Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Sinh năm 1978 mệnh gì & bật mí bất ngờ dành cho tuổi Mậu Ngọ

10:02 22/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Nếu bạn chưa biết sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ mệnh gì thì chắc hẳn quý bạn đã bỏ qua khá nhiều cơ hội để cải biến vận mệnh của mình. Chúng tôi dám khẳng định điều này bởi nếu biết thông tin ngũ hành bản mệnh quý bạn sẽ biết nên làm ăn, sinh con, kết hôn tuổi nào, nên sử dụng màu sắc nào, hướng nào con số nào…. Nhờ đó mà cuộc sống có những cải biến tốt đẹp rõ rệt.

I. Sinh năm 1978 mệnh gì? Cuộc sống ra sao?

Nam nữ sinh năm 1978 với ngày sinh dương lịch từ 07/02/1978 đến 27/01/1979 là tuổi Mậu Ngọ có ngũ hành bản mệnh là Hỏa, nạp âm của mệnh là Thiên Thượng Hỏa tức Lửa trên trời. Ngũ hành nạp âm này được coi là nguồn ánh sáng mạnh mẽ có ảnh hưởng, tỏa sáng và mang đến sự sống cho vạn vật trên Trái đất. Đây được coi là ngọn lửa không bao giờ tắt. 

Khi xem sinh năm 1978 mạng gì và ứng dụng vào luận giải tử vi vận số, chuyên gia cho rằng nam nữ sinh năm 1978 ngũ hành Hỏa, nạp âm Thiên Thượng Hỏa thường là người ấm áp, thật thà, tốt bụng luôn đối xử tốt với những người xung quanh mà không hề toan tính. Đôi khi vì giúp đỡ mọi người Mậu Ngọ sẵn sàng bỏ qua chính lợi ích của bản thân mình. Tuy nhiên, bản tính bộc trực thẳng thắn và khá nóng nảy cứng đầu đôi khi khiến nam nữ tuổi này không kiểm soát được suy nghĩ, hành động của mình. Bên cạnh đó một nhược điểm có thể kể đến đó là sự thiếu quyết đoán dẫn đến bỏ qua nhiều cơ hội tốt đẹp.

Trên phương diện công việc: Sự nghiệp của nam nữ tuổi 1978 mệnh Hỏa thường lúc thăng lúc trầm và thường không bền lâu. Sự nghiệp của tuổi này có thể ổn định vào trung vận, nguyên nhân dẫn đến công việc có những thăng trầm là vì nóng tính, thiếu kiên nhẫn. Tóm lại tuổi Mậu Ngọ tiền vận lắm vất vả nhưng hậu vận an nhàn, có thành công to về đường tài lộc vào khoảng năm 49 tuổi. Ứng dụng thông tin nam nữ sinh năm 1978 mệnh gì vào luận giải công việc cho tuổi Mậu Ngọ chuyên gia khuyên: Quý bạn nên rèn luyện tính kiên nhẫn và cố gắng phát triển sự nghiệp thì cuộc sống mới dễ bề sung túc. Bênh cạnh đó nếu quý bạn công tác trong lĩnh vực về công lý như luật sư, tòa án thanh tra…. hay những nghề cần sự sáng tạo như báo chí, viết lách… sẽ gặp được nhiều điều may mắn hơn.

Trên phương diện gia đạo: Nam nữ 1978 là người rất nhiệt huyết. Nếu đã quan tâm đến đối tượng nào thì chắc chắn sẽ theo đuổi đến cùng, quan tâm hàng ngày cho đến khi chinh phục thành công thì thôi.

II. Ngũ hành sinh khắc khi xem năm 1978 mệnh gì

Cũng giống như các tuổi và mệnh khác, theo ngũ hành nam nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa có 3 mối quan hệ gồm tương sinh, tương khắc và tương hỗ. Trong đó nam nữ tuổi 1978 với nạp âm mệnh Thiên Thượng Hỏa tương sinh với Mộc, Thổ. Tương khắc với Thủy và Kim. Tương hỗ bởi Hỏa. Nhưng người mệnh Hỏa sinh năm Mậu Ngọ thường nhận được cát khí từ ngũ hành Mộc và bị tiêu hao năng lượng bởi ngũ hành Thổ, Kim; bị triệt tiêu bởi Thủy. Trừ một số trường hợp phản sinh phản khắc sau đây:

 • Hỏa khắc Kim nhưng Thiên Thượng hỏa gặp Bạch Lạp Kim sẽ mạng lại những điều tốt đẹp may mắn do luyện kim rất cần thời tiết khô ráo và nhiệt độ cao.

 • Thiên Thượng Hỏa và Tích Lịch Hỏa cùng thuộc hành Hỏa nhưng khi cả hai đều xuất hiện thì sẽ không có lợi vì khi sấm sét và giông bão sẽ che đi ánh mặt trời.

 • Thông thường Hỏa gặp Thủy bị khắc chế hoặc triệt tiêu nhưng riêng Thiên Thượng Hỏa gặp Thủy sẽ càng tốt do có thể hài hòa âm dương

Mệnh tuổi Mậu Ngọ cũng được ứng dụng để xem ngày tốt hợp tuổi. Vậy ngày nào trợ mệnh, mang cát tinh may mắn thì mời quý bạn tra cứu tại bảng: Ngày tốt cho tuổi Mậu Ngọ 1978

III. Ứng dụng Mậu Ngọ mệnh gì để luận tuổi hợp khắc làm ăn

Khi chọn tuổi làm ăn nam nữ tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh Hỏa nên ưu tiên kết hợp cùng người mệnh Mộc, mệnh Thủy và cần tránh người kết hợp với người mệnh Thổ, người có nạp âm Tích Lịch Hỏa. Điều này được lý giải như sau:

✍ Quý bạn tuổi 1978 kết hợp làm ăn với tuổi nào để công việc luôn thuận lợi, suôn sẻ. Nhấp vào phần mềm [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết

Tuổi 1978

Đối tác làm ăn

Mối quan hệ

Ý nghĩa

Hỏa

Kim

Tương khắc

Thường Hỏa và Kim là tương khắc. Nhưng Thiên Thượng Hỏa lại tạo ra những điều kiện thuận lợi cho Kim phát triển. Vì vậy nếu làm ăn với mệnh Kim thì tốt nhất người mệnh Hỏa chỉ đóng vai trò cộng tác hoặc trợ lý, nhân viên… thì sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng

Hỏa

Mộc

Tương sinh

Xem sinh năm 1978 mệnh gì và ngũ hành sinh khắc với mệnh có thể thấy Mộc tương sinh Hỏa. Vì vậy, nếu Mậu Ngọ làm ăn với người mệnh Mộc sẽ gặp nhiều thuận lợi, phát đạt.

Hỏa

Thủy

Tương khắc

Thủy khắc Hỏa nên sự kết hợp trong làm ăn không tốt cũng không xấu. Nhưng nếu nạp âm Thiên Thượng Hỏa kết hợp cùng người mệnh Thủy thì công việc làm ăn sẽ hanh thông may mắn.

Hỏa

Hỏa

Tương hợp

Hỏa với Hỏa tương hợp với nhau sẽ hỗ trợ nhau cùng phát triển. Tuy nhiên, nên tránh làm ăn với người có nạp âm Tích Lịch Hỏa 

Hỏa

Thổ

Sinh xuất

Nếu làm ăn với người mệnh Hỏa thì có thể dẫn đến hao tổn tiền bạc, việc làm ăn gặp khó khăn.

 

IV. Ứng dụng Mậu Ngọ mạng gì để luận hợp khắc vợ chồng

 1. Nam 1978 mệnh gì lấy vợ mệnh nào tốt

Theo ngũ hành sinh khắc, chồng tuổi Mậu Ngọ nên kết hôn với người mệnh Mộc, Hỏa, Thổ và tránh kết hôn với người mệnh Thủy trừ một số trường hợp đặc biệt. Cụ thể khi kết hôn lần lượt với 5 ngũ hành sẽ như sau:

 • Khi chồng tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh Hỏa lấy vợ mệnh Kim ứng với tuổi 1976, 1977: Mệnh chồng tương khắc với vợ- tiểu hung, gia đạo thường không an, thường xuyên cãi vã. Nhưng khi chồng thuộc nạp âm Thiên Thượng Hỏa thì cuộc sống vợ chồng cặp đôi này lại khá may mắn và hanh thông

 • Khi chồng 1978 mệnh Hỏa lấy vợ mệnh Mộc ứng với tuổi 1980, 1981, 1988: Mệnh vợ tương sinh với mệnh chồng- Đại cát, vì vậy gia thất luôn bình an, vui vẻ và hạnh phúc.

 • Khi chồng sinh năm 1978 mệnh Hỏa lấy vợ mệnh Thủy ứng với tuổi 1982, 1983: Mệnh vợ khắc chồng- đại hung. Thường thì gia đạo nguy nan, vợ chồng ly tán, cháu con bất lợi. Tuy nhiên, với nạp âm Thiên Thượng Hỏa thì việc kết hôn với người mệnh Thủy lại rất tốt. Gia đạo an vui và hạnh phúc.

 • Khi chồng tuổi 1978 mệnh Hỏa lấy vợ mệnh Hỏa ứng với tuổi 1978, 1979, 1986, 1987: Mệnh vợ và chồng tương hỗ lẫn nhau nên gia đạo hưng vượng, đông con nhiều cháu.

 • Khi chồng tuổi Ngọ sinh năm 1978 mệnh Hỏa lấy vợ mệnh Thổ ứng với tuổi 1976, 1977, 1990: Mệnh chồng tương sinh với vợ - Tiểu cát, tài lộc sung túc, dâu con thảo hiền.

Người tuổi Mậu Ngọ muốn biết cuộc sống vợ chồng có hòa hợp, êm ấm hay không? Xem chi tiết tại [Xem tuổi vợ chồng]
 1. Nữ 1978 mệnh gì lấy chồng mệnh nào tốt

Khi xem nữ sinh năm 1978 mệnh gì nên lấy chồng mệnh nào chuyên gia khuyên nữ mạng tuổi này nên kết hôn với người mệnh Hỏa, Mộc, Thổ. Cụ thể khi lấy chồng các mệnh khác nhau cuộc sống gia đình nữ tuổi Mậu Ngọ được dự đoán như sau:

 

Mệnh Chồng

Mệnh Vợ

Ý nghĩa

Kim

Tuổi 1978 mệnh Hỏa

Mệnh vợ khắc chồng- Đại hung. Gia đạo nhiều xáo trộn, con cái sinh ra thường khó nuôi, công việc làm ăn gặp khó khăn.

Nhưng nạp âm Thiên Thượng Hỏa không khắc với Kim nên cuộc sống gia đạo sẽ may mắn và thuận lợi hơn

Mộc

Tuổi 1978 mệnh Hỏa

Mệnh chồng tương sinh với vợ- Tiểu cát. Nên có lộc về con cái, công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi

Thủy

Tuổi 1978 mệnh Hỏa

Mệnh chồng khắc mệnh vợ- Tiểu hung. Thường công việc làm ăn gặp khó khăn, mối quan hệ giữa các thành viên không thuận.

Tuy nhiên, nam 1978 kết hôn với tuổi này sẽ gặp nhiều thuận lợi, gia đạo hòa hợp

Hỏa

Tuổi 1978 mệnh Hỏa

Vợ chồng tương hợp, gia đạo ấm êm, thuận đường con cái

Thổ

Tuổi 1978 mệnh Hỏa

Mệnh vợ tương sinh với chồng- Đại cát.  Phúc lộc vẹn toàn, có địa vị cao và sinh con thuận lợi

 

Khi xem nam nữ tuổi Mậu Ngọ mệnh gì và thấy rằng tuổi vợ chồng xung khắc và có kết quả không tốt thì quý bạn Mậu Ngọ cũng không nên quá lo lắng. Cuộc sống hôn nhân của quý bạn có thể cải biến thông qua việc sinh con hợp. Cụ thể như sau:

 • Nếu bố mẹ mệnh Thủy và Hỏa thì nên sinh con năm Mộc. Khi đó Mộc sẽ dung hòa quan hệ giữa cha mẹ, và gia tăng cát lợi.

 • Nếu bố mẹ mệnh  Hỏa và Kim thì nên sinh con năm Thổ. Bởi Thổ tương sinh với Kim, Hỏa tương sinh với Thổ nên Hỏa bị suy yếu giảm khả năng ảnh hưởng tới năng lượng của Kim

  Tuổi Mậu Ngọ 1978 sinh con năm nào tốt, hợp tuổi bố mẹ? Tham khảo tại phần mềm [Xem tuổi sinh con]

Ngoài ra, sử dụng sim tình duyên hợp tuổi Mậu Ngọ cũng sẽ giúp tăng cát khí trong gia đình. Để xác định phong thủy sim hợp hay không hợp với 1978 cần căn cứ vào 5 tiêu chí phong thủy 

➯ Xem về phương pháp và cách chấm này tại: Sim hợp tuổi Mậu Ngọ

III. Ứng dụng 1978 mệnh gì để luận phong thủy hợp tuổi khác

Thông tin Mậu Ngọ 1978 mạng gì ngoài ứng dụng trong luận đoán tử vi, tuổi hợp còn được ứng dụng để tìm ra mày sắc, con số và hướng hợp. Chi tiết mời quý bạn tuổi Mậu Ngọ theo dõi tại bảng sau:

 

Thông tin

Quan hệ tương sinh, tương hợp

Quan hệ tương khắc

Xem chi tiết

Sinh năm 1978 mệnh gì hợp màu gì

Màu đỏ, hồng, da cam, xanh lá...

Màu xanh da trời, màu trắng

Màu hợp tuổi 1978

Sinh năm 1978 mệnh gì hợp số nào

Số 4 và số 3

Số 1

Số hợp tuổi 1978

Sinh năm 1978 mệnh gì hợp hướng nào

Hướng Đông, Đông Nam và nam 

Hướng Bắc

Hướng hợp tuổi 1978

 

Trên đây là tóm tắt sơ lược các vấn đề liên quan đến nam nữ sinh năm 1978 mệnh gì. Với những thông tin này chắc rằng quý bạn Mậu Ngọ đã nắm được những biện pháp cần thiết giúp gia tăng may mắn cho bản thân mình. Chúc các bạn may mắn.

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close