Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Đại Khê Thủy (1974 - 1975): Khái niệm và đặc điểm phong thủy

10:04 22/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Đại Khê Thủy là gì? Người mang mệnh Đại Khê Thủy sinh năm nào, tính cách và vận mệnh ra sao? Mệnh Đại Khê Thủy hợp với nghề gì, màu gì, mệnh nào để nhận được may mắn, cát lợi? Bài viết dưới đây sẽ cùng quý bạn đọc cùng giải mã toàn bộ những nghi vấn về nạp âm Đại Khê Thủy.

I. Sơ lược về nạp âm Đại Khê Thủy

Đại Khê Thủy là một ngũ hành nạp âm của mệnh Thủy cùng với Giản Hạ Thủy, Trường Lưu Thủy, Tuyền Trung Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Hải Thủy.

1. Đại Khê Thủy là gì?

Phân tích ý nghĩa tên Đại Khê Thủy theo chiết tự như sau chữ “Đại” tức là to lớn, chữ “Khê” là khe nước, con suối, dòng nước trong núi, chữ “Thủy” là nước. Ghép lại Đại Khê Thủy được hiểu là nước của dòng suối lớn hoặc nước trong khe lớn. Đây là loại nước tinh khiết, trong lành và luôn róc rách đêm ngày bất kể thời tiết ra sao. 
 

2. Mệnh Đại Khê Thủy sinh năm bao nhiêu?

Đại Khê Thủy là những người có tuổi can chi là Giáp Dần (1974, 2034,...) và Ất Mão (1975, 2035,...).

Cả hai tuổi thuộc mệnh Đại Khê Thủy đều có thiên can Giáp, Ất thuộc hành Mộc tương hòa với  địa chi Dần, Mão thuộc hành Mộc. Cuộc đời của mệnh Đại Khê Thủy có nhiều phúc đức, may mắn và có duyên với tiền bạc. Tài năng của người mang nạp âm Đại Khê Thủy có thể cống hiến cho xã hội rất nhiều.

3. Tính cách người mệnh Đại Khê Thủy

- Đại Khê Thủy là một dòng nước của tự nhiên nên những người mang mệnh này yêu thích sự tự do, ghét sự ràng buộc, đi theo khuôn khổ. Khi làm việc ở bất kỳ nơi đâu thì họ cũng dành nhiều thời gian làm những việc tùy thích. Do đó nên cách làm việc của mệnh Đại Khê Thủy có tính chất cảm hứng cao, khi đó thì hiệu quả công việc rất cao.

- Người mệnh Đại Khê Thủy có thiên phú về trí tuệ, tư duy nhanh nhạy, linh hoạt. Lúc đi học họ là những người thông minh, kết quả học tập đáng tự hào. Hơn nữa, Đại Khê Thủy rất ham học, nghiên cứu những đề tài mà họ thích nên kiến thức rất sâu rộng và nhiều sáng tạo.

- Tuổi Giáp Dần và Ất Mão đều là người ôn hòa, hiền hậu, khéo léo và có tài trong nghệ thuật văn chương. Bản tính của họ nhân ái, thương người, thích giúp đỡ người khác nên đôi khi vướng vào những chủ đề bàn tán.

- Người mệnh Đại Khê Thủy thích cuộc sống biến động, sôi nổi khác với những nạp âm mệnh Thủy còn lại. Trong cuộc sống thì mệnh Đại Khê Thủy hay bàn luận, trao đổi với bạn bè, đồng nghiệp, chia sẻ tâm tư với người thân.

4. Người mang mệnh Đại Khê Thủy có sự nghiệp và tình duyên ra sao?

- Sự nghiệp của mệnh Đại Khê Thủy

+ Công danh sự nghiệp của tuổi Giáp Dần và Ất Mão đều có những may mắn và cơ hội để phát triển sự nghiệp. Hơn nữa, mệnh Đại Khê Thủy có bản tính ham học, thông minh nên dù có gặp thử thách nào cũng sẽ vượt qua. 

+ Tiền bạc và của cải của mệnh Đại Khê Thủy không bao giờ túng thiếu. Nhưng tuổi Ất Mão cần chú ý về cách sống lãng phí tránh hao tốn tiền nong thì về già mới có cuộc sống sung túc.

- Tình duyên của mệnh Đại Khê Thủy

+ Mệnh Đại Khê Thủy là người không dứt khoát và luôn quan tâm tới người khác nên đôi khi sẽ vướng vào những mâu thuẫn trong tình cảm. Quá trình tìm hiểu, yêu đương của họ thường kéo dài trước khi tiến tới hôn nhân. 

+ So với tuổi Giáp Dần thì Tuổi Ất Mão có bản tính đào hoa lại thông minh nên thu hút người khác giới. Do đó mệnh Đại Khê Thủy 1975 thường trải qua nhiều mối tình mới yên bề gia thất. 

II. Đại Khê Thủy hợp với mệnh nào? khắc mệnh gì?

Dựa theo quy luật ngũ hành sinh khắc chúng ta sẽ biết được nạp âm Đại Khê Thủy hợp và khắc với những mệnh nào. Nhưng khi Đại Khê Thủy kết hợp với một ngũ hành nạp âm cụ thể thì sẽ có sự khác biệt, không theo nguyên tắc. 
 


1. Mệnh Đại Khê Thủy hợp với mệnh nào?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh và tương hỗ thì Đại Khê Thủy sẽ hợp với mệnh Kim (Kim sinh Thủy) và mệnh Thủy. Sự kết hợp của Đại Khê Thủy và các nạp âm thuộc hành Kim và hành Thủy sẽ tăng thêm may mắn, cát lợi. Để lý giải điều này ta sẽ lấy ví dụ sau đây:

+ Đại Khê Thủy và Kiếm Phong Kim

Thanh gươm, đao kiếm khi bám đất cát sau khi rửa sạch nhờ dòng nước suối sẽ trở nên sáng bóng hơn. Do đó hai nạp âm này kết hợp tạo ra một kết quả tốt đẹp.

+ Đại Khê Thủy và Giản Hạ Thủy

Nước khe suối thấm vào đất tạo thành dòng nước ngầm, ngược lại nước sâu dưới lòng đất có thể lưu thông với nước suối. Sự kết hợp này hỗ trợ cho dòng chảy lưu thông với nhau.

+ Đại Khê Thủy và Đại Hải Thủy

Nước sông suối đều đổ ra biển, sau đó nước biển bốc hơi theo sức nóng, tạo thành hơi nước gặp gió và dãy núi cao tạo thành nước suối. Vòng tuần hoàn  khép kín này giúp cho dòng suối róc rách ngày đêm.

>>> Trường hợp ngoại lệ của Đại Khê Thủy và mệnh Kim, mệnh Thủy:

Xét thực tế thì Đại Khê Thủy chỉ là một loại mệnh Thủy nên sẽ có những trường hợp không theo đúng nguyên tắc, tưởng hợp mà thực chất gây tổn hại cho nhau:

+ Đại Khê Thủy và Hải Trung Kim

Kim loại ở dưới biển sâu không thể gặp được nước suối. Đây là trường hợp kim không thể tạo lợi cho Đại Khê Thủy.

+ Đại Khê Thủy và Tuyền Trung Thủy

Nước ở khe là nguồn cung cấp cho nước dòng suối lớn. Nhưng dòng suối lớn không thể chảy ngược lại về các khe.

+ Đại Khê Thủy và Thiên Hà Thủy

Nước ở các khe khi gặp mưa quá to sẽ thành ngập lụt, gây thiệt hại cho con người và sinh vật xung quanh. Đây là trường hợp thủy quá vượng, không tốt.

+ Đại Khê Thủy và Trường Lưu Thủy

Nước ở dòng sông lớn cũng có một phần là nước suối chảy vào, nhưng nước sông cũng chỉ chảy theo một chiều đổ ra biển mà không chảy ngược lại vào khe. Cho nên hai nạp âm này kết hợp không có lợi cho Đại Khê Thủy.

2. Mệnh Đại Khê Thủy khắc với mệnh nào?

Quy luật ngũ hành tương khắc chỉ ra Thổ khắc Thủy nên Đại Khê Thủy khắc với mệnh Thổ. Nước suối trong lành, tinh khiết sẽ bị vẩn đục khi gặp đất. Đồng thời thì Đại Khê Thủy cũng không nên kết hợp với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Bởi hai mệnh này sẽ làm cho thủy khí của Đại Khê Thủy bị hao hụt, tổn thương. Ví dụ như những trường hợp sau:

+ Đại Khê Thủy và Thiên Thượng Hỏa

Ánh mặt trời chiếu xuống gay gắt làm cho nước suối bốc hơi, cạn dần. Cho nên hai nạp âm này không nên kết hợp với nhau.

+ Đại Khê Thủy và Sơn Đầu Hỏa

Lửa trên núi cũng có thể làm nước suối gần đó bốc hơi dần, mà nước cũng có thể dập tắt ngọn lửa. Do đó, hai nạp âm này kết hợp đem lại kết quả xấu.

+ Đại Khê Thủy và Đại Lâm Mộc

Mối quan hệ này chủ về Thủy giúp cho Mộc tươi tốt cho nên Đại Khê Thủy bị tiết chế, suy giảm dần.

+ Đại Khê Thủy và Đại Trạch Thổ

Đất cồn bãi chủ về dịch chuyển theo thủy, nhưng nước ở đây đã bị vẩn đục nên không hợp với sự trong lành của loại thủy khe suối này.

>>> Trường hợp ngoại lệ của Đại Khê Thủy và mệnh Thổ, mệnh Hỏa, mệnh Mộc

+ Đại Khê Thủy và Sa Trung Thổ

Đất pha cát thường xuất hiện ở gần sông lớn, không gặp gỡ nhiều với nước khe suối. Do đó Đại Khê Thủy không bị bám đất, cát, vẩn đục

+ Đại Khê Thủy và Thạch Lựu Mộc

Cây lựu đá sống ở vùng núi đá khắc nghiệt, không cần quá nhiều nước. Cho nên sự tiết chế của thủy khí ít, không bị tác động lớn.

+ Đại Khê Thủy và Phúc Đăng Hỏa

Đây là trường hợp Thủy và Hỏa không tương khắc nhau. Bởi nước suối không có tác dụng dập tắt ánh sáng của ngọn đèn.

III. Mệnh Đại Khê Thủy hợp với màu gì?

Màu sắc hợp với nạp âm Đại Khê Thủy giúp cho cuộc sống thêm nhiều ý nghĩa và hỗ trợ may mắn, kích tài kích lộc cho sự nghiệp và tình duyên. Theo mối quan hệ của Đại Khê Thủy với ngũ hành thì màu hợp với Đại Khê Thủy là màu thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy.

+ Màu trắng thuộc hành Kim biểu tượng cho sự tinh khôi, thuần khiết. Màu trắng mang lại cảm giác bình tĩnh, thoải mái. Màu này giúp cho người mệnh Đại Khê Thủy sắp xếp lại trật tự cuộc sống, rửa sạch tâm hồn bên trong.

+ Màu xám thuộc hành Kim hỗ trợ cân bằng tâm trạng cho Đại Khê Thủy. Bởi màu này là sự kết hợp của sức mạnh bí ẩn của màu đen và sự đơn giản, thuần túy của màu trắng. 

+ Màu đen thuộc hành Thủy chứa sự huyền bí và mạnh mẽ rất thích hợp với tính cách của người mệnh Đại Khê Thủy. Đồng thời sử dụng màu này sẽ giúp cho người mang nạp âm Đại Khê Thủy quyết đoán hơn trong cuộc sống, gặt hái thành công.

+ Màu xanh dương thuộc hành Thủy tương hợp với Đại Khê Thủy, đem tới năng lượng tích cực cho tâm trạng và tình thần của bản chủ. Bởi màu xanh dương chính là màu của dòng nước khe suối, mang đến cảm giác nhẹ nhàng, trong sáng, độc lập mà cũng đem lại cảm giác tin tưởng. 
 


=> Ứng dụng màu hợp Đại Khê Thủy vào cuộc sống

Nắm được đại khê thủy hợp màu gì nhưng phải biết ứng dụng vào cuộc sống thì mới có thể nhận được năng lượng tốt. Điều đó vô cùng đơn giản, những người sinh năm 1974 và 1975 chỉ cần dùng những đồ vật có màu trắng, xám, đen và xanh dương, ví dụ như:

+ Chọn màu xe hợp Đại Khê Thủy, bởi xe là vật gắn liền với mọi cuộc hành trình mang những gam màu tương sinh tương hỗ sẽ mang đến may mắn, có thể tránh những nguy hiểm đến tính mạng và tài sản.

+ Chọn màu sơn nhà hợp Đại Khê Thủy khoác lên mình màu sơn hợp gia chủ mệnh này giúp nâng cao sức khỏe, may mắn, tài lộc. Cộng thêm cảm giác dễ chịu, giúp điều chỉnh tâm trạng và gắn kết tình cảm gia đình mệnh đại khê thủy tốt hơn.

>>>Xem chi tiết gam màu hợp với tuổi 1974 và 1975: 

IV. Mệnh Đại Khê Thủy hợp với nghề gì?

Mặc dù người Đại Khê Thủy có nhận được nhiều may mắn, cơ hội để phát triển sự nghiệp nhưng khi làm một nghề hợp với bản mệnh thì sẽ giúp cho mọi việc đều được thuận lợi hơn rất nhiều. Và từ mối quan hệ của Đại Khê Thủy hợp với mệnh nào có thể luận giải được người sinh năm 1974 và 1975 hợp với nhóm nghề thuộc hành Thủy và hành Kim.

- Đại Khê Thủy hợp với nghề thuộc hành Thủy:

Nghề thủy lợi, hàng hải, vận tải biển, chế tạo và kinh doanh dịch vụ tàu thuyền, sản xuất phân phối nước, vận động viên thể thao dưới nước, nghiên cứu động thực vật thủy sinh, nhân viên cứu hộ hồ bơi, lính cứu hỏa, tình báo, chuyển phát nhanh, điện tử, điện lạnh, phóng viên, nhân viên ngoại giao,...

- Đại Khê Thủy hợp với nghề thuộc hành Kim:

Sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, sửa chữa kim khí, buôn bán kim loại sắt thép vàng bạc, linh kiện điện tử, vệ tinh, máy móc cơ khí, chế tạo sửa chữa ô tô, xe máy, dây cáp điện, đại biểu, quan tòa, luật sư, tài chính, nghiên cứu khoa học, bác sỹ, cảnh sát…

V. Vật phẩm phong thủy hợp mệnh đại khê thủy

Sử dụng vật phẩm phong thủy tăng may mắn, kích tài lộc, cải thiện các bình diện cuộc sống của mệnh đại khê thủy đã không còn quá xa lạ. Trong đó thì cây phong thủy và sim phong thủy hợp mệnh đại khê thủy nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ người sinh năm 1974 và 1975. 

1. Cây phong thủy hợp mệnh đại khê thủy

Những loại cây hợp mệnh đại khê thủy vừa cải thiện không khí trong lành hơn mà còn hỗ trợ tài vận, cải vận tình duyên rất tốt. Cụ thể là người sinh năm 1974 và 1975 nên trồng những loại cây thuộc hành Thủy và hành Kim như:

+ Cây thuộc hành Thủy có lá mềm hoặc sống được dưới dạng thủy sinh ví dụ như cây trầu bà thủy sinh, cây lan ý, cây đế vương,...

+ Cây thuộc hành Kim có lá vừa, cân đối với thân cây ví dụ như cây kim tiền, cây lan chi, cây ngọc ngân,...

Lưu ý: Khi trồng những loại cây cảnh hợp mệnh đại khê thủy trên, người sinh năm 1974 và 1975 cần phải chú ý đến vị trí đặt và hướng đặt của chúng hợp với gia chủ thì mới có thể phát huy tác dụng.

>>>Xem chi tiết các loại cây cảnh hợp với tuổi Giáp Dần & Ất Mão:

2. Sim phong thủy hợp mệnh đại khê thủy

Số điện thoại hợp mệnh đại khê thủy có hai lợi ích là có giá trị như một chiếc sim thông thường và như một lá vật phẩm phong thủy. Sim hợp mệnh Thủy sẽ mang đến trường khí tích cực, hỗ trợ may mắn trong công việc, tình duyên, hóa giải vận hạn cho nạp âm đại khê thủy 1974 và đại khê thủy 1975.

Phương pháp chọn dãy số điện thoại hợp Đại khê thủy cần phải thỏa mãn đủ 5 điều kiện bao gồm:

- Âm dương cân bằng

- Quẻ dịch cát hoặc bình hòa tùy theo mục đích dùng 

- Cửu tinh đồ pháp

- Tổng số nút cao và số đặc biệt 

- Ngũ hành của sim phải hợp mệnh Thủy

[Xem chi tiết số điện thoại hợp mệnh Thủy]

Những thông tin trên đây là nội dung simphongthuy.vn chia sẻ với quý bạn đọc về nạp âm Đại Khê Thủy. Hy vọng những kiến thức phong thủy về Đại Khê Thủy có thể giúp bạn hiểu hơn về những người mang mệnh này. Hoặc hiểu hơn về chính bản thân chính bạn mang nạp âm này để có thể phát triển hướng đi ngày càng tốt đẹp và thành công hơn.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall