Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Màu nâu hợp mệnh gì màu gì?

16:38 27/12/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Trong phong thuỷ, màu nâu khi được người hợp mệnh sử dụng và kết hợp với các màu phù hợp sẽ tạo ra những điều bất ngờ về giá trị nó mang lại. Vậy màu nâu hợp với mệnh gì? Màu nâu hợp với màu nào thì mời quý vị cùng giải đáp ngay sau đây.

I. Thông tin bạn cần nắm khi xem màu nâu hợp với màu gì? Mệnh gì?

Màu nâu đất là màu gì? Trong phong thuỷ thì mỗi hành sẽ có các màu sắc riêng đại diện, đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ, điều hoà, cân bằng âm dương ngũ hành, cung mệnh của mỗi người. 

Theo ngũ hành, màu nâu đất thuộc hành Thổ biểu tượng của sức mạnh, nền tảng, sự vững chắc ổn định. Màu nâu mang đến nguồn năng lượng ấm áp, đơn giản, an toàn, tạo cảm giác thư giãn cho con người. Màu nâu tạo sự tĩnh lặng, trầm ấm, sâu lắng giúp con người cảm thấy như được chở che, bao bọc, bảo vệ. Màu nâu có ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy hợp mệnh, thường được nhiều người ứng dụng vào việc lựa chọn các thiết kế nội thất, màu sơn nhà, màu xe. Hiện nay, màu nâu được phối kết hợp với các màu khác tạo ra nhiều loại khác nhau như: 

 • Màu nâu đất: thực chất, màu nâu đất là màu được tạo ra bởi sự kết hợp của màu đỏ, vàng và màu đen. 

 • Màu nâu vàng: đây là gam màu được tạo ra từ sự kết hợp giữa màu đen và màu vàng. 

Mặc dù là màu nâu đất, nâu vàng, nâu đậm hay nâu nhạt thì đều là những gam màu thuộc hành Thổ. Từ thông tin ngũ hành của màu nâu, bạn sẽ xác định được màu nâu hợp mệnh nào? màu nâu hợp với màu gì? 
 

 

Bạn đã biết:

II. Màu nâu hợp mệnh gì? Màu nâu khắc với mệnh gì?

Để nắm được thông tin màu nâu hợp mệnh gì thì các chuyên gia tại simphongthuy.vn sẽ luận giải chi tiết dựa trên 5 mệnh của ngũ hành xem tính hợp khắc của màu nâu đối với mỗi mệnh như thế nào. Cụ thể như sau:

1. Mệnh Hỏa hợp màu nâu không?

Mệnh Hỏa không hợp với màu nâu và không nên sử dụng gam màu này. Bởi theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ tức Hỏa sẽ bị suy yếu, cạn kiệt nguồn năng lượng khi sinh ra Thổ. Thổ sẽ thu hút vượng khí của Hỏa. 

Mệnh Hỏa mong muốn công việc phát triển hưng thịnh, tài lộc dồi dào, gia đình êm ấm hòa thuận thì nên sử dụng màu xanh lá cây/xanh lục thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa)

Giải đáp chính xác: Mệnh Hỏa hợp màu gì? Khắc kỵ với màu nào trong năm 2023

2. Mệnh Kim hợp màu nâu không?

Dựa vào ngũ hành sinh khắc dễ dàng nhận thấy, Thổ sinh Kim cho nên màu nâu rất phù hợp với người mệnh Kim. Nó sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt lành dồi dào để gia chủ gặp nhiều may mắn, cát khí, tài lộc. Người mệnh Kim có thể sử dụng màu nâu đất với những thứ có giá trị lớn như màu sơn nhà, xe màu nâu đất, vật phẩm phong thuỷ, nội thất, trang sức, quần áo, phụ kiện hoặc những thứ đơn giản hơn như đồ dùng hàng ngày, vật dụng cá nhân. Nếu sử dụng lâu dài màu nâu sẽ mang đến nhiều cát lợi tốt cho sự phát triển, sức khoẻ dồi dào, tâm lý thoải mái, mọi việc hanh thông. 

Ngoài ra, người mệnh Kim dùng màu nâu thuộc hành Thổ tương sinh còn có khả năng ngăn ngừa hung khí, tà khí ảnh hưởng xấu tới con đường thăng tiến, tránh bị rèm pha, thị phi, được quý nhân phù trợ vạn sự thành công.

Xem chi tiết: Mệnh Kim hợp màu gì và cách dùng màu hợp mệnh Kim

3. Mệnh Mộc hợp màu nâu không?

Màu nâu là gam màu thuộc hành Thổ trong khi đó Mộc khắc Thổ cho nên mệnh Mộc không hợp màu nâu. Được biết màu nâu chính là màu kỵ với mệnh Mộc. Nếu người mệnh Mộc sử dụng các đồ vật có màu nâu sẽ phần nào cản trở những điều may mắn, thành công đến với bạn.

Để gia tăng may mắn trong cuộc sống cũng như công việc, tốt nhất người mệnh Mộc nên sử dụng màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy (tương sinh) và màu xanh lá cây/xanh lục (tương trợ).

Tham khảo chi tiết: Giải đáp nam nữ mệnh Mộc hợp màu gì và cách ứng dụng trong cuộc sống

4. Mệnh Thủy hợp màu nâu không?

Quy luật sinh khắc trong ngũ hành luôn tồn tại song hành, bổ trợ, biến đổi tạo nên sự cân đối, hài hoà âm dương. Bên cạnh xem màu nâu hợp mệnh gì thì bạn có thể ứng dụng quy luật này để xác định màu nâu đất khắc với mệnh gì. 

Cụ thể màu nâu hợp mệnh Kim nhưng lại khắc mệnh Thuỷ do Thổ khắc Thuỷ. Người mệnh Thuỷ cần kiêng dùng màu nâu để không bị tổn hại tới năng lượng tốt lành của bản thân, tránh gặp phiền phức, rủi ro. Nếu cố tình sử dụng màu nâu nhiều, dùng lâu dài thì tương lai đen tối, kém may mắn, gặp những điềm dữ không thuận lợi cho đường tài lộc, tình duyên lận đận.
 

 

Xem chi tiết:  Người mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì

5. Mệnh Thổ hợp màu nâu không?​

Màu nâu là một trong những gam màu thuộc hành Thổ. Đây là màu sắc có khả năng hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Thổ. Sử dụng màu nâu sẽ đem lại cho người mệnh Thổ sự thư thái, thoải mái trong tâm hồn, may mắn, thuận lợi trong công việc, êm ấm, hạnh phúc trong gia đình. 

Tham khảo thêm: Người mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì theo phong thủy

III. Màu nâu hợp với màu gì?

Màu nâu hay màu nâu đất có thể được sử dụng riêng biệt hoặc kết hợp với màu trắng, vàng, các màu ánh kim vừa tạo sự tinh tế, hài hoà, cân đối vừa tạo điểm nhấn ấn tượng. Các màu hợp với màu nâu hay nâu đất nên được gia chủ phối sao cho đẹp mắt nhất giúp người đối diện cảm thấy thoải mái vui vẻ. Nhờ đó tăng thêm vượng khí cho gia chủ mỗi ngày đều nhận được nhiều vận may, phú quý, thịnh vượng. Sự vận dụng linh hoạt, hợp lý màu nâu cùng các màu ánh kim, trắng, vàng sẽ tạo ra trường năng lượng cát lợi khiến ảnh hưởng tích cực của nó bền vững, ổn định lâu dài không chỉ riêng với chủ nhân mà còn những người trong gia đình. Nhờ vậy, chủ nhân có gia đình hoà thuận bình an, êm ấm, vợ chồng yêu thương đồng lòng, con cái ngoan ngoãn, hậu vận về sau sáng sủa. 

IV. Chi tiết các tuổi hợp màu nâu?

Sau khi xác định được màu nâu thuộc mệnh gì? Màu nâu hợp màu gì? thì chúng ta có thể dễ dàng tìm ra được các tuổi nên sử dụng màu nâu. Đó là những người mệnh Kim và mệnh Thổ:

 • Các tuổi mệnh Kim: 
  Nhâm Thân - 1992
  Quý Dậu - 1993
  Ất Mùi - 1955
  Giáp Ngọ - 1954
  Giáp Tý - 1984
  Ất Sửu - 1985
  Nhâm Dần - 1962
  Quý Mão - 1963
  Canh Thìn - 2000
  Tân Tỵ - 2001
  Canh Tuất - 1970
  Tân Hợi - 1971

 • Các tuổi mệnh Thổ: 
  Mậu Dần - 1998
  Tân Sửu - 1961
  Canh Ngọ - 1990
  Kỷ Mão - 1999
  Mậu Thân - 1968
  Tân Mùi - 1991
  Bính Tuất - 2006
  Kỷ Dậu - 1969
  Đinh Hợi - 2007
  Bính Thìn - 1976
  Canh Tý - 1960
  Đinh Tỵ - 1977

Màu nâu đất kết hợp với màu gì? Màu nâu hổ phách hợp mệnh gì? Màu nâu vàng hợp mệnh gì? Tất cả các màu nâu này đều hợp với mệnh Kim. Mệnh Kim có thể ứng dụng màu nâu để chọn màu sơn nhà, màu nội thất,....

Tham khảo thêm: Số điện thoại phong thủy hợp tuổi mang tới cát khí cho chủ sở hữu

Màu sắc có nhiều tác động tới tâm sinh lý, hành động của con người mà khoa học đã công nhận điều này. Trong phong thuỷ, màu nâu nếu được kết hợp đúng cách, linh hoạt với những màu phù hợp do người hợp mệnh sử dụng thì đương nhiên sẽ là cách chiêu tài kích lộc, thu hút cát khí. Đừng bỏ qua nội dung giải đáp màu nâu hợp mệnh gì? Màu nâu hợp với màu gì này khi quý vị đang muốn làm sao để luôn thành công, gặp nhiều điều tốt lành, tránh vận rủi trong cuộc sống.

 • màu nâu có hợp với mệnh hỏa không

 • màu nâu hổ phách hợp mệnh gì

 • màu nâu hợp mệnh hoả

 • màu nâu đất hợp mệnh gì

 • màu nâu có hợp mệnh mộc không

 • màu nâu có hợp mệnh hỏa

 • mệnh mộc hợp màu nâu không

 • màu nâu có hợp với mệnh mộc

 • mệnh mộc có hợp màu nâu không

 • mệnh kim hợp màu nâu không

 • mệnh thuỷ có hợp màu nâu không

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall