Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Nam nữ Mậu Dần hợp màu gì? Chọn màu xe hợp tuổi 1998?

15:44 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tại sao việc xem người sinh năm 1998 hợp màu gì lại quan trọng. Vì tính cách hay vì ý nghĩa tác dụng của những gam màu hợp tuổi 1998 ảnh hưởng đến cuộc sống của người tuổi này. Vậy tuổi Mậu Dần hợp màu gì và cách sử dụng màu sắc hợp tuổi Mậu Dần như thế nào là CHÍNH XÁC. Hãy cùng thầy Vương phong thủy bàn giải chi tiết những câu hỏi trên ngay sau đây.

I. Lý do thuyết phục bạn nên xem tuổi Dần 1998 hợp màu gì?

Có hai điều sẽ thuyết phục bạn cần tìm hiểu rõ người tuổi Mậu dần 1998 hợp màu gì đó là đặc điểm tính cách và ý nghĩa ảnh hưởng của màu hợp tuổi Mậu Dần đến cuộc sống người sử dụng. Cụ thể:

1. Sinh năm 1998 mệnh gì? Tuổi con gì?

Người tuổi Mậu Dần có ngày sinh dương lịch từ ngày 28/1/1998 đến ngày 15/2/1999. Trong cuộc sống họ có tính cách mạnh mẽ, độc lập, tự tin tuy nhiên sự nghiệp ban đầu sẽ gặp khó khăn, vất cả. Do đó để cải thiện, hóa giải thì phong thủy chính là sự lựa chọn hàng đầu cho những người tuổi này và màu hợp tuổi 1998 là một lựa chọn hoàn hảo. 

Người tuổi Mậu Dần thuộc nạp âm Thành Đầu Thổ, vậy đặc điểm phong thủy của mệnh nạp âm này như nào, xem ngay tại bài phân tích: Mệnh Thành Đầu Thổ là gì?

2. Ý nghĩa khi dùng màu hợp tuổi Mậu Dần

Có 3 lý do bạn nên xem tuổi Mậu Dần hợp màu gì chính là:

+ Lý do 1: Màu hợp với tuổi 1998 sẽ giúp người tuổi này có tâm trạng tự tin, vui vẻ vì với quan niệm khi dùng màu hợp tuổi Mậu Dần thì kết quả có thể sẽ đạt như mong muốn

+ Lý do 2: Sau khi nắm người sinh năm 1998 hợp màu gì chính xác, bạn sẽ ứng dụng những gam màu này một cách hiệu quả từ đó may mắn, tài lộc sẽ về đến cho người tuổi này.

+ Lý do 3: Màu hợp tuổi 1998 sẽ giúp người tuổi này đi lại bình an trong trường hợp ứng dụng gam màu phong thủy này vào việc mua xe cộ đi lại.

II. Luận nam nữ sinh năm 1998 hợp màu gì?

1. Sinh năm 1998 mệnh gì hợp màu gì theo âm dương ngũ hành

Để biết người nam nữ 1998 hợp màu gì thì chuyên gia Vương phong thủy sẽ căn cứ vào thuyết tương sinh tương khắc trong ngũ hành màu sắc. Cụ thể người tuổi 1998 thuộc mệnh Thổ nạp âm Thành Đầu Thổ mà theo học thuyết thì Hỏa sinh Thổ, Thổ tương trợ với Thổ nên màu thuộc hành Hỏa và Thổ là những gam màu phong thủy hợp tuổi 1998.

1998 hợp màu gì

- Gam màu thuộc hành Hỏa hợp với tuổi 1998 gồm màu đỏ, hồng, cam, tím. Đây là những màu hợp với tuổi mậu dần nhất, mang ý nghĩa tốt đẹp may mắn cho người sử dụng

- Gam màu thuộc hành Thổ hợp với tuổi 1998 gồm màu vàng, màu nâu đất. Đây là những gam màu tương trợ với người sinh năm này, mang ý nghĩa bổ trợ cho công việc cuộc sống cho tuổi này.

2. Tuổi Dần 1998 hợp màu gì năm 2024 để gia tăng may mắn?

Muốn chọn được màu hợp tuổi Mậu Dần năm 2024 cần xem xét đến sao chiếu mệnh tương ứng nam nữ mạng trong năm là tốt hay xấu. Nếu là sao tốt chiếu mệnh thì màu hợp tuổi 1998 là màu có ngũ hành tương sinh/ tương trợ với ngũ hành bản mệnh và ngũ hành sao để kích tài lộc, may mắn. Còn nếu là sao xấu thì màu hợp phải có ngũ hành tương sinh/ tương trợ với ngũ hành bản mệnh và tương khắc với ngũ hành sao để khắc chế tác động xấu từ sao. Sau khi phân tích thì màu hợp tuổi Mậu Dần năm 2024 chính là:

+ Nam mạng: màu đen, xanh dương, đỏ, cam, hồng (do gặp cát tinh Mộc Đức hành Mộc chiếu mệnh)

+ Nữ mạng: màu trắng, xám, ghi (do gặp cát tinh Thủy Diệu hành Thủy chiếu mệnh).

Để hiểu rõ hơn về sao chiếu mệnh năm 2024 quý bạn hãy truy cập vào công cụ: Xem sao hạn theo tuổi 

III. Tuổi Mậu Dần khắc kỵ với màu gì?

Áp dụng mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành quý bạn sẽ xác định được gam màu mang đến vận xui, không may cho người tuổi 1998. Do Mộc khắc Thổ nên người này nên tránh sử dụng những gam màu thuộc hành Mộc, tức gam màu xanh lá cây. Đặc biệt năm 2024 do ngũ hành năm và bản mệnh tuổi tương sinh nên cần hạn chế gam màu thuộc hành Thủy (đen, xanh dương) bởi đây là gam màu khiến bản mệnh tuổi và năm tiêu hao.  

>>>Để giảm trừ hung xấu nếu không may quý bạn dùng phải màu kỵ tuổi vào các việc khó thay đổi như mua xe, sơn nhà thì quý bạn hãy sử dụng ngay bảng sim phong thủy hợp tuổi 1998 của simphongthuy.vn.

IV. Ứng dụng: Tuổi Mậu Dần 1998 hợp màu xe gì?

Xe cộ đóng vai trò như người bạn đồng hành của bạn trên mọi cung đường di chuyển, góp phần giúp công việc hoàn thành theo như mong đợi. Do vậy ngoài việc xem biển số xe, ngày mua xe thì màu xe hợp tuổi 1998 cũng là một yếu tố giúp họ gặp nhiều may mắn, tránh được những điềm gở khi di chuyển. Tùy vào sở thích cũng như loại phương tiện đi lại mà quý bạn có thể chọn được những màu xe hợp tuổi Mậu Dần phù hợp: 

-  Người nào muốn nổi bật thì nên chọn xe có màu đỏ, vàng, hồng, cam, tím. Ngược lại ai muốn nhẹ nhàng, không muốn kéo theo chú ý thì nên chọn màu xe nhạt như nâu, vàng nhạt,...

- Hiện nay chúng ta có hai phương tiện di chuyển chủ yếu là xe máy và xe oto. Tùy vào tên xe, năm sản xuất sẽ có những màu chủ đạo riêng. Từ những gam màu này quý bạn có thể lựa chọn.

⇒ Xem thêm: Xem ngày đẹp mua xe máy xe ô tô năm 2024

V. Ứng dụng: Chọn màu sơn hợp tuổi Mậu Dần

1998 hợp màu gì

Việc sơn nhà cũng quan trọng như xem tuổi, xem ngày làm nhà, theo chuyên gia bạn nên xem màu sơn nhà theo tuổi gia chủ của căn nhà khi sơn phòng khách, bếp, phòng ngủ gia chủ hay phòng làm việc gia chủ. Còn các thành viên khác trong nhà thì bạn có thể sơn phòng ngủ hợp tuổi mỗi người. Tùy vào lối thiết kế của căn nhà, đặc điểm của nội thất mà quý bạn có thể chọn lựa những gam màu khác nhau:

- Nếu người sinh năm 1998 thích lối kiến trúc hiện đại thì nên chọn những gam màu hiện đại, sáng sủa, trẻ trung như hồng nhạt, tím nhạt, vàng nhạt,...Còn ai theo đuổi lối kiến trúc cổ điển thì có thể sơn nhà màu trầm ấm như vàng đậm, nâu ấm,...

- Nếu căn nhà bạn có diện tích nhỏ, kiểu nhà ống thì màu sơn nhà hợp tuổi 1988 phù hợp trong trường hợp này là màu có tone sáng, có tác dụng mang lại sự thông thoáng, rộng rãi, cảm giác thư thái, mát mẻ.

- Nếu nội thất của bạn là những gam màu đậm thì nên chọn màu sơn nhà hợp tuổi mậu dần có tone sáng để hài hòa, giảm bớt cảm giác bí bách, ngột ngạt.

VI. Ứng dụng: Tuổi Mậu Dần hợp màu gì để mua nhẫn, đá phong thủy?

Để kích hoạt tài vận, gia tăng may mắn thì người tuổi 1998 nên dùng các loại đá phong thủy có gam màu đỏ, hồng, cam, tím như đá ruby, đá thạch anh hồng, đá garnet,...Ngoài ra người này cũng có thể sử dụng những loại đá mang màu vàng, nâu như Sapphire vàng, Citrine,...

Từ các loại đá này ta có thể chế tác, gia công thành nhẫn, vòng đá phong thủy để đeo hàng ngày. Hoặc cũng có thể điêu khắc thành các bức tượng để trang trí trong nhà, văn phòng, cửa hàng,...

VII. Ứng dụng: Tuổi 1998 hợp màu gì để mua ví tiền tài lộc?

Ví tiền không chỉ là phụ kiện thời trang, được sử dụng để cất tiền bạc, giấy tờ mà còn đóng vai trò như một chiếc hòm tài sản của chủ sở hữu. Vậy để tiền bạc vào như nước, tích trữ được nhiều của cải thì quý bạn có thể sử dụng những chiếc ví có màu phong thủy phù hợp với bản mệnh của người tuổi 1998. Tùy vào sở thích, kiểu dáng, thời trang, màu sắc phù hợp mà người tuổi 1998 sẽ có những lựa chọn khác nhau. 

Ví dụ nếu ai thích sự gọn gàng, chắc chắn, nổi bật thì có thể chọn kiểu dáng ví gập hai, ba, có màu đỏ, hồng, cam, tím,...Ai thích thể hiện cá tính thì nên chọn dáng ví dáng dài, nhiều ngăn và có màu sặc sỡ, nổi bật.

VIII. Ứng dụng: Xem màu hợp tuổi Mậu Dần để mua điện thoại?

Điện thoại là vật dụng hàng ngày của chúng ta nên để mỗi ngày gặp nhiều may mắn thì việc ứng dụng 1998 hợp màu gì vào việc chọn điện thoại là điều không thể bỏ qua. Tùy vào loại điện thoại, dòng mẫu điện thoại khác nhau sẽ có gam màu chủ đạo khác nhau. Ví dụ như:

+ Iphone 11 có 6 màu như đỏ, đen, trắng, vàng, xanh mint, tím pastel

+ Iphone 13 promax có 4 màu là màu hồng, cam đồng, đen nhám, trắng ngọc trai

Do vậy tùy vào từng đời máy sẽ có những chiếc điện thoại mang may mắn cho bản mệnh Thổ của người tuổi Mậu Dần. Tuy nhiên nếu trong trường hợp đời máy không có gam màu phù hợp thì quý bạn có thể mua ốp bảo vệ điện thoại có màu hợp tuổi Mậu Dần. 

XIX. Ứng dụng: Khi nhuộm tóc thì sinh năm 1998 hợp màu gì?

Nhuộm tóc là việc có thể dễ dàng thay đổi nên theo cá tính của mỗi người mà quý bạn có thể thay đổi màu sắc của mái tóc mình sao cho phù hợp nhưng vẫn đảm bảo được nguồn năng lượng may mắn mà nó mang lại. Hiện nay với những gam màu tương sinh, màu bản mệnh phía trên thì người tuổi Mậu Dần có thể nhuộm màu vàng nâu, ánh vàng, ánh nâu, hạt dẻ ánh đỏ, hoặc có thể gẩy một chút highlight màu đỏ, vàng, cam, tím tùy theo sở thích, tăng nổi bật trong đám đông. Đặc biệt năm 2024 người này có thể thay đổi màu tóc màu xám, màu khói để gia tăng may mắn, tài lộc cho người sinh năm 1998. 

X. Phong thủy tuổi hợp Mậu Dần sinh năm 1998

1. Sinh năm 1998 hợp hướng nào?

Áp dụng bát biến du niên thì nam 1998 cung Khôn hành Thổ sẽ hợp với các hướng như: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc; khắc với hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Bên cạnh đó nữ 1998 cung Tốn hành Mộc sẽ hợp với hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông; khắc các hướng như Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc,...

2. Sinh năm 1998 hợp số nào?

Trong phong thủy số học thì con số may mắn của tuổi Mậu Dần chính là con số thuộc hành Hỏa (số 9) và con số thuộc hành Thổ (2, 5, 8). Tuy nhiên do người này thuộc Dương Thổ nên cần dùng các con số mang vận âm (số chẵn) để cân bằng lại. Trong các con số phía trên thì người sinh năm 1998 hợp với số 2 và số 8 nhất. 

3. Sinh năm 1998 hợp tuổi nào?

Để xác định được tuổi Mậu Dần hợp tuổi nào thì quý bạn cần sử dụng thiên can, địa chi tương hợp, ngũ hành tương sinh, niên mệnh may mắn, cung phi kết hợp tốt đẹp. Theo các tiêu chí này thì người tuổi 1998 hợp với các tuổi sau: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất (làm ăn may mắn); Nhâm Thìn, Ất Mùi và Kỷ Sửu (hôn nhân hạnh phúc).

Sau cùng khi xem bài luận người sinh năm 1998 hợp màu gì trên thì simphongthuy.vn hy vọng quý bạn sẽ ứng dụng được những gam màu hợp với tuổi 1998 một cách CHÍNH XÁC tùy vào những trường hợp mà bạn ứng dụng như mua xe, sơn nhà, nhẫn và đá phong thủy

THAM KHẢO: Hãy xem dãy sim bạn đang dùng vượng hay cát, tốt cho CÔNG DANH - TÀI LỘC - LÀM ĂN hay không tại phần mềm [XEM PHONG THỦY SỐ ĐIỆN THOẠI HỢP TUỔI HAY KHÔNG] tại simphongthuy.vn:

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall