Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Màu tím hợp mệnh gì màu gì?

13:57 19/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Trong phong thuỷ, màu tím là màu sắc chứa đựng những nguồn năng lượng mạnh mẽ. Nếu biết cách vận dụng quy luật ngũ hành tương sinh, đồng thời phối linh hoạt với các màu khác sẽ tạo ra những giá trị không ngờ. Vậy màu tím hợp mệnh gì? màu tím hợp với màu gì?Bài viết sau sẽ giúp quý vị hiểu cụ thể hơn màu tím hợp với mệnh gì.

I. Màu tím mệnh gì? Màu tím có ý nghĩa gì?

Màu tím được xác định là màu thuộc ngũ hành Hỏa. Sự kết hợp của màu xanh và màu đỏ sẽ tạo thành màu tím. Vậy màu tím tượng trưng cho điều gì? Thông thường khi nhắc đến màu tím người ta thường nghĩ ngay đến sự lãng mạn và huyền bí của gam màu này. Vậy theo phong thủy màu tím có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa màu tím trong phong thủy: màu tím tạo nên cảm giác nhẹ nhàng thuần khiết, sự trầm lắng u buồn. Màu tím là biểu tượng của tài lộc, sự phú quý, giới quý tộc và nhân phẩm trong sáng. Một điều không thể thiếu, màu tím tượng trưng cho tình yêu chung thuỷ, sự kỳ diệu của tình yêu nồng nàn sâu sắc. Dựa vào thuyết ngũ hành sinh khắc trong phong thuỷ màu sắc để xác định màu tím hợp mệnh nào, những ai nên dùng màu tím để luôn luôn may mắn, giàu sang, hanh thông.

 

II. Lý do bạn nên xem màu tím hợp với mệnh gì? Màu tím hợp với màu gì?

Màu tím tượng trưng cho điều gì? có ý nghĩa gì? Như đã tìm hiểu ở trên, màu tím là màu sắc được biết đến với sự thủy chung son sắt, trước sau như một. Màu tím xuất hiện ở mọi nơi xung quanh con người nhưng nếu những người có mệnh hợp với màu tím mà sử dụng ưu tiên màu này trọng trang trí nhà, lựa chọn màu xe, màu trang phục, thạch anh tím... thì sẽ mang đến nguồn năng lượng tuyệt vời cho chủ nhân. Nó sẽ góp phần tăng thêm sức khoẻ, sự tập trung thông tuệ, tinh thần vui vẻ phấn chấn đem đến vận khí, tài lộc, cát lợi và những điều tốt đẹp trong tương lai. Do đó còn chần chừ gì mà không xem màu tím hợp mệnh nào? Ai là người nên dùng màu tím? 

Bạn đã biết:

III. Giải đáp màu tím hợp mệnh gì? 

Để nắm được thông tin chính xác nhất về màu tím hợp mệnh gì? Hợp màu thì thì cần phải dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy. Cụ thể các chuyên gia tại simphongthuy.vn đã luận giải chi tiết màu tím đối với các mệnh như sau:

1. Mệnh Kim có hợp màu tím không?

Mệnh Kim có hợp màu tím không? Câu trả lời là Không. Bởi theo học thuyết ngũ hành trong phong thủy thì Hỏa khắc Kim trong khi màu tím là màu thuộc hành Hỏa vì vậy mệnh Kim tuyệt đối không nên sử dụng màu tím. Những màu sắc thuộc ngũ hành tương khắc ít nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến công việc, cuộc sống của gia chủ mệnh Kim

Mệnh Kim hợp với màu thuộc hành Thổ (vàng sẫm, nâu đất) và màu bản mệnh là màu trắng, xám, bạc, ghi,....

Xem chi tiết: Mệnh Kim hợp màu gì và cách dùng màu hợp mệnh Kim

2. Mệnh Mộc có hợp màu tím không?

Mặc dù theo quy luật ngũ hành Mộc sinh Hỏa. Tuy nhiên đây là mối quan hệ sinh xuất, Mộc sinh Hỏa nhưng Hỏa không thể sinh lại Mộc. Vì thế nếu mệnh Mộc sử dụng đồ vật có màu tím thuộc Hỏa sẽ bị tiêu hao năng lượng, dần dần sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của bản thân. Như vậy, mệnh Mộc không hợp màu tím

Dựa vào quy luật ngũ hành thì mệnh Mộc hợp nhất với màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) hoặc màu xanh lá cây/xanh lục thuộc hành Mộc cũng sẽ bổ trợ rất tốt cho người mệnh Mộc phát triển 

Tham khảo chi tiết: Giải đáp nam nữ mệnh Mộc hợp màu gì và cách ứng dụng trong cuộc sống

3. Mệnh Thủy có hợp màu tím không?

Thủy và Hỏa trong quy luật ngũ hành được xác định là mối quan hệ tương khắc vì vậy mệnh Thủy không hợp màu tím. Như vậy, mệnh Thủy cần lưu ý màu tím là màu tương khắc với bản mệnh của mình và hạn chế tối đa việc sử dụng màu tím để tránh gặp những điều xui xẻo.

Tối nhất mệnh Thủy nên sử dụng màu sắc tương sinh là màu trắng, xám, bạc, ghi (Kim) và màu sắc có khả năng tương trợ là màu đen, xanh dương (Thủy)

Xem chi tiết:  Người mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì

4. Mệnh Hỏa có hợp màu tím không?

Mệnh Hỏa có hợp màu tím không? Câu trả lời chính xác là Có. Màu tím thuộc hành Hỏa và là một gam màu tương trợ giúp mệnh Hỏa gặp được nhiều may mắn, nuôi dưỡng và thúc đẩy nguồn năng lượng tốt lành cho mệnh Hỏa.

Giải đáp chính xác: Mệnh Hỏa hợp màu gì? Khắc kỵ với màu nào trong năm 2024

5. Mệnh Thổ có hợp màu tím không?

 


Màu tím mệnh gì? Màu tím thuộc hành Hoả mà theo ngũ hành tương sinh thì Hoả sinh Thổ cho nên người mệnh Thổ nên sử dụng màu tím để tăng thêm khả năng phù trợ, nhận đực nhiều cát khí tốt cho sự phát triển. Màu tím sẽ tạo ra sự cân bằng âm dương nhờ vậy người mệnh Thổ nhận được những nguồn năng lượng tích cực để chủ nhân luôn bình an, may mắn, công danh thăng tiến, của cải đầy nhà không lo thất thoát. Ngoài ra, nếu người mệnh Thổ dùng màu tím còn có khả năng tránh điều hung hiểm cho bản thân, hoá dữ thành lành, gặp quý nhân phù trợ tai qua nạn khỏi.

Người mệnh Thổ có ưu điểm là tốt bụng, trung thành, đáng tin cậy và có trách nhiệm với lời hứa, công việc được giao. Họ bình tĩnh cẩn thận thực hiện mọi việc theo sự sắp xếp logic bài bản. Tuy nhiên, họ lại khá bảo thủ, thường lưỡng lự trước những việc cần quyết định táo bạo thì khá rụt rè nên nhiều khi để vuột mất thời cơ. Nếu người mệnh Thổ hiểu màu tím hợp mệnh gì và sử dụng màu tím có khả năng phát huy tích cực những ưu điểm của bản thân để mọi việc suôn sẻ, hành thông, làm ăn kinh doanh “vào cầu” ngày càng kiếm được rủng rỉnh tiền bạc và hạn chế các khuyết điểm trong tính cách.​

===>> Kết luận: Như vậy, chúng ta đều đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi màu tím hợp mệnh gì? Màu tím hợp mệnh Thổ và Hỏa.

IV. Màu tím hợp với màu gì?

Màu tím khi sử dụng có trường hợp thì đứng một mình có trường hợp lại đứng cạnh những màu khác, nếu biết kết hợp màu tím với các màu phù hợp sẽ tạo ra những giá trị to lớn. Màu tím hợp với màu nâu, vàng đất và cam đất, mỗi khi cần phối màu có thể đặt chúng cạnh nhau màu này tôn lên màu kia tạo ra sự hài hoà, bắt mắt mà không quá loè loẹt. Như vậy, người xung quanh sẽ có ấn tượng tốt đẹp về chủ nhân, giúp đỡ họ, tạo nhiều cơ hội, điều kiện cho công việc làm ăn, học tập trôi chảy.

V. Chi tiết các tuổi hợp màu tím & cách ứng dụng?

Dưới đây là chi tiết các tuổi hợp màu tím và cách ứng dụng màu tím vào cuộc sống chính xác nhất để nhận được nhiều điều may mắn:

 

Năm sinh

Tuổi

Năm sinh

Tuổi

1998

Mậu Dần

1994

Giáp Tuất

1999

Kỷ Mão

1995

Ất Hợi

1968

Mậu Thân

1986

Bính Dần

1969

Kỷ Dậu

1987

Đinh Mão

1976

Bính Thìn

1978

Mậu Ngọ

1977

Đinh Tỵ

1979

Kỷ Mùi

1990

Canh Ngọ

1964

Giáp Thìn

1991

Tân Mùi

1965

Ất Tỵ

 

Khi xem đá thạch anh tím hợp mệnh gì chắc hẳn quý bạn đã có câu trả lời chính xác. Đá phong thủy vốn được coi là vật phẩm phong thủy đem lại may mắn cho người sử dụng. Tuy nhiên, đá thạch anh tím nếu như được người mệnh Thổ và Hỏa sử dụng sẽ phát huy tối đa công năng phong thủy đem lại nhiều điều tốt lành hơn. Tương tự như việc xem đá màu tím hợp mệnh nào cũng vậy.

Ngoài ra, những tuổi trên có thể ứng dụng màu tím vào việc lựa chọn màu xe, màu trang phục, màu sơn nhà, ….

Tham khảo thêm: Số điện thoại phong thủy hợp tuổi mang tới cát khí cho chủ sở hữu


Màu sắc ẩn chứa những bí mật, nếu con người dùng màu hợp mệnh sẽ giải đáp được nhiều bí ẩn giấu bên trong. Màu tím - màu của sự thuỷ chung, danh giá, phú quý cần được phối với những màu thích hợp và bạn cần hiểu rõ màu tím hợp mệnh gì, màu tím hợp với màu gì để sử dụng bởi người hợp mệnh sử dụng mới tạo được sự phù trợ tích cực. Hãy vận dụng đúng đắn yếu tố phong thuỷ là màu sắc, cụ thể là màu tím để bản thân luôn tự tin vững vàng với mọi quyết định ảnh hưởng tới tương lai.

 • thạch anh tím hợp mệnh nào

 • đá màu tím hợp mệnh nào

 • mệnh thuỷ hợp màu tím không

 • màu tím hợp mệnh thổ

 • màu tím có hợp mệnh kim

 • màu tím có hợp mệnh thủy

 • màu tím có hợp với mệnh kim không

 • màu tím có hợp với mệnh thủy không

 • màu tím có hợp với mệnh thổ

 • màu tím có hợp với mệnh mộc không

 • màu tím có hợp với mệnh hỏa không

 • màu tím hợp với màu gì

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close