Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Khắc kỵ với màu nào trong năm 2024 chính xác?

14:52 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Người mệnh Hỏa luôn dành quan tâm đặc biệt đến phong thủy, trong đó màu hợp mệnh hỏa chính là một trong số đó. Vậy làm thế nào để xem mệnh Hỏa hợp màu gì? Cách dùng chính xác để thu hút vận may, đón tài kích lộc, thúc đẩy thành công, thăng tiến không ngừng. Muốn làm rõ những vấn đề này thì mời quý bạn đọc cùng chuyên gia simphongthuy.vn bàn luận chi tiết những gam màu phong thủy mệnh hỏa, màu kỵ với mệnh hỏa tại nội dung dưới đây.

I. Vài nét về người mệnh Hỏa

1. Mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Hỏa có những năm sinh và ứng với các ngũ hành nạp âm như sau:

 • Người sinh năm 1994, 1995 (nạp âm Sơn Đầu Hỏa - Lửa trên đỉnh núi)

 • Người sinh năm 1978, 1979 (nạp âm Thiên Thượng Hỏa - Lửa trên trời)

 • Người sinh năm 1986, 1987 (nạp âm Lư Trung Hỏa - Lửa trong lò)

 • Người sinh năm 1964, 1965 (nạp âm Phúc Đăng Hỏa - Lửa đèn dầu)

 • Người sinh năm 2008, 2009 (nạp âm Tích Lịch Hỏa - Lửa sấm sét)

2. Tính cách & đặc điểm của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là một trong 05 bản mệnh ngũ hành, đại diện cho sự nóng nảy. Người thuộc bản mệnh này thường quyết định nhanh chóng, hành động ngay lập tức, họ thích thể hiện bằng hành động thay vì lời nói. Tuy nhiên đôi khi chính vì tính tình nóng nảy, bộp chộp, hấp tấp, vội vàng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, quyết định sẽ thiếu chính xác, thành quả sẽ không được như ý. Do vậy để giảm trừ, đẩy lùi hung xấu thì người này nên quan tâm phong thủy, trong đó ứng dụng màu hợp mệnh Hỏa chính là một trong những lựa chọn được nhiều mệnh chủ tin dùng. 

Tham khảo màu hợp mệnh khác:

II. Người mệnh hỏa hợp màu gì?

1. Cách xác định màu hợp mệnh hỏa

Vận mệnh của mỗi con người được biểu hiện ở nhân dạng, ở tính cách và đều liên quan đến mối quan hệ ngũ hành. Người mệnh Hỏa muốn đón được năng lượng phong thủy cát lành từ màu sắc thì cần lựa chọn màu hợp với mệnh của mình. Theo chuyên gia phong thủy để biết màu sắc hợp với mệnh Hỏa thì cần căn cứ vào quy luật ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh. Cụ thể theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Do vậy màu thuộc hành Mộc, Hỏa chính là giải đáp cho câu hỏi mệnh Hỏa hợp màu gì? Trong đó, màu thuộc hành Mộc là màu tương sinh mệnh hỏa đem đến may mắn nhất, còn màu thuộc hành Hỏa là màu bản mệnh hỏa, cũng đem đến may mắn cho người sử dụng, tuy nhiên không tốt bằng gam màu tương sinh. 

2. Nam nữ mạng hỏa hợp màu gì?

Với các ngũ hành màu hợp mệnh Hỏa phía trên thì đối chiếu với phong thủy màu sắc người mệnh Hỏa hợp với màu gì:

a. Người mệnh Hỏa hợp màu xanh lá, xanh lục

Màu xanh lá, xanh lục thuộc hành Mộc, đây là gam màu tương sinh mệnh Hỏa. Theo lưu truyền trong dân gian thì màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, cây cỏ, đại diện cho sự sống màu mỡ, tươi mới, phát triển. Sử dụng màu này sẽ đem đến cho mệnh chủ cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, êm dịu. Màu xanh nuôi dưỡng ý chí mệnh chủ, giúp người mệnh Hỏa dễ dàng hòa nhập với xã hội, từ đó con đường công danh, tình duyên cũng hanh thông, suôn sẻ hơn.

b. Người mệnh Hỏa hợp màu đỏ, hồng, cam, tím

Màu đỏ, hồng hay tím thuộc hành Hỏa, cũng là các màu hợp mệnh hỏa nhưng thuộc tính tương trợ giúp người mệnh Hỏa được thuận lợi hơn. Đối với người phương Đông thì màu đỏ là gam màu đại diện cho lửa và máu, đại diện cho quyền lực, sức mạnh, tình yêu nồng nàn, mãnh liệt. Màu cam thì gam màu này sẽ mang đến sức sống vui tươi, tinh thần phấn khởi, nỗ lực, sáng tạo không ngừng nghỉ. Cuối cùng màu tím cũng là một màu hợp với mệnh Hỏa, đại diện cho thủy chung, lãng mạn, hòa hợp. 

III. Nam nữ mệnh hỏa kỵ màu gì?

Theo cách xem người mệnh hoả hợp với màu gì thì phong thủy tương sinh thì kích hoạt, thúc đẩy, hỗ trợ những giá trị cát lành. Còn ngược lại, phong thủy tương khắc chỉ là sự kiểm soát, hạn chế, cản trở. Theo học thuyết xem người mệnh hỏa khắc màu gì thì ta có:

1. Mệnh hỏa không hợp màu vàng, nâu?

Màu vàng, nâu thuộc hành Thổ mà Hỏa sinh Thổ (sinh xuất) nên khi sử dụng những gam màu này sẽ khiến hỏa bị tiêu hao, mài mòn không tốt, người này sẽ phải chịu tác động thường xuyên của những năng lượng tiêu cực, đem đến nhiều vận xui, chuyện không may khiến cuộc sống của mệnh chủ không được như ý muốn

2. Mệnh hỏa không hợp màu đen?

Màu đen thuộc hành Thủy mà theo âm dương ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa (mối quan hệ tương khắc) có ý nghĩa màu đen sẽ khắc chế, phần thua sẽ thuộc về người mệnh hỏa vì nước sẽ dập tắt lửa, người thuộc bản mệnh này dễ gặp vận xui xẻo, sự may mắn, tài lộc, công danh, sự nghiệp sẽ bị giảm đi phần nhiều. Do vậy người bản mệnh Hỏa cần tuyệt đối tránh sử dụng gam màu đen trong cuộc sống. 

3. Mệnh hỏa không hợp màu trắng?

Với thắc mắc của nhiều người rằng mệnh hỏa hợp màu trắng không thì theo chuyên gia màu trắng thuộc hành Kim mà Hỏa khắc Kim, người mệnh Hỏa có thể khắc chế được tuy nhiên việc này sẽ khiến Hỏa bị tiêu tốn không ít sức lực nên trong cuộc sống người này nên tránh sử dụng màu trắng. 

IV. Muốn gia tăng may mắn thì năm 2023 nam nữ mệnh Hỏa hợp màu gì?

Năm 2023 để gia tăng may mắn, xua đi xui xẻo thì việc chọn lựa màu hợp tuổi với mỗi tuổi chi tiết sẽ có những khác.. Xem ngay màu hợp mệnh Hỏa theo năm sinh trong năm 2023 chi tiết dưới đây:

1. Tuổi 1994, 1995 nạp âm Sơn Đầu Hỏa hợp màu gì năm 2023:

Đối với những người mệnh là Sơn Đầu Hỏa mà gặp năm quý Mão có Ngũ Hành Kim Bạch Kim thì chủ về có sự tương khắc cho nhau Hỏa càng vượng thì làm cho kim càng bị suy nhược cho nên đây là một năm vất vả để bổ trợ và làm tăng phúc khí của bản thân thì nên dùng hành Thổ là tốt nhất và là ngũ hành cân bằng của bản mệnh và của năm. Cụ thể đó là màu vàng, nâu đất. 

Xem chi tiết màu hợp tuổi 1994, 1995 tại:

2. Tuổi 1986, 1987 nạp âm Lư Trung Hỏa hợp màu gì năm 2023:

Người có Mệnh là Lư Trung Hỏa là Lửa Trong Lò mà gặp năm Quý Mão có ngũ Hành Kim Bạch Kim thì là chủ về Hỏa Kim có sự tương khắc cho nhau vì thế không được tốt biểu hiện cho đường công danh gặp nhiều vất vả, vì thế để trung hòa cho hỏa và kim có sự tương sinh nhau thì nên bổ xung ngũ màu sắc hợp mệnh hỏa thuộc hành Thổ làm trung gian giữa Hỏa và Kim, tức màu vàng, nâu đất.

Xem chi tiết màu hợp tuổi 1986, 1987 tại:

3. Tuổi 1978, 1979 nạp âm Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì năm 2023:

Người có mệnh là Thiên Thượng Hỏa là Lửa Mặt Trời ánh sáng về Trưa lúc này ánh sáng rất gay gắt mà gặp năm Quý Mão có ngũ hành Kim Bạch Kim thì chủ về Kim Hỏa không có sự tương sinh hay tương trợ cho mau vì thế cũng không được tốt mà Hỏa này cũng không cần mộc để tương sinh cho nhau vì thế nó chỉ cần có thủy để làm giảm sự nóng và được Kim của năm sinh ra, tức người màu hợp mệnh Hỏa năm 2023 này là màu đen, xanh dương, xanh nước biển. 

Xem chi tiết màu hợp tuổi 1978, 1979 tại:

4. Tuổi 1964, 1965 năm 2023 nạp âm Phúc Đăng Hỏa hợp màu gì:

Người có mệnh là Phúc Đăng Hỏa là Lửa Ngọn Đèn mà gặp Kim Bạch Kim là chủ về có sự tương trợ cho nhau vì Kim Bạch Kim là chân đèn của Phúc Đăng Hỏa cho nên người mệnh Phúc Đăng Hỏa mà gặp năm Quý Mão thường có sự tương trợ cho nhau. Vì thế trong năm nay ta nên bổ xung ngũ hành Thổ và ngũ hành Kim làm sao cho có sự cân bằng, tức màu hợp với mệnh Hỏa năm 2023 này là màu vàng, nâu đất, trắng,...

Xem chi tiết màu hợp tuổi 1964, 1965 tại:

5. Tuổi 2008, 2009 nạp âm Tích Lịch Hỏa hợp với màu gì năm 2023:

Đối với người có mệnh là Tịch Lịch Hỏa là lửa Sấm Chớp mà gặp năm Quý Mão có ngũ hành Kim Bạch Kim tượng là Vàng Lá Trắng loại Kim Này chỉ sợ Hỏa của Bính Dần, Đinh Mão là Lư Trung Hỏa còn các hỏa khác thì không làm bị tổn hại tuy nhiên Kim này nó không phò trợ cho Hỏa cho nên trong năm nay mọi việc đều do bản thân tự vận động mà lên. Ngoài ra để trung hòa màu sắc cho bản mệnh và cho năm Quý Mão có gốc tốt thì nên dùng màu vàng màu nâu là hợp. 

Xem chi tiết màu hợp tuổi 2008 tại:

Tuổi Mậu Tý 2008 hợp màu gì?

V. Cách ứng dụng màu hợp mệnh Hỏa bạn cần nắm rõ?

Vậy, ứng dụng màu sắc hợp mệnh Hỏa vào cuộc sống thế nào cho đúng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa có thể giúp quý vị thu hút may mắn, tài lộc, gia tăng cát khí?

1. Người mệnh hỏa hợp màu xe gì?

Đồng hành với mỗi người hiện đại luôn không thể thiếu xe cộ. Phong thủy xe theo đó cũng rất được coi trọng. Điều này dẫn tới nhiều thay đổi thói quen trong lựa chọn chiếc xe đồng hành của người mệnh Hỏa. Nếu trước kia, người mệnh Hỏa chọn xe theo sở thích thì ngày nay đã dần thay đổi. Khi chọn xe người mệnh này lưu tâm đến ý nghĩa biển số xe, phong thủy số khung số máy hợp phong thủy và đặc biệt là màu sắc của xe có mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống của chủ nhân mệnh Hỏa. Vậy, người mệnh hỏa hợp màu nào để mua xe thì tốt?

Màu xe hợp với mệnh hỏa là màu xanh lá cây. Màu này thể hiện sự tươi mới, sinh sôi và phát triển, sử dụng màu hợp mệnh hỏa này, người mệnh Hỏa vừa có được giá trị tinh thần luôn vui vẻ lại kích hoạt được những năng lượng tốt từ màu sắc tương sinh. Thậm chí, nhiều người mệnh Hỏa sử dụng gam màu xe này có hỗ trợ cải biến vận mạng, hóa những việc đang gặp trắc trở có cơ may thay đổi theo chiều hướng tốt lên dần dần.

 

Ngoài ra, màu phong thủy mệnh hỏa để mua xe còn là gam màu đỏ, màu cam, màu hồng hay màu tím. Bạn cũng nên có sự suy tính và cân nhắc khi xem nam nữ mệnh hỏa hợp màu gì nhất để mua xe. Đây là những gam màu tính nóng nhưng ấn tượng và nổi bật. Chính vì thế, sử dụng màu sắc này hoàn toàn dễ dàng tạo điểm nhấn cá tính của người sử dụng, hơn nữa, các màu hợp với mệnh hỏa thuộc ngũ hành tương trợ cho bản mệnh này nên có thể phù trợ bản mệnh rất tốt cho chủ nhân mệnh này.

 

Quý vị muốn nhanh chóng chọn được dãy sim hợp mệnh Hỏa chính xác có thể sử dụng công cụ dưới đây của simphongthuy.vn.

SIM PHONG THỦY HỢP MỆNH HỎA

Sim phong thủy hợp mệnh Hỏa hội tụ đầy đủ những yếu tố phong thủy phù hợp với người dùng và có khả năng mang tới những tác động tích cực. Đặc biệt, quý vị có thể lựa chọn dãy sim phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân như: sim phù trợ công việc, sim phù trợ tình duyên - gia đạo, sim kích tài lộc hoặc sim hóa giải vận hạn.

2. Nam nữ mệnh hỏa hợp đá màu gì?

Lựa chọn màu đá như thế nào hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa cũng rất được quan tâm. Những gam màu hợp với mệnh hỏa để mua đá phong thủy là màu xanh lá cây, màu tím, màu da cam, màu đỏ. Sử dụng màu này để làm đồ trang sức, hoặc vật phẩm đặt ở phòng làm việc, không gian nhà,... đều rất tốt cho gia chủ bản mệnh này. Năng lượng tự nhiên, mạnh mẽ bên trong đá phong thủy hợp mệnh có thể mang tới những tác động tích cực, giúp cuộc sống - vận số của người mệnh Hỏa được cải thiện hơn.

Trong tự nhiên có một số loại đá phong thủy có gam màu hợp với mệnh Hỏa mà mệnh chủ nên dùng như: đá cẩm thạch xanh, đá ngọc bích xanh, ruby đỏ, thạch anh tím, đá mắt hổ đỏ, mã não đỏ,....

3. Màu sơn hợp mệnh hỏa nam nữ mạng

Bên cạnh xem hướng thì màu sơn hợp mệnh Hỏa cũng là một yếu tố phong thủy có ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ. Chọn được những màu hợp mệnh hỏa để sơn nhà sẽ mang tới những thay đổi trong vận số, cuộc sống của gia chủ. 

Những gam màu phong thủy mệnh hỏa nên ưu tiên sử dụng là màu xanh lá cây, màu đỏ, màu tím. Đây là những gam màu hợp mệnh, cùng với đó mang đến thẩm mỹ rất tốt cho căn nhà nếu biết kết hợp một cách tinh tế.

Ngoài màu sắc sơn nhà thì người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng màu sắc đèn, vật dụng trang trí trong nhà để tạo nên một tổng thể hài hòa về màu sắc. Đồng thời bổ trợ phong thủy lẫn nhau tạo nên một môi trường giàu năng lượng cát khí, tốt cho sự phát triển và dự định của gia chủ mệnh Hỏa.

Ngoài ra, để tránh ảnh hưởng của năng lượng tiêu cực, kỵ mệnh thì người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng những gam màu kỵ mệnh khi sơn hoặc trang trí nhà. Những gam màu hạn chế hoặc tiết chế khi trang trí, sơn sửa nhà như: đen, xanh lam hay xanh biển..

4. Lưu ý khi ứng dụng màu hợp mệnh Hỏa trong năm 2023 để gia tăng may mắn

Năm 2023 có 365 ngày nên để gia tăng may mắn thì người mệnh Hỏa nên sử dụng các gam màu may mắn theo ngũ hành nạp âm vào các công việc mang tính thay đổi dễ dàng, ngắn hạn như nhuộm tóc, mua ví, mua điện thoại, mua quần áo,...Cụ thể đối với mỗi tuổi thì trong năm 2023 có một số lưu ý khi ứng dụng màu phong thủy mệnh Hỏa như sau:

a. Ứng dụng màu hợp với mệnh Hỏa năm 2023 để mua ví 

Với nhiều quý vị thì ví không chỉ đơn giản là vật dụng đựng tiền mà nó giống như nơi thu hút tiền tài cho chủ nhân. Bởi vậy, không ít quý vị thắc mắc “mệnh Hỏa nên chọn ví màu gì?”. Theo chuyên gia phong thủy thì để gia tăng may mắn về tiền bạc thì:

+ Người tuổi 1994, 1995 năm 2023 nên mua ví màu vàng, nâu đất

+ Người tuổi 1986, 1987 năm 2023 nên mua ví màu vàng, nâu đất

+ Người tuổi 1978, 1979 năm 2023 nên mua ví màu đen, xanh dương, xanh nước biển

+ Người tuổi 1964, 1965 năm 2023 nên mua ví vàng, nâu, trắng, bạc, ghi,...

 

b. Năm 2023 người mệnh Hỏa hợp màu gì để mua điện thoại?

Tương tự, người mệnh này muốn gia tăng may mắn, cát lợi thì khi chọn điện thoại cũng nên ứng dụng màu phong thủy mệnh hỏa. Năm 2023 nếu mệnh chủ có ý định thay đổi điện thoại thì nên chọn điện thoại ứng với từng tuổi như sau: 1994, 1995, 1986, 1987 nên dùng điện thoại vàng, nâu; còn tuổi 1978, 1979 nên dùng điện thoại đen, xanh nước biển để gia tăng cát khí, thuận lợi cho mình. Tuy nhiên, đây đều là những gam màu kén người dùng nên được ít nhà sản xuất điện thoại đưa ra vào sản phẩm thực tế nên thay vào đó người mệnh Hỏa có thể lựa chọn ốp điện thoại hoặc đơn giản hơn là chọn sim hợp mệnh Hỏa.

c. Năm 2023 nam nữ mệnh Hỏa hợp với màu gì để mua quần áo?

Để cuộc sống được may mắn, thuận lợi và trọn vẹn hơn thì năm 2023 người mệnh Hỏa khi chọn trang phục hàng ngày cũng nên ưu tiên sử dụng màu sắc cân bằng giữa ngũ hành năm với ngũ hành nạp âm của tuổi, hạn chế sử dụng màu sắc kỵ - xung khắc mệnh

Theo chuyên gia phong thủy phân tích nam nữ mạng hỏa hợp màu gì năm 2023 khi mua quần áo thì người mệnh này nên chọn trang phục có màu sắc tươi sáng theo từng độ tuổi như sau:

+ Người tuổi 1994, 1995 năm 2023 nên mặc quần áo màu vàng, nâu đất

+ Người tuổi 1986, 1987 năm 2023 nên mặc quần áo màu vàng, nâu đất

+ Người tuổi 1978, 1979 năm 2023 nên mặc quần áo màu đen, xanh dương, xanh nước biển

+ Người tuổi 1964, 1965 năm 2023 nên mặc quần áo màu vàng, nâu, trắng, bạc, ghi,...

+ Người tuổi 2008, 2009 nên mặc quần áo màu vàng nâu….

Lựa chọn, sử dụng màu sắc có chọn lọc và phù hợp với bản mệnh sẽ giúp cuộc sống của mệnh Hỏa được thuận lợi và thành công hơn. Mong rằng với những phân tích, chia sẻ phía trên thì quý vị đã có thể nắm được mệnh Hỏa hợp màu gì, ứng dụng vào thực tế ra sao.

 • mệnh hoả hợp màu đen không

 • mệnh hỏa có hợp màu trắng không

 • màu gì hợp với mệnh hỏa

 • mệnh hỏa có hợp màu vàng không

 • màu đen có hợp với mệnh hỏa không

 • mệnh hoả hợp màu hồng không

 • mệnh hỏa hợp màu xanh dương không

 • màu xanh hợp mệnh hoả

 • mệnh hỏa hợp màu vàng không

 • mệnh hỏa hợp màu gì nhất

 • nam mệnh hỏa hợp màu gì

 • màu sắc hợp với mệnh hỏa

 • các màu hợp mệnh hỏa

 • mệnh hỏa có hợp màu đen không

 • màu trắng có hợp với mệnh hỏa không

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close