Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Cách tính mệnh của các con số và cách ứng dụng ngũ hành các con số?

14:47 18/01/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Mệnh của các con số trong mệnh ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là gì? Đó là câu hỏi của nhiều người đối với việc ứng dụng các con số vào cuộc sống theo mục đích gia tăng may mắn, tài lộc. Bởi những con số nhìn vô tri vô giác nhưng chứa đựng trong đó là nguồn năng lượng phong thủy mà chúng ta cần khám phá. Cùng tìm hiểu ý nghĩa ngũ hành các con số cùng cách ứng dụng trong bài sau đây.

Các con số có mệnh hay không? Thế nào là mệnh của các con số?

Nhiều người vẫn đang thắc mắc liệu các con số có mệnh không? Theo chúng tôi nguyên cứu thì khi khai trương, mua bán, bắt đầu một cái gì mới mẻ cũng thường xem ngày tốt hay xấu; khi bạn cưới xin bố mẹ ông bà thường xem đến yếu tố tuổi tác bao nhiêu, cung mệnh xem có hợp nhau hay không? Như vậy con số có ngũ hành. Mỗi con số đều có bản mệnh riêng và sẽ phù hợp, tương sinh tương hỗ với bản mệnh con người theo mối quan hệ sinh khắc. Con số đó còn có tên gọi khác là số bản mệnh. 

Xét mệnh ngũ hành các con số?  

Hiện nay nhiều nơi có nhiều trường phái xét ngũ hành của các con số. Đó có thể là theo Hà Đồ hoặc theo Lạc Thư,.... Tuy nhiên trong cuộc sống trường phái Lạc Thư được nhiều người sử dụng, trong đó có việc luận giải mệnh của các con số. Lạc Thư được sinh ra trong một lần vua Vũ đi trị thủy thì thấy một bức đồ hình trên lưng rùa thần, sử dụng bức đồ hình này cùng hậu thiên bát quái của Chu Hy có thể xét được ngũ hành của các con số, cụ thể:


Ngũ hành của các con số từ 0 đến 9 như sau: 

- Số 1 ở phương bắc, ứng với hành Thủy

- Số 2 ở phương tây nam, ứng với hành Thổ

- Số 3 thuộc phương Đông, thuộc hành Mộc

- Số 4 ở phương Đông Nam, thuộc hành Mộc

- Số 5 ở chính cung, được gọi là ngũ trung, thuộc hành Thổ

- Số 6 thuộc phương Tây Bắc, thuộc hành Kim

- Số 7 thuộc phương Tây, ứng với hành Kim

- Số 8 ở phương đông bắc, ứng với Hành Thổ

- Số 9 ở phương Tây Nam, ứng với hành Hỏa

- Số 0 giống số 1 đều thuộc hành Thủy
 


Ý nghĩa của từng con số trong phong thủy như thế nào, mời bạn tra cứu ngay tại bảng tra sau:\\

Các ứng dụng mệnh của các con số vào trường hợp nào?

1. Trường hợp ứng dụng mệnh ngũ hành các con số chính xác

Trường hợp ứng dụng mệnh của các con số chính xác có thể chọn được số hợp tuổi. Cách tính con số bản mệnh được xác định là con số có ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh của người cần xem theo nguyên tắc Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Thổ, Thổ sinh Hỏa, Hỏa sinh Mộc. Điều này có nghĩa là :

+ Người có bản mệnh Kim nên dùng các con số ở mệnh Thổ là 2, 5, 8 và các số thuộc mệnh Kim là 6, 7 sẽ tương trợ với bản mệnh của người mệnh Kim, giúp người mệnh Kim gặp nhiều may mắn, phát tài hay thăng tiến hơn. Người mệnh Kim cần tránh con số tương khắc từ mệnh Hỏa - số 9. 

+Người có bản mệnh Mộc thì nên sử dụng các con số 3, 4 của chính mạng Mộc hoặc số ở hành Hỏa là số 9. Trái lại người này nên hạn chế sử dụng con số khắc chế với bản mệnh của mình là con số 6, 7 vì hai số này thuộc hành Kim theo trường phái trên.

+ Ai là người thuộc bản mệnh Thủy thì sẽ hợp với các con số thuộc hành Kim (6, 7) hoặc con số bản mệnh (0, 1). Ngược lại cần chú ý né tránh các con số thuộc hành Thổ (2, 5, 8)

+ Còn với những ai thuộc bản mệnh Hỏa thì nên dùng các con số tương sinh với bản mệnh (3, 4) hoặc con số bản mệnh (số 9). Đồng thời người này cần tránh sử dụng các con số có ngũ hành khắc kỵ với mệnh, đó là số hành Thủy (0, 1)

+ Cuối cùng thì người thuộc hành Thổ nên dùng các con số thuộc hành Hỏa nhất (9) hoặc có thể sử dụng các con số thuộc hành Thổ (2,5,8). Đây là những con số mang may mắn tài lộc cho người sử dụng. Ngoài ra người này cần tránh các con số từ mệnh Mộc (3, 4). 

Khi biết số hợp với mệnh sẽ không khó chọn được con số may mắn cho bản mệnh của mình để bắt đầu chinh phục  sự nghiệp hay gặp nhiều điềm may trong cuộc sống.

Bạn mệnh nào, bạn đã biết mệnh của mình hợp số nào hay chưa? Cùng click vào từng đường dẫn dưới đây để hiểu rõ hơn nhé:

Mệnh Kim hợp số nào?

 Mệnh Mộc hợp số nào?

Mệnh Thủy hợp số nào?

Mệnh Hỏa hợp số nào?

Mệnh Thổ hợp số nào?

2.  Trường hợp ứng dụng mệnh của các con số không chính xác?


Hiện nay nhiều người ứng dụng con số hợp mệnh vào chọn sim. Nhưng theo chuyên gia thì điều này là không đúng. Tuy mệnh các con số có nhiều ý nghĩa cho đời sống của chủ nhân, nhưng một con số hợp mệnh thôi chưa đủ quyết định dãy sim đó tương trợ cho bản mệnh. Vì số điện thoại được tạo bởi nhiều con số chứ không phải 1 số hay một cặp số. Các con số đứng cạnh nhau tạo thành dãy số sẽ thành một ý nghĩa khác và việc xác định ý nghĩa của 1 dãy số cần nhiều tiêu chí phong thủy ghép lại. Để xem sim đang dùng có hợp mệnh không, vui lòng xem thêm chi tiết tại ứng dụng <KIỂM TRA SIM PHONG THỦY CHUẨN NHẤT>.để hiểu rõ

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

Xem mệnh của các con số sẽ giúp chúng ta biết rõ hơn về con số may mắn của mình và người thân, đồng thời có thể giúp ích nhiều mặt cho người sở hữu con số hợp với bản mệnh tuy nhiên việc này không nên áp dụng trực tiếp cho việc chọn các con số như sim điện thoại phong thủy, biển số xe, địa chỉ nhà, số chứng minh nhân dân,.. bởi những thứ này thường sở hữu một dãy nhiều số nên cần xem xét đến các yếu tố phong thủy khác nhau nữa. Hãy lưu ý khi xem mệnh của các con số bạn nhé!
Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • các con số theo ngũ hành

 • các con số ứng với ngũ hành

 • các con số thuộc ngũ hành

 • các con số trong ngũ hành

 • con số và ngũ hành

 • số phong thuỷ theo mệnh

 • con số ứng với ngũ hành

 • các số tương ứng với mệnh

 • đại diện ngũ hành của các con số

 • các con số tương ứng với ngũ hành

 • con số may mắn theo ngũ hành

 • ý nghĩa các con số theo ngũ hành

 • ngũ hành của số

 • ngu hanh cac con so

 • con so theo ngu hanh

 • con số tương ứng với ngũ hành

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close