Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Sinh năm 2001 tuổi Tân Tỵ hợp màu gì năm 2024 chuẩn phong thủy

15:54 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Người tuổi Tân Tỵ hợp màu gì theo phong thủy ngũ hành để giúp bản mệnh gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc, cuộc sống hạnh thông, thuận lợi. Đó là niềm băn khoăn của nhiều bạn trẻ sinh năm 2001, họ muốn nắm được những gam màu hợp tuổi Tân Tỵ, từ đó sẽ ứng dụng vào cuộc sống một cách chuẩn xác. Vậy để giải đáp thì người tuổi này đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây. 

1. Sinh năm 2001 mệnh gì? Tuổi con gì?

Người này có năm sinh dương lịch là 2001, tuổi âm lịch là Tân Tỵ, cầm tinh con Rắn, trong tử vi thường gọi là Đông Tàng Chi Xà (có nghĩa là rắn ngủ đông). Họ là con nhà Bạch Đế - Trường Mạng, cung mệnh của nam là Cấn, nữ là Đoài cùng thuộc Tây Tứ Trạch. 

Trong cuộc sống người tuổi Tân Tỵ có tính cách hiền lành, nhân hậu, không thích so đo, tính toán. Họ là người hướng ngoại, cởi mở, nhiệt tình, thích giao tiếp với người xung quanh. Họ kém trong việc che giấu cảm xúc, mọi buồn đau hay vui vẻ đều thể hiện rõ qua nét mặt. Do vậy mà trong cuộc sống người này sẽ gặp một số khó khăn nếu không che giấu được cảm xúc của mình. Để giảm trừ, tháo gỡ những khó khăn thì quý bạn trẻ nên ứng dụng phong thủy vào cuộc sống, trong đó màu hợp tuổi Tân Tỵ chính là một trong những giải pháp được nhiều người sử dụng. 

2. Tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 mệnh gì hợp màu gì?  

Nam nữ tuổi Tân Tỵ theo ngũ hành thuộc mệnh Bạch Lạp Kim (mệnh Kim), theo học thuyết sinh khắc trong phong thủy ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên gam màu thuộc hành Thổ sẽ là màu hợp với tuổi Tân Tỵ nhất. Bên cạnh đó, người tuổi này có thể áp dụng màu thuộc hành Kim bởi Kim tương trợ với Kim. Cụ thể ứng với ngũ hành Thổ và Kim sẽ có các màu sau:

+ Màu thuộc hành Thổ: Gồm màu vàng, nâu đất là màu hợp tuổi 2001 nhất

+ Màu thuộc hành Kim: Gồm màu trắng, xám, ghi cũng là sự lựa chọn cho người tuổi Tân Tỵ

2001 hợp màu gì

Ý nghĩa của từng gam màu hợp với tuổi 2001 phía trên được lưu truyền trong dân gian như sau:

 • tuổi tân tỵ 2001 hợp màu gì - Màu vàng: Sắc tố này đại diện cho sự bao dung, ấm áp, màu của ánh nắng giúp sưởi ấm vạn vật. Ngoài ra màu vàng còn mang đến cảm quan rộng mở, hướng đi rõ ràng, mạch lạc.
 • Màu nâu: Là màu tạo cảm giác trầm ấm, gợi nên sự tin tưởng, an toàn, chắc chắn. Sử dụng gam màu này vào cuộc sống sẽ toát lên vẻ sang trọng, an yên, bình ổn. 
 • Tuổi 2001 hợp màu gì - Màu trắng: Trong dân gian màu trắng đại diện cho sự giản dị, tinh khiết, ngây thơ. Tuy nhiều người coi màu trắng là màu của tang tóc nhưng sắc tố này lại có ý nghĩa vô cùng may mắn, người tuổi Tân Tỵ dùng gam màu này sẽ giúp tâm lý thêm phần tự tin, hy vọng tương lai sắp tới sẽ đạt được nhiều thành quả như ý muốn. 
 • Màu xám: Sắc tố này đại diện cho sự vô lo vô nghĩ, không bị cảm xúc chi phối và sẽ tạo được cảm giác bình tĩnh trước những khó khăn. 
 • sinh năm 2001 hợp màu gì - Màu ghi: Trong dân gian sắc tố này đại diện cho hòa bình lãnh thổ, mang đến nguồn năng lượng bình ổn, tạo cảm giác yên tĩnh cho người sử dụng.

⇒ Tuổi Tân Tỵ hợp với số điện thoại nào? Xem ngay Xem bói sim hợp tuổi 2001 kích tài sinh lộc! 

3. Muốn gia tăng may mắn thì tuổi Tân Tỵ hợp màu gì năm 2024? 

Màu hợp tuổi 2001 năm 2024 sẽ phụ thuộc vào sao chiếu mệnh tương ứng nam nữ mạng là tốt hay xấu. Nếu sao chiếu là sao tốt thì màu hợp sẽ có ngũ hành tương sinh/ tương trợ với ngũ hành sao. Nếu sao chiếu là sao xấu thì màu hợp có ngũ hành xung khắc với ngũ hành sao. Sau khi đối chiếu và phân tích thì được kết quả màu hợp tuổi Tân Tỵ năm 2024 nam nữ mạng là:

+ Nam mạng tuổi 2001 gặp sao Vân Hớn thuộc Hỏa chiếu mệnh nên màu hợp là đen và xanh dương

+ Nữ mạng Tân Tỵ gặp sao xấu La Hầu thuộc Mộc chiếu mệnh nên màu hợp là màu trắng, xám, bạc, ghi

* Lưu ý khi ứng dụng màu hợp tuổi Tân Tỵ trong năm 2024

Sau khi nắm được tuổi tỵ 2001 hợp màu gì năm 2024 thì quý bạn cần lưu ý khi ứng dụng vào cuộc sống như sau: Ngoài màu trắng, bạc, ghi, vàng, nâu thì người tuổi Tân Tỵ có thể sử dụng màu đen, xanh dương vào cuộc sống. Tuy nhiên vì năm 2024 Giáp Thìn chỉ có 365 ngày nên với hai màu đen và xanh dương thì quý bạn trẻ chỉ nên ứng dụng vào những công việc có thể thay đổi theo từng năm như nhuộm tóc, mua ốp điện thoại, mua quần áo,..

Để hiểu rõ hơn về sao chiếu mệnh năm 2024 quý bạn hãy truy cập vào công cụ: Xem sao hạn theo tuổi 

4. Trong cuộc sống tuổi Tân Tỵ kỵ với màu gì?

Cũng áp dụng học thuyết sinh khắc trong ngũ hành thì bạn có thể xác định được những sắc tố không may mắn cho tuổi 2001. Với bản mệnh Kim thì những gam màu thuộc hành Hỏa (màu đỏ, cam, tím) sẽ khắc chế, giảm trừ may mắn cho người tuổi Tân Tỵ, bởi vì Hỏa khắc Kim (kim loại sẽ bị ngọn lửa nung chảy, đốt cháy). 

Tuy nhiên nếu không may trong cuộc sống quý bạn gặp phải những gam màu khắc trên thì nên áp dụng một số biện pháp giảm trừ hung xấu như sau:

- Với những công việc trọng đại như làm nhà, cưới xin, xuất hành, mua xe,...thì nên chọn ngày hoàng đạo, có ngũ hành Kim, Thổ và tránh chọn những ngày phạm Tam Nương, Nguyệt Kỵ…. Bởi những ngày này sẽ giúp những công việc trên tiến hành một cách thuận lợi, cuộc sống sau này gặp nhiều điều may, an yên, hạnh phúc.

- Kết hợp sử dụng những gam màu tương sinh, tương trợ với bản mệnh để cân bằng, hòa hợp với những gam màu khắc kỵ. 

- Sử dụng vật phẩm hộ thân như tỳ hưu, thiềm thừ hay sim số điện thoại hợp phong thủy để hóa số đổi vận, gia tăng tài khí, giảm trừ hung khí mà màu khắc kỵ với tuổi 2001 mang lại. 

5. Ứng dụng nam nữ sinh năm 2001 hợp màu gì để chọn màu sơn

Từ trước đến nay khi nói đến việc ứng dụng màu hợp tuổi Tân Tỵ năm 2001 vào chọn màu sơn nhà, sơn phòng nhiều người lầm tưởng rằng cứ chọn nguyên màu hợp tuổi của mình là tốt. Tuy nhiên, quan niệm này là sai lầm vì: 

- Nếu sơn toàn bộ nhà theo màu sơn tương sinh: Tức sơn nhà, sơn phòng màu ngũ hành Thổ là màu nâu, màu vàng cát. Diện tích ngôi nhà hoặc căn phòng thường lớn hơn nhiều so với 1 người, nếu sử dụng  màu ngũ hành Thổ để sơn hết toàn bộ ngôi nhà hoặc căn phòng sẽ dẫn đến tình trạng vượng Thổ, sẽ vùi lấp hết Kim cũng không tốt.

- Nếu sơn toàn bộ nhà theo màu sơn tương hỗ: Việc sử dụng toàn bộ màu thuộc hành Kim như trắng, ánh kim, ghi sáng… sẽ dẫn đến tình trạng vượng Kim điều này sẽ cũng sẽ không tốt. Cụ thể tính cách nguyên tắc và cứng nhắc của người mệnh Kim sẽ trỗi dậy gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ làm ăn, bạn bè… khiến mọi thứ kém thuận lợi.

Khi lên kế hoạch sơn nhà, sơn phòng quý bạn nên cân nhắc kết hợp nhiều màu sắc cho căn nhà của mình và ưu tiên các màu sắc hợp với tuổi của mình. Việc kết hợp các màu sắc thuộc các ngũ hành khác nhau vừa đem lại sự sinh động  tươi mới cho ngôi nhà từ đó mang đến không gian thoải mái đồng thời giúp cân bằng những ảnh hưởng giữa các thành viên và sự hung cát từ các sao chiếu mệnh các năm

⇒ Xem hướng nhà hợp tuổi 2001 ngay tại: CHỌN HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI

6. Ứng dụng: Nam nữ tuổi tỵ 2001 hợp màu xe gì?

Vì xe máy là vật thường được mua và sử dụng trong nhiều năm liên tiếp chính vì thế khi lựa chọn xe nam nữ sinh năm 2001 nên lựa chọn dựa trên màu hợp tuổi. Việc chọn xe hợp tuổi góp phần giúp cho quá trình di chuyển của quý bạn thuận lợi và may mắn hơn. Dưới đây là một số gợi ý về màu xe hợp tuổi Tân Tỵ:

- Màu trắng sữa: Đây là màu sắc thể hiện sự nhẹ nhàng và khiêm tốn. Màu xe này phù hợp với nữ giới hơn nhưng nếu nam Tân Tỵ lựa chọn màu này cũng sẽ đem đến những may mắn và thuận lợi.

- Màu xám: Đây là màu tượng trưng cho sự trưởng thành, thông minh và đáng tin cậy. Việc sử dụng xe có màu sắc này sẽ mang đến sự đứng đắn, lịch lãm, cứng cỏi. Đây là màu sắc phù hợp cho cả nam và nữ tuổi Tân Tỵ.

- Màu trắng hay trắng nâu: Là màu xe thể hiện sự trong sáng, thánh thiện, tinh khiết  phù hợp với cả nam và nữ mạng sinh năm 2001

Màu sắc trên hoàn toàn có thể áp dụng trong lựa chọn màu điện thoại, mà sofa… (những vật dụng nhỏ sử dụng trong nhiều năm).

⇒ Xem thêm: Chọn ngày tốt mua xe theo tuổi mang may mắn, kích tài vượng!

7. Ứng dụng: Tuổi Tân Tỵ hợp màu gì để mua đá phong thủy? 

Hiện nay đá phong thủy có rất nhiều loại, nhiều màu sắc khác nhau nên khi chọn đá phong thủy thì quý bạn trẻ nên cẩn thận tìm chọn sao cho phù hợp với tuổi của mình nhất. Theo ngũ hành thì người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 sẽ hợp với một số loại đá phong thủy có sắc màu như sau:

 • Đá phong thủy màu vàng: saphire, beryl, chrysoberl, topaz, thạch anh vàng,..
 • Đá phong thủy màu nâu: thạch anh nâu, mắt hổ vàng nâu,...
 • Đá phong thủy màu trắng: kim cương trắng, đá mặt trăng, đá mã não, ngọc bích jade trắng,...

Với những loại đá phong thủy trên thì quý bạn trẻ có thể chọn những trang sức, phụ kiện như nhẫn, vòng,..để đeo hàng ngày, vừa mang tính thẩm mỹ gia tăng vẻ đẹp vừa mang tính phong thủy gia tăng may mắn cho người sử dụng.

8. Phong thủy tuổi hợp Tân Tỵ 2001

8.1. Tuổi Tân Tỵ hợp số nào?

Với mỗi con người thì sẽ có những con số gắn bó khác nhau, nếu chọn được con số phù hợp sẽ thu được nhiều may mắn tài vận, con đường công danh sự nghiệp và cuộc sống thuận lợi hơn. Cách tìm con số này cũng giống như xác định tuổi Tỵ 2001 hợp màu gì, tức bạn chỉ cần áp dụng mối quan hệ tương sinh, tương hỗ trong ngũ hành đối với bản mệnh của tuổi. Áp dụng mối quan hệ này ta thấy:

- Con số tương sinh: 2 - 5 - 8 (Thổ sinh Kim)

- Con số tương hỗ: 6 - 7 (Kim tương hỗ với Kim)

8.2. Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào?

Trong cuộc sống quý bạn tuổi 2001 nên áp dụng hướng phong thủy vào các công việc như kê giường, kê bàn làm việc, tìm nhà trọ có hướng may mắn,...Áp dụng bát quái đồ ứng với tuổi thì người tuổi Tân Tỵ sẽ hợp với các hướng sau: 

- Nam hợp hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

- Nữ hợp hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

8.3. Tuổi Tân Tỵ hợp tuổi nào?

Nếu quý bạn trẻ muốn vươn cao, thay đổi số phận thì ngoài việc gặp được thời, nắm bắt được cơ hội thì tìm được người đồng hành với mình là điều vô cùng quan trọng, quyết định thành công hay thất bại, hôn nhân ấm êm hay lục đục, bất hòa. Để xác định được những người đồng hành này thì bạn cần các yếu tố cấu thành như: thiên can, địa chi, bản mệnh, cung mệnh,...Như vậy ta có: Tuổi 2001, 2008, 2007, 2002 là cộng sự làm ăn tốt đối với người tuổi Tân Tỵ; tuổi 2001, 2007, 2005 1999 là bạn đời của nam nữ sinh năm 2001.

 Hy vọng nội dung sinh năm 2001 tuổi Tân Tỵ hợp màu gì năm 2024 và cách ứng dụng màu hợp vào cuộc sống sẽ giúp quý bạn ứng dụng phong thủy màu hợp tuổi đúng cách. Chúc quý bạn may mắn và thành công!

 • tuổi 2001 hợp màu gì

 • tuổi tân tỵ 2001 hợp màu gì

 • 2001 hợp màu xe gì

 • tân tỵ 2001 năm 2024 hợp màu gì

 • tuổi tỵ 2001 hợp màu gì năm 2024

 • tuổi tân tỵ hợp màu gì năm 2024

 • tân tỵ 2024 hợp màu gì

 • nữ sinh năm 2001 hợp màu gì

 • tuổi tân tỵ năm 2024 hợp màu gì

 • tuổi tỵ 2001 hợp màu xe gì

 • màu hợp tuổi tân tỵ

 • màu hợp mệnh 2001

 • màu hợp mệnh kim 2001

 • màu hợp với tuổi tân tỵ

THAM KHẢO: Hãy xem dãy sim bạn đang dùng vượng hay cát, tốt cho CÔNG DANH - TÀI LỘC - LÀM ĂN hay không tại phần mềm [XEM BÓI SỐ ĐIỆN THOẠI THEO PHONG THỦY] tại simphongthuy.vn:

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall