Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Bạch Lạp Kim (Vàng trong nến): Ý nghĩa gì? Hợp màu, mệnh, số nào?

09:26 17/06/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Bạch Lạp Kim là một trong 6 cung mệnh của bản mệnh Kim. Nạp âm này được đánh giá đặc biệt có tính chất kim loại quý hiếm trong các ngũ hành nạp âm mệnh Kim. Dựa vào cung mệnh của bản thân quý bạn sẽ dự đoán được phần nào vận mệnh tương lai cùng với tính cách. Vậy mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Người thuộc ngũ hành nạp âm này sinh năm bao nhiêu? Hợp khắc màu gì, mệnh nào, cây nào, số nào..?  Đừng bỏ lỡ thông tin bổ ích dưới đây để giải đáp những câu hỏi này.

I. Sơ lược về nạp âm Bạch Lạp Kim là gì?

1. Mệnh Bạch Lạp Kim là mệnh gì?

Từ “Bạch Lạp” trong tiếng Hán Việt có nghĩa là ngọn nến trắng, khi thắp sáng thì sáp nến sẽ bị nung chảy, còn “Kim” là kim loại tức Kim loại bị nóng chảy thành dung dịch như sáp nến. Hiểu một cách đơn giản thì Bạch Lạp Kim chính là vàng trong nến.
 

bạch lạp kim


Xét về tính chất thì Bạch Lạp Kim được ví như một dạng kim loại quý hiếm bởi trong khi các kim loại khác thường cứng lạnh thì nạp âm này có ý nghĩa là kim loại đang ở dạng vật chất bị nung chảy thành dung dịch, được tách bỏ các tạp chất để chuyển sang dạng kim loại nguyên chất, tinh khiết nhất.

2. Mệnh bạch Lạp Kim sinh năm bao nhiêu?

Những người tuổi Canh Thìn và Tân Tỵ chính là những người mang ngũ hành nạp âm Bạch Lạp Kim. Cụ thể:

- Người thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim tuổi Canh Thìn

+ Đó là những người sinh năm 1940, 2000, 2060. Xét theo ngũ hành thiên can, địa chi thì chi Thìn (thuộc hành Thổ) kết hợp can Canh (hành Kim) là mối quan hệ tương sinh. Do vậy vận mệnh cuộc đời của tuổi Canh Thìn sẽ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp đạt được khá nhiều thành công, càng ngày càng củng cố, vững chắc nhưng chỉ ở mức trung bình, không thể chạm tới đỉnh cao của sự nghiệp được. Xét về tình duyên thì người này gặp nhiều may mắn, có số đào hoa, được nhiều người khác giới để ý, sau khi kết hôn thì gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc. 

+ Phong thủy tuổi hợp người nạp âm Bạch Lạp Kim tuổi Canh Thìn như sau:

>>> Tuổi 2000 mệnh bạch Lạp Kim hợp hướng hợp nào?: 

Đây sẽ là những hướng mang nguồn năng lượng tốt từ các cát tinh như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị trong phong thủy bát trạch. Để tìm những hướng này thì bạn cần dựa vào cung phi của nam nữ sinh năm 2000. Như vậy những hướng tốt mà người nạp âm Bạch Lạp Kim tuổi Canh Thìn có thể sử dụng để xây nhà, kê bàn làm việc, kê giường ngủ,... gồm:

 • Nam sinh năm 2000 thuộc cung Ly, hợp hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc

 • Nữ sinh năm 2000 thuộc cung Càn, hợp hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

>>> Tuổi hợp mệnh Bạch Lạp Kim 2000: Canh Thìn, Kỷ Sửu, Bính Tuất

- Người thuộc ngũ hành nạp âm Bạch Lạp Kim tuổi Tân Tỵ

+ Đó là những người sinh năm 1941, 2001, 2061. Chi Tỵ thuộc hành Hỏa và can Tân thuộc hành Kim là mối quan hệ tương khắc. Dự báo cuộc sống sẽ trải qua nhiều gian nan, vất vả thì mới đạt được kết quả như ý. Vận mệnh của người này theo từng bình diện như sau: sự nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn ở giai đoạn tuổi còn trẻ và tuổi trưởng thành. Tuổi càng lớn thì cuộc sống càng ấm no đầy đủ, về già sẽ được hưởng cảnh an nhàn, sự nghiệp càng vững chắc; Còn về tình duyên thì người này dễ bị người khác lợi dụng tình cảm, đời sống hôn nhân không được vui vẻ, có nhiều mâu thuẫn nảy sinh khiến tình cảm gia đình rạn nứt.

+ Phong thủy tuổi hợp cho người nạp âm Bạch Lạp Kim tuổi Tân Tỵ 

>>> Tuổi 2001 mệnh Bạch Lạp Kim hợp hướng nào?:

Tương tự như cách xác định hướng hợp của người nạp âm Bạch Lạp Kim tuổi Canh Thìn thì nam tuổi Tân Tỵ cung Cấn và nữ tuổi Tân Tỵ cung Đoài sẽ hợp các hướng sau:

 • Nam sinh năm 2001 hợp hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

 • Nữ sinh năm 2001 hợp hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

>>> Tuổi hợp mệnh Bạch Lạp Kim 2001: Tân Tỵ, Đinh Hợi, Nhâm Ngọ

3. Người mệnh Bạch Lạp Kim (2000, 2001) có tính cách như thế nào?

- Vì tính chất của nạp âm này là Kim loại dạng lỏng, mềm dẻo, nóng bỏng, nguyên chất và tinh khiết nên nội tâm tính cách của người Bạch Lạp Kim thường nảy sinh mâu thuẫn, bên ngoài họ là người lạnh lùng, khó gần, sát phạt tiêu điều thì bên trong họ lại có tính hướng ngoại, thích được giao tiếp, trau dồi kiến thức. Sự nóng bỏng của họ được thể hiện ở chỗ họ thích nơi đông người, náo nhiệt, họ ghét phải giấu giếm, thường tâm sự với người xung quanh nên họ không giỏi việc che giấu cảm xúc của mình, dễ giận, dễ buồn, mau nước mắt. 

- Đặc trưng của Bạch Lạp Kim là nóng chảy tức Kim kèm theo tính Hỏa do vậy người thuộc nạp âm này làm việc với tác phong linh hoạt, nhanh nhẹn, họ sẵn sàng lăn xả để đạt được mục đích công việc trong thời gian nhanh nhất có thể. Nếu không làm thì thôi nhưng đã bắt tay vào làm thì mọi giá họ sẽ đạt được thành công bằng con đường ngắn nhất. 

- Ngoài ra do tính chất của Bạch Lạp Kim còn là kim loại đang trong quá trình tôi luyện, tách bỏ tạp chất nên người này phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ, học hành, trau dồi nghiên cứu vất vả mới đạt được thành công trong cuộc sống. 

II. Mệnh Bạch Lạp Kim hợp màu gì? Nên tránh màu gì?

Mỗi một màu sắc đều mang ý nghĩa và đại diện cho ngũ hành khác nhau trong ngũ hành. Nếu nắm được nguyên tắc chọn màu tương sinh, tránh màu tương khắc thì người này sẽ có hướng chọn được gam màu may mắn, thu hút may mắn. Do vậy màu tương sinh là gam màu có ngũ hành tương sinh, tương hỗ, ngược lại màu tương khắc chính là màu sắc có ngũ hành tương sinh, phản sinh với nạp âm Bạch Lạp Kim.

1. Mạng Bạch Lạp Kim hợp màu gì?

Những gam màu tương sinh, tương hỗ mà người Bạch Lạp Kim có thể sử dụng đó là: màu vàng, nâu (vì màu này thuộc hành Thổ mà Thổ sinh Kim); màu trắng, xám, ghi (3 màu này thuộc hành Kim mà Kim tương hỗ với Kim). Bên cạnh đó người này có thể dùng gam màu xanh lá cây nhưng nên sử dụng hạn chế vì đây là gam màu khắc chế theo mối quan hệ Kim khắc Mộc.
 

bạch lạp kim

 

>>>Xem chi tiết màu sắc phong thủy hợp tuổi 2000 và 2001 tại:

2. Mệnh Bạch Lạp Kim kỵ màu gì?

Trong cuộc sống người nạp âm Bạch Lạp Kim cần tránh sử dụng gam màu tương khắc, đó là gam màu hành Hỏa gồm màu đỏ, cam, hồng, tím vì Hỏa khắc Kim. Bên cạnh đó người nạp âm này không nên sử dụng gam màu đen, xanh nước biển vì đây là gam màu hành Thủy, mà Kim sinh thủy, người nạp âm này sẽ bị hao hụt năng lượng khi sử dụng. 

3. Mệnh Bạch Lạp Kim nên chọn màu sắc đồ vật như thế nào?

Người nạp âm Bạch Lạp Kim có thể ứng dụng gam màu tương sinh, tương hỗ vào một số trường hợp như sau: 

- Mệnh bạch lạp kim mua xe màu gì?

Xe cộ là phương tiện giao thông gắn liền với mỗi cá nhân trong quá trình di chuyển hàng ngày. Do vậy việc chọn màu xe là một việc rất cần thiết vì chiếc xe có gam màu phong thủy tương sinh, tương hỗ với bản mệnh Bạch Lạp Kim (vàng, nâu, trắng, xám, ghi) sẽ mang đến may mắn, tinh thần an tâm, thoải mái, vững vàng khi lái xe, từ đó tránh được những hung hiểm, gặp dữ hóa lành. 

- Mệnh Bạch Lạp Kim hợp màu gì khi sơn nhà?

Nhà là nơi mang lại tinh thần thư giãn khi chủ nhân về sau một ngày mệt mỏi, là nơi kết gắn tình thân. Chọn màu hợp sơn nhà gồm màu vàng, nâu, trắng, xám, ghi là một cách để giúp gia chủ mang đến trường khí tốt, từ đó giúp gắn kết tình cảm gia đình, sức khỏe dồi dào, đẩy lùi chuyện không may. Người nạp âm Bạch Lạp Kim có thể ứng dụng màu sơn vào các không sống của gia đình như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,...

- Mệnh Bạch Lạp Kim nên xăm hình màu gì?

Hình xăm gắn liền với cơ thể người, trong phong thủy hình xăm sẽ tác động trên mọi bình diện khác nhau. Bên cạnh những hình xăm phong thủy thì người Bạch Lạp Kim nên kết hợp với màu xăm hợp mệnh (vàng, nâu, trắng, xám, ghi) vì những gam màu này sẽ làm gia tăng may mắn trong nhiều phương diện như làm ăn, tình cảm,....

III. Mối tương quan của mệnh Bạch Lạp Kim với các ngũ hành

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì người Bạch Lạp Kim sẽ có những mệnh hợp, mệnh khắc khác nhau. Dưới đây sẽ là những mệnh tương sinh, tương khắc với người mệnh Bạch Lạp Kim:

1. Mệnh Bạch Lạp Kim khắc mệnh gì?

Hỏa khắc Kim, Kim sinh Thủy nên người nạp âm Bạch Lạp Kim không nên kết hợp với những người bản mệnh Hỏa, Thủy vì sẽ bị hút đi năng lượng, tính Kim bị suy yếu, không tốt. 

Ví dụ như trường hợp:

 •  Bạch Lạp Kim và Sơn Đầu Hỏa: lửa trên núi lúc về chiều và vàng trong nến tuy không bị ảnh hưởng nhiều nhưng do sức nóng của hỏa nên cũng không nên kết hợp với nhau.

 •  Bạch Lạp Kim và Giản Hạ Thủy: mạch nước ngầm khiến cho quá trình nung chảy kim loại khôn diễn ra thuận lợi. Xét trên các phương diện, những người hai mệnh này không nên kết hợp.

2. Mệnh Bạch Lạp Kim hợp mệnh gì?

- Thổ sinh Kim do vậy giữa người mệnh Bạch Lạp Kim với người mệnh Thổ có mối quan hệ tương sinh. Tuy nhiên có trường hợp ngoại lệ: Bạch Lạp Kim và Thành Đầu Thổ: Bản thân đất tường thành không phải loại đất có thể sinh ra kim loại, do đó kim phải tự vận động, từ đó dễ hao tổn năng lượng, từ đó hai nạp âm này không nên gặp nhau.

- Ngoài ra người nạp âm Bạch Lạp Kim và người mệnh Mộc có mối quan hệ tương khắc, kim loại chặt đứt cây cối, không nên kết hợp trong cuộc sống. Nhưng có một trường hợp ngoại lệ đó là: Bạch Lạp Kim và Dương Liễu Mộc: Kim loại lỏng và thân cây liễu không có mối tương quan với nhau, không thể chặt đứt mà cũng không thể tương trợ nhau. Do vậy mối quan hệ này bình hòa, không tốt cũng không xấu.

- Khi hai nạp âm hành Kim tác động qua lại với nhau thì có mối quan hệ tương hỗ. Giúp cho cả hai cùng hỗ trợ trên các vấn đề, đặc biệt khi kết hợp tuổi can chi của hai mệnh có quan hệ tam hợp còn có thể phát triển tốt hơn. Ví dụ như:

 • Bạch Lạp Kim và Kiếm Phong Kim: kim loại qua tôi luyện, cho ra sản phẩm tốt hơn. Hai mệnh này gặp nhau có sự thể hỗ trợ cho nhau trên các phương diện.

 •  Bạch Lạp Kim và Hải Trung Kim: gặp nhau may mắn hơn vì tương hòa và các địa chi Thìn - Tý, Tỵ - Sửu tam hợp.

IV. Người mệnh Bạch Lạp Kim hợp số gì?

- Người Bạch Lạp Kim hợp với số 2, 5, 8 nhất vì các con số này thuộc hành Thổ mà Kim với Thổ là mối quan hệ tương sinh. Đây là những con số đem lại may mắn, ẩn chứa trong nó là ý nghĩa tốt đẹp như sau:

 • Ý nghĩa số 2: con số tượng trưng cho cân bằng âm dương, thể hiện tính tuyệt đối, bền vững lâu dài. Theo quẻ dịch con số 2 còn đại diện cho quẻ Địa Trạch Lâm, đây là quẻ cát, mang ý nghĩa cho sự mở rộng, tiến lên.
 • Ý nghĩa số 5: con số này tượng trưng cho ngũ đức - ngũ phúc - ngũ đế - ngũ luân - ngũ phương. Trong quẻ dịch con số này đại diện cho quẻ đại cát Địa Phong Thăng, mang ý nghĩa thăng tiến, phát triển không ngừng nghỉ. 

 • Ý nghĩa số 8: đây là con số của bát quái, biểu tượng cho sự chuyển biến tốt lành. Bên cạnh đó, số 8 theo đọc phát âm theo Hán Việt là “bát” lệch là phát, chỉ sự phát tài phát đạt, trong quẻ dịch thì số này đại diện cho quẻ số 2 Thuần Khôn. Đây là quẻ cát, mang ý nghĩa cát lợi cho công danh sự nghiệp nhưng cần phải sử dụng mưu trí để phát triển.

- Ngoài ra người mệnh Bạch Lạp Kim có thể sử dụng số 6 và số 7. Vì con số này thuộc hành Kim mà Kim - Kim là mối quan hệ tương hỗ. Ý nghĩa của hai con số này mang đến may mắn, bổ trợ cho người này như sau:

 • Ý nghĩa số 6: Theo cách đọc “Hán Việt” thì con số này đọc là “Lục” đồng âm của Lộc, do vậy số 6 mang ý nghĩa đại diện cho tiền bạc, phúc lộc. Trong kinh dịch số này đại diện cho quẻ cát Địa Thủy Sư, công danh sự nghiệp ngày càng hưng thịnh nếu tận dụng được nguồn sinh khí từ quẻ Sư.

 • Ý nghĩa số 7: Trong tiếng hán thì con số này được coi là không may mắn, xui xẻo nhưng trong phật giáo thì số 7 tượng trưng cho quyền lực, đại diện cho 7 bước đi đầu tiên của đức phật. Bên cạnh đó khi xét theo kinh dịch thì con số này đại diện cho quẻ Địa Sơn Khiêm, mang tính cát hanh cho công danh sự nghiệp, tình duyên gia đạo.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào áp dụng con số may mắn của người mệnh Bạch Lạp Kim cũng nhận được nguồn năng lượng phong thủy chính xác nhất. Vì như theo nghiên cứu của chuyên gia có nhận thấy hiện nay có nhiều cá nhân đang hiểu sai và áp dụng sai cách.  Cụ thể việc chọn số điện thoại hay số tài khoản...theo con số hợp Bạch Lạp Kim là không chính xác. Các con số này chỉ phát huy trường khí mạnh mẽ nhất khi đứng một mình, còn các trường hợp này cần phải xét theo tổng hòa cả dãy số kết hợp với nhiều tiêu chí phong thủy khác nhau như: âm dương, ngũ hành, quẻ dịch, cửu tinh, số nút theo quan niệm dân gian,... 

>>>Khám phá chi tiết con số hợp tuổi 2000 tại:

V.  Bạch Lạp Kim nên sử dụng vật phẩm nào để mang lại may mắn?

1. Bạch Lạp Kim nên đeo gì?

Để gia tăng may mắn trong cuộc sống, người mệnh Bạch Lạp Kim có thể đeo trang sức có gắn đá phong thủy như:

 • Đá thạch anh trắng: màu trắng phong thủy tương hỗ bản mệnh Kim, loại đá này có công dụng thu hút vượng khí, tài lộc giúp người này nắm bắt được nhiều cơ hội không kinh doanh làm ăn, bảo vệ tăng cường sức khỏe phòng ngừa bệnh tật.

 • Đá thạch anh vàng: đá này còn có tên gọi khác là “Chiêu Tài Thạch”, loại đá này mang đến thịnh vượng, tài vận, công danh, sự nghiệp. Ngoài ra do đá này còn có gam màu tương sinh với bản mệnh kim nên sẽ góp phần gia tăng may mắn khi sử dụng.

 • Đá mắt hổ vàng nâu: Đây là viên đá có ý nghĩa kích thích lòng dũng cảm, mang đến sự tự tin, góc nhìn tích cực, tính tiến thủ trong cuộc sống. Theo phong thủy thì viên đá này có năng lực đặc biệt, đó là: giúp công việc phát triển, có sự đột phá mới, tình cảm được như ý. 

2. Bạch Lạp Kim xăm hình gì?

Sử dụng học thuyết sinh khắc ngũ hành, người Bạch Lạp Kim nên xăm hình thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) hoặc hình thuộc hành Kim (Kim tương trợ với Kim). Cụ thể hình xăm rất hợp với người nạp âm Bạch Lạp Kim: xăm hình đá, kim tự tháp, núi đồi,...Ngoài ra nạp âm này có thể xăm hình như thanh kiếm, đại bàng, con voi, gà trống…Ẩn chứa trong mỗi hình xăm là ý nghĩa tốt đẹp nhưng để gia tăng may mắn trong nhiều bình diện cuộc sống như làm ăn, công danh, tình cảm, tài vận thì người này hãy kết hợp với màu xăm hợp mệnh phía trên

3. Bạch Lạp Kim hợp cây gì?

Thổ sinh Kim, Kim tương hỗ với Kim nên những cây thuộc hành Thổ và Kim chính là cây phong thủy cho người Bạch Lạp Kim. Chi tiết đó là một số cây sau:

- Bạch mã hoàng tử: đặc điểm là cây thân trắng ngà, lá cây tán rộng, xòe ra xung quanh. Theo phong thủy thì cây này thuộc hành Thổ, sử dụng sẽ đem đến may mắn, giúp hỗ trợ cho đường công danh sự nghiệp phát triển

- Cây dây nhện: đây là cây thân cỏ, có tên gọi khác là Lan chi, lá loài cây này khá nhỏ, dài, mọc theo nhiều khóm. Theo phong thủy thì cây này thuộc hành Kim, tượng trưng cho may mắn, an lành, rất hợp để trên bàn làm việc, nhà ở, hứa hẹn sẽ đem tới những cơ hội thăng tiến mới trong công việc, giúp các mối quan hệ trở lên tốt đẹp hơn.

- Cây ngọc ngân: đây là giống cây lá to, xòe rộng, màu lá có điểm đặc biệt là ở giữa trắng xanh, xung quanh trắng đậm. Trong phong thủy cây ngọc ngân thuộc hành Thổ, ẩn chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp như đem lại may mắn, xua đuổi tà khí, đẩy lùi xung xấu, 

Ngoài những đồ vật phong thủy thì người nạp âm Bạch Lạp Kim có thể kết hợp nuôi những con vật hợp với mệnh chủ, giúp gia tăng may mắn cho chủ nhân cũng như con vật luôn được khỏe mạnh, phát triển bình thường.  Chi tiết những thú cưng, con vật mà người này có thể chăm sóc như nào thì phần dưới chúng tôi sẽ tiếp tục giải đáp.

VI. Bạch Lạp Kim nên nuôi con gì?

Trong phong thủy, người nạp âm Bạch Lạp Kim có thể nuôi một số con vật như sau:

- Con chó (hành Thổ, thổ sinh kim): Bên cạnh tác dụng giúp trông nhà thì con chó mang hành Thổ sẽ giúp phù trợ cho gia chủ ngày càng thuận lợi, chăm sóc thú cưng dễ dàng, khỏe mạnh, ít đau ốm

- Con mèo (hành Mộc, Kim khắc chế được Mộc): Tuy đây là mối quan hệ tương khắc nhưng khi chăm sóc thì người Bạch Lạp Kim sẽ nhận được tài lộc, may mắn từ con vật này. Tuy nhiên sẽ chăm sóc khó khăn và con mèo hay phá phách vì sẽ bị mệnh chủ hút hết sinh khí. Do đó người nạp âm Bạch Lạp Kim nên cân nhắc khi nuôi con mèo. 

- Con cá: cá La Hán, cá Vàng, cá Ngũ sắc…: Người nạp âm Bạch Lạp Kim có thể chăm sóc những giống cá có gam màu hợp mệnh Kim để gia tăng thúc đẩy vận khí, cuộc sống ngày càng hanh thông phát triển.

Trên đây là những thông tin hữu ích về ngũ hành nạp âm Bạch Lạp Kim mà simphongthuy.vn muốn gửi tới cho quý bạn. Hy vọng đây có thể phần nào giúp quý bạn hiểu hơn về người mệnh Bạch Lạp Kim (2000, 2001). Từ đó có hướng áp dụng các vật phẩm phù hợp, bổ trợ cho cuộc sống của người này trong nhiều bình diện khác nhau. Sau cùng chúc quý bạn một ngày làm việc học tập gặp nhiều may mắn, thành công.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall