Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Nam nữ Canh Ngọ hợp màu gì Kích may mắn tài lộc tốt nhất?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Khi tìm hiểu về bản mệnh thì người tuổi Canh Ngọ luôn quan tâm xem sinh năm 1990 hợp màu gì? Khắc với màu nào? Theo ngũ hành tương sinh thì người tuổi Ngọ 1990 mệnh Thổ sẽ hợp với các màu thuộc hành Hỏa và Thổ, những màu sắc hợp mệnh sẽ giúp mang đến may mắn, cầu bình an, cuộc sống thuận buồm xuôi gió. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi làm rõ tuổi Canh Ngọ hợp màu gì? Cách ứng dụng màu hợp tuổi 1990 vào cuộc sống vào những trường hợp nào chính xác.

I. Tuổi Canh Ngọ mệnh gì và cách xem sinh năm 1990 hợp màu gì?

1. Nam nữ mạng sinh năm 1990 hợp mệnh gì?

Trước khi tìm hiểu màu sắc phong thủy dành thì chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về người tuổi Canh Ngọ qua bản mệnh, tính cách. Trong ngũ hành nạp âm thì người tuổi 1990 thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ (đất ven đường) tức bản mệnh Thổ. 

Trong cuộc sống người tuổi Canh ngọ không phải dạng người an phận, đi theo truyền thống của gia đình mà có luôn có lối đi riêng. Họ là người có mục tiêu rõ ràng, ý chí chạm tới thành công mạnh mẽ. Nhưng trong tình cảm họ lại bị chi phối quá nhiều, cảm xúc hơn lý trí. Do vậy họ sẽ mất khá nhiều thời gian ổn định lại cảm xúc nên sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội cho sự nghiệp của mình. Bởi vậy để củng cố địa vị, may mắn tràn đầy, vận xui giảm bớt thì nhiều người sinh năm 1990 có xu hướng xem tuổi Canh Ngọ hợp màu gì để ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống.

2. Xem tuổi 1990 hợp màu gì theo phương pháp nào?

Theo thầy vương phong thủy để xem sinh năm 1990 hợp màu gì ta cần căn cứ vào học thuyết ngũ hành trong phong thủy. Có nghĩa sẽ ứng dụng mối quan hệ tương sinh tương khắc giữa bản mệnh tuổi Canh Ngọ với ngũ hành màu sắc. 

Cụ thể theo nội dung phía trên thì người tuổi này thuộc mệnh Thổ nên dùng gam màu tương sinh và gam màu bản mệnh. Trong đó gam màu tương sinh có ý nghĩa giúp đỡ, thúc đẩy, mang đến may mắn cho người sử dụng. Còn gam màu bản mệnh có ý nghĩa bổ trợ, cùng tạo đến vận may cho người sử dụng. Vậy tuổi Canh Ngọ hợp màu gì?

II. Xem tuổi Ngọ 1990 hợp màu gì nhất?

Người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 thuộc bản mệnh Thổ nên màu tương sinh sẽ thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ), màu bản mệnh sẽ thuộc hành Thổ (Thổ tương hợp với Thổ). Theo ngũ hành màu sắc thì tuổi Canh Ngọ sẽ hợp với màu đỏ, cam, vàng, nâu. Trong dân gian những màu này cũng có ý nghĩa tốt đẹp như sau:

màu hợp tuổi 1990

+ Màu đỏ: Đây là gam màu đại diện cho lửa và máu, gắn liền với hình ảnh sức mạnh, quyền lực. Đặc biệt trong tình yêu màu đỏ còn mang ý nghĩa nồng nàn, cháy bỏng. 

+ Màu cam: Đại diện cho sự đam mê, hứng khởi, hạnh phúc. Ngoài ra màu hợp tuổi Canh Ngọ này còn tỏa ra năng lượng, ấm áp giúp người sử dụng luôn có tinh thần vui vẻ, sẵn sàng chiến đấu tới cùng để đạt được mục đích

+ Màu vàng: Đây là sắc màu ấm áp, đại diện cho sự mới mẻ, hạnh phúc, lạc quan rõ ràng nhất.

+ Màu nâu: Đại diện cho bình an, yên ổn. Bên cạnh đó do gam màu này là màu trầm ấm nên sẽ tạo cho người dùng cảm giác tin cậy, an toàn, sang trọng nhất.

Nhìn chung gam màu hợp tuổi 1990 đóng vai trò như một vật phẩm phong thủy, sẽ đem  mang may mắn trong cuộc sống, giảm bớt hạn xung của năm. Nhưng bên cạnh việc nắm được 1990 hợp màu gì thì quý bạn cần biết cách ứng dụng vào cuộc sống thật chính xác.

III. Cách ứng dụng màu hợp tuổi Canh Ngọ trong cuộc sống?

Có 4 màu sắc may mắn cho công việc khác nhau như màu xe hợp tuổi 1990, màu sơn hợp tuổi Canh Ngọ, mua đá phong thủy… Vậy theo từng mục đích công việc thì tuổi Canh Ngọ hợp màu gì nhất?

1. Nam nữ tuổi Ngọ 1990 hợp màu xe gì?

Việc chọn màu xe hợp tuổi 1990 vô cùng quan trọng bởi màu xe hợp mệnh, hợp tuổi giúp chủ nhân đi lại an toàn, làm ăn thuận lợi, xe cộ ít hư hỏng và thể hiện được cá tính chủ nhân. Nhưng đâu là màu xe hợp tuổi Canh Ngọ? 

+ Nữ sinh năm 1990 hợp xe màu gì: Với nữ Canh Ngọ khi chọn xe máy, xe oto nên chọn màu nâu đất, màu vàng nâu, màu cam... 

+ Màu xe hợp tuổi Canh Ngọ nam mạng: Với nam 1990 sở hữu gang màu đỏ sẽ thể hiện sự mạnh mẽ của đàn ông khi đi chiếc xe máy hoặc ô tô màu đỏ kết hợp nội thất màu nâu thì càng may mắn..

⇒ Xem thêm: Chọn ngày tốt mua xe theo tuổi mang may mắn, kích tài vượng!

2. Nam nữ tuổi Canh Ngọ hợp với màu sơn gì?

Ngôi nhà luôn là tài sản lớn của mỗi người nên việc chăm chút ngôi nhà càng được quan tâm đặc biệt là màu sơn của ngôi nhà. Với màu sơn phòng khách hợp tuổi 1990 thì đồ nội thất màu nâu đỏ sẽ mang vẻ đẹp cổ kính, có cảm giác trở về xa xưa. Như vậy khi sơn căn nhà quý bạn có thể sử dụng tông màu vàng nhạt, nâu nhạt để tạo nên sự hài hòa, ấm cúng của căn hộ và điểm tô căn hộ là nội thất màu đỏ cho căn phòng trở nên sang trọng hơn.

⇒ Xem thêm: Tuổi Canh Ngọ làm nhà năm 2024 tốt không?

3. Ứng dụng tuổi canh ngọ đeo nhẫn màu gì?

Đá phong thủy có khả năng mang đến nhiều năng lượng tốt để thay đổi vận mệnh của con người. Những để thúc đẩy nguồn năng lượng ngày càng mạnh mẽ thì người tuổi 1990 nên chọn những loại nhẫn có đính đá phong thủy có màu hợp tuổi canh ngọ. Trong tự nhiên hiện nay có một số loại nhẫn đính đá phong thủy mang may mắn cho người tuổi Canh Ngọ như:

+ Đá phong thủy màu đỏ có tên Ruby, Jasper, Garnet,...

+ Đá phong thủy màu vàng có tên kim cương vàng, Sapphire vàng, Topaz vàng, Garnet vàng

 + Đá phong thủy màu nâu có tên như Kim cương nâu, Đá Topaz nâu, Đá Tourmaline nâu

Ngoài đính nhẫn, các loại đá này ta có thể chế tác thành bức tượng đặt trên bàn làm việc hoặc làm vòng để hộ mệnh.  

>>>Bên cạnh đó quý bạn có thể sử dụng [sim hợp tuổi 1990] để gia tăng cát khí, giảm trừ vận hạn trong năm tới

III. Tuổi Ngọ 1990 hợp màu gì năm 2024 để gia tăng may mắn?

màu hợp tuổi 1989

Chúng ta sẽ căn cứ vào sao chiếu mệnh của cả nam và nữ mạng tuổi Canh Ngọ để xác định chủ mệnh hợp màu gì năm 2024. Cụ thể nguyên tắc luận kết quả chính xác như sau:

+ Bước sang năm 2024, nam mạng tuổi 1990 gặp sao tốt Thái Âm - hành Thủy chiếu mệnh. Vì vậy, màu hợp tuổi Ngọ 1990 trong năm 2024 sẽ giúp quý bạn thu hút vượng khí, giảm trừ hạn xấu. Cụ thể, nam Canh Ngọ nên chọn các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng hoặc hành Kim như trắng, xám, ghi.

+ Nữ mạng sinh năm 1990 gặp hung tinh Thái Bạch năm 2024 chiếu mệnh,  vì vậy, để xua đuổi hung khí từ Kim tinh này thì quý bạn nên sử dụng nhiều hơn các màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím … trong cuộc sống hàng ngày. 

Bên cạnh những trường hợp ứng dụng như mua xe, sơn nhà, đeo đá phong thủy,...thì người này có thể áp dụng vào các trường hợp mang tính thay đổi trong ngắn hạn như mua ví, mua điện thoại, quần áo, ga giường, nhuộm tóc,...  

Để hiểu rõ hơn về sao chiếu mệnh năm 2024 quý bạn hãy truy cập vào công cụ: Xem sao hạn theo tuổi 

IV. Người sinh năm 1990 kỵ màu gì?

1. Màu khắc với tuổi 1990 theo quan hệ tương khắc?

Bên cạnh xem người sinh năm 1990 hợp màu gì thì bạn nên chú tâm tới những gam màu khắc kỵ với tuổi Canh Ngọ để tránh , người tuổi này kỵ màu xanh lá cây nhất, do đó cần tránh xa trong bất cứ trường hợp nào. Bởi màu xanh lá cây là màu của mệnh Mộc, tuổi 1990 mệnh Thổ với mệnh Mộc tương khắc với nhau dễ khiến suy kiệt tài chính, sức khỏe sa sút.

2. Cách giảm trừ may mắn nếu áp dụng màu khắc kỵ với tuổi 1990?

Với những điểm không tốt mà màu khắc với tuổi 1990 thì để giảm trừ, xua đi thì ta có thể áp dụng một số biện pháp như sau:

+ Sử dụng ngày hoàng đạo, không phạm ngày hắc đạo, có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh Thổ để khởi sự các công việc quan trọng như: khai trương mở hàng, mua xe, làm nhà, động thổ, xuất hành, nhập trạch,....Chi tiết xem tại: [ngày tốt cho tuổi Canh Ngọ 1990]

+ Trong văn phòng, nhà ở, xe cộ nên trang trí các vật dụng có gam màu thuộc hành Hỏa và Thổ với mục đích cân bằng, gia tăng tính phong thủy may mắn cho gia chủ.

+ Kết hợp sử dụng các vật phẩm phong thủy hợp tuổi 1990 như sim số điện thoại, tỳ hưu, thiềm thừ, tượng ngựa, cóc ba chân,.....để cải vận hóa may, gia tăng tài lộc cát khí.

V. Phong thủy hợp tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 nam nữ mạng

Trong 60 tuổi hoa giáp thì người tuổi Canh Ngọ có ngày sinh dương lịch từ 27/1/1990 đến 14/2/1991. Trong đó nam thuộc cung Khảm hành Thủy, nữ thuộc cung Cấn hành Thổ. Ngoài việc nắm được 1990 hợp màu gì thì quý bạn có thể kết hợp sử dụng một số biện pháp phong thủy hợp tuổi sau để cuộc sống tương lai an nhàn, hạnh phúc:

+ Hướng phong thủy: nam hợp hướng Nam - Đông Nam - Đông - Bắc; nữ hợp hướng Tây - Tây Nam - Tây Bắc - Đông Bắc.

+ Số hợp tuổi: 9 (hành Hỏa - con số tương sinh); 2 - 5 - 8 (hành Thổ - con số bản mệnh)

+ Tuổi hợp để kết hôn, làm ăn: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn

Xem luận giải chi tiết tại:

Như vậy người tuổi Canh Ngọ hợp với màu đỏ, hồng, tím, nâu đất, vàng sậm,... và kỵ màu xanh lá cây. Hy vọng với những thông trên giúp quý bạn trả lời được câu hỏi tuổi Canh Ngọ hợp màu gì để dễ dàng chọn màu xe, phối màu quần áo, sơn nhà ưng ý nhất!

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau:

  • 1990 mệnh gì hợp màu gì

  • canh ngọ 2024 hợp màu gì

  • màu hợp với tuổi canh ngọ

  • màu xe hợp tuổi 1990

Tham khảo: Xem số điện thoại của bạn đang dùng tốt hay xấu, có hợp phong thủy hay không tại phần mềm [XEM BÓI SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA MÌNH] của simphongthuy.vn

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:
(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close