quý bạn cần áp dụng mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành ta thấy người mệnh Kim nên hạn chế sử dụng con số thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc chế Kim, làm kìm hãm phát triển, mang đến xui xẻo, nhiều chuyện không may. Áp dụng bảng ngũ hành các con số thấy người mệnh Kim cần tránh con số 9. Dù con số này mang ý nghĩa trưởng cửu, mãi mãi, con số của vua chúa nhưng áp dụng với người mệnh Kim không hợp. Con số này chỉ hợp với người cùng mệnh Hỏa hoặc người thuộc bản mệnh Thổ.

>>>Xem chi tiết những con số hợp người mệnh Hỏa và Thổ tại:

VI. Cách ứng dụng số hợp mệnh Kim vào đời sống

Mong muốn phát huy được tối đa năng lượng phong thủy từ con số hợp mệnh thì người bản mệnh Kim cần ứng dụng đúng cách vào cuộc sống. Đó là việc dùng con số độc lập, một mệnh và không ghép chung với con số khác. Nổi bật như chọn con số may mắn, số nhà…

Trường hợp ứng dụng con số hợp tuổi không đúng và phổ biến nhất trong cuộc sống là dùng để chọn dãy số như số sim điện thoại, số tài khoản, biển số xe… Bởi vậy, dùng một hoặc một vài con số hợp tuổi để ứng dụng chọn dãy số thiếu mối liên hệ với nhau, cũng như thiếu đi sự toàn diện. 

VII. Cách chọn dãy số điện thoại hợp mệnh Kim

Để chọn được số điện thoại hợp với bản mệnh Kim thì không nên dựa vào sự ghép lại của con số hợp mệnh. Điều này đã được giải thích ở bên trên. Việc chọn sim hợp mệnh cần thiết xét toàn diện cả dãy số theo 5 yếu tố phong thủy hợp với bát tự ngày sinh của chủ nhân mệnh Kim. Đó là cân bằng âm dương, ngũ hành tương trợ, cửu tinh đồ chứa con số cát khí của thời vận đương kim, quẻ dịch cát lợi và chứa con số mang ý nghĩa tốt lành theo quan niệm dân gian. 

Tất cả các yếu tố này đều được xem xét dựa vào mối quan hệ với bát tự ngày sinh của chủ nhân. Chính vì thế, muốn chọn sim hợp mệnh của mình, trước tiên người dùng nên xác định chính xác thông tin về ngày, tháng, năm sinh và giờ sinh. Sau đó, phân luận theo 5 yếu tố phong thủy. Để xem sim bạn đang dùng có hợp mệnh không, vui lòng xem chi tiết tại phần mềm [Tìm sim phong thủy chuẩn nhất].

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

 

VIII. Những câu hỏi về mệnh Kim hợp số nào?

1. Số 14 có hợp với mệnh Kim không?

Ngũ hành số 14 là Mộc, mà Kim khắc Mộc, cho nên đây không phải là con số hợp với người mệnh Kim. Tuy nhiên, sử dụng số 14 cũng không gây tác hại xấu với mệnh Kim. 

2. Mệnh Bạch Lạp Kim hợp số nào?

Bạch Lạp Kim là một nạp âm của hành Kim, nên vẫn theo đúng quy luật ngũ hành tương sinh, là hợp với số tương sinh 2, 5, 8 (ngũ hành Thổ) và số bản mệnh 6, 7 (ngũ hành Kim). 

3. Mệnh Kiếm Phong Kim hợp số nào?

Tương tự với Kiếm Phong Kim, cũng là một nạp âm của mệnh Kim, nên hợp với số 2, 5, 8 thuộc ngũ hành Thổ (là số tương sinh), và hợp số 6, 7 thuộc ngũ hành Kim (là số tương trợ). 

 

Hy vọng bài với bài viết chia sẻ ở trên đã giúp bạn tìm ra được mệnh Kim hợp số nào cùng nhiều thông tin hữu ích khác giúp bạn có kiến thức, kinh nghiệm tốt hơn trong việc chọn ra cho mình số may mắn, phù hợp với bản mệnh, mang lại nhiều thuận lợi và thành công hơn trong cuộc sống và sự nghiệp!

Tham khảo ngay bảng sim hợp tuổi đối với từng tuổi thuộc mệnh Kim: 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall