Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi 2000 hợp màu gì? Ứng dụng màu hợp Canh Thìn trong phong thủy

15:35 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, học thuyết phong thủy ngũ hành càng được nhiều người tin dùng và trong đó màu hợp tuổi 2000 là một trong những ứng dụng của học thuyết mà nhiều bạn trẻ tuổi Canh Thìn sử dụng. Vậy làm thế nào để xác định tuổi 2000 hợp màu gì? Khắc màu nào và đặc biệt trong năm 2024 Giáp Thìn thì người tuổi Canh Thìn hợp màu gì để gia tăng may mắn tài lộc. Để hiểu rõ thì mời quý bạn đọc cùng chuyên gia simphongthuy.vn phân tích sắc tố phong thủy của tuổi 2000 tại đây. 

1. Sinh năm 2000 mệnh gì? Tuổi con gì?

Theo tử vi người sinh năm 2000 có một số thông tin tổng quát như sau: Tuổi này cầm tinh con rồng, có tuổi âm lịch là Canh Thìn, sinh từ ngày 7/2/2000 đến 27/1/2001 dương lịch, thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim, cung mệnh nam thuộc Ly hành Hỏa, nữ thuộc Càn hành Kim. 

Trong cuộc sống người này bao dung, lạc quan, phấn đấu hết mình để hoàn thành mục tiêu. Tuy nhiên họ lại thích hơn thua, hiếu thắng, là con dao hai lưỡi dễ khiến người khác bị tổn thương. Như vậy chắc chắn trong cuộc sống sẽ phát sinh nhiều chuyện không tốt, ảnh hưởng tới cuộc sống, tình cảm của người tuổi 2000. Như vậy để giảm trừ hung xấu, gia tăng phúc khí, thu hút may mắn thì quý bạn nên ứng dụng màu hợp tuổi Canh Thìn vào cuộc sống. 

>>> Chi tiết về đặc trưng mệnh tuổi Canh Thìn tại: Bạch Lạp Kim là gì?

2. Luận giải màu hợp tuổi Canh Thìn theo phong thủy

2.1. Sinh năm 2000 mệnh gì hợp màu gì?

2000 hợp màu gì

Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 có ngũ hành bản mệnh là Kim nạp âm Bạch Lạp Kim tức Vàng chân đèn. Ứng dụng ngũ hành sinh khắc ta có thể xác định màu hợp tuổi 2000 như sau:

Theo thuyết ngũ hành, Thổ tương sinh với Kim và Kim tương hỗ với Kim nên màu sắc có ngũ hành Kim và Thổ sẽ hợp với nam nữ Canh Thìn sinh năm 2000. Hay nói cách khác màu hợp với nam nữ sinh năm 2000 là màu nâu, vàng, trắng, ghi sáng…Trong dân gian lưu truyền những gam màu này có ý nghĩa đặc biệt như sau:
 

Màu nâu

Đại diện sự bền vững, chắc chắn, gắn bó, an yên

Màu vàng

Đại diện trí tuệ, anh tài, thông thái

Màu trắng

Tinh khiết, nhã nhặn, đơn giản

2.2. Tuổi Canh Thìn kỵ màu gì?

Cũng giống như xác định tuổi 2000 hợp màu gì, quý bạn cần căn cứ vào học thuyết phong thủy ngũ hành để tìm màu khắc với tuổi mình. Do Hỏa khắc Kim nên quý bạn trẻ tuổi Canh Thìn nên hạn chế dùng màu hành Hỏa (màu đỏ, hồng, cam, tím) để tránh bị hút vận khí, cản trở nguồn năng lượng tích cực, nảy sinh nhiều chuyện không may. 

Nếu không may trong cuộc sống quý bạn dùng phải gam màu khắc kỵ vào các công việc khó thay đổi như mua xe, sơn nhà, mua đá phong thủy thì để cân bằng, điều hòa quý bạn nên kết hợp một số cách như sau:

  • Xem ngày tốt theo từng mục đích công việc: Đó sẽ là các ngày chứa các cát tinh may mắn cho từng công việc như lấy xe, làm nhà, cưới hỏi,..., hoàng đạo và không phạm phải các ngày hung như Tam Nương, Nguyệt Kỵ,...Đặc biệt phải có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh Kim của tuổi 2000.
  • Kết hợp sử dụng những gam màu tương sinh, tương hỗ để nguồn năng lượng tích cực áp chế nguồn năng lượng tiêu cực của các gam màu khắc kỵ. Bạn có thể áp dụng mua nội thất xe, nhà ở, văn phòng bằng các đồ dùng mang màu hợp tuổi 2000.

Tham khảo: Xem số điện thoại của bạn đang dùng tốt hay xấu, có hợp phong thủy hay không tại phần mềm [XEM SIM PHONG THỦY CHÍNH XÁC] của simphongthuy.vn. Hoặc bạn có thể nhập đầy đủ thông tin tại đây để hiểu rõ:

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

3. Ứng dụng tuổi Canh Thìn hợp màu gì vào cuộc sống 

Sau khi xem Canh Thìn hợp màu gì quý bạn nên ứng dụng vào chọn màu sơn, màu xe, màu đá phong thủy… để nhận được các giá trị phong thủy từ yếu tố màu sắc. Dưới đây là một số hướng dẫn và lưu ý quan trọng khi chọn màu.

3.1. Ứng dụng tuổi Canh Thìn hợp màu gì để chọn màu sơn?

Nếu quý bạn vẫn chưa biết lựa chọn màu sơn nào hợp với tuổi Canh Thìn của mình thì bạn nên cân nhắc các màu như ghi sáng, trắng, vàng nhạt (vàng chanh). Khi sơn màu này ngôi nhà của bạn sẽ rất sang trọng, tinh tế và đặc biệt rất dễ để phối màu nội thất. Tuy nhiên, khi chọn hoặc phối màu sơn quý bạn cần lưu ý: Cần ưu tiên màu hợp chủ nhà nhưng không phải chỉ sử dụng mà hợp tuổi chủ nhà. 

Vì thực tế ngôi nhà không chỉ để cho 1 người sinh sống mà thường là cả gia đình. Nếu chỉ sử dụng 1 gam màu chủ đạo thì có thể vô tình làm ảnh hưởng không tốt cho những thành viên khác trong gia đình. Bên cạnh đó hằng năm nam nữ các tuổi sẽ có những sao chiếu mệnh khác nhau. Ứng với mỗi sao sẽ mang lại những điềm hung cát khác nhau. Nếu biết cân bằng màu sắc trong ngôi nhà sẽ giúp đón lành tránh hạn.

3.2. Ứng dụng xem tuổi thìn 2000 hợp xe màu gì? 

Ở cái tuổi đi học, đi làm thì việc mua sắm một chiếc xe đi lại là điều cần thiết. Tuy nhiên để đi lại bình an, may mắn thì ngoài việc xem ngày tốt mua xe thì xem màu xe hợp tuổi 2000 cũng là điều mà các bạn trẻ tuổi này quan tâm. 

Trên bảng màu xe năm 2024 thì nam tuổi Canh Thìn nên chọn xe có màu nhám, màu nâu đồng, màu trắng vì đây là giúp cho quá trình di chuyển an toàn ngoài ra đây là màu rất lịch lãm phù hợp với các bạn nam. 

Còn nữ tuổi này nên sử dụng xe màu trắng ngà, màu trắng sữa, màu vàng nâu đây cũng là những màu rất nhẹ nhàng, sang trọng phù hợp với nữ giới.

⇒ Xem thêm: Chọn ngày tốt mua xe theo tuổi mang may mắn, kích tài vượng!

3.3. Ứng dụng: Tuổi Canh Thìn 2000 hợp màu gì để mua đá phong thủy?

Đá phong thủy là loại đá tụ hợp nguồn năng lượng may mắn được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và chọn làm đồ trang sức, phụ kiện đeo bên mình với ước muốn cuộc sống sẽ hanh thông, thuận lợi. Tuy nhiên để nhận trọn vẹn thì quý bạn trẻ cần chọn những loại đá có màu hợp với bản mệnh của tuổi. Như vậy trong các nhóm đá quý được dùng hiện nay có một số loại đá quý mang sắc tố phong thủy hợp với tuổi Canh Thìn như sau:

+ Nhóm đá thạch anh: thạch anh trắng, thạch anh vàng,...

+ Nhóm cẩm thạch: cẩm thạch vàng, trắng,...

+ Nhóm đá quý: kim cương trắng,...

4. Tuổi thìn 2000 hợp màu gì năm 2024 để gia tăng may mắn? 

4.1 Xác định tuổi Canh Thìn 2024 hợp màu gì?

 

2000 hợp màu gì

Bên cạnh mối quan hệ với ngũ hành bản mệnh thì để xác định được màu hợp tuổi 2000 năm 2024 còn cần xem sự tương sinh - tương khắc của ngũ hành màu với ngũ hành sao chiếu mệnh tương ứng nam nữ mạng. Nếu gặp được phước tinh chiếu thì màu hợp có ngũ hành tương sinh/ tương trợ với ngũ hành sao. Còn nếu gặp hung tinh chiếu thì ngũ hành màu cần tương khắc với ngũ hành sao để hóa giảm hạn xấu. Như vậy màu hợp tuổi Canh Thìn năm 2024 sẽ là:

+ Nam mạng: xanh lá, xanh lục ( do gặp hung tinh Kế Đô hành Thổ chiếu mệnh)

+ Nữ mạng: xanh lá, xanh lục ( do gặp cát tinh Thái Dương hành Hỏa chiếu mệnh)

Để hiểu rõ hơn về sao chiếu mệnh năm 2024 quý bạn hãy truy cập vào công cụ: Xem sao hạn theo tuổi 

4.2 Lưu ý cách ứng dụng màu hợp tuổi 2000 trong năm 2024

Những màu hợp tuổi 2000 năm 2024 không phù hợp cho những công việc này mang tính dài hạn, khó có thể thay đổi theo từng năm bởi khi bước sang năm khác thì có thể thay đổi. Vậy với các công việc dễ thay đổi, mang tính ngắn hạn như mua ví, điện thoại, nhuộm tóc thì quý bạn có thể sử dụng các gam màu thuộc hành xanh dương, xanh lục. Trong đó:

a. Màu ví hợp tuổi Canh Thìn 2000 năm 2024

Ví là vật dụng thể hiện tài lộc của con người, nếu đối với nữ sinh năm 2000 thì chiếc ví đẹp giúp gia tăng thêm phần quyến rũ, thạch lịch, đối với nam giới thì ví là biểu tượng cho tài vận, góp phần tăng thêm nam tính. Nhưng nhìn chung ở dưới góc độ phong thủy thì sử dụng một chiếc ví may mắn sẽ giúp đường tài vận cho cả nam và nữ thăng tiến không ngừng. 

Vậy để năm 2024 tiền bạc như nước thì quý bạn trẻ sinh năm 2000 nên chọn ví màu xanh lá, xanh lục bên cạnh những màu khác như trắng, bạc, vàng, nâu,...

b. Màu điện thoại hợp tuổi Canh Thìn 2000 năm 2024

Năm 2024 chọn màu điện thoại may mắn sẽ khiến người dùng thêm phần tự tin, thoải mái và sẽ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Như vậy năm nay bạn trẻ ngoài việc mua điện thoại chứa màu tương sinh, tương hỗ với bản mệnh thì người này có thể chọn những mẫu điện thoại có màu xanh lục. Tuy nhiên quý bạn cần lưu ý tìm những hãng điện thoại có sản xuất những bản có màu sắc may mắn của mình. Còn nếu quý bạn vẫn thích sử dụng hãng điện thoại nhưng lại không có màu phù hợp thì có thể mua ốp điện thoại có màu may mắn.

>>>Tham khảo ngay những dãy sim bổ trợ cho gia chủ tuổi Canh Thìn tại bài luận: Sim phong thủy hợp tuổi 2000

c. Năm 2024 nhuộm tóc màu hợp tuổi Canh Thìn 2000

Ngoài những gam màu như xám, khói, bạch kim hay vàng, ánh nâu thì năm 2024 quý bạn trẻ có thể nhuộm màu thời trang như xanh lục đen, xanh chuối, xanh lá khói, xanh lá cây đậm

5. Phong thủy hợp tuổi Canh Thìn 2000

5.1 Tuổi Canh Thìn hợp số nào?

Trong phong thủy việc ứng dụng những con số may mắn với tuổi Canh Thìn sẽ mang đến nhiều lợi ích như gia tăng may mắn, tài lộc, năng lượng phong thủy giúp nâng đỡ quý bạn trẻ vươn lên trong cuộc sống. Để tìm những con số này thì bạn cần căn cứ vào học thuyết sinh khắc trong ngũ hành, như vậy con số hành kim (6, 7) và số hành Thổ (2 - 5 - 8) chính là những con số mà tuổi này cần tìm.

Xem chi tiết: Tuổi Canh Thìn 2000 hợp số nào?

5.2 Tuổi Canh Thìn hợp hướng nào?

Theo cung mệnh của nam nữ sinh năm 2000 thì hướng phong thủy cho tuổi này như sau:

  • Nam Canh Thìn hợp hướng: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam
  • Nữ Canh Thìn hợp hướng: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc

Với những hướng này thì quý bạn trẻ có thể ứng dụng vào các công việc như tìm thuê nhà trọ, mua nhà có hướng may mắn hoặc kê giường, bàn làm việc quay về những hướng trên. Hứa hẹn sẽ thu hút vận khí, gia tăng tài lộc, cuộc đời sẽ bình an, sức khỏe dẻo dai,...

5.3 Tuổi Canh Thìn hợp với tuổi nào?

Chuyên gia phong thủy đánh giá việc xem tuổi hợp với tuổi 2000 là điều rất cần thiết bởi nếu kết hôn với những tuổi hợp thì cuộc sống hôn nhân sau này sẽ ngày càng hòa hợp, thấu hiểu nhau, gia đạo yên ấm, hạnh phúc, còn trong công danh sự nghiệp thì những người hợp với tuổi 2000 sẽ là những cộng sự ăn ý, giúp công việc làm ăn ngày càng thành công. Áp dụng các yếu tố như thiên can - địa chi - ngũ hành - cung mệnh thì theo từng mục đích công việc người tuổi Canh Thìn hợp với các tuổi sau: 

  • Làm ăn: 1976, 1977, 1968, 1990,...

Hôn nhân: Nữ 2000, 2001, 2009 nên lấy nam sinh năm 2000; nam 2000, 1999, 1998, 1997,..nên lấy nữ sinh năm 2000.

Hy vọng với những nội dung tuổi Canh Thìn hợp màu gì nhất và tuổi canh Thìn sinh năm 2000 hợp màu gì trong năm 2021 quý bạn đã có những hiểu biết thêm về phong thủy. Chúc quý bạn và gia đình có thật nhiều may mắn.

  • nữ 2000 hợp màu gì

  • nam sinh năm 2000 hợp màu gì

  • canh thìn hợp màu gì 2024

  • mệnh kim 2000 hợp màu gì

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall