Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Màu trắng hợp mệnh gì màu gì?

16:10 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Màu trắng thuộc mệnh gì Tìm hiểu màu trắng hợp mệnh gì? màu trắng hợp với màu gì là hai câu hỏi mà nhiều quý bạn đọc đã gửi tới hòm thư tư vấn của chúng tôi. Qua đó màu trắng còn là gam màu tượng trưng cho sự tinh khôi, thuần khiết. Màu trắng xuất hiện xung quanh chúng ta và trở thành gam màu quốc dân, có thể ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên những năm gần đây mọi người lại ưu tiên hơn trong việc sử dụng gam màu hợp mệnh. Bạn tò mò không biết màu trắng hợp với mệnh gì, khắc với mệnh nào. Đọc ngay những thông tin dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình.

I. Lợi ích khi biết màu trắng hợp mệnh gì màu gì? 

 

Không phải tự nhiên mọi người lại quan tâm tới việc tìm kiếm màu trắng hợp với mệnh gì, màu gì. Tìm hiểu những thông tin này sẽ giúp người sử dụng màu chủ động hơn trong việc ứng dụng màu sắc vào cuộc sống sao cho nhận được nhiều may mắn và tài lộc nhất. 

Màu trắng có thể ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực như: màu sơn tường nhà giúp gia chủ vừa tạo điểm nhấn vừa thu hút tài lộc vào nhà. Màu trắng lựa chọn cho màu sơn xe vừa thể hiện cá tính lại giúp quá trình tham gia giao thông được an toàn và thuận lợi hơn, những ai có công việc gắn liền với xe cộ sẽ thu được nhiều tiền tài hơn. Ngoài ra màu trắng còn được ứng dụng rộng rãi trong lựa chọn trang phục cũng như đồ trang sức của mỗi người. 

Biết màu trắng hợp với màu nào giúp gia chủ có thể kết hợp đa dạng, linh hoạt màu sắc để vẫn nhận được tài lộc mà vẫn có thêm sự lựa chọn lý tưởng trong cách phối chọn đồ. 

Tham khảo thêm: Số điện thoại phong thủy hợp tuổi mang tới cát khí cho chủ sở hữu

II. Màu trắng hợp mệnh gì? khắc với mệnh gì? 

Dựa theo mối quan hệ ngũ hành trong phong thủy để ta xác định được màu trắng hợp mệnh nào, khắc mệnh gì. Màu trắng mạng gì?(mệnh gì) Theo phong thủy màu trắng là gam màu thuộc ngũ hành Kim. Như vậy ta sẽ dựa theo mối quan hệ của hành Kim với các hành khác để xác định là hợp hay là khắc.

1. Màu trắng hợp mệnh gì?

Ta có Kim sinh Thủy, năng lượng của hành Kim sẽ giúp người mệnh Thủy có thêm sức mạnh, thêm tinh thần, làm việc gì cũng gặp may mắn, được quý nhân giúp đỡ từ đó thành công hơn, bản lĩnh hơn. Màu trắng là màu thuộc ngũ hành Kim vì vậy đây chính là màu sắc hợp với người mệnh Thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy phân tích màu trắng hợp với mệnh nào có chia sẻ bản thân người dùng cũng có thể sử dụng gam màu tương hỗ với bản mệnh người đó. Tức những người mệnh Thủy cũng hoàn toàn có thể sử dụng màu trắng trong cuộc sống để có thể cải thiện vận trình cuộc đời của mình. 

2. Màu trắng khắc với mệnh gì?

Cùng dựa theo mối quan hệ trong ngũ hành trong cách xem màu trắng hợp mệnh gì thì xem màu trắng kỵ với mệnh nào cũng như vậy, ta có Kim khắc Mộc; Mộc gặp kim sẽ bị tiêu tán năng lượng, lụi tàn dần do vậy những người mệnh Mộc dù có thích cũng không nên sử dụng gam màu trắng thuộc ngũ hành Kim kẻo gặp nhiều điều xui xẻo, khó lường trước được. 

Tham khảo chi tiết: Nam nữ mệnh Mộc hợp màu gì  nhất

III. Màu trắng hợp màu gì? 

Như đã phân tích theo học thuyết sinh khắc trong ngũ hành màu sắc thì màu xanh nước biển, màu đen chính là câu trả lời màu trắng nên kết hợp với màu gì. Màu trắng được rất nhiều người ưa thích bởi con người sẽ cảm nhận được sự mát mẻ tươi sáng từ gam màu này. Khi phối hợp nhịp nhàng với màu đen và xanh dương sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cao và đem lại may mắn trong công việc, cuộc sống

IV. Một số câu hỏi thường gặp khi xem màu trắng hợp mệnh gì?

1. Mệnh thổ hợp màu trắng không? 

Mặc dù Thổ sinh Kim cũng là mối quan hệ tương sinh. Tuy nhiên, màu trắng lại không phải là màu bổ trợ cho người mệnh Thổ bởi chỉ có Thổ sinh Kim mà Kim không sinh Thổ. Mối quan hệ sinh xuất này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mệnh Thổ. 

Người mệnh Thổ nên sử dụng màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa (tương sinh) hoặc màu vàng sậm, nâu đất thuộc Thổ (tương hỗ)

2. Mệnh hỏa hợp màu trắng không? 

Hỏa và Kim là mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành. Tuy nhiên, nếu người mệnh Hỏa sử dụng vật dụng màu trắng cúng không bị ảnh hưởng, chỉ có điều đồ vật sẽ dễ bị hỏng hóc, không được bền lâu. 

Tốt nhất người mệnh Hỏa sử dụng các gam màu tương sinh thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục. Hoặc sử dụng các màu sắc tương trợ thuộc ngũ hành bản mệnh Hỏa là màu đỏ, cam, hồng, tím

Mệnh Hỏa năm 2024 hợp màu gì và cách ứng dụng như thế nào? Xem ngay tại đường dẫn: Mệnh Hỏa hợp màu gì? Khắc kỵ với màu nào trong năm 2024 chính xác?

3. Mệnh Mộc hợp màu trắng không? 

Theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì Kim khắc Mộc do đó người mệnh này không nên sử dụng gam màu trắng. Nếu sử dụng mọi việc sẽ kém thuận lợi.

Mệnh Mộc hợp nhất với màu đen và xanh nước biển thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc). Ngoài ra, mệnh Mộc cũng có thể sử dụng màu thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây/xanh lục. 

V. Ai nên sử dụng màu trắng & cách ứng dụng màu trắng chính xác?

- Những người mệnh Thủy và mệnh Kim nên ứng dụng màu trắng vào cuộc sống để nhận được nhiều điều may mắn tốt lành. Cụ thể:

 • Người thuộc mệnh Thủy sinh năm: 1996, 1997, 2004, 2005, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983

 • Người thuộc mệnh Kim sinh năm: 2000, 2001, 1992, 1993, 1984, 1985, 1970, 1971, 1962, 1963

- Với nội dung màu trắng hợp mệnh gì có thể ứng dụng để mua xe, chọn màu sơn hợp… đều đem lại kết quả chính xác:

 • Người mệnh Thủy và Kim sử dụng màu trắng khi chọn màu sơn nhà sẽ giúp không gian sống của bạn thêm tươi mát, dịu nhẹ, tâm trạng được vui vẻ thoải mái. Đặc biệt sơn màu hợp sẽ đem lại nguồn năng lượng tốt lành cho gia chủ.

 • Khi chọn màu xe thì người mệnh Thủy và Kim nên chọn xe màu trắng. Bởi đây không chỉ làm gam màu hợp mà còn là màu sắc phổ biến nhất hiện nay. Sở hữu chiếc xe màu trắng giúp quá trình di chuyển, lưu thông được bình an may mắn, công việc suôn sẻ, xuất hành đi xa thuận lợi

Thông tin trên đây của chúng tôi đã đưa ra câu trả lời màu trắng hợp mệnh gì, màu nào. Hy vọng bài viết có thể giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về gam màu này, từ đó đưa ra được những quyết định chính xác trong việc lựa chọn và phối hợp màu cho chính mình.

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • màu trắng có hợp với mệnh hỏa không

 • màu trắng có hợp mệnh thổ không

 • màu trắng có hợp với mệnh thổ không

 • mệnh mộc hợp màu trắng không

 • màu trắng hợp mệnh thổ không

 • màu trắng hợp mệnh hoả không

 • màu trắng có hợp mệnh hoả không

 • màu trắng có hợp mệnh mộc không

 • màu trắng có hợp với mệnh mộc không

 • màu trắng hợp với màu nào

 • màu trắng hợp với tuổi nào

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall