Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Mệnh Hỏa hợp số mấy? Cách tính con số hợp mệnh Hỏa? Khắc mệnh Hỏa?

14:14 10/11/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Mệnh Hỏa hợp số mấy là băn khoăn chung của những người có ngũ hành thuộc Hỏa. Bởi lẽ, việc chọn được con số hợp mệnh có thể đem đến những tác động nhất định, khiến các phương diện cuộc sống, cũng như sự nghiệp của chủ nhân hành Hỏa có sự thay đổi.

I. Khái quát mệnh Hỏa và lý do nên xem mệnh Hỏa hợp số mấy?

Có rất nhiều tính chất hỏa mà bạn cần biết chứ mệnh Hỏa không phải dùng để chỉ chung 1 mệnh cho tất cả mọi người vào các năm sinh khác nhau.

1. Mệnh hỏa sinh năm bao nhiêu?

  • Lư Trung Hỏa - mang ý nghĩa lửa ở trong lò, ứng với những người sinh vào năm Bính Dần hay Đinh Mão

  • Sơn Đầu Hỏa - mang ý nghĩa lửa trên núi cao, ứng với những người sinh vào Giáp Tuất, Ất Hợi

  • Tích Lịch Hỏa- mang ý nghĩa lửa trong điện, ứng với những người sinh năm Mậu Tý, Kỷ sửu

  • Sơn Hạ Hỏa - mang ý nghĩa lửa dưới chân núi, ứng với người sinh năm Bính Thân, Đinh Dậu.

  • Phú Đăng Hỏa - mang ý nghĩa ngọn lửa dùng thắp sáng, ứng với những người sinh năm Giáp Thìn,  Ất Tý

  • Thiên Thượng Hỏa - mang ý nghĩa lửa trên trời, ứng với những người sinh năm Mậu Ngọ, Kỷ Mùi.

2. Vì sao nên xem mệnh Hoả hợp số mấy?

Người mang mệnh Hỏa nhìn chung có tính cách mạnh mẽ, kiên cường, có ý chí cao tuy nhiên kèm theo đó là sự nóng tính, vội vã, ít kiên nhẫn, có cái tôi cao và khá ít nghe theo người khác. Chính vì thế người mệnh Hỏa hay gặp nhiều sự cố, biến chuyển trong cuộc đời và công việc. Vậy nên, việc tìm ra mệnh Hỏa hợp với số nào rất tốt bởi chúng sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn, chuyện lớn hóa bé, chuyện dữ thành lành,...Vậy số nào hợp mệnh hỏa?

II. Giải đáp mệnh Hỏa hợp số nào?

 

1. Số hợp mệnh Hoả theo ngũ hành bản mệnh​

Người có ngũ hành bản mệnh thuộc Hỏa sẽ hợp với các con  số: 3, 4 và 9. Vì việc chọn các số hợp với mệnh hỏa phải tuân theo quy tắc sinh khắc trong ngũ hành. Theo đó, người có ngũ hành thuộc Hỏa thì số hợp mệnh là những con số thuộc ngũ hành tương sinh với ngũ hành Hỏa là Mộc (3, 4) hoặc những số có ngũ hành Hỏa (số 9).

Để giải đáp được câu hỏi mệnh Hỏa hợp số mấy thì số 3 và số 4 là con số hợp nhất với người sinh năm thuộc hành mệnh này. Đây là con số thuộc hành Mộc (ngũ hành tương sinh cho bản mệnh Hỏa). Khi dùng con số này, chủ mệnh Hỏa sẽ luôn gặp được những điều may mắn cũng như gia tăng thêm được vượng khí. Bên cạnh đó có thể làm giảm được phần hung khí cũng như bất lợi trong cuộc sống. Còn con số 9 thuộc hành Hỏa (ngũ hành tương hỗ cho bản mệnh Hỏa) nên mang ý nghĩa hỗ trợ và duy trì sự ổn định cho chủ nhân hành mệnh này. 

2. Ý nghĩa số 3 hợp mệnh Hỏa

Trong 6 ngũ hành nạp âm thuộc mệnh Hỏa phía trên nhưng ứng với mỗi tuổi theo giới tính khác nhau sẽ có mệnh quái khác nhau. Cũng áp dụng mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành quý bạn sẽ tìm được sẽ tương ứng với từng con số hợp mệnh khác nhau như sau:

- Số hợp người mệnh hỏa sinh năm 1987: Nam cung Tốn hành Mộc nên dùng con số 0, 1 hoặc con số 3, 4. Bên cạnh đó nữ cung Khôn hành Thổ nên dùng những con số 9 hoặc con số 2, 5, 8

- Người sinh năm 1986 mệnh hỏa hợp số nào: Theo mệnh quái thì nam cung Khôn hành Thổ nên dùng số 9, 2, 5, 8, nữ cung Khảm Thủy nên dùng con số 6, 7 hoặc số 0, 1

- Số hợp với người mệnh hỏa sinh năm 1994: Theo mệnh quái thì nam Giáp Tuất cung Càn thuộc Kim nên sử dụng những con số thuộc hành Thổ (2, 5, 8) hoặc số hành Kim (6, 7). Đồng thời nữ sinh năm 1994 cung Ly Hỏa nên sử dụng những con số thuộc hành mộc (3, 4); số hành Hỏa (9)

- Số hợp người mệnh hỏa sinh năm 1995: Theo mệnh quái thì nam tuổi Ất Hợi thuộc cung Khôn hành Thổ có thể dùng các con số 2, 5, 8 hoặc số 9. Đồng thời nữ tuổi Ất Hợi thuộc cung Khảm Thủy nên dùng các con số thuộc 6, 7, 0, 1.

- Tương tự với người mệnh Hỏa sinh năm khác thì theo ngũ hành mệnh quái theo giới tính nam nữ khác nhau sẽ ứng với con số hợp tuổi như sau:
 

 

Nam

Nữ

1978

Tốn Mộc (0, 1, 3, 4)

Khôn Thổ (2, 5, 8, 9)

1979

Chấn Mộc (0, 1, 3, 4)

Chấn Mộc (0, 1, 3, 4)

1964

Ly Hỏa (3, 4, 9)

Càn Kim (2, 5, 8, 6, 7)

1965

Cấn Thổ (2, 5, 8, 9)

Đoài Kim (2, 5, 8, 6, 7)

2008

Khảm Thủy (6, 7, 0, 1)

Cấn Thổ (2, 5, 8, 9)

2009

Ly Hỏa (3, 4, 9)

Càn Kim (2, 5, 8, 6, 7)

Tuy nhiên ít ai xác định mệnh Hỏa hợp số mấy theo mệnh quái ứng với từng năm sinh. Bởi mệnh quái được xác định theo ngũ hành và bát quái. Do vậy chỉ nên ứng dụng mệnh quái trong xem phong thủy nhà ở, mồ mả,...cho gia chủ.

III. Ý nghĩa số các con số hợp mệnh Hỏa

1. Ý nghĩa số 3

Đây là con số mang biểu tượng của sự vững chắc và trưởng thành. Chính vì thế người xưa thường ví “vững như kiềng 3 chân”. Bên cạnh biểu tượng của sự trường tồn và bất tận thì số 3 còn thể hiện ý nghĩa về tiền tài, như sự dồi dào hay sung túc về phương diện tiền bạc. 

Người bản mệnh Hỏa kết hợp trong cuộc sống con số 3 này sẽ giúp mang tới sự thăng tiến cho sự nghiệp và may mắn về tiền bạc. Hơn nữa, đa phần người mệnh Hỏa bản tính nóng nảy, con số 3 cũng được cho rằng có khả năng kiềm chế được những cảm xúc nhất thời, khiến chủ nhân hành động thấu đáo và cẩn trọng hơn. 

2. Ý nghĩa số 4

Con số 4 đồng âm với nghĩa tử theo cách dịch 4 là tứ, đọc lái thành tử. Tuy nhiên theo một số quan niệm khác thì số 4 là con số của sự an lành, hoặc nhân lên gấp đôi ý nghĩa hạnh phúc, mãi mãi của con số 2. 

Ngoài ra số 4 còn thể hiện ý nghĩa của sự giao hòa của vạn vật như 4 phương (Đông - Nam - Tây - Bắc); 4 mùa (Hạ - Xuân - Đông - Thu),... Bởi vậy số 4 ẩn chứa nguồn năng lượng tốt, có khả năng bổ trợ cho chủ nhân mệnh Hỏa. Từ đó có thể gặp hung hóa ra cát lành.

3. Ý nghĩa số 9

Số 9 là con số của sự trường cửu, mang ý nghĩa trường thọ và vĩnh cửu. Đây cũng là con số của sự tròn đầy và viên mãn. Người bản mệnh Hỏa sử dụng con số 9 cuộc sống sẽ được xuôi thuận, công việc thăng tiến và gia đình hạnh phúc bền lâu. 

Xem chi tiết ý nghĩa của từng con số may mắn với người mệnh Hỏa trên, mời quý vị theo dõi tại:

   Số 3 có ý nghĩa là gì trong phong thủy?

Số 4 có ý nghĩa là gì trong phong thủy?

Số 9 có ý nghĩa là gì trong phong thủy?

IV. Mệnh Hỏa hợp số chẵn hay số lẻ?

Trong các con số chia thành con số chẵn và con số lẻ. Cụ thể là con số chẵn mang năng lượng âm, con số lẻ mang năng lượng dương. Để chọn được người mệnh Hỏa hợp số mấy theo bản mạng thì dựa vào năm sinh và can chi. 

Mệnh Hỏa Âm

Hợp nhất với con số lẻ mang năng lượng Dương như số 3 hoặc số 9.

Mệnh Hỏa Dương

Hợp nhất với con số chẵn mang năng lượng Âm như số 4

 

V. Mệnh Hỏa kỵ số nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu mệnh Hỏa hợp số mấy thì người mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng con số thuộc hành Thủy bởi những con số này mang trong mình năng lượng khắc chế, đem đến những điều không tốt, vận xui xẻo cho người mệnh Hỏa. Đối chiếu với bảng ngũ hành của các con số thấy số hành Thủy là hai con số 0 và số 1. 

VI. Ứng dụng những số hợp mệnh Hỏa vào các trường hợp nào?

 

- Khi bạn muốn chọn một con số may mắn cho bản thân mình hoặc bạn bè, người thân có mệnh Hỏa thì nên chọn trong các số 3, 4, 9 hoặc sự kết hợp mà 3 con số này tạo nên để luôn an tâm và gặp nhiều điều may hơn.

- Các số hợp với mệnh hỏa còn có thể sử dụng trong những trường hợp vui chơi liên quan đến con số mà bạn lại không biết chọn số nào thì việc có sẵn con số may mắn của mệnh Hỏa để đưa ra cũng rất tốt.

VII. Không nên ứng dụng số hợp với mệnh Hỏa vào các trường hợp nào?

- Mua số điện thoại hợp mệnh: Chiếu theo mệnh Hỏa hợp số mấy thì thấy những số hợp với mệnh hỏa chỉ có 3 số là 3, 4, 9 nhưng dãy số điện thoại thì có đến 10 số nên yếu tố phong thủy trên số điện thoại cũng sẽ thay đổi dựa trên tổng hòa các con số chứ không phải chỉ là những con số may mắn đại diện là được.

- Mua biển số xe hợp mệnh: Vì tương tự như số điện thoại, biển số xe cũng có nhiều hơn 1 con số.

- Mua nhà và muốn chọn số nhà hợp mệnh: Khi xem người mệnh hỏa hợp với số nào thì con số này chỉ phát huy năng lực chuẩn nhất khi chỉ có 1 con số mà thôi, trong khi đó số nhà có khi sẽ nhiều hơn 1 số và chưa kể đến các hẻm, ngõ, kiệt,...

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra số điện thoại bạn đang dùng có hợp mệnh hỏa không vui lòng xem tại ứng dụng <Bói sim số điện thoại> nhé.

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

VIII. Những câu hỏi về mệnh Hỏa hợp số mấy? 

1. Cách chọn cặp số hợp mệnh Hỏa

Các cặp số hợp mệnh Hỏa sẽ có ngũ hành nội quái cặp số là Mộc hoặc Hỏa, cụ thể là cặp số kết thúc là số 3, số 4 hoặc số 5, ví dụ như 13, 23, 14, 24, 15, 25… Vì ngũ hành của cặp số tính theo ngũ hành nội quái của cặp số đó. Mà quái số có ngũ hành hợp mệnh Hỏa là số 3 (quái Ly hành Hỏa), số 4 (quái Chấn hành Mộc), số 5 (quái Tốn hành Mộc). 

2. Số 13 có hợp với mệnh Hỏa không?

Dựa theo cách tính ngũ hành cặp số, ngũ hành số 13 là Hỏa, mà Hỏa tương trợ Hỏa, cho nên đây chính là con số hợp với người mệnh Hỏa. Đồng hành cùng con số 13 lâu dài sẽ đem lại may mắn cho người mệnh Hỏa. 

Số hợp mệnh Hỏa mang ý nghĩa phù trợ về phong thủy, tuy nhiên để phát huy tối đa được giá trị cần sử dụng đúng trường hợp, hoàn cảnh. Nên dùng số hợp tuổi ở những trường hợp con số đơn lẻ như số may mắn, số nhà… không nên dùng để chọn dãy số như biển số xe, số nhà,...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall