Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Bính Dần mệnh gì? Nam/ Nữ tuổi Dần 1986 hợp màu gì năm 2024?

15:46 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Sinh năm 1986 hợp màu gì là câu hỏi thường thấy của người tuổi Bính Dần mỗi khi mua xe, sơn nhà,...Nguyên nhân bởi trong phong thủy màu hợp tuổi Bính Dần được đánh giá rất quan trọng, mang đến may mắn tài lộc cho người sử dụng. Trong phong thủy thì những màu thuộc hành Mộc hoặc Hỏa sẽ đem đến những điều tốt đẹp cho chủ nhân tuổi Dần. Và để tìm hiểu chi tiết hơn tuổi Bính Dần hợp màu gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

I. Tuổi 1986 tuổi con gì? Mệnh gì? Cung nào?

Người sinh vào năm 1986, theo lịch dương, trong khoảng từ ngày 09/02 đến 28/01/1987, thuộc tuổi Bính Dần, có những đặc điểm phong thủy quan trọng cần lưu ý.

1. Sinh năm 1986 tuổi con gì?

Theo Lục Thập Hoa Giáp những người sinh năm 1986 có thiên can Bính và địa chi Dần, cầm tinh của con Hổ - Sơn Lâm Chi Hổ. Trong 12 con giáp con Hổ được coi là biểu tượng của sức mạnh, quyết đoán, và sự gan dạ.

2. Sinh năm 1986 mệnh gì?

Tuổi Bính Dần bản mệnh của Hỏa, nạp âm thuộc Lư Trung Hỏa. Lư Trung Hỏa, dễ hiểu một cách đơn giản chính là mô tả như ngọn lửa được rèn luyện trong lò. Mặc dù nó chỉ cháy âm ỉ, nhưng lại mang độ mạnh mẽ và bền bỉ. Đây là loại ngọn lửa có sức nóng và khả năng hủy diệt cao nhất. Điều này mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ, đầy sức sống và tính cách hăng hái, quyết liệt cho bản mệnh.

3. Sinh năm 1986 cung nào?

Giới tính và Bát Trạch là hai yếu tố tiên quyết để xác định sinh năm 1986 cung nào, cụ thể:

 • Nam mạng Bính Dần: Cung Khôn - hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mạng tuổi 1986: Cung Khảm - hành Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh

4. Tính cách người tuổi Bính Dần

Trong cuộc sống thì người tuổi Bính Dần có ý chí kiên cường, tinh thần sắt đá, thần thép, không chùn bước trước khó khăn, gian khổ. Họ đề cao tính trách nhiệm, sẵn sàng lăn xả quên mình để giúp đỡ người khác, không tư lợi, tham lam của cải nên được nhiều người yêu mến, đề cao như cấp trên, bạn bè, đối tác,.... Bên cạnh đó, với sự nhạy bén và quyết tâm, nỗ lực của mình, họ có khả năng đạt được những thành công rực rỡ trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên đi kèm với những điểm mạnh trên, tuổi Bính Dần lại gặp không ít rắc rối, trở ngại xuất phát từ sự thẳng thắn và có phần nóng tính của mình.

Việc ứng dụng đúng cách màu phong thủy hợp tuổi Bính Dần vào đời sống sẽ giúp tiết chế hung xấu mà điểm yếu trong tính cách của nam nữ tuổi này mang đến. Ngoài ra, cũng giống như các vật phẩm phong thủy khác, hiểu rõ tuổi 1986 hợp màu gì để lựa chọn màu hợp tuổi trong nhiều trường hợp khác nhau sẽ giúp những người sinh năm 1986 thu hút may mắn và tài lộc đến với mình. Bằng nguồn năng lượng riêng biệt, những màu sắc hợp tuổi 1986 có khả năng tương trợ cho bản mệnh, khắc chế những năng lượng xấu, giúp cuộc sống của người Bính Dần sẽ trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn. Vậy tuổi Bính Dần 1986 hợp màu gì?

II. Nam nữ tuổi Bính Dần 1986 hợp màu gì?

Theo âm dương ngũ hành thì quý bạn sẽ dễ dàng xác định được những gam màu hợp tuổi 1986 là màu gì. Trong âm dương ngũ hành những gam màu hợp sẽ là màu có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh. Chúng còn có tên gọi khác là màu tương sinh và màu bản mệnh. 

1986 hợp màu gì

Người sinh năm 1986 thuộc ngũ hành nạp âm Lư Trung Hỏa (bản mệnh Hỏa) nên sẽ có màu tương sinh, màu bản mệnh như sau:

1. Màu tương sinh cho người tuổi Bính Dần 

Vì Mộc sinh Hỏa nên những màu thuộc hành Mộc là gam màu có ích, thúc đẩy sự phát triển và tương sinh cho người tuổi 1986 tốt nhất. Theo ngũ hành sắc màu thì màu xanh lá cây chính là màu thuộc hành Mộc mà quý bạn tuổi Bính Dần có thể chọn lựa. 

Ngoài yếu tố phong thủy thì trong dân gian màu xanh lá cây mang ý nghĩa đại diện cho phát triển, an toàn, hy vọng. Sử dụng hứa hẹn sẽ giúp người sinh năm 1986 có sự khởi đầu đầy may mắn, hanh thông, tốt đẹp. 

2. Màu sắc bản mệnh của người tuổi 1986

Theo cách xem tuổi bính dần hợp màu gì thấy vì Hỏa cũng là bản mệnh của gia chủ nên Hỏa gặp Hỏa chủ về tương hợp, có ý nghĩa bổ trợ, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Do vậy trong cuộc sống gia chủ có thể sử dụng gam màu thuộc hành này, tức gồm các màu: đỏ, hồng, cam, tím. Trong quan niệm dân gian, những gam màu này cũng mang ý nghĩa đặc biệt như sau:

+ Màu đỏ là màu của sức mạnh, quyền lực cùng với sự cố gắng, quyết tâm. Bên cạnh đó màu đỏ còn đại diện cho tình yêu nồng cháy, nóng bỏng. Như vậy nếu người tuổi 1986 muốn gia tăng may mắn trong chuyện tình cảm thì gam màu này chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

+ Màu hồng là màu mang đến cảm giác ngây thơ, thanh khiết, lãng mạn. Sử dụng những gam màu này sẽ giúp người tuổi Bính Dần có thêm hy vọng, động lực để cố gắng hơn trong cuộc sống. 

3. Người tuổi Dần 1986 kỵ màu gì?

Người sinh năm 1986 có ngũ hành bản mệnh là Hỏa, đặc biệt kỵ với những màu thuộc hành Thủy, bao gồm đen và xanh nước biển. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có am hiểu tuổi Bính Dần hợp màu gì để cơ hội lựa chọn màu sắc phù hợp với mình, nhất là ở môi trường làm việc hay nơi công cộng. Để hóa giải điều này, có rất nhiều cách khác nhau như sử dụng tỳ hưu hay dùng sim phong thủy hợp tuổi. Dù chọn giải pháp nào, bạn cũng cần tham khảo thông tin tại kênh uy tín và tin cậy.

III. Ứng dụng màu hợp tuổi Bính Dần trong cuộc sống

1. Tuổi Bính Dần sơn nhà màu gì hợp?

Nhà ở là không chỉ đơn giản là nơi ngủ nghỉ, sinh hoạt mà còn gắn liền tới chất lượng cuộc sống của mỗi người. Vì vậy trong xây dựng, người ta đặc biệt chú ý tới các vấn đề phong thủy nhà cửa với mong muốn mang đến năng lượng tốt lành, củng cố hạnh phúc gia đình và có lợi cho sức khỏe của gia chủ. Ngoài việc xem hướng và bố trí đồ đạc, nội thất, quý bạn Bính Dần nên tìm hiểu tuổi Bính Dần hợp màu gì để ưu tiên chọn màu sơn. Cụ thể các màu đó là màu xanh lá, tím nhạt và hồng cho các không gian của ngôi nhà.

2. Nếu mua xe nam nữ sinh năm 1986 hợp màu gì?

Những phương tiện đi lại cá nhân như xe đạp, xe máy, ô tô không chỉ mang tới sự thuận tiện cho người dùng mà còn liên quan mật thiết với rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của chủ sở hữu. 

1986 hợp màu gì

Vì vậy khi tậu xe, việc lựa chọn màu xe hợp tuổi 1986 nên là một trong những yếu tố quyết định đến sự lựa chọn của bạn. Theo đó, người Bính Dần nên ưu tiên mua xe máy hay xe ô tô có những màu thuộc ngũ hành Hỏa như đỏ, tím.

>>> Nếu quý bạn đang có ý định mua xe thì việc chọn ngày mua xe là cần thiết và quan trọng, hãy nhấp vào phần mềm [XEM NGÀY MUA XE] để chọn được ngày lành tháng tốt kích tài lộc, vận may.

3. Sinh năm 1986 hợp màu gì để đeo đá phong thủy?

Để kích tài lộc và thu hút may mắn, nhiều người tìm đến các vật phẩm phong thủy cho bản thân. Trong đó phổ biến nhất là sử dụng đá phong thủy có màu sắc phù hợp với bản mệnh để đeo trên tay, cổ. Dựa theo thuyết ngũ hành, quý bạn sinh năm 1986 nên chọn những màu hợp tuổi Bính Dần, gồm đỏ, xanh lá cây, tím khi chọn đá phong thủy. Có như vậy may mắn và tài lộc mới gõ cửa nhà bạn. 

4. Chọn màu gạch lát nền hợp với tuổi Bính Dần

Theo lời khuyên từ chuyên gia phong thủy, người tuổi Bính Dần nên chọn màu gạch lát nền màu đỏ để tăng thêm may mắn và tài lộc. Màu đỏ được coi là biểu tượng của sự may mắn, năng lượng tích cực và sự phồn thịnh. Gạch lát nền màu đỏ không chỉ tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian mà còn mang lại cảm giác ấm áp và sôi động, từ đó xây dựng một môi trường tích cực và lạc quan cho người tuổi Bính Dần.

III. Tuổi Bính Dần năm 2024 hợp màu gì để gia tăng may mắn?

Để lựa chọn được màu hợp tuổi Bính Dần năm 2024 cần dựa trên sao chiếu mệnh tương ứng của nam và nữ mạng. Cụ thể như sau:

 • Nam sinh năm 1986 hợp màu gì năm 2024: Đối với nam mạng tuổi Bính Dần thì năm 2024 gặp sao Thủy Diệu chiếu mạng, đây là sao tốt thuộc Thủy chủ về tiền bạc thuận lợi. Thế nên để kích cầu may may mắn thì người nam tuổi Bính Dần nên chọn ứng dụng các gam màu xanh lá, trắng, xám hoặc màu ghi trong việc phối quần áo, đồng hồ, tranh ảnh,....
 • Nữ sinh năm 1986 hợp màu gì năm 2024: Đối với nữ mạng tuổi 1986 gặp sao tốt Mộc Đức chiếu mệnh năm 2024, đây là sao tốt thuộc hành Mộc, chủ về may mắn, cát lợi. Chuyên gia khuyên quý nữ tuổi Bính Dần sinh năm 1986 nên chọn các gam màu xanh lá là tốt nhất, giúp kích tài kích lộc, vạn sự như ý.

>>>Bên cạnh đó, đến ngay bảng xem sim hợp tuổi 1986 để tìm kiếm những dãy sim may mắn cho mệnh tuổi Bính Dần, hứa hẹn sẽ gia tăng may mắn, cải thiện vận số chính xác nhất 

IV. Phong thủy hợp tuổi Bính Dần sinh năm 1986

1. Người sinh năm 1986 hợp với hướng nào?

Theo phong thủy bát trạch ứng với cung mệnh của tuổi Bính Dần thì:

- Nam cung Khôn hợp với các hướng Tây Nam (tốt cho hôn nhân); hướng Tây (tốt cho con cái); hướng Tây Bắc (gặp được quý nhân); hướng Đông Bắc (học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích).

- Nữ cung Khảm hợp với các hướng Nam (tốt cho danh tiếng địa vị); hướng Đông Nam (tốt cho tài lộc phú quý); hướng Đông (tốt cho gia đình); hướng Bắc (tốt cho sự nghiệp)

Với các hướng này thì nam nữ gia chủ sinh năm 1986 có thể ứng dụng để xây hướng nhà, kê bàn làm việc, kê bàn thờ, kê giường ngủ,.. hứa hẹn sẽ đem đến trường khí, gia tăng may mắn trong công việc, cuộc sống hàng ngày. 

>>> Xem nội dung luận giải chi tiết tại: Hướng hợp tuổi Bính Dần

2. Người sinh năm 1986 hợp với số nào?

Theo nghiên cứu người tuổi Bính Dần nên dùng con số hành Mộc (3 - 4); số hành Hỏa (9) bởi đây là những con số tương sinh, con số bản mệnh. Tuy nhiên do người tuổi Bính Dần thuộc mệnh Dương Hỏa nên sử dụng có số mang vận âm (số chẵn) để cân bằng âm dương. Với ba con số trên thì số 4 chính là con số hợp với tuổi 1986. 

Trong cuộc sống thì người tuổi Bính Dần nên ứng dụng con số 4 vào chọn số nhà, số tầng, số ngõ, số may mắn trong các chương trình mang tính may rủi,...

3. Người sinh năm 1986 hợp với tuổi nào?

Theo thiên can, địa chi, cung mệnh, bản mệnh, mệnh niên thì nam nữ người tuổi Bính Dần hợp với các tuổi sau: 

+ Đối với nam mạng:

 • Trong công việc làm ăn: 1984, 1990, 1987, 1993
 • Trong hôn nhân: 1983, 1993, 1987, 1984, 1990, 1995

+ Đối với nữ mạng:

 • Trong công việc làm ăn: 1993, 1987, 1990
 • Trong hôn nhân: 1983, 1987, 1995, 1990, 1984, 1993

Việc nắm bắt sinh năm 1986 hợp màu gì và tuổi Bính Dần kỵ với màu nào sẽ giúp quý bạn sinh năm 1986 dễ dàng thu hút tài lộc và vận may đến với mình. Để tham khảo thêm thông tin về tử vi, phong thủy cho mình hay bạn bè, người thân, đừng quên xem tại simphongthuy.vn hoặc để lại câu hỏi, chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhanh chóng.

Tham khảo: Xem số điện thoại của bạn đang dùng tốt hay xấu, nói lên điều gì về bạn tại phần mềm [XEM PHONG THỦY SỐ ĐIỆN THOẠI]

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

 

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp cho những câu hỏi sau (FAQ)

 • tuổi 1986 hợp màu gì

 • nữ 1986 hợp màu gì

 • tuổi bính dần hợp màu gì năm 2024

 • nữ tuổi bính dần mua xe may hợp màu gì

 • tuổi bính dần năm 2024 hợp màu gì

 • màu hợp tuổi bính dần

 • tuổi bính dần mua xe màu gì

 • màu sơn nhà hợp tuổi bính dần

 • tuổi bính dần hợp với màu gì

 • tuổi bính dần sơn nhà màu gì

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall