Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Nam nữ tuổi Mão 1987 hợp màu gì năm 2024 kích Tài Lộc, May Mắn

15:51 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Trong phong thủy mỗi người đều có bản mệnh tương ứng nên việc chọn màu sắc, hướng hợp hay con số phong thủy sẽ khác nhau. Theo đó, người tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa nên hợp với các màu hành Mộc và Hỏa, khắc màu mệnh Thủy. Và để nắm được những thông tin chi tiết hơn về “tuổi 1987 hợp màu gì” và ứng dụng màu phong thủy hợp tuổi Bính Dần để chọn màu xe, màu sơn nhà, màu đá trang sức,... thì mời quý bạn đọc cùng chuyên gia simphongthuy.vn tìm hiểu qua bài viết này.

I. Điểm qua vài nét về người tuổi Đinh Mão 1987

1. Sinh năm 1987 tuổi con gì?

Theo lịch vạn niên, những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 29/01/1987 đến ngày 16/02/1988 thiên can Đinh địa chi Mão, cầm tinh con mèo - là con giáp đứng thứ tư trong 12 con giáp. 

2. Sinh năm 1987 mệnh gì?

Người tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Lư Trung Hỏa, tượng trưng cho lửa trong lò. Những người thuộc mệnh này thường có đặc điểm sức chịu đựng và tính bền bỉ cao, giống như ngọn lửa cháy âm ỉ trong lò. Họ mang theo một nguồn sức mạnh tiềm ẩn to lớn, giúp vượt qua khó khăn và thách thức, cuộc sống tốt đẹp hơn

3. Sinh năm 1987 cung nào?

Thông tin cung mệnh tuổi Đinh Mão sẽ có sự khác nhau giữa 2 giới tính nam và nữ.

  • Nam mạng: Cung Tốn - hành Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh
  • Nữ mạng: Cung Khôn - hành Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh.

4. Tính cách người tuổi Đinh Mão 1987

Người tuổi Đinh Mão có tính cách khá mạnh mẽ, nhiệt tình trong cuộc sống qua nhiều phương diện khác nhau. Đặc biệt họ là người hóm hỉnh, vui tính nên cuộc sống của họ luôn tràn ngập tiếng cười. Họ có năng lực trở thành người lãnh đạo, có giác quan thứ sáu nhạy bén, biết cách thay đổi bản thân theo thời thế được nhiều người ủng hộ. Tuy nhiên khi gặp khó khăn, muộn phiền thì người này ít bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài, không thích chia sẻ tâm sự với người khác nên nhiều khi họ có những suy nghĩ tiêu cực, ảnh hưởng đến công việc lẫn cuộc sống. Như vậy để gia tăng may mắn, giảm trừ hung xấu thì người này nên áp dụng phong thủy, trong đó màu hợp tuổi Đinh Mão là một lựa chọn được đa số người sinh năm 1987 tin dùng. Vậy tuổi 1987 hợp màu gì?  

II. Nam nữ sinh năm 1987 hợp màu gì kích may mắn, tài lộc?

1. Nam nữ 1987 mệnh gì hợp màu gì?

Người tuổi này nên để biết tuổi đinh mão hợp màu gì thì bạn cần dùng mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Theo phong thủy ngũ hành thì người tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa (nạp âm Lư Trung Hỏa) sẽ hợp với màu thuộc mệnh Mộc (xanh lá cây), đây là gam màu sẽ luôn mang đến may mắn tài lộc cho họ. Ngoài ra màu hợp tuổi Đinh Mão còn là màu đỏ, cam, tím - màu tượng trưng cho mệnh Hỏa sẽ giúp chủ nhân tương hợp với bản mệnh của mình. 

1987 hợp màu gì

Theo quan niệm dân gian những gam màu hợp với tuổi đinh mão phía trên sẽ có ý nghĩa tốt đẹp như sau: 

- Màu xanh lá cây: Đây là gam màu tương sinh, đại diện cho thiên nhiên, chủ về sự phát triển, sinh sôi, nảy nở. Đặc biệt màu hợp tuổi 1987 này còn đem đến cho người dùng cảm giác thật an toàn, yên tâm, tin tưởng. 

- Màu đỏ: Sau khi nắm được tuổi mão 1987 hợp màu gì thì thấy đây là gam màu của máu và lửa, đại diện cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Với các nhà lãnh đạo chính trị, thì sắc đỏ còn mang ý nghĩa thể hiện tinh thần quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu. Ngoài ra, màu hợp với tuổi Đinh Mão còn là màu tím màu cam:

- Màu cam: đem lại sức sống tươi vui, phấn khởi, tượng trưng cho sự nỗ lực, cố gắng, sáng tạo không ngừng. Bạn nên am hiểu “tuổi đinh mão 1987 hợp màu gì” để mua sắm đồ dùng bởi các nhà phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp cho những người thuộc mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, có được hiệu quả cao hơn trong công việc.

- Màu tím: màu tím tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm.

 Tuổi Đinh Mão nên dùng số điện thoại may mắn nào? Xem ngay cách chọn và dùng sim hiệu quả tại: xem sim hợp tuổi 1987

2. Năm 2024 sinh năm 1987 hợp màu gì Kích tài kích lộc?

Người tuổi Đinh Mão có ngũ hành nạp âm là Lư Trung Hỏa mà sang năm Giáp Thìn thuộc ngũ hành Phú Đăng Hỏa thuộc mối quan hệ tương trợ trong công việc, tình cảm gia đạo và nhiều phương diện khác trong cuộc sống. Bên cạnh đó để xác định được màu hợp tuổi Đinh Mão nam nữ mạng thì cần dựa thêm vào sao chiếu mệnh trong năm 2024 này. 

2.1. Nam sinh năm 1987 hợp màu gì năm 2024?

Nam mạng tuổi 1987 gặp sao Thổ Tú - sao xấu hành Thổ chiếu mệnh nên màu hợp sẽ là màu có ngũ hành thuộc mối quan hệ tương sinh/ tương trợ với ngũ hành bản mệnh, đồng thời phải tương khắc với ngũ hành của sao chiếu để giảm trừ hung khí. Từ đó, các gam màu thiên về xanh lá cây sẽ là màu hợp nhất cho tuổi 1987 nam mạng.

2.2. Nữ 1987 hợp màu gì năm 2024 Giáp Dần?

+ Nữ mạng tuổi Đinh Mão gặp sao Vân Hớn - sao xấu hành Hỏa chiếu mệnh nên tương tự như nam mạng thì màu hợp phải là màu có ngũ hành tương sinh/ tương trợ bản mệnh và tương khắc với sao chiếu, cụ thể là các gam màu xanh lá cây, đen, xanh dương.

III. Ứng dụng màu hợp tuổi Đinh Mão vào cuộc sống?

1. Màu sơn nhà hợp tuổi 1987 nam nữ mạng

Lấy vợ, xây nhà, mua xe là 3 việc lớn của nam nữ sinh năm 1987 và ngôi nhà luôn là tài sản lớn của họ nên việc chăm chút ngôi nhà càng được quan tâm đặc biệt là phải biết sinh năm 1987 sơn nhà màu gì. Cụ thể phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ thì màu sơn nhà hợp với tuổi Đinh Mão 1987 là màu nào:

1987 hợp màu gì

- Với màu sơn phòng khách hợp tuổi 1987 thì tạo nên những góc nhỏ màu xanh lá cây sẽ mang sự tươi mát, thư thái cho căn phòng giúp gia chủ tận hưởng không gian xanh.

- Màu bếp hợp tuổi Đinh Mão và màu phòng khách có thể cùng tông màu tạo nên sự hài hòa thống nhất. Sau khi biết tuổi Đinh Mão hợp màu gì bạn sẽ biết ý nghĩa của màu hợp tuổi 1987 nên hãy tạo những điểm nhấn bằng cách sắm những đồ gia dụng màu đỏ để thắp sáng tình yêu và sức mạnh cho gia chủ. 

- Màu sơn phòng ngủ hợp với tuổi Đinh Mão nữ là xanh lá cây, màu cam sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái cho gia chủ sau một ngày làm căng thẳng. Còn màu sơn phòng ngủ hợp với tuổi Đinh Mão nam là điểm tô 1 chút màu đỏ ở một khoảng không gian thể hiện quyền lực và sức mạnh.  

2. Nam nữ tuổi đinh mão 1987 mua xe màu gì hợp?

Nam nữ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 nên chọn xe có màu đỏ. Việc chọn màu xe hợp tuổi 1987 vô cùng quan trọng bởi màu xe hợp tuổi giúp chủ nhân đi lại an toàn, làm ăn thuận lợi, xe cộ ít hư hỏng và thể hiện được cá tính chủ nhân. Bên cạnh đó màu đỏ sẽ đem đến sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt cho cả nam và nữ sinh tuổi này.

⇒ Xem thêm: Chọn ngày tốt mua xe theo tuổi mang may mắn, kích tài vượng!

3. Sinh năm 1987 thì đeo đá màu gì hợp phong thủy?

Do màu hợp tuổi Đinh Mão nhất là màu xanh lá cây nên trong tự nhiên có một số loại đá quý có gam màu phù hợp với mệnh chủ, đó là đá thạch anh tóc xanh, ngọc lục bảo, cẩm thạch,,...Bên cạnh đó do màu đỏ, cam, tím cũng đem đến nhiều may mắn cho người sinh năm 1987 nên có một số loại đá khác mà người này có thể tham khảo như: thạch anh tím, mã não đỏ, đá garnet,...

4. Sinh năm 1987 nên đeo nhẫn màu gì?

Người tuổi Đinh Mão mệnh Lư Trung Hỏa nên ưu tiên đeo nhẫn có đính các loại đá quý đại diện cho hành Mộc như Cẩm Thạch, Peridot, Emerald,... Ngoài ra cũng có thể lựa chọn nhẫn có đính đá mệnh Hỏa, có màu sắc như đỏ, hồng, tím như Ruby, Thạch Anh Hồng, Amethyst,... để kích tài vận và cân bằng năng lượng cho người tuổi Đinh Mão.

5. Lưu ý cách ứng dụng tuổi Đinh Mão hợp màu gì trong năm 2024?

Theo ngũ hành nạp âm thì có thể năm 2024 tuổi Đinh Mão hợp màu vàng, nâu đất nhưng sang năm 2024 có thể hợp với màu khác. Do vậy trong trường hợp này quý bạn có thể sử dụng những gam màu may mắn này vào các công việc mang tính thay đổi dễ dàng như: mua ốp điện thoại, mua ví tiền, mặc quần áo, thay đổi trang phục dễ dàng,...

IV. Người sinh năm 1987 kỵ màu gì?

1. Tuổi Đinh Mão khắc màu gì theo ngũ hành bản mệnh?

Bên cạnh xem tuổi Đinh Mão hợp màu gì thì nhiều người thường hỏi chúng tôi màu kỵ với tuổi Đinh Mão là màu nào, cụ thể người tuổi 1987 Đinh Mão cần tránh xa màu màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm - màu của mệnh Thủy. Bởi cũng giống với quy luật để xem người tuổi mão 1987 hợp màu gì thì trong luật ngũ hành, Thủy và Hỏa tương khắc khiến cho người mệnh Hỏa sẽ bị suy yếu về sức khỏe,kìm hãm sự phát triển và thành công của họ. 

2. Năm 2024 tuổi Đinh Mão hạn chế dùng màu gì để giảm trừ hung xấu?

Năm 2024 do bản mệnh tuổi với ngũ hành năm khắc nhau nên cần ngũ hành trung hòa với hai mệnh, nếu thêm Hỏa thì Hỏa vượng, không giúp cân bằng giữa mệnh tuổi và năm. Do vậy bên cạnh gam màu hành Thủy thì năm nay người này cần chú ý hạn chế màu thuộc hành Hỏa (màu đỏ, cam, tím).  

Tuy nhiên trong năm 2024 nếu quý bạn không may áp dụng phải những màu khắc tuổi 1987 thì hãy tham khảo một số cách giảm trừ hung xấu như sau:

+ Đầu tiên nên chọn ngày lành tháng tốt để khởi sự các công việc hệ trọng như xuất hành, khai trương, mở hàng,...

+ Kết hợp trang trí nội thất văn phòng, nhà ở, xe cộ bằng những gam màu trung hòa giữa mệnh tuổi và ngũ hành năm. 

Tổng hợp các ngày tốt dành cho mệnh chủ Đinh Mão: Ngày tốt cho tuổi Đinh Mão năm 2024

V. Cẩm nang phong thủy hợp tuổi Đinh Mão 1987

1. Sinh năm 1987 hợp tuổi nào?

Theo thiên can xung hợp, địa chi xung hợp, ngũ hành bản mệnh, cung phi kết hợp,...ta thấy tuổi Đinh Mão hợp với các tuổi sau:

+ Trong làm ăn kinh doanh thì nên kết hợp với các cộng sự như người tuổi Nhâm Thân 1992, tuổi Giáp Tuất 1994, Tuổi Mậu Thìn 1988.

+ Trong hôn nhân nên kết hợp với những người bạn đời tuổi Nhâm Thân, Mậu Thìn, Bính Dần, Giáp Tuất,...

2. Sinh năm 1987 hợp hướng nào?

Nam tuổi Đinh Mão cung Tốn thuộc Đông Tứ Mệnh nên sẽ hợp với các phương vị gồm Nam, Đông Nam, Đông, Bắc. Trong đó hướng Bắc sẽ là hướng hợp nhất vì theo bát quái ngũ hành thì hướng này có sao sinh khí, đây là cát tinh may mắn, giúp con đường sự nghiệp ngày càng hay thông phát triển. Ngoài ra nữ tuổi Đinh Mão cung Khôn thuộc Tây Tứ Mệnh nên sẽ hợp với 04 hướng sau: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Trong đó tại hướng Đông Bắc là hướng tốt nhất vì có sao sinh khí xung chiếu, sử dụng hướng này vào kê bàn làm việc, kê bàn thờ,...hứa hẹn sẽ đem đến may mắn cho tri thức.  

>>> Chi tiết xem tại: Hướng hợp tuổi Đinh Mão

3. Sinh năm 1987 hợp số nào?

Cũng áp dụng ngũ hành sinh khắc cho việc chọn số thì người tuổi Đinh Mão sẽ hợp số 3, 4 (hành Mộc). Ngoài ra số 9 cũng đem lại may mắn cho người tuổi này vì đây là con số bản mệnh thuộc hành Hỏa, có ý nghĩa tương trợ, thúc đẩy cho người sử dụng. 

Để nắm được tính ứng dụng của con số hợp tuổi, mời quý bạn xem tại >>> Số hợp tuổi Đinh Mão 1987

Tham khảo: Xem số điện thoại của bạn đang dùng tốt hay xấu, nói lên điều gì về bạn tại phần mềm [XEM PHONG THỦY SIM CHÍNH XÁC NHẤT] của simphongthuy.vn

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

Vậy người tuổi Đinh Mão 1987 hợp màu gì thì câu trả lời là màu xanh lá cây, đỏ, cam, tím. Khi ứng dụng các gam màu này vào cuộc sống hứa hẹn sẽ đem đến may mắn, xua xui đổi vận giúp mệnh chủ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp quý vị nắm được tuổi Đinh Mão hợp màu gì một cách chi tiết, đầy đủ nhất. Sau cùng chúc quý bạn thành công

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp cho những câu hỏi sau:

  • nữ 1987 hợp màu gì

  • màu hợp tuổi đinh mão

  • tuổi đinh mão mua xe màu gì

  • tuổi đinh mão 1987 hợp màu gì

  • màu sơn nhà hợp với tuổi đinh mão 1987

  • tuổi đinh mão hợp màu xe gì

  • tuổi đinh mão năm 2024 hợp màu gì

  • tuổi mão 1987 hợp màu gì năm 2024

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:
(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall