Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Màu xanh hợp mệnh gì màu gì?

Thứ 7, 5/6/2021 - 1:09 - Tác giả : Thúy Hằng

 

Màu xanh là một màu thông dụng trong cuộc sống gồm các màu như: xanh lục, xanh lá cây, xanh ngọc, xanh lam, xanh dương, xanh rêu, xanh nước biển và xanh cốm. Mỗi màu cũng sẽ chỉ thích hợp với một số mệnh nhất định. Vậy màu xanh hợp mệnh gì, kỵ mệnh gì? Nên kết hợp màu xanh với màu nào để nhận được sự hài hòa cả về thẩm mỹ lẫn phong thủy? Lời giải đáp sẽ có ngay trong phần tiếp theo, đừng bỏ lỡ!

I. Lý do bạn nên xem màu xanh hợp mệnh gì?

Màu xanh là một trong những màu sắc phong thủy được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng có màu xanh hợp với mệnh gì, màu xanh khắc với mệnh nào. Sự hợp, khắc này quan trọng như thế nào?

 

 

Nếu hiểu màu xanh hợp mệnh gì và sử dụng màu xanh thuộc ngũ hành tương sinh, tương trợ thì sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, góp phần giúp chủ nhân gặp được nhiều điều may mắn, vui vẻ và thành công trong cuộc sống. Ngược lại, nếu sử dụng gam màu xanh không hợp ngũ hành bản mệnh có thể dẫn đến nhiều điều rủi ro, kém may mắn.

Trong cuộc sống, chúng ta sử dụng màu sắc vào rất nhiều vật dụng, lĩnh vực như: màu xe, sơn nhà, phối quần áo, màu trang sức phong thủy...Nếu quý bạn đang có dự định chọn màu xanh thì nên xem màu xanh hợp mệnh gì, có hợp với mệnh của mình hay không. Tránh trường hợp màu xanh không hợp với bản mệnh mà lựa chọn sẽ dễ dẫn đến những điều không mong muốn. Cụ thể hãy xác định rõ màu xanh của bạn là màu xanh nào để xem chính xác hơn, ví dụ có một số câu hỏi như sau: màu xanh lục hợp mệnh gì, màu xanh lá cây hợp mệnh gì, màu xanh ngọc hợp mệnh gì, màu xanh lá hợp mệnh gì, màu xanh lam hợp mệnh gì, màu xanh dương hợp với mệnh gì, màu xanh nước biển hợp mệnh gì, màu xanh ngọc lục bảo hợp mệnh gì, màu xanh cốm hợp mệnh gì, màu xanh đen hợp mệnh gì, màu xanh rêu hợp mệnh gì

II. Màu xanh thuộc ngũ hành nào?

Trong thực tế, không có một màu xanh duy nhất mà có nhiều màu xanh khác nhau. Những màu xanh này có thể thuộc những ngũ hành khác nhau. Ví dụ:

- Màu xanh lá cây, xanh lục: thuộc ngũ hành Mộc

- Màu xanh đen, xanh nước biển, xanh than, màu xanh ngọc: thuộc ngũ hành Thủy.

Từ ngũ hành của từng màu xanh, bạn sẽ giải đáp được màu xanh hợp với mệnh gì theo thuyết tương sinh/tương khắc. 

III. Giải đáp màu xanh hợp mệnh gì?

1. Màu xanh có hợp mệnh Kim không?

Muốn biết màu xanh hợp với mệnh gì đó thì cần dựa trên mối quan hệ tương sinh, tương trợ và tương khắc trong phong thủy. Như đã phân tích, có nhiều màu xanh thuộc nhiều ngũ hành khác nhau nên muốn biết màu xanh có hợp mệnh Kim không thì cần xác định ở từng màu xanh cụ thể:

- Màu xanh lá cây, xanh lục của ngũ hành Mộc không hợp mệnh Kim vì theo quy tắc tương khắc ngũ hành Kim tương khắc ngũ hành Mộc.

- Màu xanh nước biển, xanh than của ngũ hành Thủy cũng không hợp với mệnh Kim.

 

 2. Màu xanh có hợp mệnh Mộc không?

- Màu xanh lá cây, xanh lục của ngũ hành Mộc hợp với mệnh Mộc, chúng nằm trong mối quan hệ tương trợ với nhau.

- Màu xanh nước biển, xanh than của ngũ hành Thủy rất hợp với mệnh Mộc. Vì ngũ hành Thủy tương sinh ra ngũ hành Mộc.

3. Màu xanh có hợp mệnh Thủy không?

- Màu xanh lá cây, xanh lục của ngũ hành Mộc không hợp với mệnh Thủy.

- Màu xanh nước biển, xanh than của ngũ hành Thủy hợp với mệnh Thủy vì chúng nằm trong mối quan hệ tương trợ, rất tốt.

4. Màu xanh có hợp với mệnh Hỏa không?

- Màu xanh lá cây, xanh lục của ngũ hành Mộc rất hợp với mệnh Hỏa vì ngũ hành Mộc tương sinh ra ngũ hành Hỏa, cực kỳ tốt.

- Màu xanh nước biển, xanh than của ngũ hành Thủy kỵ với mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa rất xấu.

5. Màu xanh có hợp với mệnh Thổ không?

- Màu xanh lá cây, xanh lục của ngũ hành Mộc không hợp với mệnh Thổ vì Mộc khắc Thổ đại kỵ. 

- Màu xanh nước biển, xanh than của ngũ hành Thủy cũng không hợp với mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy không tốt.

THAM KHẢO: Năm 2021 tuổi bạn sao nào chiếu mệnh, chiếu hạn, tác động và cách hóa giải như thế nào để cuộc sống năm tới gặp hung hóa cát thì mời tra cứu tại phần mềm [XEM QUẺ ĐẦU NĂM 2021 tại Simphongthuy.vn]

IV. Các màu xanh hợp với màu gì?

Theo thuyết ngũ hành sinh khắc trong màu sắc thì màu xanh sẽ hợp với các màu sau:

+ Xanh nước biển hợp với màu xanh lá cây

+ Xanh lá cây hợp với màu đỏ, hồng, tím cam

Hi vọng với những lời giải đáp xem màu xanh hợp mệnh gì đã nêu trên sẽ giúp quý bạn có cơ sở để lựa chọn sao cho hợp với bản mệnh của mình. Chúc các bạn luôn nhận được nhiều điều may mắn từ những màu sắc phù hợp mà mình đã lựa chọn!

 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi