Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Đại Hải Thủy là gì? Mệnh Đại Hải Thủy hợp màu gì, mệnh nào?

10:04 22/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Đại Hải Thủy là một ngũ hành nạp âm thuộc mệnh Thủy tượng trưng cho nguồn nước biển bao la. Đại dương lại là nơi hội tụ của dòng nước từ hàng trăm nghìn con sông đổ về, bao phủ hơn 70% bề mặt Trái Đất. Đây có phải là lý do Đại Hải Thủy được gọi là loại Thủy hưng vượng nhất hay không? Mệnh Thủy này có đặc điểm phong thủy nào? Mời quý bạn đọc cùng chuyên gia simphongthuy.vn tìm lời giải đáp chi tiết nhất cho những nghi vấn này ngay say đây.

1. Đặc trưng mệnh Đại Hải Thủy là gì? 

Phân tích theo nghĩa hán tự, “Đại” là to lớn, bao la; “Hải” là biển; “Thủy” là nước. Như vậy, Đại Hải Thủy là nước của biển lớn. 

đại hải thủy


- Đại dương là nơi hội tụ nguồn nước của các con sông lớn đổ về, có khí thế oai phong, tượng khí hùng vĩ. Đồng thời Trái đất của chúng ta được bao phủ bởi hơn ⅔ màu xanh của đại dương. Cho nên có thể nói Đại Hải Thủy là nạp âm mệnh Thủy hưng vượng nhất. 

- “Dữ dội và dịu êm/ Ồn ào và lặng lẽ” là hình ảnh ngọn sóng của biển cả được miêu tả chân thực trong tác phẩm Sóng của Xuân Quỳnh. Có thể thấy biển cả rộng lớn ngoài kia vừa êm ả vừa đầy sóng gió nhưng dù ở thời điểm nào thì nó cũng nổi bật. Do đó, mệnh Đại Hải Thủy khó đoán và thích hợp làm chuyện lớn. 

2. Tính cách người mệnh Đại Hải Thủy

- Người mệnh Đại Hải Thủy thông minh, có nhiều ý tưởng sáng tạo, tư duy linh hoạt. Thiên phú của họ là tài hùng biện, diễn thuyết, viết lách không bao giờ hết chữ bởi nước biển không bao giờ cạn. Tuy nhiên tâm tình của người mạng này rất khó đoán. Bởi làn sóng ở biển có lúc ẩn sâu nhưng cũng có lúc trỗi dậy dữ dội đập vào bờ.

- Đặc trưng của biển cả là mênh mông, bao la nên mạng Đại Hải Thủy thích làm những việc có quy mô, tầm cỡ lớn. Nếu những người mệnh này kinh doanh thì rất chịu đầu tư tiền bạc nhiều với những ước mơ cao xa hơn người.

- Đại Hải Thủy là nguồn nước của thiên nhiên nên người mệnh này thích cuộc sống tự do, tự tại. Trong công việc hay cuộc sống họ sẽ không chịu bó buộc bản thân trong giới hạn mà luôn đổi mới.

- Mọi nguồn nước đều đổ về biển nên người mạng Đại Hải Thủy có tinh thần đồng đội cao trong các hoạt động. Phương châm sống của họ là mọi người vì mình, mình vì mọi người. 

3. Đại Hải Thủy sinh năm nào? Vận số mệnh Đại Hải Thủy ra sao?

Dựa trên việc phối hợp 12 âm luật với 5 điệu, nên cứ 60 năm sẽ có hai năm liên tiếp thuộc cùng ngũ hành nạp âm. Những người mang mệnh Đại Hải Thủy có tuổi can chi là Nhâm tuất (1982, 2042,...) và quý hợi (1983, 2043,...).

- Tuổi Đại Hải Thủy 1982 và Đại Hải Thủy 1983:

  Đại Hải Thủy 1982 Đại Hải Thủy 1983
Tuổi can chi Nhâm Tuất Quý Hợi
Âm Dương mạng Dương mạng Âm mạng
Thiên can và Địa chi

- Can Nhâm thuộc hành Thủy
- Chi Tuất thuộc hành Thổ 
>>> Địa chi khắc thiên can

- Can Quý thuộc hành Thủy
- Chi Hợi thuộc hành Thủy
>>> Thiên can tương hòa với địa chi

Cuộc đời Cuộc sống của người sinh năm 1982 phải trải qua nhiều gian truân vất vả. Nếu chăm chỉ nỗ lực, phấn đấu thì mới có đạt được mục tiêu. Cuộc đời của người sinh năm 1983 diễn ra suôn sẻ, có cơ hội để thể hiện tài năng, đóng góp cho xã hội. Nhưng nếu không phát huy đúng thì có thể gây họa cho xã hội.

- Công việc của người mệnh Đại Hải Thủy có thuận lợi hay không?

Cùng mệnh nhưng tuổi Nhâm Tuất và Quý Hợi sẽ có đường công danh sự nghiệp không giống nhau. Tuổi 1982 trong công việc thường phải trải qua thử thách, trắc trở mới ổn định được về sau. Trái lại quá trình làm việc của tuổi 1983 suôn sẻ, dễ dàng có thành tích, tiền bạc dư dả và cuộc sống sung túc hơn.

- Mệnh Đại Hải Thủy có đường tình duyên như thế nào?

Tuổi 1982 và tuổi 1983 đều có vận số đào hoa nên hay gặp nhiều trái ngang khi yêu. Trong quá trình tìm hiểu, yêu đương mạng Đại Hải Thủy rất sôi nổi, ồn ào như con sóng vỗ ngày đêm không nghỉ. Do đó, người mệnh này thường kết hôn, lập gia đình khá muộn.

4. Nạp âm Đại Hải Thủy hợp với mệnh nào?

Việc tìm hiểu mệnh hợp rất quan trọng trong lựa chọn đối tác làm ăn, kết duyên vợ chồng, tuổi sinh con hợp bố mẹ….  Theo đó thì từ quy luật ngũ hành sinh khắc thì ta có thể nhận biết được Đại Hải Thủy hợp với mệnh Kim, mệnh Thủy và khắc với mệnh Thổ. Tuy nhiên ngũ hành nạp âm lại là một khía cạnh chuyên sâu của mệnh Thủy nên khi xét các mối quan hệ mệnh hợp khắc sẽ có sự khác biệt. Vậy Đại Hải Thủy hợp với ngũ hành nạp âm nào?

đại hải thủy hợp mệnh gì

 

- Đại Hải Thủy và Hải Trung Kim

Nước biển và kim loại ở dưới đại dương có sự hỗ trợ nhau. Do đó, hai nạp âm này kết hợp sẽ thúc đẩy nhau cùng phát triển.

- Đại Hải Thủy và Kiếm Phong Kim

Vàng mũi kiếm và nước trên biển lớn thực tế không gặp nhau nên không gây tổn thương cho nhau. 

- Đại Hải Thủy và Lư Trung Hỏa

Nước biển ngoài xa và lửa trong lò không có tương tác thực tế. Vì vậy sự gặp gỡ này không tốt cũng không xấu đối với cả hai.

- Đại Hải Thủy và Sa Trung Kim

Vàng trong cát và nước biển thực tế không thể tương sinh cũng không thể gặp nhau.. Cho nên hai nạp âm này kết hợp không có lợi cũng không có hại.

- Đại Hải Thủy và Trường Lưu Thủy

Nước ở sông dài lâu đời cuối cùng cũng đổ ra biển lớn. Sự gặp gỡ này tạo nên đại cát, một đế chế hùng mạnh.

- Đại Hải Thủy và Tuyền Trung Thủy

Nước suối trong cũng chảy theo về biển tạo thành nguồn nước lớn hơn. Sự gặp gỡ của hai nạp âm này sinh ra cát lợi.

- Đại Hải Thủy và Đại Khê Thủy

Nước khe lớn róc rách cũng chảy về biển. Mà sau quá trình bốc hơi của biển thì cũng tạo thành nước khe suối. Đây là một chu kỳ khép kín, hỗ trợ cho nhau mạnh hơn.

- Đại Hải Thủy và Thiên Hà Thủy

Nước đại dương được dâng cao hơn khi có mưa xuống. Sau quá trình bốc hơi của biển tạo thành mây, mưa. Hai nạp âm này kết hợp thì đều có lợi cho đôi bên.

- Đại Hải Thủy và Đại Hải Thủy

Nước biển và nước biển gặp  nhau là đại dương song hành sẽ tạo nên đại cát đại lợi.

- Đại Hải Thủy và Tùng Bách Mộc

Cây Tùng, cây Bách thực tế sống ở rừng, xa nơi biển cả nên  hai nạp âm này không có sự tương tác, không hại cũng không lợi.

- Đại Hải Thủy và Bình Địa Mộc

Nước biển không sinh được cây ở vùng đồng bằng. Mà thực tế thì hai nạp âm này cách xa nhau, không có cơ hội gặp nhau, nên không gây hại cho nhau.

- Đại Hải Thủy và Dương Liễu Mộc

Cây dương liễu dù ưa nước nhưng không sống ở khu vực gần biển, nên hai nạp âm này không có cơ hội tương tác để gây tổn thương hay hỗ trợ nhau.

- Đại Hải Thủy và Sơn Hạ Hỏa

Nước biển có thể dập tắt lửa, nhưng ngọn lửa ở chân núi do con người tạo ra cách xa đại dương cho nên hai nạp âm này không tác động tới nhau.

- Đại Hải Thủy và Phúc Đăng Hỏa

Đây là trường hợp Thủy và Hỏa không tương khắc với nhau. Ánh sáng của ngọn đèn sẽ không bị nước đại dương dập tắt vì chúng không có sự gặp gỡ thực tế.

- Đại Hải Thủy và Lộ Bàng Thổ

Đất ven đường yếu ớt không thể khắc chế được nước biển rộng lớn. Cho nên đây là trường hợp Thổ không thể khắc chế được Thủy.

- Đại Hải Thủy và Bích Thượng Thổ

Đây là trường hợp Thủy và Thổ không tương khắc nhau cho nên khi kết hợp hai nạp âm này không có lợi cũng không có hại.

- Đại Hải Thủy và Sa Trung Thổ

Đất trong cát thường xuất hiện ở các lưu vực sông, không gần biển cho nên hai nạp âm này không gặp nhau để gây hại cho nhau.

- Đại Hải Thủy và Đại Trạch Thổ

Nước biển dâng lên sẽ hỗ trợ cho đất cồn bãi dịch chuyển theo địa chất kiến tạo. Do đó, hai nạp âm này có sự tương trợ cho nhau tạo nên cát lợi.

5. Mệnh Đại Hải Thủy hợp màu gì?

Dựa theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì ta biết được Đại Hải Thủy hợp với màu thuộc hành Kim và hành Thủy. Những gam màu tương sinh và tương hỗ sẽ giúp cho người tuổi 1982 và tuổi 1983 tăng thêm may mắn, kích tài kích lộc, mọi chuyện được suôn sẻ. Cụ thể thì người mệnh Đại Hải Thủy hợp với màu trắng, xám thuộc hành Kim và màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy.

đại hải thủy hợp màu gì


- Đại Hải Thủy hợp với màu trắng, biểu tượng cho sự tinh khôi, thuần khiết. Màu trắng mang tới tinh thần thoải mái, xóa đi mọi dấu vết không vui trong quá khứ, làm dịu vết thương tâm hồn bên trong. 

- Đại Hải Thủy hợp với màu xám sang trọng, tinh tế. Màu xám là màu có tác dụng ổn các màu khác khi kết hợp. Có thể nói màu xám có thể cân bằng lại năng lượng quá tích cực của bản mệnh. 

- Đại Hải Thủy hợp với màu đen bí ẩn và sức mạnh uy quyền. Màu đen tượng trưng cho độ sâu của bảng màu và độ sâu của đại dương. Nó tạo một cảm giác giữ mọi thứ cho riêng mình, ẩn giấu bí mật của thể giới. Trong tâm lý màu sắc thì màu đen liên quan đến bảo vệ chống lại cảm xúc bất an của người dùng.

- Đại Hải Thủy hợp với màu xanh dương nhẹ nhàng, dịu mát. Đây chính là màu của đại dương, đại diện cho sự điềm đạm, thanh tĩnh và yên bình khi con người nhìn vào nó. Màu xanh dương cũng là màu đại diện cho hòa  bình, trung thành và tin cậy.

#Cách dùng màu trắng, xám, đen, xanh dương hợp Đại Hải Thủy đúng

Cách áp dụng những thông về màu sắc hợp mệnh vào đời sống vô cùng đơn giản. Quý bạn Đại Hải Thủy 1982 và Đại Hải Thủy 1983 chỉ cần sử dụng những đồ vật xung quanh có màu trắng, xám, đen và xanh dương. Ví dụ như một số trường hợp đặc biệt sau:

- Sắm xe có màu hợp mệnh Đại Hải Thủy bởi xe là bạn đồng hành cùng chủ nhân trên mọi chuyến đi. Một chiếc xe có màu hợp bản mệnh sẽ mang đến may mắn, bình an cho cả chủ xe và chiếc xe. Đồng thời nó còn có thể tránh được những nguy hiểm, gây thiệt hại cho tính mạng và tài sản.

- Sơn nhà màu hợp mệnh Đại Hải Thủy, được ví như một chiếc áo bảo vệ cả gia đình bản chủ được khỏe mạnh và may mắn. Hơn nữa, cảm giác dễ chịu của màu trắng, xanh dương có thể gắn kết tình cảm của mọi thành viên trong gia đình.

- Chọn ví có màu hợp mệnh Đại Hải Thủy vì chiếc ví là vật giữ tiền, giấy tờ quan trọng của chủ nhân. Một chiếc ví có màu hợp bản mệnh này sẽ liên quan trực tiếp đến tài lộc, tiền bạc, cuộc sống sung túc của người sở hữu. 

- Chọn màu hình xăm hợp mệnh Đại Hải Thủy không kém quan trọng với chủ đề hình xăm. Điều này giúp cho hình xăm đó được phát huy tốt nhất năng lượng của nó đến chủ nhân.

Chi tiết ý nghĩa của việc áp dụng gam màu hợp mệnh Đại Hải Thủy:

- Màu hợp tuổi 1982

- Màu hợp tuổi 1983

6. Mạng Đại Hải Thủy hợp với nghề gì? Kinh doanh gì?

Từ mối quan hệ của Đại Hải Thủy hợp với mệnh nào có thể luận giải được người sinh năm 1982 và 1983 hợp với nhóm nghề thuộc hành Thủy và hành Kim. Nhóm nghề thuộc ngũ hành tương sinh và tương hỗ với bản mệnh sẽ giúp cho đường công danh sự nghiệp được thuận lợi và tăng thêm may mắn hơn rất nhiều.

- Nghề thuộc hành Thủy hợp với Đại Hải Thủy:

+ Nghề có liên quan đến nước, biển như nghề thủy lợi, hàng hải, vận tải biển, du lịch biển, chế tạo và kinh doanh dịch vụ tàu thuyền, sản xuất phân phối nước, vận động viên thể thao dưới nước, nghiên cứu động thực vật thủy sinh, nhân viên cứu hộ hồ bơi,....

+ Nghề có tính chất linh hoạt, uyển chuyển, trí tuệ như lính cứu hỏa, tình báo, chuyển phát nhanh, điện tử, điện lạnh, phóng viên, nhân viên ngoại giao,...

- Nghề thuộc hành Kim hợp với Đại Hải Thủy:

+ Nghề có liên quan đến kim loại như sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, sửa chữa kim khí, buôn bán kim loại sắt thép vàng bạc, linh kiện điện tử, vệ tinh, máy móc cơ khí, chế tạo sửa chữa ô tô, xe máy, dây cáp điện, 

+ Nghề có tính chất quyết đoán, cứng rắn như làm đại biểu, quan tòa, luật sư, tài chính, nghiên cứu khoa học, bác sỹ, cảnh sát…

Mệnh Đại Hải Thủy tuổi Nhâm Tuất và Quý Hợi nên làm ăn với tuổi nào? Tra cứu ngay tại:

- Tuổi hợp làm ăn với tuổi 1982 

- Tuổi hợp làm ăn với tuổi 1983

7. Mệnh Đại Hải Thủy hợp với cây gì để tăng thêm may mắn?

Cuộc đời của mệnh Đại Hải Thủy 1982 và 1983 không có quá nhiều may mắn, đôi khi gặp phải thử thách khiến bản thân căng thẳng. Vì vậy người mang bản mệnh này nên trồng những cây phong thủy để nâng cao tình thần  và tăng thêm may mắn cho cuộc sống. Những loài cây hợp với bản mệnh Đại Hải Thủy là cây thuộc ngũ hành tương sinh (mệnh Kim) và ngũ hành tương hỗ (mệnh Thủy).

+ Cây thuộc hành Kim có dáng lá cân đối với thân cành như cây kim tiền, cây lan chi, cây ngọc ngân,...

+ Cây thuộc hành Thủy có lá mềm hoặc sống được dưới dạng thủy sinh như cây trầu bà thủy sinh, cây lan ý, cây đế vương, cây cỏ đồng tiền….

#Lưu ý khi trồng cây hợp mệnh Đại Hải Thủy

Các chuyên gia khuyên rằng khi trồng cây hợp mệnh cần chú ý thêm đến vị trí và hướng đặt phải hợp với bản mệnh này. Như vậy thì mới giúp cho năng lượng tích cực từ cây phong thủy hợp mệnh phát huy tối đa tới cho chủ nhân. 

Tổng hợp các loài cây hợp mệnh Đại Hải Thủy 1982 và Đại Hải Thủy 1983:

- Cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Tuất

- Cây phong thủy hợp tuổi Quý Hợi

8. Cách xác định Đại Hải Thủy hợp hướng nào?

Dựa theo tuổi can chi và giới tính của tuổi Nhâm Tuất và Quý Hợi chúng ta có thể tìm được mạng Đại Hải Thủy nên xây nhà, đặt bàn làm việc… hướng nào thì hút vượng khí, tài lộc.

- Hướng hợp nam nữ mạng Đại Hải Thủy 1982

+ Nam mạng tuổi 1982 có cung mệnh Ly Hỏa, thuộc Đông Tứ Mệnh, hợp hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

+ Nữ mạng tuổi 1982 có cung mệnh Càn Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh, hợp hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Ý nghĩa từng hướng tác động đến tuổi 1982: Hướng bàn làm việc hợp tuổi Nhâm Tuất

- Hướng hợp nam nữ mạng Đại Hải Thủy 1983

+ Nam mạng tuổi 1983 có cung mệnh Cấn Thổ, thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

+ Nữ mạng tuổi 1983 có cung mệnh Đoài Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Ý nghĩa từng hướng tác động đến tuổi 1983: Hướng bàn làm việc hợp tuổi Quý Hợi

#Ứng dụng hướng hợp mệnh Đại Hải Thủy: 

Tìm hiểu hướng hợp bản mệnh sẽ áp dụng vào chọn hướng xây nhà, hướng đặt bàn làm việc, hướng đặt bàn thờ, hướng kê giường ngủ,... Điều này sẽ tác động trực tiếp tới công danh, tài lộc, gia đạo tình duyên và sức khỏe của bản chủ và gia đình. Cho nên cần xác định hướng nào là tốt và hướng nào là xấu đối với gia chủ mệnh Đại Hải Thủy.

Trên đây là những thông tin về nạp âm Đại Hải Thủy mà simphongthuy.vn muốn gửi đến những quý bạn đọc. Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp cho quý bạn đọc có thể hiểu hơn về nạp âm đặc biệt thuộc hành Thủy này. Đồng thời quý bạn sinh năm 1982 và 1983 có thể định hướng được những mối quan hệ xã hội thuận lợi hay kết duyên tình cảm tốt đẹp với người mang mệnh Đại Hải Thủy.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall