Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

1991 hợp màu gì? Chọn màu sơn, màu xe hợp phong thủy tuổi Tân Mùi

10:53 19/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Trong phong thủy màu hợp tuổi Tân Mùi thuộc hành Hỏa hoặc Thổ có ý nghĩa là chiêu tài, hút lộc, đón bình an. Bài viết này simphongthuy.vn sẽ hướng dẫn sử dụng chính xác các phông màu phong thủy chuẩn xác không cuộc sống? Để hiểu rõ hơn những vấn đề trên thì mời quý bạn trẻ hãy cùng simphongthuy.vn tìm hiểu chi tiết tuổi Tân Mùi hợp màu gì? Khắc màu nào tại đây. 

I. Sinh năm 1991 tuổi con gì? Mệnh gì? Cung nào

1. Sinh năm 1991 tuổi con gì?

Theo Lục Thập Hoa Giáp những người sinh năm 1991 sinh từ ngày 15/2/1991 đến 3/2/1992 dương lịch, có thiên can Tân và địa chi Mùi, cầm tinh của con Dê, đứng thứ 8 trong 12 con giáp.

2. Sinh năm 1991 mệnh gì?

Những người sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ và nạp âm Lộ Bàng Thổ, tức là đất trên đường đi, nghĩa là đất cần trải qua quá trình tôi luyện và đè nén. Do đó, cuộc sống của những người tuổi Tân Mùi này thường đầy thách thức và khó khăn. Tuy nhiên, những khó khăn này lại chính là cơ hội để họ rèn luyện tinh thần và tính cách, giúp họ trở nên cứng cỏi, vững chãi hơn và gặt hái được nhiều thành tựu. 

3. Sinh năm 1991 cung nào?

Cung mệnh của người tuổi Tân Mùi như sau:

 • Nam mạng: Cung Ly - hành Hỏa
 • Nữ mạng: Cung Càn - hành Kim

4. Tính cách người tuổi Bính Dần

 • Tính cách: 

Nữ Tân Mùi có tính cách mạnh mẽ, rắn rỏi hơn người, trong cuộc sống người này hiểu chuyện, không đưa chuyện, tọc mạch nên là nơi tin cậy để nhiều người gửi gắm những tâm sự. Tuy nhiên với chuyện của chính mình thì họ lại không giải quyết triệt để, cầm học cách kiên trì, nhẫn nại. Còn nam Tân Mùi lại là người khá gia trưởng, bảo thủ, muốn đạt được kết quả như ý thì họ phải kiểm soát được yếu điểm này. 

 • Cuộc đời: 

Nữ Tân Mùi có công việc chỉ ở mức bình thường, không thể lên cao được. Còn gia đình sức khỏe thì lúc trẻ sẽ gặp một số vấn đề khiến nữ giới phải suy nghĩ nhiều. Còn nam Tân Mùi ở phương diện công danh chỉ ở mức trung bình, lên xuống thất thường, tiền tài kiếm được nhưng không dài lâu. 

=> Vậy để cải vận, xua xui, thúc đẩy công danh sự nghiệp thì nhiều người đang ứng dụng phong thủy vào cuộc sống, trong đó có màu hợp tuổi Tân Mùi. 

II. Bật mí người tuổi Tân Mùi 1991 hợp màu gì?

Để xác định được những sắc tố phong thủy mang may mắn cho người tuổi 1991 thì ta cần căn cứ vào mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành. Màu hợp tuổi Tân Mùi sẽ là gam màu đảm bảo hai mối quan hệ tương sinh và tương trợ với bản mệnh của tuổi. Trong đó màu đỏ, màu hồng, màu tím (thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa sinh Thổ) là giải đáp của câu hỏi “tuổi mùi 1991 hợp màu gì theo mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành”, ý nghĩa của màu hợp với tuổi tân mùi này sẽ luôn mang đến may mắn tài lộc cho họ. 

1991 hợp màu gì

Ngoài ra theo mối quan hệ tương trợ thì người tuổi 1991 hợp màu gì, theo chuyên gia simphongthuy.vn người tuổi tân mùi hợp màu nâu đất, màu vàng sậm những màu tượng trưng cho mệnh Thổ sẽ giúp chủ nhân tương hợp với bản mệnh của mình.
 

Ý nghĩa của từng gam màu may mắn của gia chủ 1991 theo dân gian lưu truyền như sau:
 

Màu đỏ

Sức mạnh, quyền lực

Màu hồng

Thanh khiết, ngây thơ, cởi mở

Màu tím

Quyền lực, sang trọng, bí ẩn

Màu nâu

An toàn, sang trọng, ổn định

Màu vàng

Niềm tin, hy vọng, tươi sáng

 

Xem ngay sim phong thuỷ hợp tuổi 1991 để tìm được dãy sim mang may mắn, tài lộc trong làm ăn, công việc

III. Người sinh năm 1991 kỵ màu gì?

Bên cạnh xem nam nữ tuổi mùi 1991 hợp màu gì thì nhiều người quan tâm đến màu kỵ với tuổi 1991. Cụ thể người tuổi 1991 Tân Mùi cần tránh xa màu xanh lá cây - màu của mệnh Mộc. Bởi trong luật ngũ hành, Thổ và Mộc tương khắc khiến cho người mệnh Thổ sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính cũng giống như cây sống trên đất lấy đi sự phù nhiêu màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt nếu chúng ta không chăm sóc đất. Đặc biệt trong năm 2024 thì ngoài màu xanh lá cây thì quý bạn có thể sử dụng thêm các màu như đỏ, hồng, tím bởi nếu theo ngũ hành của năm 2024 Giáp Thìn thì Hỏa trợ Hỏa, nên màu hành Hỏa sẽ tương trợ cho bản mệnh.

IV. Tuổi Tân Mùi hợp màu gì năm 2024 để gia tăng may mắn?

Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi Tân Mùi năm 2024 là dựa vào sao chiếu mệnh của nam và nữ mạng, cụ thể:

 • Nếu gặp hung tinh chiếu mệnh: Màu hợp phải vừa tương sinh/ tương trợ với ngũ hành bản mệnh tuổi vừa xung khắc với ngũ hành của sao chiếu mệnh để giảm trừ đi hung khí của sao ảnh hưởng đến cuộc sống.
 • Nếu được cát tinh chiếu mệnh: Màu hợp tuổi phải tương sinh/tương trợ với ngũ hành sao chiếu đồng thời với cả ngũ hành bản mệnh, để kích cầu tài lộc, may mắn và trợ mệnh.

Theo đó, trong năm Thìn 2024 thì nam mạng gặp hung tinh Kế Đô (thuộc Thổ) chiếu mệnh, nữ mạng được chiếu mệnh bởi phúc tinh Thái Dương (thuộc Hỏa). Vậy màu hợp năm 2024 của tuổi Tân Mùi tương ứng chính là:

 • Đối với nam mạng: Màu đỏ, cam, xanh lá
 • Đối với nữ mạng: Màu đỏ, hồng, cam, tím.

Để hiểu rõ hơn về sao chiếu mệnh năm 2024 quý bạn hãy truy cập vào công cụ: Xem sao hạn theo tuổi 

V. Cách ứng dụng màu hợp tuổi Tân Mùi mà bạn chưa biết?

Sau khi nắm rõ tuổi Mùi 1991 hợp màu gì thì quý bạn nên có hướng ứng dụng những gam màu sao cho phù hợp nhất. Để sử dụng những sắc tố này thì quý bạn cần xem xét công việc sao cho phù hợp nhất, cụ thể đó là những việc như: mua xe, sơn nhà, mua đá phong thủy, mua điện thoại, mua ví, nhuộm tóc, mua quần áo,....Tuy nhiên trong năm 2024 là năm chỉ có 365 ngày nên có thể sang năm tiếp theo những gam màu này có thể sẽ không giúp gia tăng may mắn nữa mà cần các màu khác nên để sử dụng thì quý bạn nên dùng vào các công việc mang tính ngắn hạn như: mua điện thoại, mua ví, nhuộm tóc, mua quần áo.

1. Người tuổi tân mùi 1991 hợp xe màu gì?

Việc chọn màu xe hợp tuổi 1991 vô cùng quan trọng bởi màu xe hợp tuổi giúp chủ nhân đi lại an toàn, làm ăn thuận lợi, xe cộ ít hư hỏng và thể hiện được cá tính chủ nhân. Vậy tuổi tân mùi hợp màu gì để mua xe? Với nữ tân mùi khi chọn xe máy nên chọn màu hồng, màu nâu đất, màu vàng nâu,... vừa thể hiện sự nữ tính của mình cũng như đem lại nhiều may mắn. Với nam 1991 sở hữu gang màu đỏ sẽ thể hiện sự mạnh mẽ của đàn ông khi đi chiếc xe máy hoặc ô tô màu đỏ.

1991 hợp màu xe

⇒ Xem thêm: Chọn ngày tốt mua xe theo tuổi mang may mắn, kích tài vượng!

2. Cách xem tuổi tân mùi sơn nhà màu gì?

Ngôi nhà luôn là tài sản lớn của mỗi người nói chung tuổi 1991 nói riêng nên việc chăm chút ngôi nhà càng được quan tâm đặc biệt là màu sơn hợp tuổi 1991. Cụ thể:

 • Màu sơn phòng khách: Với màu sơn phòng khách hợp tuổi 1991 thì đồ nội thất màu nâu đỏ sẽ mang vẻ đẹp cổ kính, có cảm giác trở về xa xưa.
 • Màu sơn phòng chung cư: Nếu là căn hộ chung cư, phòng khách và phòng bếp luôn gần kề nên có thể cùng tông màu nâu đỏ để màu bếp hợp tuổi Tân Mùi và màu phòng khách tạo nên sự hài hòa, ấm cúng của căn hộ và điểm tô căn hộ là màu trắng cho căn phòng trở nên sang trọng hơn.
 • Màu sơn phòng ngủ: Màu sơn phòng ngủ hợp với tuổi Tân Mùi nữ là màu hồng sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái cho gia chủ sau một ngày làm vất vả. Còn màu sơn phòng ngủ hợp với tuổi Tân Mùi nam là màu nâu đất thể hiện sự sang trọng và tinh tế.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: >>> Tuổi Tân Mùi hợp hướng nào?

3. Tuổi Tân Mùi 1991 hợp màu gì khi mua đá phong thủy?

Đá phong thủy là loại đá mang đến cho người sử dụng nguồn năng lượng may mắn, giúp tăng cường vận khí, thúc đẩy công việc sự nghiệp, gia đạo, sức khỏe một cách tốt nhất. Những loại đá này trong tự nhiên có nhiều sắc tố khác nhau, dựa vào màu sắc thì quý bạn có thể chọn được đá phong thủy dành riêng cho gia chủ sinh năm 1991 như sau:

 • Đá phong thủy màu đỏ: thạch anh tóc đỏ, thạch anh dâu tây, đá mắt hổ nâu đỏ,...
 • Đá phong thủy màu hồng: thạch anh hồng
 • Đá phong thủy màu tím: thạch anh tím, super seven
 • Đá phong thủy màu vàng: thạch anh vàng, đá mắt hổ vàng nâu, đá mắt hổ vàng tâm,...

4. Người tuổi tân mùi hợp màu gì khi mua điện thoại?

Đây là công việc mang tính ngắn hạn nên năm 2024 quý bạn có thể sử dụng gam màu vàng, nâu, tránh điện thoại màu đỏ, hồng, tím khi mua điện thoại. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng những gam màu theo sở thích thì có thể mua ốp điện thoại có gam màu may mắn trên. 

5. Tuổi Tân Mùi 1991 hợp màu gì khi nhuộm tóc?

Nhuộm tóc cũng là một công việc mang tính ngắn hạn, có thể dễ dàng thay đổi theo ngày tháng nên năm 2024 quý bạn có thể nhuộm tóc màu vàng nâu, ánh nâu, ánh vàng. Còn những màu sắc sặc sỡ thể hiện tính cách cá tính như đỏ, hồng, tím thì nên tránh. 

Tham khảo: Xem số điện thoại của bạn đang dùng tốt hay xấu, nói lên điều gì về bạn tại phần mềm [TRA CỨU PHONG THỦY SIM] của simhongthuy.vn

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

VI. Phong thủy tuổi hợp Tân Mùi sinh năm 1991

1. Tuổi Tân Mùi 1991 hợp số nào?

Trong cuộc sống hàng ngày con số luôn gắn liền với định mệnh của mỗi người giúp mang may mắn tài lộc nên người tuổi này nên nắm được những con số may mắn dành riêng cho mình là gì. Tìm những con số này không khó, bạn chỉ cần căn cứ vào mối quan hệ tương sinh, tương hỗ trong ngũ hành bản mệnh. Như vậy người tuổi Tân Mùi nên dùng số hành Thổ ( 2 - 5 - 8) hoặc số hành Hỏa (9). 

Chi tiết xem tại >>> Số hợp tuổi Tân Mùi

2. Tuổi Tân Mùi 1991 hợp hướng nào? 

Hướng là một yếu tố quan trọng có thể giúp gia chủ hưởng được phúc lộc trọn vẹn, đón may mắn, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Những hướng này sẽ là hướng có 4 cát tinh như Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị xung chiếu theo cung mệnh của tuổi. Như vậy trong bát trạch du niên thì nam Tân Mùi thuộc cung Ly nên hợp với hướng Bắc; Đông; Nam, Đông Nam; Còn nữ Tân Mùi thuộc cung Càn sẽ hợp với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. 

Chi tiết xem tại >>> Hướng hợp tuổi Tân Mùi

3. Tuổi Tân Mùi 1991 hợp tuổi nào?

Trong cuộc sống tuổi hợp sẽ giúp làm ăn, hôn nhân thêm bền vững, khai thông những cản trở sẽ xảy ra với người tuổi 1991. Xác định những tuổi hợp cần dựa theo những yếu tố cấu thành khác nhau như: cung mệnh, thiên can, địa chi, cung phi,...Như vậy với từng công việc như làm ăn và hôn nhân thì tuổi hợp với tuổi Tân Mùi gồm:

+ Tuổi 1991 hợp làm ăn với tuổi nào?: 1971; 1993; 1979; 1970;...

+ Xem tuổi hợp kết hôn: Nam 1991 hợp nữ 1989; 1992; 1993; 1995; 19978,...; Nữ 1991 hợp nam 1978; 1979; 1993; 1998;...

Như vậy với thông tin trên, quý bạn sẽ biết được nam nữ tuổi mùi 1991 hợp màu gì năm 2024 và màu kỵ với tuổi Tân Mùi. Nếu quý bạn muốn được chuyên gia tư vấn trực tiếp để hiểu rõ nam nữ sinh năm 1991 hợp màu gì khi sơn nhà, mua xe, phối hợp quần áo thì mời quý bạn đọc đến với fanpage của simphongthuy.vn, chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn giải đáp màu hợp với tuổi tân mùi trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra bài luận còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • tuổi tân mùi 1991 hợp xe màu gì

 • màu hợp tuổi tân mùi

 • sinh năm 1991 mua xe màu gì

 • tuổi tân mùi mua xe màu gì

 • tuổi tân mùi 1991 hợp màu gì

 • tân mùi 2024 hợp màu gì

 • tuổi tân mùi năm 2024 hợp màu gì

 • màu hợp với tuổi tân mùi

 • tuổi tân mùi hợp với màu gì

 • màu hợp mệnh thổ 1991

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:
(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close