Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Kim Bạch Kim (1962 - 1963) có điểm phong thủy nào đặc biệt?

10:25 23/09/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Kim Bạch Kim là một trong sáu nạp âm thuộc mệnh Kim. Đó chính là những thỏi vàng, thỏi bạc dùng như vật trung gian để trao đổi những hàng hóa có giá trị tương đương trong thời xưa. Hôm nay hãy cùng simphongthuy.vn tìm hiểu về mệnh Kim Bạch Kim tại đây. 

I. Tìm hiểu về mệnh Kim Bạch Kim

1. Mệnh Kim Bạch Kim là gì?

Những kim loại được chiết tách khỏi tạp chất trở nên nguyên chất sau đó được nén thành hình khối đều nằm trong ý nghĩa của ba từ Kim Bạch Kim. Có thể nói đơn giản hơn Kim Bạch Kim chính là bạc thỏi vàng nén hay kim mạ vàng.
 

Kim Bạch Kim

Đặc trưng của nạp âm Kim Bạch Kim

- Kim Bạch Kim là dạng kim loại đã qua quá trình luyện kim, chiết tách nên vô cùng tinh khiết nên hội tụ cao điểm nhất thuộc tính của kim loại. Đây là điểm khác hoàn toàn với các các dạng kim loại tiềm ẩn trong lòng biển sâu hay các mỏ khoáng sản. 

- Trong hệ thống tiền tệ thời xưa, Kim Bạch Kim chính là loại vật chất trung gian dùng để trao đổi các hàng hóa cùng mệnh giá. Có thể thấy Kim Bạch Kim có một giá trị đặc biệt không thể thay thế đến ngày nay.

2. Mối quan hệ sinh khắc của mệnh Kim Bạch Kim

Dựa theo quy luật ngũ hành sinh khắc có thể biết được mối tương quan nạp âm Kim Bạch Kim và năm hành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từ đó giúp cho chúng ta tìm được đối tượng cộng tác làm ăn, bạn đời hay sinh con hợp mệnh để cuộc sống được bình yên, thuận lợi. 

2.1. Mệnh Kim Bạch Kim hợp mệnh gì?

- Nạp âm Kim Bạch Kim và mệnh Thổ:

Kim Bạch Kim thuộc mệnh Kim nên theo ngũ hành tương sinh thì nó sẽ hợp với mệnh Thổ. Bởi Thổ sinh Kim, các kim loại quý hiếm, tự nhiên thường ở dưới những lớp đất. Tuy nhiên có những trường hợp theo thực tế không theo đúng nguyên tắc ngũ hành tương sinh như sau:

+ Kim Bạch Kim và Lộ Bàng Thổ: 

đất ven đường ít ỏi, yếu ớt không thể sinh được kim loại quý hiếm, hay hỗ trợ cho quá trình rèn kim. 

+ Kim Bạch Kim và Ốc Thượng Thổ: 

lớp đất trên mái nhà, hay nóc nhà cũng không thể sinh ra được các loại kim loại như vàng nén hay bạc thỏi.

+ Kim Bạch Kim và Đại Dịch Thổ: 

đất cồn bãi vùi lấp những thỏi vàng bạc đã được nén. Khiến Kim Bạch Kim không được sáng bóng như giá trị ban đầu được tạo ra. Sự kết hợp này rất khó thành chuyện lớn.

- Nạp âm Kim Bạch Kim và các nạp âm mệnh Kim

Đối với Kim Bạch Kim và các người bạn cùng mệnh Kim được ví như đôi bạn vô cùng thân thiết, tương trợ cho nhau để có một kết quả tốt đẹp hơn. Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim đều là nguyên liệu được nung chảy, luyện kim, nén thành Kim Bạch Kim. Quá trình này tạo nên một kết quả có giá trị với cuộc sống. Đối với Kiếm Phong Kim, Thoa Xuyến Kim và Kim Bạch Kim hỗ trợ cho nhau cùng tồn tại cho năng lượng kim trong vũ trụ được mạnh mẽ hơn.

2.2. Mệnh Kim Bạch Kim khắc mệnh nào?

- Nạp âm Kim Bạch Kim và mệnh Hỏa

Xét theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, mà Kim Bạch Kim thuộc mệnh Kim nên sẽ khắc với hành Hỏa. Tuy nhiên, Kim Bạch Kim là một loại kim loại đặc biệt tinh khiết, phải cần đến lửa để luyện thành, cho nên Kim Bạch Kim hợp với mệnh Hỏa. Từ đó những người mang nạp âm Kim Bạch Kim và các nạp âm mệnh Hỏa sẽ có kết quả tốt về công việc, tình duyên và sức khỏe. Duy chỉ có trường hợp ngoại lệ mà Kim Bạch Kim vẫn theo đúng quy tắc là:

+ Kim Bạch Kim và Tích Lịch Hỏa:

Lửa sấm sét và vàng thỏi, vàng nén không có mối liên hệ nào trong thực tế. Nhưng nếu gặp nhau sẽ có sự hình khắc nhẹ theo ngũ hành Hỏa khắc Kim.

- Nạp âm Kim Bạch Kim và mệnh Thủy

Mệnh Thủy là ngũ hành phản sinh của mệnh Kim, tức là bên đạt lợi ích là Thủy, bên chịu thiệt là Kim. Có thể thấy sự kết hợp của Kim Bạch Kim và mệnh Thủy không có được lợi ích cho kim khí. Nhưng có một trường hợp mà Kim Bạch Kim nhận được sự tương trợ, đạt được kết quả tốt từ một nạp âm hành Thủy đó là:

+ Kim Bạch Kim và Tuyền Trung Thủy: 

Nguồn nước trong lành của con suối có thể hỗ trợ thau rửa cho sau quá trình rèn nén kim loại trở nên sáng bóng, đẹp đẽ hơn. Sự kết hợp này có thành quả tốt.

- Nạp âm Kim Bạch Kim và mệnh Mộc

Kim khắc Mộc, tức là dù Kim kìm chế được Mộc nhưng cũng từ đó mà đi làm giảm kim khí đáng kể. Sự kết hợp của Kim Bạch Kim và hành Mộc không đạt được kết quả tốt theo mong muốn. Tuy nhiên xét theo thực tế của Kim Bạch Kim với các nạp âm Tang Đố Mộc, Tùng Bách Mộc, Dương Liễu Mộc và Đại Lâm Mộc lại không có sự liên kết với nhau trong thực tế, sự gặp nhau không tốt cũng không xấu. Hai trường hợp còn lại là xấu theo lý giải phong thủy sau đây:

+ Kim Bạch Kim và Bình Địa Mộc:

Cây thân mềm, thân cỏ ở vùng đồng bằng không đủ mạnh mẽ khi gặp kim khí, dẫn đến sẽ bị héo dần theo thời gian. Sự gặp nhau này đi đến một kết quả u buồn, ảm đạm.

+ Kim Bạch Kim và Thạch Lựu Mộc:

Xét theo thực tế thì thỏi vàng bạc và cây lựu đá không có sự tương tác. Nhưng thiên can và địa chi của hai nạp âm này lại xung khắc nhau. Cho nên sự kết hợp này có mâu thuẫn, không đạt được lợi.

3. Mệnh Kim Bạch Kim hợp màu gì? khắc màu nào?

Cuộc sống của người mang mệnh Kim Bạch Kim luôn tràn ngập màu sắc. Nhưng để có thể biết được ý nghĩa của những màu đó với tác động tới mệnh Kim Bạch Kim như thế nào cần dựa vào nguyên tắc ngũ hành sinh khắc.

3.1. Mệnh Kim Bạch Kim hợp màu gì?

Màu hợp với nạp âm Kim Bạch Kim là màu thuộc ngũ hành tương sinh và tương hỗ của hành Kim. Đó là màu vàng, nâu thuộc hành Thổ mang tới luồng sinh khí vô cùng tốt cho bản mệnh Kim Bạch Kim. Và màu trắng, xám thuộc hành Kim hỗ trợ gấp đôi vận khí tốt lành cho Kim Bạch Kim.

- Màu vàng tượng trưng cho niềm vui, ánh sáng mặt trời và cảm giác hạnh phúc. Hơn nữa đây cũng là màu của thỏi vàng, chính là năng lượng tích cực thực tế của Kim Bạch Kim.

- Màu nâu toát lên vẻ trầm ấm, an toàn, gợi lên sự tin cậy. Màu nâu mang đến sự bảo vệ và hỗ trợ trong cuộc sống Kim Bạch Kim được bình an.

- Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, có thể xóa đi những điểm không tốt đã qua. Màu trắng gợi ra tâm trí cởi mở, tự do kéo Kim Bạch Kim đến gần với cuộc sống giàu sang.

- Màu xám trung tính, ổn định, lại chính là màu của thỏi bạc, một phần của Kim Bạch Kim. Cho thấy màu này là màu đại diện của những người mệnh này.

3.2. Mệnh Kim Bạch Kim khắc màu gì?

Màu khắc với mệnh Kim Bạch Kim là màu thuộc ngũ hành tương khắc. Đó là màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim). Đây là những nhóm màu sặc sỡ, tượng trưng của màu sắc ngọn lửa, thiên hướng đến sự mãnh liệt. Những màu này không phù hợp với tính chất cực kỳ tinh khiết của Kim Bạch Kim. 

Bên cạnh những gam màu khắc trên thì Kim Bạch Kim cũng nên hạn chế dùng những nhóm màu thuộc ngũ hành phản sinh và phản khắc mệnh Kim. Đó là màu đen, màu xanh dương thuộc hành Thủy và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Nhóm màu lạnh này mang đến đặc điểm của thiên nhiên trong lành, tạo cảm giác dễ chịu nhưng cũng có sự thần bí khó hiểu, làm hao hụt kim khí của Kim Bạch Kim.

3.3. Ứng dụng màu hợp Kim Bạch Kim vào chọn xe

Một chiếc xe gắn liền với một cuộc hành trình di chuyển đến đích cuối cùng của mệnh Kim Bạch Kim. Khoác lên xe màu sơn hợp mệnh không đơn giản là chỉ mang đến một vẻ ngoài xe đẹp mà còn có ý nghĩa phong thủy đến chủ xe và cả xe. Vì vậy khi sắm một chiếc xe ngoài loại xe, biển số xe,... thì cần chú ý đặc biệt đến màu sắc của xe.

Người mệnh Kim Bạch Kim khi sắm xe hoặc trang hoàng lại xe nên sơn màu vàng, nâu, trắng hoặc xám. Những màu xe này sẽ hỗ trợ cho chiếc xe được bền lâu, không bị hỏng hóc quá nhiều. Đồng thời nó còn mang đến cho tinh thần chủ xe Kim Bạch Kim được thoải mái, cả một quãng đường đường được bình an, tránh được nguy hiểm đến tính mạng.

II. Những điểm nổi bật về người mang mệnh Kim Bạch Kim là gì?

1. Mệnh Kim Bạch Kim sinh năm nào?

Kim Bạch Kim
 

Những người có tuổi can chi là Nhâm Dần (sinh năm 1962, 2022,...) và Quý Mão (sinh năm 1963, 2023,...) đều có ngũ hành nạp âm là Kim Bạch Kim.

Hai tuổi Kim Bạch Kim có thiên can Nhâm, Quý thuộc hành Thủy và địa chi Dần, Mão thuộc hành Mộc có quan hệ tương sinh. 

Cuộc đời của mệnh Kim Bạch Kim có nền tảng phúc đức lớn, nhiều may mắn, dễ đạt được thành công.

2. Duyên số và tuổi hợp khắc của người mệnh Kim Bạch Kim

- Công danh sự nghiệp của mệnh Kim Bạch Kim

Cả hai tuổi Nhâm Dần và Quý Mão đều có con đường công danh sự nghiệp thuận lợi, diễn ra suôn sẻ. Lại thêm nhiều cơ hội rộng mở để thăng tiến, có địa vị xã hội cao hoặc tự lập kinh doanh buôn bán. 

Tuy nhiên tuổi Nhâm Dần sẽ có sự bận rộn, bôn ba hơn so với tuổi Quý Mão dù cùng bản mệnh. Bởi Nhâm Dần hay còn gọi là Quá Lâm Chi Hổ (hổ qua rừng) thuộc cung dịch mã, nên có những đặc tính biến động, lúc lên cao, lúc xuống thấp.

- Tình duyên của mệnh Kim Bạch Kim

Trong chuyện tình cảm thì người mệnh Kim Bạch Kim  lại là những người khá lạnh lùng, thờ ơ, con trai thì cứng rắn, con gái thì cá tính mạnh mẽ. Kết hợp với ngoại hình ưa nhìn lại rất có sức hút với đối phương khác giới. Nhưng quan hệ hôn nhân của những người mệnh này sẽ có khoảng cách nhất định mặc dù bản tính chung thủy.

Riêng tuổi Quý Mão lại có tính đào hoa hơn tuổi Nhâm Dần nên có nhiều mối tình thời trẻ. Dẫn đến đường tình duyên của tuổi Quý Mão có nhiều sóng gió tình trường mới có thể đi đến bến đỗ cuối cùng.

3. Tính cách của người mệnh Kim Bạch Kim

- Mang đặc tính của hành Kim nên những người mệnh Kim Bạch Kim có tính cách độc đoán, kiên định, cương quyết. Dẫn tới lúc nhỏ những đứa trẻ Kim Bạch Kim rất bướng bỉnh, khó uốn nắn. Khi lớn lên họ thay đổi khá nhiều trong suy nghĩ quyết đoán hơn. Họ luôn có những kỳ vọng cao sang và theo đuổi mục tiêu đó đến cuối cùng.

- Trong năm hành tố thì Kim tượng trương cho nghĩa khí nên những người mang nạp âm Kim Bạch Kim rất coi trọng công bằng, lý lẽ, liêm khiết. Đồng thời họ có tính tình hào hiệp, khí phách, luôn giúp đỡ người khác mà không hề nà.

- Kim Bạch Kim là dạng kim loại đã qua quá trình luyện kim dài mới có thể cứng rắn, tinh khiết. Cho nên những người mệnh này có vẻ ngoài lạnh lùng, tác phong bản lĩnh, mạnh mẽ, đặc biệt là khi đối mặt với thử thách hay trở ngại. Từ đó có thể thấy họ có lối sống thiên hướng cô độc, khó có thể hòa hợp với người thân, bạn bè, đặt lý trí lên trên tình cảm.

- Người mệnh Kim Bạch Kim là những người trung thành. Đặc biệt trong công việc, họ giữ đúng chừng mực, trách nhiệm được giao và luôn cố gắng hoàn thành công việc bằng mọi giá.

- Họ là kiểu người thích suy nghĩ, có sức tập trung cao độ trong mọi việc mà không chịu tác động từ bên ngoài. Mọi tâm trí lúc đó của họ chỉ hoàn toàn tập trung vào vấn đề ngay trước mặt. 

- Một dạng thỏi vàng bạc được dùng để trao đổi thay cho tiền giấy ngày nay nên họ luôn có ý thức cao về cái tôi cá nhân. Giàu chí tiến thủ, đặt công sự nghiệp lên trên hết, phấn đấu hết mình.

- Cùng một mệnh Kim Bạch Kim nhưng tính cách của tuổi Nhâm Dần thì kiêu ngạo, dũng cảm, nóng nảy và hay cáu kỉnh do bản tính của hổ. Còn tuổi Quý Mão lại có sự tinh tế, nhã nhặn và khiêm tốn hơn.

4. Người mệnh Kim Bạch Kim hợp nghề gì?

Dựa trên cơ sở ngũ hành sinh khắc chúng ta có thể định hướng được nhóm nghề nào hợp với người mệnh Kim Bạch Kim. Theo đó thì nhóm nghề thuộc hành Thổ và hành Kim sẽ hợp với Kim Bạch Kim. Những nghề này sẽ hỗ trợ cho con đường công danh sự nghiệp và nền tảng kinh doanh của nạp âm Kim Bạch Kim được thuận lợi và có thành quả tốt.

- Kim Bạch Kim hợp nghề thuộc hành Thổ:

+ Nhóm nghề liên quan đến đất như bất động sản, kiến trúc, công trình, xây dựng,  nhà địa lý, thổ sản, điền sản, nghiên cứu thổ nhưỡng, buôn bán đá, mở đường, nông nghiệp,…

+ Nhóm nghề có tính ổn định, vững chãi, lý trí như luật sư, quản lý, quản gia, cố vấn, kế toán, quan tòa, hộ lý…

- Kim Bạch Kim hợp nghề thuộc hành Kim:

+ Nhóm nghề liên quan đến kim loại như sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, sửa chữa kim khí, buôn bán kim loại sắt thép vàng bạc, linh kiện điện tử, vệ tinh, máy móc cơ khí, chế tạo sửa chữa ô tô, xe máy, dây cáp điện…

+ Nhóm nghề có tính quyết đoán, cứng rắn như đại biểu, quan tòa, luật sư, tài chính, nghiên cứu khoa học, bác sỹ, cảnh sát...

5. Hướng hợp mệnh Kim Bạch Kim

Tìm hiểu hướng hợp với Kim Bạch Kim dùng để áp dụng vào chọn hướng nhà, hướng kê bàn làm việc, hướng giường, hướng bàn thờ…. Điều này sẽ mang đến trường khí tốt giúp cho gia chủ Kim Bạch Kim được may mắn, tài lộc đầy nhà. Và để biết được hướng nào có cát tinh thì cần dựa vào cung phi của nam nữ tuổi Nhâm Dần và Quý Mão.

- Hướng hợp nam nữ Kim Bạch Kim tuổi Nhâm Dần:

+ Nam tuổi Nhâm Dần có cung mệnh Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh, hợp hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

+ Nữ tuổi Nhâm Dần có cung mệnh Tốn Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh, hợp hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

- Hướng hợp nam nữ Kim Bạch Kim tuổi Quý Mão:

+ Nam tuổi Quý Mão có cung mệnh Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh, hợp hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

+ Nữ tuổi Quý Mão có cung mệnh Cấn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh, hợp hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

6. Người mệnh Kim Bạch Kim nên xăm hình gì?

Hình xăm gắn liền với cơ thể của người mệnh Kim Bạch Kim trong mọi việc đời sống nên chọn được một chủ đề xăm hợp mệnh là rất quan trọng. Người mệnh Kim Bạch Kim nên xăm hình có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh. Đó là những hình có chủ đề thuộc hành Thổ và hành Kim cụ thể:

- Hình xăm thuộc hành Thổ có chủ đề đất, đá, kim tự tháp, đồi núi,...

- Hình xăm thuộc hành Kim có chủ đề thỏi vàng, thỏi bạc, thùng đựng vàng, thanh kiếm, mỏ neo,...

Những hình xăm này kết hợp màu sơn xăm hợp mệnh Kim Bạch Kim sẽ mang đến những tác động tích cực đến bản mệnh. Chúng mang đến vận khí may mắn, tránh được những điềm xấu đến người mang nạp âm Kim Bạch Kim.

7. Những loài cây hợp người mệnh Kim Bạch Kim

Nhìn chung về cuộc sống của tuổi Nhâm Dần và tuổi Quý Mão đều diễn ra suôn sẻ, nhưng cũng có lúc mọi việc không theo đúng ý muốn làm cho tâm trạng chùng xuống. Vậy thì người Kim Bạch Kim nên chọn cho mình một chậu cây phong thủy hợp với bản mệnh của mình, vừa giúp giải tỏa áp lực tinh thần, vừa tăng thêm may mắn cuộc sống trên các bình diện. Loài cây hợp Kim Bạch Kim là những cây thuộc hành Thổ và hành Kim, cụ thể là:

- Cây thuộc hành Thổ hợp Kim Bạch Kim có dạng lá to như cây vạn niên thanh, cây bàng singapore, cây đại phú gia, cây ráng ổ phụng,...

- Cây thuộc hành Kim hợp Kim Bạch Kim có dạng lá kim, cấu trúc cân đối như  cây tùng thơm, cây tùng la hán, trắc bách diệp, cây tùng bách tán…

Kết hợp việc trồng hay đặt những loại cây này ở hướng hợp mệnh trong phòng khách, bàn làm việc, ban công, sân vườn… sẽ hỗ trợ tối đa năng lượng cho chủ nhân. 

Những thông tin trên đây là nội dung simphongthuy.vn chia sẻ với quý bạn đọc về nạp âm Kim Bạch Kim. Hy vọng những kiến thức phong thủy về mệnh Kim Bạch Kim có thể giúp bạn hiểu hơn về những người mang mệnh này. Hoặc hiểu hơn về chính bản thân bạn để có thể phát triển hướng đi ngày càng tốt đẹp và thành công hơn.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall