Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Mệnh Hỏa kỵ mệnh gì? Cách hóa giải khi kết hợp người khắc mệnh Hỏa?

14:50 31/08/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Trong năm hành tố là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ thì người mệnh Hỏa khắc mệnh gì? Nếu trong cuộc sống có kết hợp với người khắc mệnh Hỏa thì phải làm như thế nào để hóa giải? Những nội dung ngay sau đây sẽ được các chuyên gia simphongthuy.vn giải đáp toàn bộ thắc mắc này, giúp quý bạn hiểu hơn về mệnh Hỏa kỵ mệnh gì. 

I. Đôi nét về con người mang mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống. Ẩn sâu bên trong là ngọn lửa nên Hỏa chủ có tấm lòng ấm áp, nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Trong công việc, họ luôn gương mẫu, trách nhiệm và dốc lòng hoàn thành nhiệm vụ được giao phó. Tuy nhiên, đôi khi ngọn lửa khó có thể kiểm soát, nên người mạng Hỏa thường thiếu kiên nhẫn, hiếu thắng, nóng nảy, suy nghĩ không kỹ trước khi hành động. Điều này dễ ảnh hưởng đến đường thăng tiến công danh sự nghiệp hay ngay trong chuyện tình cảm đôi lứa, gia đình. Do đó, để kìm hãm được phần nào nhược điểm này thì Hỏa chủ cần phải tìm hiểu “mệnh Hỏa khắc mệnh gì, bị khắc chế bởi mệnh gì”.

Khi mệnh Hỏa kết hợp với 12 âm luật và Lục Thập Hoa Giáp sẽ tạo nên 6 ngũ hành nạp âm, tương ứng với các năm sinh như sau:

- Nạp âm Phú Đăng Hỏa (Phúc Đăng Hỏa): năm sinh 1964, 2024  1965, 2025,...

- Nạp âm Lư Trung Hỏa: năm sinh 1986, 1926,  1987, 1927,... 

- Nạp âm Sơn Đầu Hỏa: năm sinh 1934, 1994,1935, 1995,...

- Nạp âm Tích Lịch Hỏa: năm sinh 1948, 2008, 1949, 2009,...

- Nạp âm Sơn Hạ Hỏa: năm sinh 1956, 2016, 1957, 2017,...

- Nạp âm Thiên Thượng Hỏa: năm sinh 1978, 2038, 1979, 2039,... 

II. Giải mã mệnh Hỏa khắc mệnh gì trong ngũ hành?

mệnh hỏa khắc mệnh gì


Dựa theo nguyên lý tương sinh, tương khắc của ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, từ đó xác định được mệnh Hỏa kỵ mệnh gì và bị khắc chế bởi mệnh gì nhất. Ta sẽ phân tích cụ thể như sau:

1. Mệnh Hỏa có khắc mệnh Kim không?

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, nên khi những người thuộc hai mệnh này kết hợp với nhau, mệnh Kim sẽ bị người mệnh Hoả hút hết vận khí. Do đó, trong làm ăn, hôn nhân, người mệnh Hoả sẽ tốt còn người mệnh Kim có thể gặp nhiều bất trắc, khó khăn.

2. Mệnh Hỏa có khắc mệnh Mộc không?

Mối quan hệ tương sinh ngũ hành chỉ ra Mộc sinh Hỏa, nên khi kết hợp với người mệnh Mộc sẽ giúp cho người mệnh Hoả nhận được nhiều may mắn. Vì vậy, người mệnh Hoả nên kết giao làm ăn hoặc tiến tới hôn nhân với người mệnh Mộc.

3. Mệnh Hỏa có khắc mệnh Thủy không?

Thủy khắc Hỏa theo nguyên tắc tương khắc ngũ hành, nên người mệnh Hoả sẽ bị mệnh Thuỷ khắc chế, việc làm ăn, kết hôn cùng người mệnh Thuỷ là không nên. Nếu kết hợp thì kết quả dễ dẫn tới đổ vỡ, thất bại, mất mát, mối quan hệ giữa hai người không tốt. 

4. Mệnh Hỏa có khắc mệnh Hỏa không?

Hỏa - Hỏa tương trợ nên hai người mệnh Hoả kết hợp với nhau sẽ có sự bổ trợ cho nhau. Trong kinh doanh, hôn nhân đôi Hỏa có thể hỗ trợ nhau, tạo nên sự cân bằng, cùng nhau phát triển, cùng nhau tốt hơn mỗi ngày.

5. Mệnh Hỏa có khắc mệnh Thổ không?

Trong ngũ hành tương sinh có Hỏa sinh Thổ, nên nếu hai người này kết hợp cùng nhau thì người mệnh Hoả sẽ bị mệnh Thổ hút hết vận khí. Sự cộng tác này ảnh hưởng xấu tới người mệnh Hoả, có thể khiến Hỏa chủ gặp khó khăn trong cuộc sống, cần tránh kết hợp.

Kết luận: Trong quy luật ngũ hành sinh khắc, mệnh Hỏa khắc mệnh Kim, bị khắc bởi mệnh Thủy. Vì thế, đáp án của “mệnh Hỏa khắc mệnh gì” là nên tránh kết hợp cùng người mệnh Kim và người mệnh Thủy, tránh bất lợi không tốt cả về công danh, tài lộc, sức khỏe, tình duyên. 

Mời quý bạn tham khảo thêm nội dung  Ý nghĩa 5 mệnh ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ

III. Trường hợp đặc biệt “mệnh Hỏa khắc mệnh gì” theo ngũ hành nạp âm

1. Trường hợp mệnh Hỏa tưởng hợp mà hóa khắc

Ngũ hành nạp âm không chỉ dựa vào quy luật ngũ hành sinh khắc mà còn dựa vào bối cảnh thực tế. Dẫn đến những trường hợp đặc biệt với người mệnh Hỏa tưởng hợp nhưng lại hóa khắc, cụ thể như sau:

- Thiên Thượng Hỏa không hợp khi kết hợp với bản mệnh Tích Lịch Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa. 

- Tích Lịch Hỏa không hợp khi kết hợp Đại Lâm Mộc, Lư Trung Hoả, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hoả. 

- Lư Trung Hỏa không hợp khi kết hợp Tích Lịch Hỏa.

- Sơn Hạ Hỏa không hợp khi kết hợp Tích Lịch Hỏa và Tang Đố Mộc. 

- Phúc Đăng Hỏa không hợp khi kết hợp Tích Lịch Hỏa, Bình Địa Mộc, Thiên Thượng Hoả và Đại Hải Thuỷ. 

- Sơn Đầu Hỏa không hợp khi kết hợp Phúc Đăng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Thạch Lựu Mộc

2. Trường hợp mệnh Hỏa tưởng khắc mà hóa hợp

Trong 6 ngũ hành nạp âm thuộc mệnh Hỏa sẽ có những trường hợp tưởng khắc theo quy luật ngũ hành tương khắc, nhưng thực chất lại có khả năng bổ trợ cho nhau khi kết hợp. Đặc biệt là với trường hợp mệnh Hỏa cộng tác với mệnh Thủy sau đây sẽ càng cát lợi, may mắn:

- Tích Lịch Hỏa nên kết hợp với Thiên Hà Thủy, Đại Hải Thủy.

- Thiên Thượng Hỏa nên kết hợp với Trường Lưu Thủy và Đại Hải Thủy.

IV. Cách hóa giải trường hợp khi kết hợp với mệnh khắc Hỏa chủ

1. Sử dụng vật phẩm phong thủy tương hợp mệnh Hỏa

Để hoá giải “mệnh Hỏa khắc mệnh gì?” trong trường hợp vô tình kết hợp với người khắc mệnh thì các chuyên gia phong thủy khuyên nên sử dụng các vật phẩm như tỳ hưu, thiềm thừ, sim phong thuỷ trợ mệnh, màu phong thủy hợp mệnh. Những vật phẩm này có khả năng hút cát khí giúp cho người sử dụng ngày càng may mắn hơn. Đồng thời, hạn chế những điều rủi ro trong mối quan hệ của người mệnh Hoả với người khắc mệnh. Những vật phẩm này càng được sử dụng lâu dài càng phát huy khả năng phù trợ, tăng cường hanh thông cho người mệnh Hoả. 

Xem chi tiết:

- Sim phong thủy hợp mệnh Hỏa

- Màu phong thủy hợp mệnh Hỏa

2. Chọn ngày tốt khởi sự hợp người mệnh Hỏa

Nếu người mệnh Hoả quyết tâm làm ăn hoặc tổ chức hôn sự với người khắc tuổi nên chọn ngày tốt khởi sự hợp mệnh. Những ngày chứa cát tinh, thuộc ngũ hành tương sinh bản mệnh chứa trường năng lượng may mắn giúp mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ. Bên cạnh đó, ngày tốt còn hạn chế sự rủi ro, đen đủi cản trở trong trường hợp nên duyên với mệnh Hỏa khắc mệnh gì. Quý bạn có thể kiểm tra ngày tốt cho mục đích nào tại phần mềm XEM NGÀY TỐT XẤU cua simphongthuy.vn.

Tìm hiểu “mệnh Hỏa khắc mệnh gì?” không chỉ giúp quý vị biết mình nên chọn đối tác mệnh gì để cùng nhau hưởng tài lộc, vận may mà còn sẵn sàng tìm cách hoá giải xung khắc. Trong cuộc sống không phải lúc nào mọi việc cũng thuận theo ý muốn cá nhân, điều quan trọng là tìm cách xoay chuyển tình thế theo hướng tích cực nhất.

 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall