Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Màu xanh hợp mệnh gì màu gì?

3 March 2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Màu xanh là một màu thông dụng trong cuộc sống gồm các màu như: xanh lục, xanh lá cây, xanh ngọc, xanh lam, xanh dương, xanh rêu, xanh nước biển và xanh cốm. Mỗi màu cũng sẽ chỉ thích hợp với một số mệnh nhất định. Vậy màu xanh hợp mệnh gì, kỵ mệnh gì? Nên kết hợp màu xanh với màu nào để nhận được sự hài hòa cả về thẩm mỹ lẫn phong thủy? Lời giải đáp sẽ có ngay trong phần tiếp theo, đừng bỏ lỡ!

I. Màu xanh thuộc ngũ hành nào?

Trong thực tế, không có một màu xanh duy nhất mà có nhiều màu xanh khác nhau. Những màu xanh này có thể thuộc những ngũ hành khác nhau. Ví dụ 2 gam màu xanh cơ bản bao gồm: 

 • Màu xanh lá cây, xanh lục: thuộc ngũ hành Mộc

 • Màu xanh nước biển, xanh dương, xanh đen, màu xanh ngọc: thuộc ngũ hành Thủy.

Bên cạnh đó còn rất nhiều gam màu xanh khác chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết phần dưới đây.  Từ ngũ hành của từng màu xanh, bạn sẽ giải đáp được màu xanh hợp với mệnh gì theo thuyết tương sinh/tương khắc. 

II. Giải đáp chi tiết màu xanh hợp mệnh gì? Hợp màu gì?

1. Xanh lá cây hợp mệnh gì? Màu gì?

Màu xanh lá cây hợp với mệnh gì? Xét theo quy luật ngũ hành thì màu xanh lá cây thuộc hành Mộc mà Thủy sinh Mộc nên màu xanh lá cây hợp với mệnh Thủy. Bên cạnh đó mệnh Mộc cũng có thể sử dụng màu xanh này. Ngược lại theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc nên màu xanh lá cây không hợp với mệnh Kim. Cụ thể như sau:

 • Màu xanh lá cây hợp với màu gì: đó là các màu xanh dương, màu đen (Thủy) và màu xanh lục/xanh lá (Mộc)

 • Màu xanh lá cây kỵ màu gì: đó là các màu trắng, xám, bạc (Kim)

2. Xanh dương hợp mệnh gì? Màu gì?

Màu xanh dương hợp màu gì hay chính là màu xanh nước biển kết hợp với màu gì thì hợp. Trước tiên chúng ta đã biết màu xanh dương thuộc hành Thủy. Trong khi đó, Kim sinh Thủy nên màu xanh dương nên kết hợp với màu thuộc hành Kim là tốt nhất. Tiếp theo, màu xanh dương cũng có thể phối hợp với các màu thuộc chính hành Thủy. Chi tiết:

 • Màu xanh dương hợp với màu gì: thì đó là màu trắng, xám, bạc, ghi (Kim) và đen (Thủy).

 • Màu xanh dương kỵ màu gì: bao gồm các màu như màu vàng sậm, nâu đất (Thổ) 

Lưu ý: Màu xanh dương được biết đến chính là màu xanh nước biển, xanh da trời, xanh ngọc. Khi xem màu xanh dương hợp màu gì thì có thể nhiều người còn thắc mắc màu xanh dương đậm hợp với màu gì? Màu xanh dương nhạt hợp với màu gì? Hay màu xanh ngọc hợp mệnh gì? Mặc dù là màu xanh dương đậm, nhạt hay xanh ngọc thì đều được luận giải ra màu hợp/khắc như trên.

Xem thêm:

3. Xanh rêu hợp mệnh gì? Màu gì?

Theo phong thủy, màu xanh rêu là gam màu thuộc hành Mộc. Tương tự như màu xanh lá cây thì màu xanh rêu hợp với màu thuộc Thủy và Mộc. Đồng thời kỵ với màu thuộc Kim:

 • Màu xanh rêu hợp với màu gì: đó là các màu xanh dương, màu đen (Thủy) và màu xanh lục/xanh lá (Mộc)

 • Màu xanh rêu kỵ màu gì: đó là các màu trắng, xám, bạc, ghi, ánh kim (Kim)

4. Xanh đen hợp mệnh gì? Màu gì?

Màu xanh đen hợp mệnh gì? Hợp với màu gì? Đây là gam màu thuộc hành Thủy nên kết hợp màu xanh đen với các màu sắc thuộc hành Kim và Thủy. Tránh sử dụng màu này với các màu thuộc Thổ:

 • Màu xanh đen hợp với màu gì: thì đó là màu trắng, xám, bạc, ghi (Kim) và đen (Thủy)

 • Màu xanh đen kỵ màu gì: bao gồm các màu như màu vàng sậm, nâu đất (Thổ) 

5. Màu xanh cốm kết hợp với màu gì?

Để xác định được màu xanh cốm hợp màu gì thì chúng ta cần phải biết được Màu xanh cốm hợp mệnh gì. Theo quy luật tương sinh tương khắc thì màu xanh cốm thuộc hành Mộc nên kết hợp với các màu sắc đại diện của hành Thủy và Mộc, tránh kết hợp với màu thuộc hành Kim:

 • Màu xanh cốm hợp với màu gì: đó là các màu xanh dương, màu đen (Thủy) và màu xanh lục/xanh lá (Mộc)

 • Màu xanh cốm kỵ màu gì: đó là các màu trắng, xám, bạc, ghi, ánh kim (Kim)

6. Màu xanh tím than hợp với mệnh gì? Màu gì?

Xanh tím than là màu sắc được xác định thuộc hành Thủy. Hợp với các màu thuộc Kim và Thủy, kỵ với các màu thuộc Thổ:

 • Màu hợp là màu trắng, xám, bạc, ghi (Kim) và đen (Thủy)

 • MÀu kỵ với màu xanh tím than là màu vàng sậm, nâu đất (Thổ)

III. Lý do bạn nên xem màu xanh hợp mệnh gì?

Màu xanh là một trong những màu sắc phong thủy được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng có màu xanh hợp với mệnh gì, màu xanh khắc với mệnh nào. Sự hợp, khắc này quan trọng như thế nào?

 

Nếu hiểu màu xanh hợp mệnh gì và sử dụng màu xanh thuộc ngũ hành tương sinh, tương trợ thì sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, góp phần giúp chủ nhân gặp được nhiều điều may mắn, vui vẻ và thành công trong cuộc sống. Ngược lại, nếu sử dụng gam màu xanh không hợp ngũ hành bản mệnh có thể dẫn đến nhiều điều rủi ro, kém may mắn.

Trong cuộc sống, chúng ta sử dụng màu sắc vào rất nhiều vật dụng, lĩnh vực như: màu xe, sơn nhà, phối quần áo, màu trang sức phong thủy...Nếu quý bạn đang có dự định chọn màu xanh thì nên xem màu xanh hợp mệnh gì, có hợp với mệnh của mình hay không. Tránh trường hợp màu xanh không hợp với bản mệnh mà lựa chọn sẽ dễ dẫn đến những điều không mong muốn. Phần luận giải trên đây đã giải đáp chi tiết một số câu hỏi như sau: màu xanh lục hợp mệnh gì, màu xanh lá cây hợp mệnh gì, màu xanh ngọc hợp mệnh gì, màu xanh lá hợp mệnh gì, màu xanh lam hợp mệnh gì, màu xanh dương hợp với mệnh gì, màu xanh nước biển hợp mệnh gì, màu xanh ngọc lục bảo hợp mệnh gì, màu xanh cốm hợp mệnh gì, màu xanh đen hợp mệnh gì, màu xanh rêu hợp mệnh gì

Tham khảo thêm: Sim phong thủy hợp tuổi chi tiết mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân tại [SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI]

IV. Ý nghĩa màu xanh?

Sau khi nắm được màu xanh hợp với màu gì thì ý nghĩa của gam màu đó biểu thị điều gì là điều mà không phải ai cũng nắm rõ. Cụ thể ý nghĩa các màu xanh như sau:

 • Màu xanh thuộc hành Mộc: biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, phát triển mạnh mẽ và niềm hy vọng lớn lao. Bên cạnh đó, màu xanh thuộc hành Mộc này còn tượng trưng cho trí tuệ con người, giúp chúng ta luôn cảm thấy bình an, yên tâm.

 • Màu xanh thuộc hành Thủy: những màu xanh thuộc hành Thủy đại diện cho sự bình yên, mang ý nghĩa to lớn về mặt tinh thần giúp cho con người cảm thấy thoải mái và thư thái. Ngoài ra, màu xanh thuộc hành Thủy còn biểu tượng cho tình yêu và sự dịu dàng, thôi thúc ý tưởng sáng tạo của con người

Hi vọng với những lời giải đáp xem màu xanh hợp mệnh gì đã nêu trên sẽ giúp quý bạn có cơ sở để lựa chọn sao cho hợp với bản mệnh của mình. Chúc các bạn luôn nhận được nhiều điều may mắn từ những màu sắc phù hợp mà mình đã lựa chọn!

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall